Học ngay những gữ pháp trong đề thi TOEIC này để ẵm trọn 700 điểm

Học ngay những gữ pháp trong đề thi TOEIC này để ẵm trọn 700 điểm

19/06/2023

676

0

Chia sẻ lên Facebook
Học ngay những gữ pháp trong đề thi TOEIC này để ẵm trọn 700 điểm

Nếu nắm được ngữ pháp trong đề thi TOEIC, bạn có thể dễ dàng đạt từ 700 điểm trở lên. Học ngữ pháp tiếng Anh Toeic một cách có hệ thống sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Chính vì vậy, Topchuyengia sẽ chia sẻ Toàn bộ điểm ngữ pháp sẽ gặp trong thi toeic để giúp bạn luyện thi hiệu quả. 

 

Tuy nhiên, bài viết chỉ là tổng hợp các ngữ pháp cần học cho bạn, còn nếu bạn muốn ăn trọn điểm các phần ngữ pháp này thì chắc chắn bạn nên đăng ký luyện thi TOEIC cùng các giáo viên tiếng Anh online cực kỳ đỉnh tại ứng dụng Askany. 

 

Askany là ứng dụng học tiếng Anh online cho phép người học kết nối cùng những chuyên gia tiếng Anh đầy thực lực và học tiếng Anh một cách linh hoạt. Đặc biệt nếu bạn muốn nắm được tất tần tật ngữ pháp TOEIC thì luyện thi TOEIC cùng Askany quả là sự lựa chọn số 1. 

 

Đăng ký Askany để luyện thi TOEIC tại:

 

Ngữ pháp trong phần TOEIC Listening

Nếu bạn có vốn từ vựng phong phú và khả năng phát âm chuẩn, bạn có thể hiểu được nghĩa của từng từ trong Tiếng Anh. Tuy nhiên, để có thể nghe và hiểu được toàn bộ điểm ngữ pháp sẽ gặp trong thi toeic và chọn đáp án đúng trong các bài thi TOEIC hoặc các bài thi nghe khác, kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh là rất quan trọng.

Trong phần ngữ pháp của bài thi TOEIC, cấu trúc câu là yếu tố chính để hỗ trợ cho việc nghe hiểu, với cấu trúc câu cơ bản là S + V + O.

Tại sao lại cần nắm vững cấu trúc câu?

Như đã phân tích ở phần trên, trật tự từ trong Tiếng Anh khác với Tiếng Việt. Vì vậy, việc hiểu ngữ pháp, áp dụng nó một cách lưu loát vào kỹ năng nghe hiểu là cần thiết để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC.

Phần thi TOEIC Listening Part 1

Phần thi TOEIC Listening Part 1

Phần 1 tập trung chủ yếu vào sử dụng câu đơn, với cấu trúc cơ bản là S + V + O + Cụm giới từ (nếu có). Chủ ngữ (S), động từ chính (V), tân ngữ (O), và cụm giới từ (Cụm giới từ có thể có hoặc không).

Ví dụ: "Một người đàn ông đang cho chim ăn bằng tay." (A man is feeding the birds by hand). Trong đó, "A man" là chủ ngữ, "is feeding" là động từ chính, "birds" là tân ngữ, và "by hand" là cụm giới từ.

Một cách để làm tốt phần 1 là tập trung nghe động từ chính trong câu. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ các đáp án sai và tìm được đáp án chính xác trong 6 câu của phần 1.

Cũng cần lưu ý thì và thể bị động ở phần 1. Khi miêu tả tranh vẽ về người, thường sẽ miêu tả hành động của người đó. Cấu trúc "BE + V-ING" là cấu trúc thường được sử dụng, ví dụ: S (Người đàn ông/ người phụ nữ/ anh ấy/ cô ấy/ người nói) + is/are + DOING + something + ở một nơi nào đó. Bạn cần làm đúng hết phần này nếu muốn làm sao để thi toeic điểm cao, vì đây là phần dễ ăn điểm nhất

Bài thi TOEIC Listening Part 2

Một lưu ý quan trọng khi làm phần 2 của kỳ thi TOEIC là phải nghe để phân biệt từ để xác định loại câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng câu trả lời. Ví dụ, câu hỏi "Where’s the shoe department?" sẽ giúp bạn loại bỏ các đáp án (B), (C) bởi vì nó yêu cầu bạn xác định vị trí/nơi chốn, không phải số tiền (B) hay thời gian (C).

TOEIC Listening Part 3,4

Làm sao với Part 3 và Part 4 của TOEIC? Quay trở lại với kiến thức cơ bản nhất là Cấu Trúc Câu. Bạn cần phải Nghe để hiểu rõ ai, cái gì, sự việc gì đang được đề cập và đang thực hiện hành động gì, hành động đó ảnh hưởng tới ai, cái gì. Phương pháp nghe hiểu ở Part 3, 4 cũng tương tự như đọc hiểu Part 7. Chúng tôi mời bạn đọc tiếp về Ngữ Pháp TOEIC và Part 7 ở phần sau.

Xem thêm: học tiếng anh thương mại cấp tốc

4 Ngữ pháp trọng điểm trong format đề thi TOEIC mới

Phần trên chỉ là về ngữ pháp trong đề thi TOEIC Listening nên chắc chắn vẫn chưa phải là tất cả những gì bạn cần biết. Sau đây sẽ là phần tổng hợp ngữ pháp TOEIC theo format mới. Bạn cũng cần biết về sự khác nhau giữa toeic 2 và 4 kỹ năng nữa.

Cấu trúc câu quan trọng nhất của bài thi TOEIC là gì?

Trong đoạn văn trên, đã được đề cập đến tầm quan trọng của Cấu Trúc Câu trong Phần Nghe và Đọc Hiểu Part 7. Tuy nhiên, cấu trúc câu cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong Part 5 và 6.

Trong tiếng Anh, có nhiều cấu trúc câu khác nhau, tuy nhiên, trong bài thi TOEIC, cấu trúc cơ bản nhất và chiếm tỷ trọng nhiều nhất là cấu trúc S + V + O (Chủ Ngữ + Động Từ + Tân Ngữ).

Cấu trúc câu quan trọng nhất của bài thi TOEIC là gì?

Xác định cấu trúc câu giúp định hướng lựa chọn đáp án đúng

Nếu chúng ta nắm vững cấu trúc câu, chúng ta sẽ có thể xác định được các thành phần trong câu, từ đó giúp chúng ta có thể lựa chọn được đáp án chính xác. 

Ví dụ 1, trong câu "The conference fee

_ admittance to more than twenty workshops and seminars", chủ ngữ là "The conference fee", tân ngữ là "admittance", và không có động từ nào trong câu. Vì vậy, câu này thiếu động từ. 

 

Xét 4 đáp án, ta loại đáp án (D), vì bản thân V-ing đứng một mình không thể làm động từ chính trong câu. Còn lại 2 nhóm đáp án (A),(B) là động từ ở dạng chủ động; (C) ở dạng bị động. 

Xét về nghĩa ta thấy cái phí (fee) đó bao gồm (include) cái gì đó. Cái gì đó ở đây là admittance. Xem nghĩa nào hợp lý hơn: "Phí bao gồm cái gì đó" hay "Phí được bao gồm cái gì đó?" Ta thấy "Phí bao gồm cái gì đó" thì đúng hơn, vì vậy câu này phải dùng động từ ở thể chủ động. 

Loại đáp án (C). Còn lại (A) và (B). Để chọn (A) hoặc (B), chúng ta cần nắm vững sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ. Đây cũng là chủ điểm ngữ pháp số #3 được trình bày ở phần sau. Ở đây chủ ngữ là số ít (the conference fee), vì vậy chúng ta chọn động từ ở đáp án (B).

Dựa vào cấu trúc câu để dịch nhanh các câu từ vựng

Khi nắm được cấu trúc câu, ta có thể dịch nhanh các từ vựng ở Part 5,6.

Ví dụ, câu sau - The Kiruna Corporation has announced the ________ of its long-serving senior vice president, Mr. Lindgren

 1. (A) facility 
 2. (B) retirement 
 3. (C) repetition 
 4. (D) competition

Trước hết, ta cần hiểu nghĩa của các đáp án.

 • Facility: cơ sở vật chất,
 • Retirement: sự nghỉ hưu,
 • Repetition: sự lặp lại,
 • Competition: sự cạnh tranh.

Trong câu này, chủ ngữ (S) là Tập đoàn Kiruna, động từ (V) là đã thông báo. Từ cần điền là tân ngữ.

Đôi khi, đề bài có chứa những từ vựng chưa học qua, do đó để tránh dịch sai ta có thể mặc định chủ ngữ là "cái gì đó".

Vậy "cái gì đó" thông báo về "cái gì đó". Từ cần điền là tân ngữ, danh từ nằm trong 4 đáp án. Để chọn được đáp án đúng, ta có thể xem xét cụm giới từ phía sau "of its long-serving senior vice president, Mr. Lindgren". Cụm này bổ sung thông tin cho tân ngữ phía trước. Ta chỉ cần dịch danh từ chính là president (chủ tịch).

Vậy giờ ta hiểu rằng câu này có nghĩa là: "Cái gì đó" thông báo về sự nghỉ hưu của chủ tịch. Đáp án đúng là (B) - retirement.

Vậy câu này có thể được dịch là: Tập đoàn Kiruna đã thông báo về sự nghỉ hưu của phó chủ tịch cấp cao lâu năm của họ, ông Lindgren.

Các dạng từ loại trong bài thi TOEIC

Các dạng từ loại trong bài thi TOEIC

Cần thuộc vững các loại từ trong Tiếng Anh bao gồm danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, liên từ, giới từ, đại từ và từ hạn định.

Cần chú ý đến các dấu hiệu nhận biết các từ loại, ví dụ như trạng từ thường có đuôi -ly (V-ly), và một số danh từ chỉ người có đuôi -er (teacher) hoặc -or (doctor).

Cần biết vị trí của mỗi loại từ trong câu, ví dụ như tính từ thường đứng trước danh từ.

Cần hiểu chức năng hoặc cách sử dụng của mỗi loại từ, ví dụ như tính từ có chức năng bổ nghĩa cho danh từ trong câu và thường đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho nó.

Cần học các bài học tổng quan về các loại từ trong Tiếng Anh, cụm danh từ, liên từ và giới từ, và đại từ.

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Trong Tiếng Anh, động từ sẽ thay đổi hình thức theo Chủ ngữ, bao gồm số ít hay số nhiều và ngôi thứ nhất, thứ hai, thứ ba. Với mỗi loại Chủ ngữ như vậy, động từ "to be" sẽ có các biến thể khác nhau như "is/are/am" hoặc "was/were", và động từ thường thì sẽ có thêm "s" hoặc không có "s" (V/Vs).

Ví dụ ở chủ đề #1 là "The conference fee

_ admittance to more than twenty workshops and seminars." Câu này cho thấy động từ được chia theo danh từ số ít (fee), do đó đáp án chính xác là (B) "includes".

 

Mệnh đề quan hệ

Mỗi khi làm đề thi TOEIC, ta thường xuyên bắt gặp các câu hỏi liên quan đến mệnh đề quan hệ, đó là một kiến thức ngữ pháp nâng cao. Trong đề thi TOEIC, thường có hai dạng câu hỏi về mệnh đề quan hệ như sau:

 • Dạng 1: Xác định đại từ quan hệ đúng. Ví dụ: Nếu đến từ Salt Lake City, hãy đi đường Bonneville Speedway (Exit #4), ________ là exit đầu tiên phía tây của khu vực nghỉ.
 • Dạng 2: Rút gọn mệnh đề quan hệ. Ví dụ: Hầu hết các công ty được khảo sát _________ sự phát triển của họ vào chiến lược marketing và bán hàng. Để giải quyết các câu hỏi này, trước tiên ta cần phân tích thành phần của câu, đặc biệt là chủ ngữ (S). Sau đó, ta phải chọn đại từ quan hệ hoặc rút gọn mệnh đề phù hợp để hoàn thành câu.

Xem thêm: cấu trúc đề thi IELTS

Ôn thi ngữ pháp TOEIC chất lượng ở đâu?

Biết được ngữ pháp trong đề thi TOEIC nhưng để có thể ăn trọn điểm các câu ngữ pháp này bạn cần phải có cho mình một người hướng dẫn.

Ứng dụng học tiếng Anh online Askany là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức và thông tin tổng hợp về Toeic, bao gồm ngữ pháp Toeic, từ vựng Toeic và các đề thi Toeic qua từng năm. Đây là một trong những trang web cung cấp các khóa học Toeic online theo cách mới, học 1 kèm 1 cùng các giáo viên dạy tiếng Anh, cho phép học viên luyện tập và ôn luyện mọi lúc mọi nơi.

Ôn thi ngữ pháp TOEIC chất lượng ở đâu?

Khóa học Toeic online tại Askany là khóa học giúp các học viên chinh phục ngôn ngữ và đạt chứng chỉ Toeic ngay tại nhà, phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau. Đây là khóa học trực tuyến dành cho những người muốn đạt điểm từ 600 đến 800+ trong bài thi Toeic, những người không có thời gian học trực tiếp tại trung tâm. 

Khi luyện thi TOEIC cùng Askany, học viên chắc chắn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Nằm lòng 3500 từ vựng thường xuất hiện trong bài thi Toeic.
 • Cải thiện khả năng đọc hiểu nhanh và nghe hiểu nhạy bén
 • Biết cách làm hiệu quả trong 7 phần thi và tăng điểm Toeic lên vài trăm điểm. 
 • Ngoài ra, các giảng viên tại Askany còn giúp học viên nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong thực tế.

Ngữ pháp trong đề thi TOEIC nhìn chung không khó nhưng để có thể đạt điểm cao 700 trở lên, học viên cần được chỉ dẫn bài bản bởi những người có kinh nghiệm luyện thi. Chính vì vậy, các gia sư dạy kèm trên app Askany sẽ giúp bạn mau chóng đạt được mục tiêu này.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng