Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo Facebook chi tiết từng bước dễ hiểu

Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo Facebook chi tiết từng bước dễ hiểu
Hoàng Trúc

31/10/2023

393

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo Facebook chi tiết từng bước dễ hiểu

Có bao nhiêu cách thanh toán quảng cáo Facebook và loại thẻ thanh toán nào được Facebook chấp nhận? Thời hạn thực hiện thanh toán quảng cáo cho Facebook là bao lâu? Đây là những câu hỏi được quan tâm hàng đầu vì vấn đề thanh toán cực kỳ quan trọng trong quá trình chạy ads Facebook và thường hay gặp trục trặc nhất. Để không bị Facebook cho bay màu tài khoản, bài viết sau của Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn các cách thanh toán Facebook ads chi tiết và chỉ ra các lỗi thường gặp khi thanh toán quảng cáo Facebook.


Ngoài ra, nếu bạn là một người mới bắt đầu và đang gặp các vấn đề về quảng cáo Facebook thì hãy truy cập Askany. Đây là ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và thành tựu nổi bật nhất ngành quảng cáo. Bạn sẽ nhận được giải pháp cho các vấn đề của mình chỉ với 15 phút và chi phí chỉ bằng vài ly cafe. Đặt lịch ngay để được tư vấn 1:1 cùng các chuyên gia nhé!

Các loại thẻ thanh toán được Facebook chấp nhận

cách thanh toán quảng cáo facebook

Trước khi được hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo Facebook, bạn cần tìm hiểu những loại thẻ được chấp nhận để trả phí quảng cáo cho Facebook. Hiện nay Facebook đã chấp nhận nhiều loại thẻ và phương thức thanh toán hơn, nhằm tạo sự đa dạng và tiện cho các nhà quảng cáo.

Đối với riêng quốc gia Việt Nam, bạn có thể chạy ads và thanh toán cho Facebook bằng những phương thức sau:

 • Thẻ tín dụng/ ghi nợ của Mastercard hoặc Visa
 • Paypal (lưu ý chọn các đơn vị tiền tệ được Facebook chấp nhận)
 • Thanh toán thủ công bằng ví Momo hoặc VNPay

Nhìn chung, người chạy quảng cáo Facebook thường sử dụng thẻ Visa debit để dễ kiểm soát chi phí, ngân sách hơn. Một số ngân hàng uy tín có chức năng thanh toán quốc tế ổn định là Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV.

Để trở thành một chuyên gia quảng cáo Facebook, bạn chắc chắn phải biết cách chạy ads facebook hiệu quả được chia sẻ từ chính những chuyên gia chạy ads tại Askany.

Cách add thẻ thanh toán vào Facebook ad

Đầu tiên bạn cần có thẻ Visa hoặc Mastercard, có thể chọn loại tín dụng hay ghi nợ tùy theo mục tiêu và nhu cầu của bản thân. Sau đó bạn hãy thực hiện các bước sau đây để add thành công thẻ vào tài khoản Facebook:

Bước 1: Mở Trình quản lý quảng cáo và truy cập mục "Lập hoá đơn" tại ô tìm kiếm

 

cách thanh toán quảng cáo facebook

Bước 2: Trong mục “Lập hoá đơn”, nhìn sang phía bên phải và chọn chuột vào "Cài đặt thanh toán

cách thanh toán quảng cáo facebook

Bước 3: Trong trang Cài đặt thanh toán, trên cột bên trái, bạn lựa chọn "Cài đặt thanh toán".

cách thanh toán quảng cáo facebook

Bước 4: Trên phần bên phải của trang, nhấn vào nút "Thêm phương thức thanh toán".

cách thanh toán quảng cáo facebook

Bước 5: Nhập thông tin thẻ Visa của bạn vào Facebook.

cách thanh toán quảng cáo facebook

Số thẻ: Nhập đầy đủ số ở mặt trước của thẻ Visa. Hãy chắc chắn bạn nhập đúng số trên thẻ, không phải là số tài khoản.

Hết hạn: Nhập tháng và năm hết hạn được in trên thẻ Visa, thường nằm ngay bên dưới số thẻ.

Mã bảo mật: Nhập ba chữ số ở mặt sau của thẻ Visa.

Sau khi hoàn thành, bấm vào nút "Tiếp tục" để Facebook thêm thẻ Visa và chuẩn bị cho việc chạy quảng cáo.

Phương thức thanh toán chính của bạn sẽ được đánh dấu là "Chính." Nghĩa là mọi phí quảng cáo cho các chiến dịch trên Facebook sẽ được trừ từ phương thức thanh toán này đầu tiên. Để tránh sự gián đoạn trong chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo rằng phương thức thanh toán chính của bạn là một phương thức đang hoạt động và chưa hết hạn sử dụng.

Hướng dẫn thanh toán Facebook ads nhanh chóng

Trước khi bắt đầu thanh toán Facebook ads bạn cần:

 • Xác nhận rằng tài khoản của bạn đã có phương thức thanh toán chính như đã đề cập ở trên
 • Bạn cần có vai trò là quản trị viên để thanh toán và quản lý thông tin lập hóa đơn của tài khoản quảng cáo

Lưu ý rằng chức năng “Thanh toán ngay” sẽ không xuất hiện khi tài khoản không có khoản nào cần chi trả hoặc khi tài khoản bị vô hiệu hóa bạn cũng không thể thực hiện thanh toán.

Bây giờ là cách thanh toán quảng cáo Facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo 
 • Bước 2: Tại mục “Số tiền phải trả”, bạn nhìn bên cạnh nó sẽ thấy phần “Thanh toán ngay”, hãy nhấp chuột vào đó.

cách thanh toán quảng cáo facebook

 • Bước 3: Tiếp theo là bạn điền số tiền cần phải trả
 • Bước 4: Sau đó chọn phương thức để thanh toán số tiền đó.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhấp vào dòng chữ “Thanh toán ngay” để Facebook thực hiện việc chi trả của bạn ngay lập tức. Thông thường thì sau 5 phút việc thanh toán thành công sẽ được hiển thị trên tài khoản. Bạn có thể xem biên lai thanh toán tại phần Lập hóa đơn của Trình quản lý quảng cáo và trong email của bạn.

Chúng tôi còn có các bài hướng dẫn cách thanh toán quảng cáo facebook cho từng loại thẻ cụ thể mà chắc chắn ai chạy ads cũng nên đọc:

Thanh toán tự động và thủ công Facebook ads

Bạn có thể thực hiện việc thanh toán quảng cáo Facebook qua 2 dạng là thủ công hoặc tự động. Khi đặt ngân sách cho quảng cáo có nghĩa là bạn đang đặt giá thầu quảng cáo facebook. Vậy Facebook sẽ tính gói thầu của bạn theo 2 cách sau đây:

 

cách thanh toán quảng cáo facebook

Trả phí Facebook ads tự động

Đây là trường hợp mà bạn sử dụng phương thức thanh toán như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Qua đó Facebook sẽ lập hóa đơn và việc thanh toán được thực hiện một cách tự động khi phí quảng cáo đạt đến “số tiền đơn vị thanh toán” đã được đặt trước.

Ví dụ: Nếu đơn vị thanh toán bạn đặt là 5 triệu VND thì Facebook sẽ lập hóa đơn khi tổng chi phí chiến dịch của bạn đạt 5 triệu và cứ tiếp tục được lập lại như vậy khi đạt đến mức 5 triệu VND.

Đối với ví dụ trên, nếu tổng phí quảng cáo hàng tháng của bạn chỉ là 4.500.000 VND thì Facebook ads không chia hết cho số tiền được lập hóa đơn 5 triệu, vì vậy bạn vẫn phải trả số tiền là 5 triệu. Số dư 500.000 VND thì thanh toán vào ngày lập hóa đơn của tháng.

Trả phí Facebook ads thủ công

Bằng cách này, phí quảng cáo sẽ được trừ vào số dư tài khoản Facebook ads của bạn. Như vậy không giống với thanh toán tự động, bạn cần phải nạp trước số tiền nhiều hơn so với phí quảng cáo vào tài khoản quảng cáo của mình. 

Vậy khi nào Facebook sẽ trừ tiền quảng cáo của bạn?

Thời gian trả tiền quảng cáo Facebook

 

cách thanh toán quảng cáo facebook

Đối với cách thanh toán tự động, có hai thời điểm mà Facebook sẽ tính phí quảng cáo như sau:

 • Khi chi phí chạy ads đạt tới số tiền đơn vị thanh toán
 • Ngày thanh toán hàng tháng cố định

Bạn có thể kiểm tra ngưỡng thanh toán của quảng cáo mình đang chạy qua Ads Manager của Facebook. Ngoài ra từ mục “Cài đặt thanh toán” của Ads Manager, bạn cũng có thể thay đổi và xác nhận số tiền đơn vị thanh toán mình đã đặt. 

Đối với thời gian thanh toán thủ công, bạn sẽ được lập hóa đơn tối đa 1 lần/1 ngày và chi phí sẽ được trừ vào số dư của tài khoản quảng cáo. Lưu ý bạn sẽ không thể đặt số tiền của đơn vị thanh toán cho cách trả phí thủ công. 

Các lỗi thường gặp khi trả tiền quảng cáo Facebook

Trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook, thanh toán là vấn đề dễ gặp lỗi nhất với nhiều người, kể cả những advertiser lâu năm. Những lỗi đó thường là:

 

cách thanh toán quảng cáo facebook

Lỗi thẻ bị từ chối hoặc không được chấp nhận

Lỗi facebook không nhận thẻ visa xảy ra khá thường xuyên và bạn cần đảm bảo đã nhập thông tin thẻ tín dụng chính xác. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra xem thẻ có hết hạn chưa hoặc còn đủ tiền để thanh toán không. Nếu vẫn còn gặp vấn đề này bạn hãy liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ để biết thêm thông tin.

Lỗi không thể add thẻ tín dụng

Đây là cũng một trong lỗi hay gặp phải nhất, bạn có thể xử lý bằng cách kiểm tra lại đã nhập đúng thông tin thẻ (số thẻ, hạn sử dụng và mã bảo mật). Đồng thời hãy kiểm tra xem trình duyệt của bạn có đang sử dụng chế độ bảo mật không. Trong trường hợp vẫn gặp lỗi, hãy thử thay đổi trình duyệt hoặc chuyển sang thiết bị khác.

Tiền trong thẻ bị lỗi hoặc không đủ để thanh toán

Đối với lỗi này hãy kiểm tra số dư trong tài khoản quảng cáo để đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán. Đôi lúc các lệnh thanh toán chưa được hoàn tất hoặc đã bị từ chối sẽ dẫn đến tình trạng không đủ tiền.

Lỗi thời gian trên hệ thống Facebook

Một số trường hợp đặc biệt thì lỗi có thể xuất phát từ hệ thống Facebook chứ không phải từ phía bạn. Khi gặp vấn đề này, hãy thử lại sau một thời gian hoặc kiểm tra trang trạng thái của Facebook để biết về tình trạng hoạt động của hệ thống.

Đơn vị chạy quảng cáo Facebook tốt nhất Việt Nam

Đừng tự chạy ads khi gặp vấn đề về cách thanh toán quảng cáo Facebook vì bạn có thể bị khóa tài khoản bất cứ lúc nào. Thay vào đó hãy nhanh chóng truy cập ứng dụng tư vấn uy tín nhất hiện nay là Askany để kết nối với các chuyên gia quảng cáo Facebook dày dặn kinh nghiệm nhất ngành. Họ có đầy đủ chuyên môn để chia sẻ đến bạn cách khắc phục vấn đề trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Nguyễn Đình Nghĩa

Cách thanh toán quảng cáo Facebook

Nguyễn Đình Nghĩa là một chuyên gia quảng cáo với hơn 12 năm kinh nghiệm trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Những chiến dịch mà anh Nghĩa thực hiện đã thành công mang lại doanh thu ngoài mong đợi của nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Thành tựu và kinh nghiệm của anh chính là những gì bạn cần cho giải pháp thực hiện quảng cáo của mình trên Facebook để mang lại những con số ấn tượng. Ngoài ra anh cũng giúp bạn khắc phục mọi vấn đề liên quan đến Facebook ads. Book lịch hẹn cùng anh Nghĩa ngay được được tư vấn  1:1 tại  https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đặng Hoàng

Cách thanh toán quảng cáo Facebook

Chuyên gia Đặng Hoàng là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook. Trải qua quá trình tích lũy hơn 5 năm kinh nghiệm, anh đã thành công với mọi chiến dịch Facebook ads của nhiều ngành. Từ đó, anh Hoàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong việc giúp họ chạy quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra, thế mạnh của anh Hoàng còn là khắc phục lỗi đối với Facebook ads. Hãy đặt lịch hẹn cùng chuyên gia Đặng Hoàng qua Askany để được anh hỗ trợ mọi vấn đề khi chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook ngay nhé: https://askany.com/adwords/1663039496606992

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo Facebook nhanh chóng và an toàn nhất tài khoản của bạn. Nếu bạn gặp phải những vấn đề khi thanh toán hoặc xuyên suốt quá trình chạy ads Facebook thì đừng để bị gián đoạn chiến dịch. Mà hãy nhanh chóng truy cập Askany để nhận được giải pháp từ các chuyên gia quảng cáo facebook chỉ với 15 phút và chi phí vô cùng tiết kiệm.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng