Cách tạo schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google mới nhất

Cách tạo schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google mới nhất

01/11/2022

860

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tạo schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google mới nhất

Cách tạo schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google có khó hay không? Nhưng để trước khi làm nó xuất hiện trên Google thì bạn cần phải biết FAQ là gì? Sẽ được Topchuyengia.vn hướng dẫn trong bài viết hôm nay.

 

Nếu bạn có nội dung Câu hỏi thường gặp trên trang web của mình, việc thêm đánh dấu schema FAQ Page vào các trang đó sẽ giúp bạn đủ điều kiện nhận kết quả nhiều định dạng về tìm kiếm và Hành động đánh dấu cho Trợ lý Google, điều này có thể giúp trang web của bạn tiếp cận đúng người dùng. Nếu bạn chưa có loại nội dung này trên trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thêm nó để bạn có thể tận dụng sức mạnh của đánh dấu giản đồ!

 

Điều quan trọng cần đề cập là bạn chỉ nên sử dụng đánh dấu “Trang câu hỏi thường gặp” nếu trang của bạn có danh sách các câu hỏi kèm theo câu trả lời. Nếu trang của bạn có một câu hỏi duy nhất và người dùng có thể gửi câu trả lời thay thế, hãy sử dụng “QA Page”.

 

cách tạo schema faq chuẩn xuất hiện trên google
Cách tạo Schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google

Chúng tôi đã thấy đánh dấu dữ liệu có cấu trúc FAQ Page thúc đẩy nhiều nhấp chuột, hiển thị và tương tác của người dùng hơn với những khách hàng như SAP và Keen Footwear. Đánh dấu nội dung của bạn bằng Câu hỏi thường gặp Lược đồ trang sẽ không chỉ làm cho nội dung của bạn đủ điều kiện cho các tính năng nâng cao của Google trong kết quả tìm kiếm mà còn giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn và ngữ cảnh hóa dữ liệu trên trang web của bạn.

 

>>> XEM THÊM:  Cách tạo Schema hiệu quả không cần code

Thuộc tính bắt buộc và được đề xuất cho câu hỏi thường gặp

Google duy trì tài liệu để giải thích chính xác những gì cần thiết cho đánh dấu “Trang câu hỏi thường gặp”. Chúng tôi đã nắm bắt các trường bắt buộc bên dưới. Bạn phải điền các thuộc tính bắt buộc để nội dung của bạn đủ điều kiện hiển thị dưới dạng kết quả nhiều định dạng. Các thuộc tính được đề xuất bổ sung thêm thông tin vào dữ liệu có cấu trúc của bạn, điều này có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Để đánh dấu trang Câu hỏi thường gặp, hãy bắt đầu bằng cách tạo một mục dữ liệu cho chính trang đó. Sau đó, bạn sẽ cần tạo một mục dữ liệu nhúng cho mỗi Câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có một mục dữ liệu nhúng riêng cho Câu trả lời của nó.

Cách tạo câu hỏi thường gặp đánh dấu lược đồ trang

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp các bước cơ bản để tạo đánh dấu lược đồ FAQ Page:

Bước 1: Thuộc tính bắt buộc

Thêm các thuộc tính schema.org bắt buộc cho đánh dấu dữ liệu có cấu trúc FAQPage bằng cách sử dụng tài liệu tham khảo của chúng tôi ở trên. Chúng tôi đề xuất các công cụ của riêng mình, Trình chỉnh sửa ứng dụng lược đồ và Công cụ đánh dấu ứng dụng lược đồ, nhưng có nhiều tùy chọn khác nhau trên mạng.

Bước 2: Nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc

Kiểm tra xem đánh dấu của bạn có tuân theo các nguyên tắc về dữ liệu có cấu trúc của Google không
 

cách tạo schema faq chuẩn xuất hiện trên google
Cách tạo Schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google 2022

Bước 3: Triển khai

Triển khai đánh dấu của bạn. Google khuyên bạn nên sử dụng JSON-LD, đây cũng là định dạng yêu thích của chúng tôi để triển khai!

Bước 4: Xác thực

 

>>> TÌM HIỂU THÊM:  Báo giá tư vấn SEO online lên TOP Google cực rẻ X10 doanh thu

Câu hỏi thường gặp về câu hỏi thường gặp đánh dấu lược đồ trang

Đánh dấu lược đồ câu hỏi thường gặp là gì?

 

Đánh dấu lược đồ trang cho biết rằng trang của bạn có một phần với các câu hỏi thường gặp (FAQ) và câu trả lời. Khi bạn đánh dấu các câu hỏi và câu trả lời đó bằng dữ liệu có cấu trúc, nội dung của bạn sẽ đủ điều kiện cho một menu có thể thu gọn bên dưới kết quả trang công cụ tìm kiếm của bạn có câu hỏi, mà khi được nhấp vào sẽ hiển thị câu trả lời.

Lợi ích của đánh dấu lược đồ Câu hỏi thường gặp là gì?

Câu hỏi thường gặp Đánh dấu lược đồ trang giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm thông qua các tính năng tìm kiếm nâng cao của Google như kết quả nhiều định dạng và bằng cách hiển thị nhiều từ khóa hơn nhờ nội dung trong Câu hỏi thường gặp của bạn. Đây là một ví dụ về cách các cơ hội kết quả nhiều định dạng sẽ cung cấp thông tin cho chiến lược nội dung của bạn, vì càng có nhiều cụm từ khóa SEO mà bạn muốn xếp hạng có thể được đưa vào Câu hỏi thường gặp của bạn khi bạn làm như vậy là hợp lý.

cách tạo schema faq chuẩn xuất hiện trên google
Cách tạo Schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google 2022 mới nhất

Bạn có thấy cơ hội trên trang web của mình để đánh dấu lược đồ FAQ Page không? Nếu bạn chưa có một phần trên trang web của mình cho các câu hỏi thường gặp, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một phần và đánh dấu phần đó bằng dữ liệu có cấu trúc. Đó là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn! Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu, đừng ngần ngại liên hệ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những cách tạo schema FAQ chuẩn xuất hiện trên Google được chia sẻ từ các chuyên gia đã giúp bạn có thêm một cánh tay đắc lực trong quá trình seo của mình. Tuy nhiên nếu bạn cần train một khóa nghiệp vụ từ các chuyên gia SEO thì Topchuyengia sẽ giúp bạn. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó sẽ truyền lại cho người sau. Giúp bạn vững vàng và thêm thông tin quý trong kinh làm việc.

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng