Lộ trình học TOEIC hiệu quả nhất chinh phục 800 điểm trong 28 ngày

Lộ trình học TOEIC hiệu quả nhất chinh phục 800 điểm trong 28 ngày

11/05/2023

688

0

Chia sẻ lên Facebook
Lộ trình học TOEIC hiệu quả nhất chinh phục 800 điểm trong 28 ngày

Lộ trình học TOEIC hiệu quả nhất dành cho người mới là gì? Dù là tự học hay học với giáo viên thì cũng cần có một lộ trình đúng đắn để đạt điểm TOEIC cao. Vì vậy các giáo viên chuyên luyện thi TOEIC tại Topchuyengia sẽ chia sẻ lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu cực kỳ cụ thể, chi tiết và đúng trọng tâm giúp bạn dễ dàng lấy trọn 800 điểm.

 

Một lộ trình ôn thi TOEIC hiệu quả là lộ trình phù hợp với bản thân người học, chính vì vậy để có lộ trình chính xác nhất thì bạn hãy ôn thi TOEIC cùng các giáo viên tiếng Anh giỏi nhất tại Askany. Askany cung cấp dịch vụ dạy kèm online và gia sư tại nhà nên sẽ là sự lựa chọn số 1 cho tất cả mọi người, nhất là những người đi làm. 

 

Lộ trình học TOEIC hiệu quả theo từng khung điểm

Lộ trình học TOEIC hiệu quả trải dài từ 0-900 điểm sau đây là lộ trình chung cho mọi người được các giáo viên luyện thi toeic của Askany chia sẻ:

Giai đoạn 1: xây nền tảng (0-350 điểm)

Một lộ trình tự học toeic tại nhà hiệu quả trước tiên bạn cần phải hình thành thói quen học tự phát mỗi ngày

Mỗi sáng, hãy dành ít nhất 30 phút để luyện nghe tiếng Anh và tập trung vào việc học ít nhất một tiếng mỗi ngày.

Bắt đầu bằng việc xây dựng nền tảng gồm ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng nghe.

Về ngữ pháp:

Tập trung vào kiến thức ngữ pháp cơ bản như 6 thì chính: ba thì đơn - hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn; hai thì tiếp diễn - hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn; một thì hoàn thành - hiện tại hoàn thành.

Chú ý đến một số chủ đề ngữ pháp như: Hòa hợp chủ-vị: tương thích giữa chủ ngữ và động từ; Động từ nguyên mẫu và V-ing: gerunds & to infinitive; các loại từ trong câu: danh từ, tính từ, trạng từ...

Về từ vựng:

 • Học từ vựng theo các cụm từ thường đi kèm (collocations).
 • Sử dụng các ứng dụng học tập như Quizlet hay Quizizz.
 • Nắm rõ 44 âm tiếng Anh trong bảng phiên âm quốc tế (IPA - International Phonetic Alphabet).

Về kỹ năng nghe:

 • Chọn những đoạn nghe ngắn (1-2 phút), dễ hiểu và có bản ghi âm văn bản.
 • Tập trung hiểu được 60-70% nội dung của những đoạn nghe này.
 • Thực hành nghe mà không nhìn vào văn bản để tự đánh giá khả năng nghe.
 • Nghe và đọc văn bản để hiểu rõ hơn nội dung.
 • Nghe và ghi lại đoạn nói mà không nhìn vào văn bản.
 • Luyện nghe và lặp lại những đoạn nói.

Lộ trình học TOEIC hiệu quả theo từng khung điểm

Giai đoạn 2: ôn thi TOEIC 350-500 điểm

Tiếp theo. để nâng cao trình độ tiếng Anh trong lộ trình học TOEIC hiệu quả, cần phải học thêm những kiến thức mới và mở rộng như: cách rút gọn mệnh đề quan hệ, câu đảo ngữ, sử dụng liên từ và giới từ, cũng như là câu điều kiện. Trong giai đoạn này, có thể tham khảo hai cuốn sách TOEIC Preparation Vol 1 và Vol 2 cùng với cuốn 600 essential words for the TOEIC.

Để cải thiện kỹ năng nghe, nên sử dụng bộ sách TOEIC Preparation và tiếp tục áp dụng bốn bước luyện nghe đã nêu ở giai đoạn trước. Mục tiêu của giai đoạn này là đạt được kết quả như sau: Part 1 đúng 4/6 tranh, Part 2 đúng 20/25 câu và Part 3 đúng 25/39 câu.

Giai đoạn 3: luyện đề chuyên sâu từ 500-750 điểm

Hãy tập trung vào các phần có độ khó cao hơn, bao gồm Reading Part 6 & 7 của kỳ thi TOEIC, đặc biệt là Part 7. Để đạt được điểm cao, thí sinh cần nắm vững kỹ năng Paraphrasing, bao gồm 5 phương pháp: sử dụng từ đồng nghĩa (Synonyms), từ trái nghĩa (Antonyms), câu bị động (Passive voice), phép liệt kê (Listing) và họ từ (Word family). Bạn nên xem qua ngữ pháp trong đề thi toeic

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thí sinh cần duy trì thói quen luyện nghe và làm bài hàng ngày. Nên tập trung vào các phần nghe có độ khó cao hơn như Part 3 & Part 4 và tham khảo các bộ đề thi như ETS 2020, ETS Summer, YBM hay Sparta.

Giai đoạn 4: tăng tốc và về đích 750-900 điểm

Cần chú ý đặc biệt tới việc dành thời gian để sửa đề thi với lộ trình học TOEIC hiệu quả 900 điểm. Đây là mục tiêu lớn nhất cần đạt làm sao để thi toeic điểm cao

Phát hiện và rút ra kinh nghiệm từ các lỗi thường gặp.

Nên tham khảo các tài liệu như Bộ sách TOEIC Hacker, Bộ sách Jim TOEIC và sách Stimulation Test.

Ưu và nhược điểm của việc tự luyện thi toeic

Nếu bạn có ý định tự học theo lộ trình học toeic từ con số 0 tại nhà thì hãy cân nhắc vì không phải ai cũng có thể tự ôn thi, nhất là những người mới bắt đầu. Muốn biết có nên tự học hay không thì hãy xem ưu và nhược điểm của việc tự ôn thi TOEIC. 

lộ trình học toeic hiệu quả

Các Ưu Điểm:

 • Tiết kiệm chi phí so với đến học tại trung tâm.
 • Tự quản lý thời gian học của bản thân.
 • Tự điều chỉnh tốc độ học phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình.
 • Học ở bất cứ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

Các Nhược Điểm:

 • Cần tìm kiếm nhiều giáo trình học phù hợp.
 • Không có sự hỗ trợ, đánh giá từ giáo viên hoặc người hướng dẫn.
 • Cần sắp xếp thời gian để chuẩn bị tài liệu học tập phù hợp.

Chính vì vậy, để có thể tối ưu hiệu quả ôn thi TOEIC, bạn vẫn nên tìm kiếm cho mình một gia sư dạy kèm hoặc đến trung tâm uy tín. Ứng dụng Askany có thể giúp bạn kết nối với những giáo viên luyện thi TOEIC kinh nghiệm nhất. 

Xem thêm: cách bày tỏ quan điểm bằng tiếng anh

Một số tài liệu luyện đề chuẩn theo format đề thi TOEIC thật

Một số tài liệu luyện đề và độ khó so với đề thi TOEIC thật

Một lộ trình học TOEIC hiệu quả không thể thiếu những tài liệu hay. Sau đây là một số sách luyện thi TOEIC giống với đề thi thực tế nhất bạn nên tham khảo:

 • Bộ sách ETS từ năm 2020-2022 gồm 10 đề thi mỗi sách (ETS 2021 chỉ có 5 đề thi), độ khó tương đương hoặc hơi dễ hơn so với đề thi thật. Sách sử dụng từ vựng thông dụng, quen thuộc và phần đọc ngắn hơn so với đề thi thực tế.
 • Bộ sách HACKERS 2 và 3 gồm 10 đề thi mỗi sách, độ khó tương đương với đề thi thật. Sách sử dụng từ vựng đa dạng, nhiều từ chuyên ngành và phần đọc tương đương hoặc ngắn hơn đề thi thật một chút.
 • Sách ôn luyện TOEIC Practice Tests Plus 2023 được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn của Anh ngữ ZIM, bao gồm 5 đề thi TOEIC được thiết kế theo định dạng mới nhất và theo xu hướng ra đề của năm 2023. Đầu sách cập nhật các dạng câu hỏi khó có xu hướng tăng dần trong đề thực tế. Độ dài các phần thi tương đương với đề thi thực tế, giúp học viên kiểm tra sự tiến bộ và ghi nhận các lỗi sai.

Việc luyện đề và ghi nhận các câu trả lời sai giúp học viên nhận ra những kiến thức bị thiếu sót, từ đó chuẩn bị kỹ hơn khi gặp các vấn đề tương tự. Bạn cũng nên tham khảo qua sự khác nhau giữa toeic 2 và 4 kỹ năng để có sự chuẩn bị kỹ nhất cho kỳ thi nhé.

 

Trên đây là lộ trình học TOEIC hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên lộ trình này chưa hẳn sẽ phù hợp với mọi người, để có một lộ trình hiệu quả nhất thì bạn nên học TOEIC online trên ứng dụng Askany, tuy là ứng dụng nhưng bạn có thể yêu cầu giáo viên dạy ofline nếu có nhu cầu. 

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng