Lộ trình học tiếng Anh từ con số 0 miễn phí cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh từ con số 0 miễn phí cho người mới bắt đầu

01/06/2023

765

0

Chia sẻ lên Facebook
Lộ trình học tiếng Anh từ con số 0 miễn phí cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh từ con số 0 sẽ là bộ tài liệu vô cùng hữu ích dành cho những ai đang mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh là một quá trình dài yêu cầu sự chăm chỉ và kiên trì của người học.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho người đọc một lộ trình học tiếng Anh online chi tiết từ A - Z, tạo được hứng thú học tập, giúp người học đạt được những thành tích tốt về ngoại ngữ.

 

Tại sao nên học tiếng Anh?

lộ trình học tiếng Anh từ con số 0
Tại sao nên học tiếng Anh?

Với sự phát triển và hội nhập của thế giới hiện nay thì việc học tiếng Anh dần trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Một vài lý do chúng ta nên học tiếng Anh đó là:

  • Tiếng Anh được đánh giá là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.
  • Tiếng Anh tạo cho bạn nhiều cơ hội phát triển bản thân về nghề nghiệp, mối quan hệ trong tương lai.
  • Tiếng Anh gắn kết bạn với các nền tri thức, văn hoá của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Một số lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Anh

lộ trình học tiếng Anh từ con số 0
Một số lưu ý khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, mọi người thường rất nhanh chóng chán nản vì bị mất định hướng và không có kế hoạch cụ thể. Dưới đây là một số điều mà các giáo viên dạy tiếng Anh khuyên người học cần lưu ý trước khi bắt đầu học tiếng Anh:

  • Xác định mục tiêu học tiếng Anh cụ thể: Việc xác định mục đích học tiếng Anh là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Mục tiêu sẽ trở thành động lực giúp bạn không ngừng phấn đấu để đạt được thành tích bản thân mong muốn. 
  • Thiết lập phương pháp học phù hợp: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá và xem xét bản thân phù hợp với phương pháp nào nhất.
  • Xây dựng thói quen học tập mỗi ngày: Ngay từ khi bắt đầu, bạn nên xây dựng cho mình một thói quen học tiếng Anh, gợi nhắc thời gian học, thái độ học và phần thưởng dành cho bản thân sau mỗi buổi học.

>>> Tham khảo thêm: Top 7+ gia sư dạy tiếng Anh tại nhà 1 kèm 1 hiệu quả cho người mất gốc

Lộ trình học tiếng Anh từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Luyện phát âm chuẩn

lộ trình học tiếng Anh từ con số 0
Luyện phát âm chuẩn

Phát âm là kỹ năng cơ bản để phát triển 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết hiệu quả. Vậy nên, bạn cần cố gắng phát âm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi phát âm sai sẽ trở thành một thói quen khó bỏ. Bảng phiên âm IPA sẽ giúp bạn chuẩn hóa về phát âm các nguyên âm, phụ âm và nguyên âm đôi.

Học từ vựng

lộ trình học tiếng Anh từ con số 0
Học từ vựng

Từ vựng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả các ngôn ngữ. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn hiểu và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Hiện nay, có rất nhiều app học từ vựng tiếng Anh hay ra đời với mục đích hỗ trợ tối đa cho việc học tiếng Anh thêm phần thuận tiện.

Học ngữ pháp

lộ trình học tiếng Anh từ con số 0
Học ngữ pháp

Ngữ pháp là phần khá khô khan và phức tạp trong tiếng Anh, do đó, bạn nên xây dựng cho mình một lộ trình học ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn không bị “đắm chìm” trong một lượng lớn kiến thức và nhanh chóng từ bỏ.

Phát triển kỹ năng nghe - nói

lộ trình học tiếng Anh từ con số 0
Phát triển kỹ năng nghe - nói

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên kết hợp học cùng lúc hai kỹ năng nghe - nói. Mỗi ngày, hãy thực hành nghe một đoạn video ngắn và cố gắng nói theo.

 

Cách học này sẽ giúp bạn điều chỉnh được khả năng nghe, cũng như luyện được cách phát âm như người bản xứ ngay từ những ngày đầu tiên học.

>>> Tham khảo thêm: Cần học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh là đủ để giao tiếp tốt?

Kết luận

Hy vọng với lộ trình học tiếng Anh từ con số 0 được gợi ý trên đây sẽ giúp các bạn đọc xây dựng được phương pháp học phù hợp với mình.

 

Một điểm cần lưu ý là ở giai đoạn đầu này, bạn không nên tập trung vào phát triển kỹ năng đọc - viết, vì bạn cần phải tích lũy cho mình một lượng lớn từ vựng và nắm chắc các kiến thức về ngữ pháp.

 

Nếu bạn đang mong muốn được học chuyên sâu hơn về tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các giáo viên tiếng Anh 1:1 tại Askany để được tư vấn và đồng hành cùng bạn trên con đường cải thiện trình độ ngoại ngữ. Theo dõi chuyên mục gia sư dạy kèm để được cập nhật liên tục những thông tin hữu ích về vấn đề học tiếng Anh.

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng