Làm sao để học giỏi tiếng Anh - 12+ tips siêu đỉnh từ giáo viên bản xứ

Làm sao để học giỏi tiếng Anh - 12+ tips siêu đỉnh từ giáo viên bản xứ

05/05/2023

623

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để học giỏi tiếng Anh - 12+ tips siêu đỉnh từ giáo viên bản xứ

Làm sao để học giỏi tiếng Anh là câu hỏi muôn thuở của tất cả mọi người. Bạn có thể tìm kiếm hàng ngàn câu trả lời nhưng đâu mới thật sự là cách chắc chắn giúp bạn giỏi tiếng Anh? Nếu bạn muốn chinh phục ngôn ngữ quốc tế này, hãy tham khảo ngay 13 bí quyết học tốt môn tiếng Anh được chia sẻ từ chính các giáo viên dạy tiếng Anh tại Askany tổng hợp nhé, nếu bạn đang tìm kiếm một giáo viên kèm cặp trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này thì đừng ngần ngại liên hệ với ngay giáo viên của chúng tôi tại đây

 

Làm sao để học giỏi tiếng Anh với 12+ bí quyết từ giáo viên tiếng Anh

Bạn không biết làm sao để học giỏi tiếng Anh, không biết nên bắt đầu từ đâu để luyện tập? Dưới đây là bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó với 12 phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả.

Hãy nói, nói và nói

Dù bạn có vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém đến đâu, hãy tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai sẽ chế nhạo bạn nếu bạn mắc lỗi, thậm chí người ta sẽ nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát và vốn từ vựng. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói giống như việc chơi nhạc hoặc thể thao, bạn chỉ có thể trở nên giỏi hơn bằng cách thực hành thực tế.

Vì thế khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm sao để học giỏi tiếng Anh thì việc đầu tiên bạn nên nhớ là hãy thực hành thật nhiều. Khắc phục học tiếng anh nhưng ngại nói ngay lập tức

Sử dụng công nghệ hỗ trợ việc học

làm sao để học giỏi tiếng anh

Một trong những cách học giỏi tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất chính là tận dụng công nghệ vào việc học.

Một điện thoại thông minh có thể trở thành công cụ hữu ích trong việc học tiếng Anh. Khi có thể, bạn có thể ghi âm giọng nói của mình và sau đó nghe lại để biết cách bạn nói. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn sắp xếp thời gian luyện tập hoặc ghi chú từ mới cần học trong ngày hay trong tuần.

Lắng nghe tiếng Anh hàng ngày nhưng phải ghi nhớ

Việc thường xuyên lắng nghe bản tin tiếng Anh hoặc nghe các bài hát mang lại hiệu quả đáng kể cho việc cải thiện kỹ năng phát âm. Bên cạnh đó, việc học thêm từ vựng và cách diễn đạt cũng là một yếu tố quan trọng. Mỗi lần nghe, ta rút ra được nhiều kiến thức hơn. Trong quá trình lắng nghe, hãy cố gắng mô phỏng những gì ta nghe thấy, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từng từ và câu, cho đến ngữ điệu của câu.

Đọc to sách báo tiếng Anh 

Bạn không cần phải e ngại vì bạn có thể thực hiện việc này khi chỉ có một mình. Hãy lấy một cuốn tạp chí, một tờ báo và đọc toàn bài. Ngay cả khi có một chương trình TV hoặc show truyền hình thực tế mà bạn thích, bạn có thể tìm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là một cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào cách đọc một cách chính xác và sống động nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp vì tư liệu sẵn có có thể được xem như một bài "văn mẫu".

Học ít nhất 5 từ mới mỗi ngày

làm sao để học giỏi tiếng anh

Làm sao để học giỏi tiếng Anh, bạn hãy học ít nhất 5 từ mới mỗi ngày. Hãy lựa chọn một từ mới để học trong mỗi ngày, sử dụng từ đó trong nhiều câu văn và ngữ cảnh khác nhau. Tiếp tục sử dụng từ đó cho đến khi bạn hiểu rõ về nghĩa và áp dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể ứng dụng nguyên lý 80/20 trong học tiếng anh để cân bằng giữa việc học và những việc khác.

Xem phim yêu thích bằng phụ đề tiếng Anh hoặc không phụ đề

Hãy xem phim tiếng Anh mà không có phụ đề hoặc xem bằng phụ đề tiếng Anh, để không chỉ giải trí mà còn tập trung toàn bộ vào từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt của diễn viên. Sau đó, bạn có thể xem lại phụ đề để kiểm tra khả năng nghe của mình.

Bên cạnh đó, để áp dụng những gì đã học thành của riêng mình, hãy cố gắng xem lại phim vài lần để bắt chước phong cách phát âm. Đây thực sự là một phương pháp học thú vị và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Kết bạn với những người có khả năng tiếng Anh tốt

Kết bạn với những người có khả năng tiếng Anh tốt

Đừng bỏ qua việc kết bạn nếu muốn biết cách làm sao để học giỏi tiếng Anh.Nếu bạn không có bạn bè nào giỏi tiếng Anh thực sự, thì đó là một điều đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm kiếm một số bạn bản ngữ hoặc ít nhất là những người giỏi tiếng Anh. Bạn sẽ học được rất nhiều khi trò chuyện bằng tiếng Anh với họ.

Tham gia các hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

Hãy tham gia một khóa học nấu ăn quốc tế dành cho người nói tiếng Anh hoặc tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất kể bạn thích làm gì, hãy cố gắng thực hiện nó ngay lập tức miễn là giao tiếp bằng ngôn ngữ mà bạn muốn học. Khi bạn sử dụng tiếng Anh để nói về những thứ bạn yêu thích, bạn sẽ thấy rất dễ dàng hơn.

Cố gắng tranh luận bằng tiếng Anh

Tìm một số bạn có cùng mục đích, cùng nhau đưa ra một chủ đề và tham gia tranh luận, thảo luận về nó. Hãy cố gắng sử dụng càng nhiều từ vựng càng tốt để trình bày quan điểm của mình, đồng thời lắng nghe ý kiến của người khác một cách cẩn thận. Bạn sẽ học được rất nhiều từ các hoạt động như vậy.

Sử dụng từ điển trực tuyến để học phát âm chính xác

Mọi từ điển trực tuyến đều cung cấp âm thanh cho từng từ vựng để bạn biết cách phát âm chính xác. Khi bạn không chắc về cách đọc một từ, bạn có thể tra từ điển trực tuyến để xem lại.

Ghi lại những suy nghĩ của bạn lên giấy

Hãy thể hiện những gì bạn đã học thông qua kỹ năng viết. Một cách tốt để bắt đầu là viết về những điều cá nhân của bạn. Hãy lưu ý rằng đây không phải là một bài viết được xuất bản trên mạng, bạn chỉ cần bắt đầu với một quyển nhật ký cá nhân. Viết tác phẩm của riêng bạn kết hợp tất cả những gì bạn đã học như ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu, vv...

Sau khi viết, hãy tự kiểm tra tác phẩm của bạn xem có lỗi gì không. Để làm điều này, bạn nên sử dụng các chương trình kiểm tra ngữ pháp trực tuyến miễn phí để xác định vị trí lỗi và sửa chúng trong tác phẩm của bạn.

Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thường xuyên

Khi tự học tiếng Anh, một vấn đề thường xảy ra là bạn có thể bỏ sót lỗi và sai sót của mình trong quá trình học. Một trong những cách giúp bạn tự kiểm tra kiến thức của mình là tham gia các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến miễn phí trên mạng.

Những bài kiểm tra này sẽ giúp bạn đánh giá trình độ ngữ pháp, khả năng nghe hiểu và các kỹ năng tiếng Anh khác. Hãy thực hành các bài kiểm tra mẫu hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang tiến theo đúng hướng trên con đường học tiếng Anh của mình.

Nếu áp dụng tất cả những cách làm sao để học giỏi tiếng Anh trên, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tiến bộ nhanh không tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì lời khuyên chân  thành nhất là bạn nên bắt đầu học với một giáo viên dạy tiếng Anh. Nhờ vậy mà bạn có thể rút ngắn thời gian và tối ưu hiệu quả rất nhiều. Vậy đâu là địa chỉ học tiếng Anh uy tín nhất hiện nay dành cho bạn? 

Xem thêm: Tổng hợp các App học tiếng Anh miễn phí và hiệu quả 100% dân ngoại ngữ nên biết

Giỏi tiếng Anh nhanh chóng cùng ứng dụng dạy tiếng Anh online Askany

Khi tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến trên nền tảng Askany, học viên sẽ được tận hưởng những ưu điểm sau:

Đào tạo toàn diện 4 trong 1

Khóa học tập trung phát triển cùng lúc 4 kỹ năng: từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp và phát âm. Hệ thống kiểm tra phát âm chuẩn quốc tế giúp đánh giá khả năng phát âm của học viên mỗi bài học.

Giỏi tiếng Anh nhanh chóng cùng ứng dụng dạy tiếng Anh online Askany

Linh hoạt về thời gian và không gian

Chỉ cần một thiết bị kết nối internet như laptop, máy tính để bàn hoặc điện thoại di động, bạn có thể học bất cứ khi nào và ở đâu mà không phải lo lắng về sự bận rộn. Ứng dụng Askany cũng cho phép học viên dễ dàng xem lại các bài học trước đó.

Hỗ trợ tận tâm từ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của Askany luôn sẵn sàng giải đáp các câu hỏi của học viên. Hệ thống nhắc nhở cũng giúp học viên không bỏ lỡ bất kỳ bài học thú vị nào. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà nếu muốn được kèm trực tiếp.

Phương pháp học trải nghiệm và thực hành giao tiếp thường xuyên

Các bài tập được thiết kế dưới hình thức trò chơi, giúp học viên tiếp cận và ghi nhớ các bài học một cách dễ dàng. Ứng dụng cũng cung cấp kiểm tra phát âm, thúc đẩy học viên vượt qua các bài học tiếp theo với động lực cao.

Qua bài viết trên đây, mong rằng bạn đã biết cách làm sao để học giỏi tiếng Anh. Nếu bạn là người mới, chưa có nền tảng tiếng Anh vững chãi thì tốt nhất là nên tham gia học cùng các  giáo viên hoặc gia sư dạy kèm để được hướng dẫn bài bản. Hãy để các giáo viên tiếng Anh tại Askany giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng nhé. 

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng