Cách thanh toán quảng cáo Facebook cho người mới

Cách thanh toán quảng cáo Facebook cho người mới
Thanh Tuyền

19/12/2023

1495

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách thanh toán quảng cáo Facebook cho người mới

Có bao nhiêu cách thanh toán quảng cáo Facebook và loại thẻ thanh toán nào được Facebook chấp nhận? Thời hạn thực hiện thanh toán quảng cáo cho Facebook là bao lâu? Đây là những câu hỏi được quan tâm hàng đầu vì vấn đề thanh toán cực kỳ quan trọng trong quá trình chạy ads Facebook và thường hay gặp trục trặc nhất. Để không bị Facebook cho bay màu tài khoản, bài viết sau của Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn các cách thanh toán Facebook ads chi tiết và chỉ ra các lỗi thường gặp khi thanh toán quảng cáo Facebook.
 

Khi thanh toán quảng cáo facebook, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như: quảng cáo bị từ chối, thanh toán bị từ chối, thanh toán của bạn bị trễ,... Trong trường hợp này, hãy liên hệ với chuyên gia Facebook Ads trên app Askany để được tư vấn và hỗ trợ 1:1 ngay hôm nay.

 

Chạy quảng cáo facebook bằng thẻ gì?

chạy quảng cáo facebook bằng thẻ gì
Chạy quảng cáo Facebook dùng thẻ gì?

Hiện nay có nhiều loại thẻ thanh toán trên facebook khá tiện lợi cho các nhà quảng cáo. Đối với thị trường Việt Nam, bạn có thể chạy ads và thanh toán cho Facebook bằng những phương thức sau:

 • Thẻ tín dụng/ ghi nợ của Mastercard hoặc Visa
 • Paypal (lưu ý chọn các đơn vị tiền tệ được Facebook chấp nhận)
 • Thanh toán thủ công bằng ví Momo hoặc VNPay

Nhìn chung, người chạy quảng cáo Facebook thường sử dụng thẻ Visa debit để dễ kiểm soát chi phí, ngân sách hơn. Một số ngân hàng uy tín có chức năng thanh toán quốc tế ổn định là Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV.

Để trở thành một chuyên gia quảng cáo Facebook, bạn chắc chắn phải biết cách chạy ads facebook hiệu quả được chia sẻ từ chính những chuyên gia chạy ads tại Askany.

Cách add thẻ vào tài khoản quảng cáo facebook

Đầu tiên bạn cần có thẻ Visa hoặc Mastercard, có thể chọn loại tín dụng hay ghi nợ tùy theo mục tiêu và nhu cầu của bản thân. Sau đó bạn hãy thực hiện các bước sau đây để nhập thẻ thanh toán quảng cáo Facebook:

Bước 1: Mở Trình quản lý quảng cáo và truy cập mục "Lập hoá đơn" tại ô tìm kiếm

 

Cách add thẻ vào tài khoản quảng cáo

Bước 2: Trong mục “Lập hoá đơn”, nhìn sang phía bên phải và chọn chuột vào "Cài đặt thanh toán

Cách add thẻ vào tài khoản quảng cáo

Bước 3: Trong trang Cài đặt thanh toán, trên cột bên trái, bạn lựa chọn "Cài đặt thanh toán".

Cách add thẻ vào tài khoản quảng cáo

Bước 4: Trên phần bên phải của trang, nhấn vào nút "Thêm phương thức thanh toán".

add thẻ thanh toán quảng cáo

Bước 5: Nhập thông tin thẻ Visa của bạn vào Facebook.

cách thanh toán quảng cáo fb

Số thẻ: Nhập đầy đủ số ở mặt trước của thẻ Visa. Hãy chắc chắn bạn nhập đúng số trên thẻ, không phải là số tài khoản.

Hết hạn: Nhập tháng và năm hết hạn được in trên thẻ Visa, thường nằm ngay bên dưới số thẻ.

Mã bảo mật: Nhập ba chữ số ở mặt sau của thẻ Visa.

Sau khi hoàn thành, bấm vào nút "Tiếp tục" để Facebook thêm thẻ Visa và chuẩn bị cho việc chạy quảng cáo.

Phương thức thanh toán chính của bạn sẽ được đánh dấu là "Chính." Nghĩa là mọi phí quảng cáo cho các chiến dịch trên Facebook sẽ được trừ từ phương thức thanh toán này đầu tiên. Để tránh sự gián đoạn trong chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo rằng phương thức thanh toán chính của bạn là một phương thức đang hoạt động và chưa hết hạn sử dụng.

Nếu bạn đang muốn tối ưu hóa chi phí và hiệu suất cho kế hoạch quảng cáo Facebook Ads dài hạn của mình, đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ quảng cáo facebook của các chuyên gia Facebook Ads có nhiều kinh nghiệm thông qua ứng dụng Askany. Họ đã đóng góp vào thành công của nhiều chiến dịch quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn và sẽ có khả năng tư vấn cho bạn cách chạy quảng cáo phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn.

Cách thanh toán quảng cáo facebook nhanh chóng

Trước khi bắt đầu thanh toán phí quảng cáo trên facebook bạn cần:

 • Xác nhận rằng tài khoản của bạn đã có phương thức thanh toán chính như đã đề cập ở trên
 • Bạn cần có vai trò là quản trị viên để thanh toán và quản lý thông tin lập hóa đơn của tài khoản quảng cáo

Lưu ý rằng chức năng “Thanh toán ngay” sẽ không xuất hiện khi tài khoản không có khoản nào cần chi trả hoặc khi tài khoản bị vô hiệu hóa bạn cũng không thể thực hiện thanh toán.

Bây giờ là cách thanh toán quảng cáo Facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo 
 • Bước 2: Tại mục “Số tiền phải trả”, bạn nhìn bên cạnh nó sẽ thấy phần “Thanh toán ngay”, hãy nhấp chuột vào đó.
thanh toán phí quảng cáo facebook
Hướng dẫn thanh toán quảng cáo facebook
 • Bước 3: Tiếp theo là bạn điền số tiền cần phải trả
 • Bước 4: Sau đó chọn phương thức để thanh toán số tiền đó.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhấp vào dòng chữ “Thanh toán ngay” để Facebook thực hiện việc chi trả của bạn ngay lập tức. Thông thường thì sau 5 phút việc thanh toán thành công sẽ được hiển thị trên tài khoản. Bạn có thể xem biên lai thanh toán tại phần Lập hóa đơn của Trình quản lý quảng cáo và trong email của bạn.

Chúng tôi còn có các bài hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo facebook cho từng loại thẻ cụ thể mà chắc chắn ai chạy ads cũng nên đọc:

Facebook tính tiền quảng cáo như thế nào?

Bạn có thể thực hiện việc thanh toán quảng cáo Facebook qua 2 dạng là thủ công hoặc tự động. Khi đặt ngân sách cho quảng cáo có nghĩa là bạn đang đặt giá thầu quảng cáo facebook. Vậy Facebook sẽ tính gói thầu của bạn theo 2 cách sau đây:

 

cách thanh toán tiền quảng cáo trên facebook
Những cách thanh toán quảng cáo facebook

Thanh toán tự động

Đây là trường hợp mà bạn sử dụng phương thức thanh toán như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Qua đó Facebook sẽ lập hóa đơn và việc thanh toán được thực hiện một cách tự động khi phí quảng cáo đạt đến “số tiền đơn vị thanh toán” đã được đặt trước.

Có hai thời điểm mà facebook trừ tiền quảng cáo:

 • Khi chi phí chạy ads đạt tới số tiền đơn vị thanh toán
 • Ngày thanh toán hàng tháng cố định

Ví dụ: Nếu đơn vị thanh toán bạn đặt là 5 triệu VND thì Facebook sẽ lập hóa đơn khi tổng chi phí chiến dịch của bạn đạt 5 triệu và cứ tiếp tục được lập lại như vậy khi đạt đến mức 5 triệu VND.

Đối với ví dụ trên, nếu tổng phí quảng cáo hàng tháng của bạn chỉ là 4.500.000 VND thì Facebook ads không chia hết cho số tiền được lập hóa đơn 5 triệu, vì vậy bạn vẫn phải trả số tiền là 5 triệu. Số dư 500.000 VND thì thanh toán vào ngày lập hóa đơn của tháng.

Thanh toán thủ công

Bằng cách này, phí quảng cáo sẽ được trừ vào số dư tài khoản Facebook ads của bạn. Như vậy không giống với thanh toán tự động, bạn cần phải nạp trước số tiền nhiều hơn so với phí quảng cáo vào tài khoản quảng cáo của mình. 

Để trở thành một chuyên gia quảng cáo biết cách khắc phục mọi vấn đề thanh toán, bạn có thể tham gia các lớp dạy quảng cáo Facebook hàng đầu hiện nay để nâng cao tay nghề.

Hỗ trợ thanh toán quảng cáo Facebook nhanh chóng

Đừng tự chạy ads khi gặp vấn đề về cách thanh toán quảng cáo Facebook vì bạn có thể bị khóa tài khoản bất cứ lúc nào. Thay vào đó hãy nhanh chóng truy cập ứng dụng tư vấn uy tín nhất hiện nay là Askany để kết nối với các chuyên gia quảng cáo facebook dày dặn kinh nghiệm nhất ngành. Họ có đầy đủ chuyên môn để chia sẻ đến bạn cách khắc phục vấn đề trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Nguyễn Đình Nghĩa

Cách thanh toán quảng cáo Facebook

Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia quảng cáo với hơn 12 năm kinh nghiệm trên nền tảng mạng xã hội Facebook với nhiều dự án ấn tượng. Anh cũng sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề liên quan đến Facebook ads. Xem chi tiết các dự án và book lịch hẹn cùng anh Nghĩa ngay được được tư vấn  1:1 tại  https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đặng Hoàng

Cách thanh toán quảng cáo Facebook

Chuyên gia Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook của nhiều doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo. Ngoài ra, thế mạnh của anh Hoàng còn là khắc phục lỗi đối với Facebook ads. Hãy đặt lịch hẹn cùng chuyên gia Đặng Hoàng qua Askany để được anh hỗ trợ mọi vấn đề khi chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook ngay nhé: https://askany.com/adwords/1663039496606992

Topchuyengia đã hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo Facebook nhanh chóng và an toàn nhất tài khoản của bạn. Nếu bạn gặp phải những vấn đề khi thanh toán hoặc xuyên suốt quá trình chạy ads Facebook thì đừng để bị gián đoạn chiến dịch. Mà hãy nhanh chóng truy cập Askany để nhận được giải pháp từ các chuyên gia quảng cáo facebook chỉ với 15 phút và chi phí vô cùng tiết kiệm.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng