Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo và ví trả sau

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo và ví trả sau

20/05/2024

865

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo và ví trả sau

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo là một hình thức trả phí cực kỳ tiện lợi dành cho thị trường Việt Nam. Dù bạn sử dụng loại tài khoản quảng cáo là cá nhân hay doanh nghiệp cũng đều có thể sử dụng ví điện tử này để thanh toán facebook ads, đặc biệt bạn cũng có thể tận dụng ví trả sau để chạy ads. Bài viết này của Topchuyengia sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc sử dụng ví Momo để trả phí quảng cáo cho Facebook và hướng dẫn cách add phương thức thanh toán này vào tài khoản của bạn chỉ với 2 phút.


Ngoài ra nếu bạn đang chạy ads và gặp khó khăn hãy tải ngay ứng dụng Askany để được trao đổi 1:1 cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook uy tín nhất hiện nay. Đây là ứng dụng mà khi sử dụng bạn sẽ được kết nối với cộng đồng chuyên gia chất lượng nhất trong mọi lĩnh vực ngành nghề. Đặt lịch ngay để có cho mình cách tối ưu hóa quảng cáo và tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp của bạn.

 

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo cần gì?

Trước khi tìm hiểu cách thanh toán quảng cáo facebook bằng ví momo, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Đã tạo sẵn tài khoản Momo để thanh toán.
 • Tải ứng dụng Momo về điện thoại để thuận tiện quản lý việc trả phí cho Facebook.

quảng cáo facebook bằng ví momo

 • Đã được cấp quyền quản trị viên cho tài khoản quảng cáo cần sử dụng ví Momo.
 • Tài khoản Momo cần đảm bảo đủ số dư để thanh toán cho quảng cáo Facebook.

Muốn trở thành một chuyên gia quảng cáo, bạn đừng bỏ qua những bài viết sau:

Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo

Hình thức thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo có thể áp dụng cho cả tài khoản quảng cáo cá nhân lẫn doanh nghiệp. Trước khi thanh toán quảng cáo, bạn cần biết cách nạp tiền quảng cáo facebook bằng momo. Sau đây là các bước hướng dẫn

Bước 1: Truy cập phần "Quảng cáo trên Facebook".

cách thanh toán quảng cáo facebook bằng momo

Từ đây, có hai cách để bạn truy cập vào phần thanh toán:

 • Cách 1: Nếu tài khoản của bạn chưa có đủ tiền, nhấp vào "Nạp tiền" để thêm tiền vào tài khoản.
 • Cách 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình và chọn "Cài đặt thanh toán". Sau đó, chọn "Nạp tiền" trong mục "Phương thức thanh toán".

Bước 2: Liên kết momo với facebook.

Sau khi chọn "Nạp tiền", bạn sẽ thấy 3 cổng thanh toán: Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (Visa, Mastercard, ...), Momo và phiếu giảm giá của Facebook.

Lưu ý: Không phải tất cả tài khoản đều có khả năng thanh toán bằng Momo, chỉ khoảng 50% tài khoản có tích hợp cổng thanh toán Momo.

Bước 3: Chọn Momo Wallet và nhập số tiền cần nạp.

Chọn "Momo Wallet" và nhấn "Tiếp tục". Sau đó, chọn số tiền bạn muốn nạp và nhấp vào "Xem lại thanh toán".

liên kết momo với facebook

Bước 4: Xem lại chi tiết thanh toán và tiến hành thanh toán.

Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết giao dịch, bao gồm số dư hiện tại, số tiền, mức phí của nhà cung cấp và số dư cuối cùng. Kiểm tra lại các thông tin này và nhấn "Thực hiện thanh toán".

Bước 5: Quét mã code Momo.

quảng cáo facebook bằng ví momo

Bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ mới với nội dung "Bước 2: Nhập chi tiết thanh toán của bạn". Ở đây, bạn chọn "Tiếp tục". Lúc này, cửa sổ chứa mã code Momo sẽ hiển thị để bạn thanh toán. Bạn cần mở ứng dụng Momo trên thiết bị di động để quét mã code này. Ứng dụng sẽ tự động quét và thanh toán.

Lưu ý:

 • Mã code chỉ có hiệu lực trong 10 phút kể từ khi nó hiển thị.
 • Sau khi quét thành công, bạn sẽ nhận được thông báo "Đơn hàng của quý khách đã thanh toán thành công. Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt".
 • Bây giờ khi xem lại phần "Cài đặt thanh toán", số dư trong ví sẽ được cộng thêm số tiền bạn vừa nạp là bạn đã hoàn thành quá trình thanh toán facebook bằng momo.
 • Đối với tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn thực hiện tương tự nhưng không cần khai báo thông tin thuế hoặc địa chỉ doanh nghiệp.

Cần hỗ trợ để tối ưu hóa kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn sao cho chi phí và hiệu suất đạt được mức tối ưu? Đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả của các chuyên gia Facebook Ads qua ứng dụng Askany. Họ đã thành công với nhiều chiến dịch quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn và sẵn lòng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Thanh toán quảng cáo facebook bằng ví trả sau Momo

Hầu như các cách thanh toán quảng cáo facebook thông thường đều sử dụng tiền thật trong tài khoản thì hiện tại với ví trả sau của Momo để chạy ads Facebook trước, facebook sẽ trừ tiền vào khoản tín dụng này và bạn có thể trả sau cho Momo. 

Để sử dụng hình thức này, bạn cần kích hoạt ví trả sau của Momo.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Momo trên điện thoại và tìm kiếm và chọn “Ví trả sau”

hướng dẫn thanh toán quảng cáo facebook bằng ví momo

 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân để đăng ký mở ví trả sau, sau đó chọn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Lúc này sẽ có mã OTP gửi vào số điện thoại của bạn. Hãy điền dãy số này theo yêu cầu để xác thực hạn mức vay
 • Bước 4: Chờ hồ sơ được phê duyệt trong khoảng 3 phút
 • Bước 5: Momo thông báo kết quả trên mục “Thông báo” của ứng dụng

Thêm ví trả sau của Momo vào phương thức thanh toán quảng cáo Facebook:

 • Bước 1: Chọn vào mục “Cài đặt thanh toán” trên Facebook.

quảng cáo facebook bằng ví momo

 • Bước 2: Tại phần “Thêm thông tin thanh toán” click chọn “Ví trả sau”.
 • Bước 3: Chọn vào xác nhận để hoàn tất quá trình thêm.

Lưu ý khi trả tiền quảng cáo Facebook bằng ví Momo

thanh toán google ads bằng momo

Khi đặt giá thầu quảng cáo facebook bằng ví Momo, doanh nghiệp phải lưu ý một vài yếu tố để quá trình này được thuận tiện nhất:

 • Để thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo, việc cơ bản nhất là bạn phải có ứng dụng Momo và tài khoản Momo. 
 • Bạn phải là quản trị viên của tài khoản quảng cáo trên Facebook để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán.
 • Đảm bảo tài khoản Momo của bạn có đủ số dư để thanh toán cho quảng cáo Facebook.
 • Hiện nay, Momo đã cho phép người dùng thanh toán chi phí quảng cáo Facebook thông qua ví trả sau. Vì vậy, người chạy quảng cáo có thể lựa chọn hình thức này để tránh khả năng chiến dịch bị tạm ngưng vì chưa kịp nạp tiền.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi thanh toán quảng cáo Facebook, hãy liên hệ với các chuyên gia quảng cáo Facebook trên ứng dụng Askany để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo ngày càng được các nhà quảng cáo tin dùng vì tính tiện lợi vượt trội so với các hình thức khác. Hy vọng qua bài viết này của Topchuyengia, bạn đã biết thêm được một hình thức thanh toán quảng cáo Facebook. Từ đó, bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch quảng cáo đa dạng và lập kế hoạch dự phòng khi những phương thức thanh toán gặp trục trặc. Nếu bạn còn gì chưa rõ về chạy ads hoặc bất kỳ vấn đề trong cuộc sống, đừng ngại liên hệ với cộng đồng chuyên gia nhiệt tình của Askany để được giải đáp nhé! 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng