Làm sao để thi TOEIC điểm cao - 5 bí quyết hay nhất từ chuyên gia

Làm sao để thi TOEIC điểm cao - 5 bí quyết hay nhất từ chuyên gia

14/04/2023

806

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để thi TOEIC điểm cao - 5 bí quyết hay nhất từ chuyên gia

Làm sao để thi Toeic điểm cao đây Chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt là với những bạn sinh viên Đang cần bằng tiếng Anh để tốt nghiệp. Với 5 bí quyết sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn đạt tới từ 800 trở lên chỉ cần bạn đầu tư công sức và thời gian để ôn luyện nữa là được. Vậy hãy cùng các gia sư dạy kèm tiếng Anh tại top chuyên gia tìm hiểu xem đâu là năm bí quyết giúp bạn đạt tốt điểm cao và đồng thời họ cũng sẽ chỉ ra những sai lầm phổ biến khi tự học Toeic. 

 

Hầu hết khi tự học bạn sẽ gặp phải những câu hỏi khó, những điểm ngữ pháp dù có xem đáp án rồi vẫn không hiểu, bạn lên mạng tra các bước học toeic hiệu quả thì Google lại trả về 1 đống thông tin khiến bạn rối thêm.

 

Nếu bạn muốn luyện thi TOEIC đạt 850 trở lên mà chưa biết tìm kiếm chuyên gia dạy, hướng ôn thi ở đâu giỏi và uy tín? App Askany có các gia sư luyện thi dày dặn kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao đã giúp nhiều học viên đạt điểm tuyệt đối bài thi TOEIC. Vì vậy họ chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Toeic format mới có thay đổi gì nổi bật?

Toeic format mới có thay đổi gì nổi bật?

Để bắt đầu tìm hiểu làm sao để thi toeic điểm cao, chúng ta cần tìm hiểu về những thay đổi quan trọng trong định dạng đề thi TOEIC mới. Theo như các giáo viên dạy tiếng Anh tại Askany thì để phù hợp với nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc và cuộc sống, đề thi TOEIC mới đã cải tiến nhiều hơn về ngữ cảnh, đồng thời thay đổi số lượng câu hỏi cho các phần khác nhau.

 

Trong phần nghe, số câu hỏi trong phần 1 và 2 đã giảm đi, trong khi phần 3 có sự tăng lên đáng kể. Phần đọc cũng có thay đổi, với phần 5 giảm 10 câu hỏi và tăng số câu hỏi cho phần 6 và 7. Tóm lại, số lượng câu hỏi trong các phần khó đã tăng, trong khi số lượng câu hỏi dễ đã giảm đi.

 

Ngoài ra, đề thi TOEIC mới cũng có những dạng câu hỏi mới, bao gồm nhìn vào bảng, biểu đồ và hình ảnh để trả lời các câu hỏi nghe, điền từ thích hợp vào chỗ trống và sắp xếp câu vào đúng vị trí trong văn bản đọc. Để làm tốt bài thi TOEIC, chúng ta có thể áp dụng bí quyết được đúc kết từ kinh nghiệm thi TOEIC của thầy Nguyễn Phú Quý cùng với trải nghiệm thực tế của các học viên. Đây sẽ là những đều bạn cần lưu ý, khi đạt được điểm số cao trong kỳ thi này, bạn sẽ thấy được những lợi ích của việc học tiếng anh trong tương lai

Làm sao thi toeic điểm cao - 5 bí quyết từ chuyên gia?

làm sao để thi toeic điểm cao

Ưu tiên làm các câu dễ để giành trọn điểm

Làm sao để thi toeic điểm cao đầu tiên là phải làm hết các câu dễ. Đề thi TOEIC mới đã giảm đáng kể số lượng câu dễ và tăng đáng kể số lượng câu khó, đặc biệt là ở phần 2 và phần 4. Vì vậy, để đạt được điểm cao, bạn cần phải tập trung vào việc giải quyết những câu hỏi dễ trước. Bạn có thể tổng hợp các câu hỏi dễ và cách giải quyết chúng như sau:

 • Phần 1: Tất cả các câu đều ở mức tương đối dễ đến rất dễ. Hãy cố gắng làm đúng tất cả 6 câu phần này.
 • Phần 2: Chủ yếu là các câu hỏi tương đối dễ. Đối với câu hỏi, bạn cần nghe rõ từ để hỏi và tìm các từ khóa. Đối với câu trả lời, hãy cẩn trọng với những câu có từ vựng lặp lại hoặc đồng âm với từ trong câu hỏi. Nói chung, hãy cố gắng giành được điểm tối đa phần này.
 • Phần 3 và phần 4: Những câu hỏi dễ là các câu hỏi chi tiết cụ thể, còn các câu hỏi khó hơn liên quan đến ý chính, lý do, nguyên nhân, và đặc biệt là dạng câu hỏi mới: câu hỏi hàm ý. Hãy đọc đề trước khi nghe để xác định câu nào nên làm trước và hãy cẩn thận để không mắc lỗi với những câu dễ.
 • Phần 5: Toàn bộ phần này là những câu hỏi tương đối dễ đến rất dễ. Hãy cố gắng làm đúng tất cả câu hỏi phần này.
 • Phần 6: Phần này có dạng câu hỏi mới là điền toàn bộ câu vào chỗ trống, khó hơn những câu hỏi cũ. Vì vậy, bạn nên chọn những câu hỏi cũ làm trước.
 • Phần 7: Trả lời câu hỏi theo thứ tự ưu tiên: câu hỏi thông tin cụ thể tích cực, câu hỏi ý nghĩa/từ đồng nghĩa, câu hỏi nội dung chính/suy luận, và cuối cùng là câu hỏi thông tin cụ thể phủ định (ví dụ: What is not true about…). Bạn cũng nên xem qua cách học từ vựng tiếng Anh toeic sao cho hiệu quả để có thể làm tốt phần đọc này.

Luôn đọc một lượt câu hỏi trước khi làm

Trước khi trả lời câu hỏi, đọc trước nội dung giúp bạn hiểu rõ ngữ cảnh và dễ dàng tìm ra thông tin quan trọng hơn để trả lời đúng. Kỹ năng này là cơ sở cho chiến thuật "giành trọn điểm các câu dễ" và được áp dụng trong phần 3, 4 và 7 của đề thi TOEIC mới. Đối với phần 3 và 4, nên đọc trước 3 câu hỏi đầu tiên của đoạn hội thoại và trả lời ngay khi băng đọc. Trong phần 7, cần đọc trước câu hỏi để xác định câu nào dễ hơn để trả lời trước, ưu tiên trả lời câu hỏi nội dung trong phạm vi 1 văn bản trước, sau đó đến câu hỏi chi tiết và cuối cùng là câu hỏi suy luận và ý chính.

Chú ý ngữ cảnh để trả lời câu hỏi phần Listening

Các câu hỏi ngụ ý là một dạng câu hỏi mới được sử dụng trong phần 3 và 4 của các bài thi TOEIC. Câu hỏi này có dạng như: "Người phụ nữ muốn nói gì khi cô ấy nói rằng “…”?" Trong dấu ngoặc kép là một cụm từ thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, ví dụ như "That's too bad" hoặc "With no further ado". 

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải sử dụng kỹ năng nghe và hiểu ngữ cảnh để hiểu ý nghĩa của câu nói và xác định ý định của người nói. Ngoài ra, việc xem nhiều chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài cũng là cách giúp bạn quen với các câu hỏi ngụ ý và hiểu rõ ý định của người nói từ ngữ cảnh. Bên cạnh đó bạn có thêm tìm kiếm những gia sư dạy tiếng Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong ôn thi Toeic để giúp bạn ăn trọn điểm các phần của bài thi

Đọc lướt các bài đọc và chỉ lấy ý chính

Đọc lướt và quét các bài đọc cũng là cách làm sao để thi toeic điểm cao. Để đọc và trả lời các câu hỏi trong bài đọc mà không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng hai kỹ năng đọc lướt (skimming) và đọc quét (scanning). 

Đọc lướt thường được sử dụng để tìm ý chính của văn bản, nắm được nội dung chính, hoặc liên kết các bài đọc khác nhau. Bạn chỉ cần đọc các phần quan trọng như tiêu đề, câu chủ đề, phần mở đầu và kết luận để hiểu được mạch viết của văn bản. 

Trong khi đọc quét, bạn sẽ tập trung để tìm một chi tiết cụ thể trong văn bản. Bạn có thể đọc nhanh để tìm kiếm từ khóa hoặc thông tin cần thiết. Khi áp dụng kỹ năng này, bạn nên đọc trên phạm vi nhiều dòng cùng một lúc, và đọc theo kiểu zigzag để tìm ra thông tin cần thiết.

Phân bổ thời gian hợp lý trong từng phần thi

Để có thể hoàn thành bài làm với chất lượng tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng có đủ thời gian để hoàn thành mỗi phần của bài thi. Việc phân bổ thời gian phải dựa trên độ khó và số lượng câu của từng phần. Trong đề TOEIC mới, số lượng câu dễ ở phần 1, 2 và 5 đã giảm, nhưng các câu hỏi khó hơn, mới hơn đã được thêm vào các phần còn lại. Vì vậy, phân bổ thời gian giữa các phần cũng cần được điều chỉnh để đảm bảo hoàn thành bài thi.

Nếu bạn dành nhiều thời gian cho phần có số câu ít hơn và độ khó thấp hơn, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để hoàn thành các phần khó hơn và mới hơn. Ví dụ, với đề TOEIC cũ, bạn nên dành khoảng 11-15 phút để làm 40 câu hỏi phần 5. Nhưng với đề mới, bạn nên chỉ dành tối đa 10 phút cho phần 5 để có thêm thời gian cho các phần khó hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm bài, bạn có thể gặp những câu hỏi khó đáng ngạc nhiên, làm bạn khó đảm bảo hoàn thành một phần trong thời gian dự kiến. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển sang làm câu khác hoặc phần khác để áp dụng phương pháp của mình. Nếu bạn đã hoàn thành các câu dễ và vẫn còn thời gian, hãy sử dụng thời gian đó để suy nghĩ thêm. Nếu thời gian gần hết, bạn có thể chọn ngẫu nhiên một đáp án vì xác suất đúng là 25%.

Xong xong với việc học Toeic bạn cũng có thể quan tâm đến việc học chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, xem ngay bài viết dưới đây để biết nên học ielts hay toiec dễ hơn nhé

8 sai lầm khi tự học toeic khiến bạn không bao giờ đạt điểm cao

sai lầm khi tự học toeic khiến bạn không bao giờ đạt điểm cao

 1. Không có cái nhìn rõ ràng về trình độ hiện tại của bản thân.
 2. Đặt ra mục tiêu không thực tế và thiếu hành động cụ thể để đạt được mục tiêu đó.
 3. Giải đề một cách bừa bãi mà không tập trung vào hệ thống hóa kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết.
 4. Học ôn thi TOEIC một cách phòng ngự và sẵn sàng bỏ cuộc sớm.
 5. Tập trung quá nhiều vào việc học ngữ pháp mà bỏ qua các kỹ năng khác.
 6. Không biết cách canh thời gian đúng khi luyện đề.
 7. Không học hỏi được gì từ việc giải đề và không theo dõi tiến bộ của bản thân.

Với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên đây mong rằng sẽ giúp các bạn có thể viết làm sao để thi Toeic điểm cao. Tuy chúng ta có những mẹo và phương pháp nhưng vẫn không thể nào sánh bằng việc siêng năng luyện tập mỗi ngày bạn nhé. Nếu bạn đang cần một gia sư tiếng Anh có kinh nghiệm trong việc luyện thì Toeic thì hãy liên hệ với các chuyên gia tại App Ask any. Các chuyên gia của chúng tôi là những người có đầy đủ bằng cách và trình độ cùng với kinh nghiệm luyện thi bằng IELTS TOEFL Toeic lâu năm chắc chắn sẽ là những người Có thể giúp bạn đạt Toeic từ 900 trở lên.

Xem thêm: Bằng cefr là gì? cách quy đổi điểm cefr sang các chứng chỉ khác

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng