Cách tối ưu thẻ Meta Description thu hút triệu lượt click cho website

Cách tối ưu thẻ Meta Description thu hút triệu lượt click cho website
Hoàng Trúc

25/08/2023

135

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách tối ưu thẻ Meta Description thu hút triệu lượt click cho website

Nếu bạn áp dụng tốt các cách tối ưu thẻ Meta Description thì sẽ tăng trải nghiệm người dùng, góp phần cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho SEO. Thẻ Meta Description là yếu tố rất quan trọng để tăng lượt click cho website của bạn, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện. Chính vì vậy mà trong bài viết này, Topchuyengia sẽ chỉ bạn chi tiết những việc cần làm để tối ưu thẻ Meta Description để tối ưu cho chuẩn SEO mà vẫn thu hút.


Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tối ưu hóa thẻ Meta Description hoặc cần giải đáp thắc mắc về SEO, hãy liên hệ với các chuyên gia SEO tại Askany.

Vì sao cần phải tối ưu thẻ Meta Description?

Meta Description là một đoạn văn bản ngắn tóm tắt nội dung của trang hoặc bài viết trên trang. Mục đích chính của thẻ Meta Description là thu hút người dùng bấm vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm, cung cấp một cái nhìn tổng quan về nội dung của trang và khuyến khích họ truy cập vào trang web của bạn. 


Tối ưu Meta Description có thể giúp cải thiện tỷ lệ nhấp vào liên kết (CTR), tạo ấn tượng tốt hơn về trang web và tối ưu hóa việc hiển thị trên các thiết bị khác nhau. 

 

cách tối ưu thẻ Meta Description

HƯỚNG DẪN THÊM:

Cách đánh Index trong SQL giúp giảm tới 90% thời gian truy vấn
Top 5 công cụ check SEO Onpage chất lượng nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tối ưu thẻ Meta Description 

Tối ưu độ dài

Thực tế thì không có quy định về độ dài của thẻ Meta Description, tuy nhiên Google thường sẽ hiển thị chỉ trong khoảng 155-160 ký tự. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng mô tả có độ dài từ 155-160 ký tự để đảm bảo những gì được viết sẽ hiển thị đầy đủ nhất. 

Nội dung cần thu hút và phù hợp

Ngoài việc hấp dẫn thì đoạn mô tả ngắn còn phải phù hợp với nội dung thực tế của trang web. Bạn cần tránh kiểu viết không trung thực về nội dung để “lừa” người dùng click vào xem. Hành động này sẽ bị Google rà soát và có thể phạt website. Nội dung phù hợp sẽ giữ chân người đọc lâu hơn, giảm tỷ lệ thoát trang. 

Cần chứa key chính

Bạn cần phải đảm bảo rằng thẻ Meta Description chứa từ khóa chính mà bạn muốn trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Hãy sử dụng từ khóa chính một cách tự nhiên, tránh spam từ khóa và không nên nhồi nhét từ khóa phụ vào thẻ này. 


Từ khóa trong mô tả nếu được sử dụng một cách thông minh sẽ được in đậm khi khớp với truy vấn tìm kiếm, từ đó thu hút sự chú ý của người tìm kiếm.

 

cách tối ưu thẻ Meta Description

 

Tránh sử dụng dấu ngoặc kép

Nếu bạn dùng dấu ngoặc kép (dấu “...”) thì Google sẽ tự động cắt bỏ phần mô tả trong dấu ngoặc kép trên kết quả tìm kiếm. Meta Description chỉ nên có ký tự là chữ và số. Nếu bạn bắt buộc, không thể xóa thì bạn hãy sử dụng thực thể HTML thay vì dấu ngoặc kép để tránh việc bị cắt ngắn này. 

Tránh trùng lặp nội dung

Nếu bạn đang viết Meta Description cho trang thì cần lưu ý mỗi trang web nên có mô tả meta duy nhất, không trùng lặp với các trang khác. Bạn nên tự sáng tạo đoạn mô tả ngắn cho website của mình, bởi vì nếu không thì bạn sẽ nhận được kết quả  SERP giống nhau. 

Meta Description cần có CTA phù hợp

Một lưu ý quan trọng là khi bạn viết Meta Description thì hãy thêm lời kêu gọi hành động phù hợp với mục tiêu của trang web. Bạn có thể sử dụng các CTA như "Mua tại đây", "Đọc thêm tại đây" để khuyến khích người dùng click vào website. 

 

>>> XEM THÊM:  Mẹo sửa lỗi trang có lệnh chuyển hướng, không ảnh hưởng ranking SEO

Tư vấn tối ưu thẻ Meta Description với chuyên gia SEO tại Askany

Để việc tối ưu Meta Description nói riêng và SEO tổng thể nói chung sao cho hiệu quả, đúng hướng nhất, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia SEO nhiều năm kinh nghiệm thông qua ứng dụng Askany.


Chuyên gia sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ bạn mọi vấn đề liên quan đến tối ưu hóa trang web, cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm hay tăng tỷ lệ chuyển đổi thực tế. Giá tư vấn SEO tại Askany chỉ dao động từ khoảng vài trăm ngàn cho 15-30 phút trao đổi với chuyên gia. 


Dưới đây là một số chuyên gia SEO giỏi tại AskAny:

Vưu Phước Long

Vưu Phước Long hiện đang là chuyên viên SEO tại Askany, anh có thế mạnh về SEO onpage và các yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa trang web. Với khả năng phân tích sâu cấu trúc trang, tối ưu hóa tốc độ tải trang và sửa lỗi kỹ thuật, Vưu Phước Long đã giúp nhiều trang web cải thiện thứ hạng và trải nghiệm người dùng. Anh cũng đảm bảo rằng các thẻ Meta và dữ liệu cấu trúc đang hoạt động tốt để tối ưu hóa hiển thị trang web trên các công cụ tìm kiếm.

 

cách tối ưu thẻ Meta Description


Một số dự án tiêu biểu của anh Long:

  • SEO website hoàn toàn mới 100% về dịch vụ thuê xe, nhiều từ khóa đang giữ top 1, đem về traffic đáng kể. 
  • SEO dịch vụ nightlife: thực hiện trong 3 tháng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đến quán. 

Liên hệ tư vấn: 

Luân Thái

Anh Luân là một SEOer đã có kinh nghiệm tối ưu cho nhiều dự án về công nghệ, luật, chứng khoán, tin tức, dịch vụ giải trí. Ngoài SEO website thì anh còn có thể tư vấn SEO app, SEO Map, SEO Facebook. Nếu bạn cần được tư vấn chiến lược SEO tổng thể, SEO bộ từ khóa, SEO brand hay những vấn đề khác thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với anh Luân để được hỗ trợ. 

 

cách tối ưu thẻ Meta Description


Đặt lịch tư vấn với anh Luân tại đây:

Đoàn Mậu Hoài

Anh Hoài là SEO Manager, Founder tại Agency 3HDIGI. Anh đã có hơn 9 năm kinh nghiệm trong ngành, từng mentor cho nhiều công ty lớn nhỏ. Anh Hoài có nhiều thành công ấn tượng, đem về triệu traffic cho những dự án Marketing Online mà anh thực hiện. Một số doanh nghiệp, thương hiệu mà anh đã từng hợp tác có thể kể đến như Finder, TopDev, Sendo.vn, Webtretho.com. 

 

cách tối ưu thẻ Meta Description


Kết nối với anh Hoài ngay tại đây:

XEM THÊM:  Silo là gì? Hướng dẫn cách tạo cấu trúc Silo chỉ với 5 bước đơn giản

Trên đây là những cách tối ưu thẻ Meta Description mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn nhiều vấn đề cần được giải đáp hay có khó khăn trong quá trình SEO website, hãy liên hệ với các chuyên gia SEO tại ứng dụng Askany để được tư vấn. Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế, họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tối ưu hóa thẻ Meta Description, tăng tỷ lệ nhấp chuột và cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. 

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng