Bí quyết quảng cáo rượu trên Facebook đúng chính sách, hiệu quả cao

Bí quyết quảng cáo rượu trên Facebook đúng chính sách, hiệu quả cao
Thanh Tuyền

20/12/2023

1180

0

Chia sẻ lên Facebook
Bí quyết quảng cáo rượu trên Facebook đúng chính sách, hiệu quả cao

Quảng cáo rượu trên Facebook thường khiến nhiều advertiser phải đau đầu vì đây là ngành hàng được Pháp luật kiểm soát khá nghiêm ngặt khi quảng bá online. Vì đây là sản phẩm nằm trong danh sách chứa chất kích thích và bị hạn chế quảng cáo. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tăng gấp đôi doanh thu nếu biết được kinh nghiệm quảng cáo rượu trên facebook được Topchuyengia chia sẻ trong bài viết sau đây. Đây đều là những bí quyết được chính những người chuyên chạy ads nightlife của chúng tôi đúc kết và chia sẻ nhằm giúp bạn có được hướng đi tốt nhất cho mình. 


Nếu bạn đang kinh doanh rượu và muốn quảng cáo mặt hàng này trên Facebook nhưng lo sợ về những chính sách kiểm duyệt nghiêm ngặt. Thì hãy nhanh chóng truy cập Askany cùng các chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu. Họ là những người thực hiện thành công nhiều chiến dịch chạy ads facebook độc đáo trong nhiều lĩnh vực dễ bị vi phạm như spa, làm đẹp,... và đặc biệt là ngành kinh doanh rượu. Đặt lịch ngay hôm nay để được tư vấn 1:1 cùng họ.

 

Quảng cáo rượu trên Facebook phải đáp ứng yêu cầu nào?

Rất nhiều người thắc mắc không biết quảng cáo rượu trên Facebook được không. Như mọi người đã biết, rượu, bia vẫn luôn là mặt hàng bị liệt vào danh sách chứa chất kích thích. Chính vì vậy mà quảng cáo về nó luôn bị kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo người xem hiểu được những tác hại của nó. Sau đây là những yêu cầu quan trọng liên quan đến quy định pháp luật mà các nhà quảng cáo cần tuân theo.

quy định về quảng cáo rượu trên facebook

Yêu cầu theo quy định pháp luật về quảng cáo rượu

Căn cứ theo Điều 5 Nghị định 24/2020/NĐ-CP thì khi quảng cáo rượu trên facebook và các phương tiện điện tử cần phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Hình ảnh quảng cáo rượu bia trên mạng xã hội, phương tiện điện tử hoặc ghi hình sản phẩm quảng cáo rượu, bia thì phải thể hiện được một trong các nội dung cảnh báo sau đây bằng chữ viết với màu sắc tương phản với màu nền, chiếm tối thiểu 10% diện tích quảng cáo để đảm bảo dễ nhìn thấy: 

+ “Uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”

+ “Uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”

+ “Người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”

Và cần lưu ý rằng: Đối với quảng cáo rượu, bia trên truyền hình thì cảnh báo bằng chữ viết phải thể hiện theo hết chiều ngang của màn hình.

Quảng cáo rượu, bia trên mạng xã hội, phương tiện điện tử phải có hệ thống công nghệ chặn lọc, phần mềm kiểm soát độ tuổi của người truy cập để ngăn chặn người chưa đủ 18 tuổi tiếp cận, truy cập, tìm kiếm thông tin về rượu, bia, cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:

+ Không được hiển thị quảng cáo với những người truy cập, tìm kiếm thông tin không khai báo tuổi.

+ Quảng cáo về rượu, bia không được liên kết, quảng bá đến các tài khoản người dùng chưa đủ 18 tuổi qua các trang, kênh, phương tiện thông tin khác trên môi trường mạng dành riêng cho người chưa đủ 18 tuổi hoặc môi trường mạng có đa số người sử dụng, truy cập chưa đủ 18 tuổi.

Lưu ý: Những quảng cáo rượu, bia được thực hiện trước khi Nghị định 24/2020/NĐ-CP có hiệu lực mà chưa đáp ứng được những yêu cầu trên thì vẫn có thể tiếp tục được thực hiện đến khi hợp đồng quảng cáo hết hiệu lực nhưng không được gia hạn hợp đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn, muốn tối ưu hóa chi phí và hiệu suất, đừng ngần ngại kết nối với dịch vụ quảng cáo facebook ads của các chuyên gia Facebook Ads thông qua Askany. Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, họ đã góp phần vào thành công của nhiều chiến dịch quảng cáo và sẵn lòng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Yêu cầu về nội dung quảng cáo rượu

Khoản 3 Điều 5 Nghị định 24/2020/NĐ-CP quy định rằng khi thực hiện quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ và bia thì nội dung bắt buộc phải có cảnh báo để phòng chống tác hại của rượu bia, cụ thể là phải có một trong các nội dung cảnh báo sau: 

- “Uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”

- “Uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”

- “Người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”

Như vậy bạn đã biết được những quy định của Nhà Nước về việc quảng cáo rượu trên Facebook rồi. Vậy giờ bạn có thể thực hiện chạy ads Facebook như bình thường, chỉ cần bài quảng cáo rượu của bạn không vi phạm bất kỳ quy định nào ở trên. Vậy làm thế nào để quảng cáo rượu hiệu quả trên Facebook, chúng tôi có chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn tối ưu được chuyển đổi cho mẫu quảng cáo của mình.

Bí quyết quảng cáo rượu trên facebook hiệu quả nhất

Để chiến dịch quảng cáo rượu trên facebook của bạn được Facebook duyệt nhanh chóng hơn thì sau đây là một số bí quyết mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

Các vị trí hiển thị tối ưu nhất khi quảng cáo rượu

Muốn quảng cáo rượu trên facebook hiệu quả, bạn nên lựa chọn vị trí hiển thị như thế nào? Theo các chuyên gia quảng cáo Facebook hàng đầu hiện nay, sau đây là những vị trí quảng cáo tốt nhất mà bạn nên lựa chọn cho mẫu quảng cáo của mình: 

 • Vị trí hiển thị trên bảng tin, newfeed. Đây là vị trí quảng cáo tối ưu nhất cho mọi mặt hàng bởi hầu hết thời gian người dùng Facebook luôn ở trên newfeed của mình, vì thế khả năng họ thấy được quảng cáo của bạn là cao nhất. Bạn có thể kết hợp cài pixel facebook để ghi nhận những khách hàng nào đang quan tâm đến rượu và Facebook sẽ phân phối đến những đối tượng này, giúp cho chiến dịch quảng cáo chuyển đổi Facebook của bạn hiệu quả hơn.
 • Một vị trí khác mà bạn có thể lựa chọn để quảng cáo rượu chính là cột bên phải giao diện Facebook máy tính, ngay bên dưới chữ Được tài trợ/ Sponsored.

Đầu tư nội dung bài quảng cáo rượu hay nhất

Muốn tạo ra được những bài quảng cáo rượu hay và thu nhất, bạn nên hiểu rõ những yếu tố sau đây: Rượu bạn bán có điểm gì đặc biệt? Đối thủ trong ngành của bạn là ai, quảng cáo của họ có gì hay để học hỏi? Loại rượu này sẽ phù hợp với những khách hàng như thế nào?

Đặc biệt người viết cần hình dung rõ chân dung khách hàng mục tiêu như sở thích, thói quen, mức thu nhập, hoàn cảnh địa lý… từ đó cách bạn sử dụng văn phong, ngôn từ của bạn sẽ càng có khả năng chạm đến tâm lý khách hàng, tạo thiện cảm và thu hút hơn.

Một trong những cách đăng bài bán rượu trên Facebook hiệu quả đó là bạn nên chia sẻ súc tích, mạch lạc thông tin của sản phẩm, đặc biệt hãy tập trung vào 2 câu đầu tiên của quảng cáo. Khách hàng hiện nay có xu hướng đọc lướt rất nhanh, nên tốt nhất một bài Facebook nên trong phạm vi 300 chữ đổ lại và tốt nhất hãy tạo ra những mẫu quảng cáo có tiêu đề thu hút. Ở phần tiếp theo của bài chúng tôi đã có sẵn những bài quảng cáo rượu hay trên Facebook để bạn tham khảo.

Và đừng quên đầu tư vào hình ảnh và video khi tạo nội dung quảng cáo hay nội dung đăng fanpage. Bạn có thể tham khảo các trang bán rượu của đối thủ hoặc các website chuyên về rượu trong và ngoài nước để học hỏi cách họ thiết kế hình ảnh.

 

kinh nghiệm quảng cáo rượu trên facebook

Kết hợp với các content thú vị khác

Đừng nên chỉ quá tập trung vào giới thiệu sản phẩm, bạn nên đa dạng nhiều topic hơn. Điều này vừa giúp khách hàng không bị nhàm chán khi xem một fanpage chỉ toàn quảng cáo sản phẩm, từ đó sẽ thoát trang nhanh hơn. Chính vì vậy các dạng content trên Facebook mang tính chia sẻ kiến thức, giải trí hay mẹo hay chính là một cách để bạn giữ chân khách hàng trên page của mình, từ đó trang của bạn sẽ được Facebook ghi nhận tích cực hơn và được đề xuất tới nhiều khách hàng. Một số nội dung hay bạn có thể lựa chọn để đăng trên fanpage:

 • Cung cấp các thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, chương trình khuyến mãi
 • Chia sẻ kiến thức hữu ích như cách bảo quản rượu, lịch sử các loại rượu,...
 • Bài viết theo trend, bài viết về những ngày đặc biệt, ngày lễ, những bài châm biếm vui, …
 • Content Feedback khách hàng: hãy tận dụng các feedback của khách hàng để tăng độ tin cậy cho thương hiệu của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Tham gia khóa học Facebook ads hoặc thuê dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp

Nếu bạn là chủ và muốn tự mình triển khai chiến dịch quảng cáo rượu nhưng chưa có kinh nghiệm thì hãy tham gia các lớp đào tạo quảng cáo Facebook chuyên sâu mà chúng tôi đã review. Tại đây bạn sẽ được học cách chạy quảng cáo cơ bản đến nâng cao cho những ngành hàng bị kiểm soát gắt gao từ chính các chuyên gia trong ngành.

Hoặc bạn có thể thuê đơn vị chạy quảng cáo uy tín để quảng bá cho sản phẩm của mình. Dịch vụ quảng cáo Facebook của Askany chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn vì họ có đội ngũ nhà quảng cáo đầy kinh nghiệm, trong số đó có anh Đặng Hoàng đã từng chạy quảng cáo chuyển đổi các sản phẩm rượu tăng 30% doanh thu cho các quán bar đình đám tại Sài Gòn như Oslo, Natrix, bạn có thể xem chi tiết thông tin liên hệ của anh ở cuối bài nhé

 

Tham khao cách chạy quảng cáo trong group facebook tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao.

Các mẫu quảng cáo rượu hay trên Facebook

Sau đây là một số bài quảng cáo rượu hay trên Facebook mà bạn có thể tham khảo: 

 

Dom Perignon - Champagne của những khoảnh khắc đáng nhớ


Champagne là thức uống được yêu thích trên toàn thế giới, là biểu tượng của sự sang trọng, đẳng cấp và những khoảnh khắc đáng nhớ. Dom Perignon là một trong những thương hiệu Champagne nổi tiếng nhất thế giới, được biết đến với hương vị tinh tế, độc đáo và chất lượng thượng hạng.


Với Dom Perignon, mỗi khoảnh khắc đều trở nên đặc biệt hơn. Đó có thể là một buổi tiệc mừng sinh nhật, một dịp kỷ niệm hay đơn giản là một buổi hẹn hò lãng mạn. Dom Perignon sẽ giúp bạn tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ, lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của cuộc sống.

 

facebook wine


Dom Perignon được làm từ những trái nho Pinot Noir và Chardonnay được tuyển chọn kỹ lưỡng, trải qua quá trình lên men và ủ lâu dài, mang đến hương vị tinh tế, hài hòa và hương thơm nồng nàn, quyến rũ.


Hãy để Dom Perignon là điểm đến của những khoảnh khắc đáng nhớ và những ly Champagne đẳng cấp!

 • Hotline: 028.111.4567
 • Website: DomPerignonVN.com
 • Fanpage: Facebook.com/DomPerignonVN

 

Mulled wine - Món quà mùa đông ấm áp cho gia đình


Giáng sinh đã đến gần, tiết trời se lạnh khiến lòng người xao xuyến. Đây là thời khắc tuyệt vời để quây quần bên gia đình, bạn bè, cùng nhau thưởng thức những món ăn và thức uống yêu thích. Trong đó, mulled wine là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đông lạnh giá.


Tại Hope Family Wines, chúng tôi sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhất để tạo nên những chai mulled wine thơm ngon, bổ dưỡng. Rượu vang Pháp nhập khẩu từ vùng Bordeaux, quế nhập khẩu từ Indonesia, mật ong nguyên chất và các loại trái cây tươi ngon.

 

facebook wine


Đặc biệt, chúng tôi sử dụng phương pháp ủ qua đêm để mulled wine có thời gian thấm đều gia vị, mang đến hương vị thơm ngon nhất. Mulled wine của [tên thương hiệu] có thể bảo quản trong tủ mát 3 tuần, rất tiện lợi để bạn thưởng thức trong dịp Giáng sinh và Tết Tây.


Hãy cùng Hope Family Wines mang đến cho gia đình bạn những khoảnh khắc ấm áp, sum vầy bên ly mulled wine trong mùa đông này nhé!
Đặt mua ngay tại đây!

 • Fanpage: Facebook.com/HopeFamilyWines
 • Website: HopeFamilyWines.com
 • Hotline: 028 4256 236

Đơn vị chạy quảng cáo rượu trên facebook uy tín

Quảng cáo rượu trên Facebook có rất nhiều vấn đề mà bạn phải nghiên cứu để tránh vi phạm và bị Facebook khóa tài khoản. Nhưng với ứng dụng Askany, bạn sẽ có ngay giải pháp thực hiện một chiến dịch quảng cáo thành công nhất chỉ với 15 phút. Vì dịch vụ quảng cáo facebook ads của Askany có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong việc thực hiện quảng cáo rượu, giúp doanh nghiệp tránh mọi vi phạm và thành công tối đa hóa doanh số. 

Nguyễn Đình Nghĩa

đơn vị quảng cáo rượu trên facebook

Anh Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia với hơn 12 năm kinh nghiệm quảng cáo của các ngành nghề bị Facebook kiểm duyệt gắt như mỹ phẩm, làm đẹp và đặc biệt là rượu. Chính vì vậy anh Nghĩa là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có giải pháp về việc xây dựng chiến dịch chạy quảng cáo rượu trên nền tảng Facebook đạt được mục tiêu kinh doanh nhanh nhất. Đăng ký lịch hẹn ngay được được tư vấn 1:1 cùng anh Nghĩa qua: https://askany.com/performance-marketing/nghia.  

Đặng Hoàng

đơn vị quảng cáo rượu trên facebook

Anh Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook với 5 năm kinh nghiệm chạy ads cho nhiều doanh nghiệp thuộc ngành nghề khác nhau, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh rượu. Hãy nhanh chóng liên hệ với anh Đặng Hoàng qua đường link sau: https://askany.com/adwords/1663039496606992 để nhận được những bí quyết chạy ads về rượu tối ưu khả năng chuyển đổi của người dùng nhanh nhất.

Topchuyengia trên đã giúp bạn hiểu hơn về những quy định khi chạy quảng cáo rượu trên Facebook. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khi thực hiện chiến dịch quảng cáo về sản phẩm này trên Facebook thì đừng ngần ngại chia sẻ cùng các chuyên gia quảng cáo facebook của Askany. Họ sẵn sàng hướng dẫn bạn tối ưu hóa chiến lược Facebook ads về rượu chỉ với 15 phút tư vấn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng