Cách viết Content chuẩn SEO chỉ có dân chuyên mới biết

Cách viết Content chuẩn SEO chỉ có dân chuyên mới biết
Hoàng Trúc

17/02/2023

262

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách viết Content chuẩn SEO chỉ có dân chuyên mới biết

Cách viết content chuẩn seo là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ người tạo nội dung hay seo-er nào. Tuy mỗi người sẽ có văn phong khác nhau nhưng vẫn có những quy tắc chung bất di bất dịch bạn cần tuân theo nếu muốn tạo ra content chuẩn seo. Vậy đâu là cách viết content chuẩn seo mà chỉ có dân chuyên mới biết? Cùng Topchuyengia tổng hợp lại hơn 10 cách tạo ra content hay và chuẩn tối ưu nhất nhé. 

Các loại content cho website

cách viết content chuẩn seo
Các loại content cho website

Có nhiều loại content khác nhau phù hợp với mục đích và lĩnh vực của website. Dưới đây là một số loại content phổ biến:

 1. Bài viết: Đây là loại content phổ biến nhất, có thể bao gồm các chủ đề từ giải trí, thể thao đến chuyên môn, khoa học kỹ thuật, chính trị, kinh doanh, giáo dục, v.v. Bài viết có thể có độ dài và định dạng khác nhau như tin tức, bài phân tích, bài hướng dẫn, bài đánh giá sản phẩm...
 2. Hình ảnh: Hình ảnh có thể là các bức ảnh chụp sản phẩm, hình ảnh minh họa, hình ảnh phong cảnh, hình ảnh người dùng tương tác với sản phẩm, v.v.
 3. Video: Video trở nên phổ biến hơn vì tính năng tương tác cao hơn, có thể cung cấp thông tin với độ phân giải cao và âm thanh, hình ảnh chuyển động. Video có thể bao gồm hướng dẫn, đánh giá sản phẩm, phóng sự, v.v.
 4. Infographic: Infographic có thể giúp trình bày thông tin một cách trực quan và dễ hiểu hơn. Chúng có thể chứa các biểu đồ, sơ đồ, hình ảnh, văn bản để giải thích một chủ đề.
 5. Audio: Audio có thể là podcast hoặc các tệp âm thanh khác có thể phát trực tiếp trên trang web. Loại nội dung này thường được sử dụng cho các lĩnh vực liên quan đến giải trí, nhạc, chương trình đào tạo, v.v.
 6. Sản phẩm và mô tả sản phẩm: Đây là loại nội dung tốt cho các trang web bán hàng, có thể bao gồm hình ảnh, giá cả, đánh giá khách hàng, v.v.
 7. Đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ: Các đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ sẽ mua. Các đánh giá này cần được viết bởi người dùng thực sự đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.
 8. Câu chuyện khách hàng: Câu chuyện khách hàng là một loại nội dung tốt để trình bày kinh nghiệm sử dụng.

Các bước tạo content chuẩn seo

cách viết content chuẩn seo
Các bước tạo content chuẩn seo

Với cách viết content chuẩn seo, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 1. Nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google Keyword Planner hoặc SEMrush để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ngành của bạn.
 2. Xác định đối tượng đọc: Bạn cần phải xác định đối tượng đọc của mình để biết cách viết nội dung phù hợp. Hãy đặt câu hỏi "Ai là người đang đọc nội dung này và họ muốn gì từ bài viết của tôi?"
 3. Tạo tiêu đề hấp dẫn: Tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người đọc vào bài viết của bạn. Tạo một tiêu đề hấp dẫn, độc đáo và có tính cạnh tranh.
 4. Viết nội dung: Tạo nội dung chất lượng, đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu của đối tượng đọc của bạn. Sử dụng từ khóa tự nhiên trong nội dung của bạn một cách hợp lý và tránh quá tối ưu hóa.
 5. Tối ưu hóa hình ảnh và video: Sử dụng hình ảnh và video để minh họa cho nội dung của bạn. Tối ưu hóa các tệp hình ảnh và video để đảm bảo tải nhanh và hiển thị tốt trên các thiết bị khác nhau.
 6. Sử dụng meta description hấp dẫn: Meta description là mô tả ngắn gọn về nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm. Sử dụng meta description để tóm tắt nội dung của bạn và thu hút người đọc đến trang của bạn.
 7. Tối ưu hóa các yếu tố on-page khác: Tối ưu hóa các yếu tố on-page khác như tiêu đề, URL, thẻ H, v.v. để đảm bảo nội dung của bạn được hiển thị đầy đủ và chính xác trên các trình duyệt.
 8. Chia sẻ và quảng bá nội dung: Sau khi hoàn thành việc tạo nội dung, chia sẻ nó trên các mạng xã hội và các kênh khác để quảng bá nội dung của bạn đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Những lưu ý khi tạo content chuẩn seo

cách viết content chuẩn seo
Những lưu ý khi tạo content chuẩn seo

Trong quá trình áp dụng những cách viết content chuẩn SEO, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

 1. Tập trung vào từ khóa: Tìm kiếm các từ khóa phù hợp và tập trung sử dụng chúng trong nội dung. Tuy nhiên, không nên lạm dụng từ khóa mà làm cho nội dung trở nên khó đọc và không tự nhiên.
 2. Viết nội dung có giá trị: Đảm bảo rằng nội dung cung cấp thông tin bổ ích và giá trị cho người đọc. Nếu nội dung không cung cấp giá trị thì khó có thể thu hút người dùng quay trở lại trang web của bạn.
 3. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Tiêu đề và mô tả của bài viết cần phải có liên quan với nội dung, hấp dẫn và tối ưu hóa cho SEO.
 4. Sử dụng hình ảnh và video: Thêm hình ảnh và video vào bài viết để làm cho nội dung trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, đảm bảo rằng các hình ảnh và video được tối ưu hóa cho SEO.
 5. Phân đoạn nội dung: Chia nội dung thành các phần nhỏ để giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và đọc. Đồng thời, cũng tạo cơ hội để sử dụng từ khóa một cách tự nhiên hơn trong nội dung.
 6. Liên kết nội bộ: Tạo liên kết nội bộ đến các trang khác trên trang web của bạn để tăng tính liên kết nội bộ và giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.
 7. Đảm bảo tính cập nhật: Đảm bảo nội dung của bạn luôn được cập nhật, thêm mới các thông tin mới nhất, giúp trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
 8. Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Ahrefs hoặc SEMrush để tìm kiếm các từ khóa phù hợp và định hướng tạo nội dung.

Với những hướng dẫn cách viết content chuẩn seo được chia sẻ qua bài viết trên, bạn đã phần nào có được kiến thức bổ ích để làm các nội dung trên website của mình thêm hiệu quả. Tuy nhiên với mỗi lưu ý sẽ là những vấn đề nhỏ khác khiến content bạn không được tối ưu mà bạn sẽ vô tình gặp phải, và nếu không đủ kinh nghiệm sẽ khó mà tìm ra nguyên nhân. Vậy hãy để các chuyên gia content của Ask Any giúp bạn tạo ra những content thu hút nhất và chuẩn seo nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng