7 bước quảng cáo rượu trên Facebook thu hút và không lo vi phạm

7 bước quảng cáo rượu trên Facebook thu hút và không lo vi phạm
Hoàng Trúc

26/10/2023

299

0

Chia sẻ lên Facebook
7 bước quảng cáo rượu trên Facebook thu hút và không lo vi phạm

Quảng cáo rượu trên Facebook thường khiến nhiều advertiser phải đau đầu vì đây là ngành hàng được Pháp luật kiểm soát khá nghiêm ngặt khi quảng bá online. Vì đây là sản phẩm nằm trong danh sách chứa chất kích thích và bị hạn chế quảng cáo. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tăng gấp đôi doanh thu nếu biết 7 bước quảng cáo rượu trên facebook được Topchuyengia chia sẻ trong bài viết sau đây. Đây đều là những bí quyết được chính những người chuyên chạy ads nightlife của chúng tôi đúc kết và chia sẻ nhằm giúp bạn có được hướng đi tốt nhất cho mình. 


Nếu bạn đang kinh doanh rượu và muốn quảng cáo mặt hàng này trên Facebook nhưng lo sợ về những chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt. Thì hãy nhanh chóng truy cập Askany cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu. Họ là những người thực hiện thành công nhiều chiến dịch chạy ads facebook độc đáo trong nhiều lĩnh vực dễ bị vi phạm như spa, làm đẹp,... và đặc biệt là ngành kinh doanh rượu. Đặt lịch ngay hôm nay để được tư vấn 1:1 cùng họ. 

Quảng cáo rượu trên Facebook phải đáp ứng yêu cầu nào?

Như mọi người đã biết, rượu, bia vẫn luôn là mặt hàng bị liệt vào danh sách chứa chất kích thích. Chính vì vậy mà quảng cáo về nó luôn bị kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo người xem hiểu được những tác hại của nó. Sau đây là những yêu cầu quan trọng liên quan đến quy định pháp luật mà các nhà quảng cáo cần tuân theo.

quy định về quảng cáo rượu trên facebook

Yêu cầu theo quy định pháp luật về quảng cáo rượu

Căn cứ theo Điều 5 Nghị định 24/2020/NĐ-CP thì khi quảng cáo về sản phẩm rượu trên mạng xã hội và các phương tiện điện tử cần phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Hình ảnh quảng cáo rượu bia trên mạng xã hội, phương tiện điện tử hoặc ghi hình sản phẩm quảng cáo rượu, bia thì phải thể hiện được một trong các nội dung cảnh báo sau đây bằng chữ viết với màu sắc tương phản với màu nền, chiếm tối thiểu 10% diện tích quảng cáo để đảm bảo dễ nhìn thấy: 

+ “Uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”

+ “Uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”

+ “Người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”

Và cần lưu ý rằng: Đối với quảng cáo rượu, bia trên truyền hình thì cảnh báo bằng chữ viết phải thể hiện theo hết chiều ngang của màn hình.

Quảng cáo rượu, bia trên mạng xã hội, phương tiện điện tử phải có hệ thống công nghệ chặn lọc, phần mềm kiểm soát độ tuổi của người truy cập để ngăn chặn người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin về rượu, bia, cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:

+ Không được hiển thị quảng cáo với những người truy cập, tìm kiếm thông tin khai báo tuổi

+ Quảng cáo về rượu, bia không được liên kết, quảng bá đến các tài khoản người dùng chưa đủ 18 tuổi qua các trang, kênh, phương tiện thông tin khác trên môi trường mạng dành riêng cho người chưa đủ 18 tuổi hoặc môi trường mạng có đa số người sử dụng, truy cập chưa đủ 18 tuổi.

Lưu ý: Những quảng cáo rượu, bia được thực hiện trước khi Nghị định 24/2020/NĐ-CP có hiệu lực mà chưa đáp ứng được những yêu cầu trên thì vẫn có thể tiếp tục được thực hiện đến khi hợp đồng quảng cáo hết hiệu lực nhưng không được gia hạn hợp đồng.

Yêu cầu về nội dung quảng cáo rượu

Khoản 3 Điều 5 Nghị định 24/2020/NĐ-CP quy định rằng khi thực hiện quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ và bia thì nội dung bắt buộc phải có cảnh báo để phòng chống tác hại của rượu bia, cụ thể là phải có một trong các nội dung cảnh báo sau: 

- “Uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”

- “Uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”

- “Người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”

Để thực hiện chiến dịch quảng cáo rượu trước tiên bạn cần phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chí như trên. Ngoài ra cách tạo và thực hiện Facebook ads về rượu cũng cần chú ý nhiều thứ. Hãy tiếp tục theo dõi các bước thực hiện chạy ads cho sản phẩm rượu sau đây nhé.

7 bước chạy ads rượu trên Facebook đơn giản

Sau đây là 7 bước tạo một chiến dịch Facebook ads cho rượu được các chuyên gia hướng dẫn đầy đủ cho bạn:

Bước 1: Thiết lập chiến dịch Facebook ads về rượu

Truy cập vào đường liên kết là: https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo từ bài viết đã đăng hoặc tạo bài viết quảng cáo mới. Click chuột vào “Tạo quảng cáo” trên thanh menu để tạo quảng cáo trên Facebook. Lúc này giao diện Facebook sẽ chuyển đến “Trình quản lý quảng cáo” của bạn.

hướng dẫn quảng cáo rượu trên facebook

Bước 2: Đăng nhập hoặc tạo tài khoản Facebook ads

Hãy đăng nhập vào tài khoản chạy ads Facebook tại Trình quản lý quảng cáo của mình. Nếu bạn chưa có hãy thực hiện đăng ký với các thông tin như Quốc gia, tiền tệ, múi giờ. Sau khi hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo Facebook, bạn chọn “Tiếp tục”

hướng dẫn quảng cáo rượu trên facebook

Bước 3: Target mục tiêu cho quảng cáo rượu

Đối với bước này, bạn sẽ đặt tên và chỉnh thông tin để phù hợp với đối tượng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo rượu qua Facebook của mình. Những thông tin như vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, mối quan hệ gia đình, học tập, sở thích, hành vi người dùng,... càng cụ thể bạn càng tiết kiệm được chi phí quảng cáo với sự chuyển đổi hiệu quả. Hãy đảm bảo rằng những thông tin này đáp ứng tiêu chí đối tượng quảng cáo rượu của Facebook. Sau khi hoàn thành bạn chọn “Lưu đối tượng này”.

hướng dẫn quảng cáo rượu trên facebook

Bước 4: Chọn vị trí hiển thị Facebook ads

Ở bước này bạn có 2 lựa chọn về vị trí hiển thị là: tự động hoặc chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Nếu bạn chọn vị trí tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook hiển thị ở những vị trí phù hợp nhất trên nền tảng Instagram và Audience Network. Ngoài ra, nếu chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo thì bạn có thể lựa chọn loại thiết bị và nền tảng.

hướng dẫn quảng cáo rượu trên facebook

Bước 5: Thiết lập ngân sách và lịch cho quảng cáo

Đối với ngân sách chạy quảng cáo rượu bạn cũng có 2 lựa chọn là Ngân sách theo ngày và Ngân sách trọn đời. Chọn ngân sách theo ngày nếu bạn muốn Facebook chi tiêu với mức ngân sách bạn đã đặt cho 1 ngày. Bạn cũng có thể chọn ngân sách trọn đời nếu muốn Facebook chi tiêu ngân sách đã đặt cho toàn bộ thời gian chạy chiến dịch.

hướng dẫn quảng cáo rượu trên facebook

Bước 6: Preview quảng cáo của mình

Đây là bước mà bạn sẽ coi quảng cáo của mình hiển thị như thế nào trước người dùng trên Facebook. Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể chọn vào nút “Xem trước” để xem lại tổng quan về chiến dịch quảng cáo rượu. Nếu chưa ưng ý, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi một số nội dung và khi đã hoàn chỉnh, hãy chọn “Xác nhận”.

Bước 7: Hoàn tất chi phí quảng cáo cho Facebook

Để chạy quảng cáo Facebook bạn cần thẻ thanh toán quốc tế Visa. Và quảng cáo về rượu cũng vậy, bạn cần cung cấp thông tin thanh toán trước khi thực sự hiển thị quảng cáo của mình. Hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin thanh toán theo yêu cầu và sau đó chọn “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình.

Bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook nhanh chóng để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo. 

Và đó là các bước đơn giản để bạn thực hiện một chiến dịch quảng cáo rượu qua Facebook ads. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn chạy ads hiệu quả hơn đối với lĩnh vực kinh doanh rượu.

Xem ngay hướng dẫn quảng cáo cho các mặt hàng cạnh tranh khác:

Bí quyết quảng cáo rượu trên facebook hiệu quả nhất

Để chiến dịch quảng cáo rượu của bạn được Facebook duyệt nhanh chóng hơn thì sau đây là một số bí quyết mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

kinh nghiệm quảng cáo rượu trên facebook

  • Tiêu đề quảng cáo rượu: Bạn không nên đặt những tiêu đề gây shock cho người xem vì vấn đề về rượu, bia, chất kích thích rất nhạy cảm. Chỉ cần đặt tiêu đề để tạo được sự chú ý và gây tò mò cho người dùng hoặc bạn cũng có thể viết tiêu đề dạng tagline đối vần để giúp người xem nhớ về sản phẩm rượu của mình hiệu quả hơn.
  • 2 dòng sau tiêu đề: 2 dòng sau tiêu đề mang tính quyết định xem người dùng có tiếp tục đọc quảng cáo của bạn hay không. Bạn có thể thu hút và kích thích họ ở lại quảng cáo bằng chương trình khuyến mãi, ưu đãi về giá cả của rượu,...
  • Bố cục bài viết rõ ràng: Quảng cáo rượu cũng cần chú ý đến bố cục bài viết để đảm bảo tính mạch lạc và hợp lý. Bố cục bài viết cũng cần có đầy đủ các yếu tố như tiêu đề, mô tả, hình ảnh, lời kêu gọi hành động (CTA), thông tin mua hàng,...
  • Thuê đơn vị chạy quảng cáo chuyên nghiệp: Cuối cùng, một bí quyết quan trọng để chạy quảng cáo về rượu trên Facebook chính là thuê đơn vị chạy quảng cáo uy tín. Vì khi không có kinh nghiệm quảng cáo về rượu của dễ bị vô hiệu hóa vì vi phạm các chính sách. Nhưng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia có kinh nghiệm thực chiến và kiến thức chuyên sâu, bạn sẽ thành công tăng doanh số với các chiến dịch tối ưu nhất.

Đơn vị chạy quảng cáo rượu trên facebook uy tín nhất Việt Nam là ai?

Quảng cáo rượu trên Facebook có rất nhiều vấn đề mà bạn phải nghiên cứu để tránh vi phạm và bị Facebook khóa tài khoản. Nhưng với ứng dụng Askany, bạn sẽ có ngay giải pháp thực hiện một chiến dịch quảng cáo thành công nhất chỉ với 15 phút. Vì đơn vị quảng cáo facebook của Askany có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong việc thực hiện quảng cáo rượu, giúp doanh nghiệp tránh mọi vi phạm và thành công tối đa hóa doanh số. 

Nguyễn Đình Nghĩa 

đơn vị quảng cáo rượu trên facebook

Anh Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Anh có sự am hiểu sâu sắc đối với quảng cáo của các ngành nghề bị Facebook kiểm duyệt gắt như mỹ phẩm, làm đẹp và đặc biệt là rượu. Chính vì vậy anh Nghĩa là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có giải pháp về việc xây dựng chiến dịch chạy quảng cáo rượu trên nền tảng Facebook đạt được mục tiêu kinh doanh nhanh nhất. Đăng ký lịch hẹn ngay được được tư vấn 1:1 cùng anh Nghĩa qua: https://askany.com/performance-marketing/nghia.  

Đặng Hoàng

đơn vị quảng cáo rượu trên facebook

Anh Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook với 5 năm kinh nghiệm chạy ads cho nhiều doanh nghiệp thuộc ngành nghề khác nhau, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh rượu.  Anh Hoàng có nhiều thành tựu trong việc giúp nhiều doanh nghiệp quảng cáo rượu và thành công tăng x2 doanh thu qua chiến dịch Facebook ads. Hãy nhanh chóng liên hệ với anh Đặng Hoàng qua đường link sau: https://askany.com/adwords/1663039496606992 để nhận được những bí quyết chạy ads về rượu tối ưu khả năng chuyển đổi của người dùng nhanh nhất.

Bài viết trên đã chỉ ra những vấn đề khi quảng cáo rượu trên Facebook. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khi thực hiện chiến dịch quảng cáo về sản phẩm này trên Facebook thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany. Họ sẵn sàng giúp bạn tối ưu hóa chiến lược Facebook ads về rượu chỉ với 15 phút tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng