TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM TIỂU HỌC ƯU TÚ

TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM TIỂU HỌC ƯU TÚ
Hoàng Thi

21/12/2021

781

0

Chia sẻ lên Facebook
TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM TIỂU HỌC ƯU TÚ

Top 5 gia sư dạy kèm tiểu học ưu tú nhất được chia sẻ bởi chính các gia sư có kinh nghiệm. Các em học sinh tiểu học chính những mầm non xanh cần được ươm mầm thật tốt bởi vì các em chính là tương lai của đất nước. Ở độ tuổi này, các em cần nhận được sự quan tâm chăm sóc từ cha mẹ và thầy cô rất nhiều. Nhưng có những gia đình, cha mẹ vì quá bận rộn nên không có nhiều thời gian cho con. Vì vậy gia sư dạy kèm tiểu học được xem là cánh tay đắc lực của các phụ huynh.

LÝ DO NÊN CHỌN GIA SƯ DẠY KÈM TIỂU HỌC

Gia sư dạy kèm tiểu học ngay tại nhà

Những bậc phụ huynh đi làm từ sáng tới tối, không có thời gian cho các con của mình nhưng lại muốn các bé nhận được sự dạy dỗ kỹ càng nhất - gia sư dạy kèm tiểu học chính là phương pháp tối ưu nhất. Khi thuê gia sư, phụ huynh không cần phải lo đến việc đưa đón nữa mà gia sư sẽ đến tận nhà để dạy cho các bé. Đây chính là một ưu điểm của việc dạy kèm tiểu học.

Gia sư tiểu học tại nhà
Gia sư tiểu học tại nhà

Giờ giấc dạy kèm không bị cố định

Linh hoạt giờ giấc cũng là một điểm mạnh của việc dạy kèm này. Phụ huynh và gia sư có thể sắp xếp thời gian học của từng ngày sao cho phù hợp với thời gian của cả hai bên. Chúng ta sẽ không phải lo lắng đến việc mất tiết hay bài học của con mình, bởi vì sẽ luôn có những giờ được bù vào các tiết nghỉ.

Gia sư sẽ là người hiểu được tâm lý các em khi mới bước vào môi trường giáo dục

Khi  dạy kèm tiểu học, gia sư sẽ tìm hiểu về tâm lý trẻ em khi thay đổi môi trường, rời xa cha mẹ. Bởi vì lượng kiến thức tiểu học vô cùng đơn giản nên việc quan trọng nhất chính là phải làm sao để truyền đạt kiến thức giúp các em hiểu một cách dễ dàng nhất. Vì vậy, gia sư phải bắt đầu ở việc tìm hiểu tâm lý trẻ em, coi các em hay bị thu hút bởi điều gì, các bé thích gì và làm sao các em mới dễ tiếp thu bài học. 

Sau đây là 6 đặc điểm tâm lý thường thấy ở trẻ tiểu học:

  • Trẻ thường bị phân tâm do khả năng tập trung chưa vững
  • Trẻ dễ bị thu hút bởi những yếu tố trực quan nhiều màu sắc
  • Trí tưởng tượng còn đơn giản
  • Đã có thể nói thành thạo, trừ một số trường hợp nói chậm
  • Nội dung kiến thức cần được khái quát và đơn giản nhất vì các em chưa thể ghi nhớ chi tiết
Gia sư là người thấu hiểu tâm lý của học sinh tiểu học
Gia sư là người thấu hiểu tâm lý của học sinh tiểu học

Gia sư dạy kèm với phương pháp đúng với trình độ và khả năng tiếp thu của các em

Một lớp học sẽ luôn có sự chênh lệch khả năng tiếp thu giữa các em học sinh, vì thế mà giáo viên không thể dạy đúng với trình độ của mỗi em. Việc này khiến cả các học sinh tiếp thu nhanh và những học sinh tiếp thu chậm gặp khó khăn trong việc học tập của mình. Vì thế mà khi dạy các học sinh tiểu học bạn nên dạy đúng với trình độ và khả năng của các bé, tránh gây cho các em những áp lực học hành từ quá sớm.

Gia sư luôn tập trung cho các em hoàn thành bài tập về nhà trước khi dạy kiến thức mới

Đa phần phụ huynh thuê gia sư là mong muốn con mình được hoàn thành bài tập về nhà một cách tốt nhất. Vì thế trong quá trình dạy kèm, gia sư luôn tập trung cho các em hoàn thành bài tập về nhà trước khi dạy kiến thức mới.

Mọi thắc mắc, câu hỏi của các em liên quan đến bài học luôn được gia sư giải đáp

Đây chính là một trách nhiệm của một người giáo viên hay gia sư. Khi có gia sư dạy kèm tiểu học, mọi thắc mắc của các em sẽ luôn được gia sư giải đáp cặn kẽ và chi tiết nhất.

Các em được học trong môi trường thoải mái vui vẻ

Với các em học sinh tiểu học, thì được học trong một môi trường vui tươi, thoải mái sẽ giúp các em có niềm vui học tập và tập trung vào bài giảng hơn. Bởi vì khi học trên trường, khoảng cách tuổi tác là rất lớn nên các em phần nào cảm thấy áp lực. Vì thế, gia sư thông thường là các bạn sinh viên trẻ sẽ dễ dàng tạo một không khí học tập vui vẻ thoải mái khi dạy kèm, giúp các em học sinh tiểu học thấy việc học thú vị hơn.

Gia sư luôn là người chia sẻ, tâm sự và động viên các em học sinh

Các em tiểu học tuy nhỏ tuổi nhưng đôi khi cũng có khá nhiều tâm sự mà các bé không thể nói với phụ huynh. Vì thế, gia sư dạy kèm vừa là một người thầy vừa là một người bạn tâm sự chia sẻ và động viên mọi thứ với các em. Như thế sẽ tạo được kết nối giữa thầy và trò và việc dạy học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

TOP 5 GIA SƯ DẠY KÈM TIỂU HỌC ƯU TÚ

Cô Nguyễn Thị A - 24 tuổi

Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học

Số năm kinh nghiệm: 3 năm

Cô Nguyễn Thị A là gia sư cho trung tâm gia sư ABC - 1 trung tâm gia sư đầy uy tín tại TPHCM. Trong suốt 3 năm dạy kèm lớp 1, cô đã giúp rất nhiều em nhỏ làm quen với môi trường học tập mới nhờ phong cách dạy thân thiện và vui vẻ. Cô sử dụng rất nhiều hình ảnh minh họa làm cho tiết học trở nên sinh động và thú vị. 

Cô Lê Thanh B - 22 tuổi

Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học

Số năm kinh nghiệm: 2 năm

Cô Lê Thanh B tuy chỉ mới 22 tuổi còn là sinh viên Đại học Sư phạm nhưng đã theo đuổi con đường gia sư được 2 năm. Cô chuyên dạy kèm cho các em lớp 2. Cô có chất giọng truyền cảm và những tiết tiếng Việt của cô đều rất thu hút các em học sinh. 

Cô Trần Văn A - 21 tuổi

Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học 

Số năm kinh nghiệm: 2 năm

Cô A là gia sư dạy kèm lớp 3 và đã có 2 năm kinh nghiệm. Các em học sinh của cô đều có thể đọc lưu loát những văn bản tiếng Việt dài và có thể làm những bài toán đố rất thành thạo. Tất cả đều nhờ vào sự tận tâm khi giảng dạy của cô A

 Thầy Phan Thành C - 24 tuổi

Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học

Số năm kinh nghiệm: 4 năm

Thầy C đã có 4 năm kinh nghiệm dạy kèm tiểu học. Học sinh của thầy phần lớn là các em lớp 4 và 5. Bộ môn thầy dạy là toán. Với cách dạy sử dụng những ví dụ thực tế và dễ hiểu, thầy C đã giúp nhiều em học sinh luôn đạt 9, 10 kiểm tra toán trong lớp.

Cô Trần Thanh T - 21 tuổi

Chuyên ngành: Sư phạm tiểu học

Số năm kinh nghiệm: 3 năm

Cô T dạy kèm tiểu học từ năm 1 đại học và có số lượng học sinh trung thành đáng kể. Cô có phong cách dạy học như một người bạn của các em, tạo ra sự thoải mái cho các em học sinh của mình. Trong quá trình dạy kèm, cô luôn tạo các hoạt động cho học sinh thảo luận cùng mình giúp các em không bị nhàm chán khi học.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng