Hướng dẫn SEO Shopee online từ A tới Z

Hướng dẫn SEO Shopee online từ A tới Z
Hoàng Trúc

01/11/2022

796

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn SEO Shopee online từ A tới Z

Bài viết hôm nay chính là những hướng dẫn SEO Shopee online từ A tới Z được chia sẻ từ một thương hiệu được Shopee xếp hạng từ khóa thuộc hàng top do đã thực hiện Seo một cách hiệu quả.

 

Sàn thương mại điện tử Shopee là một kênh TMDT lớn nhất Việt Nam. Nó thu hút hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi ngày và hàng triệu đơn hàng được thực hiện mỗi ngày. Với những ai có hoạt động kinh doanh online thì đây là một nguồn lợi nhuận tiềm năng nếu biết thực hiện quảng bá nhãn hàng của mình trên Shopee. Từ đó thì thuật ngữ Seo Shopee được ra đời - tối ưu hóa gian hàng của bạn lên công cụ tìm kiếm Shopee. 

 

Lý do nên SEO Shopee online trong thời buổi TMDT

Trước khi bước vào mục hướng dẫn cách seo Shopee online hiệu quả, bạn cần biết rõ SEO Shopee là gì? SEO Shopee là phương pháp tối ưu giúp nâng cao thứ hạng  sản phẩm hiển thị trên trang kết quả khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan, nhằm gia tăng khả năng biến đổi sự tìm kiếm thành đơn hàng.

hướng dẫn seo shopee
Lý do cần phải SEO trên sàn thương mại Shopee

 

Với lượng truy cập khổng lồ mỗi tháng, việc SEO trên Shopee sẽ đem lại cho bạn những lợi ích to lớn như:

 • Sản phẩm của bạn sẽ có thứ hạng cao trong mục tìm kiếm từ khóa
 • Sẽ làm tăng lượt truy cập vào sản phẩm, gian hàng của bạn
 • Tỉ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng khi số lượt truy cập gian hàng tăng
 • Đơn hàng tăng mang lại doanh thu lớn, hoạt động kinh doanh có lợi nhuận

Lợi ích khi SEO trên Shopee

Ngoài việc đem lại lợi ích làm tăng thứ hạng tìm kiếm, tăng lượng truy cập vào sản phẩm thì việc SEO Shopee còn đem lại cho bạn những lợi ích sau đây:

 • Hình thức SEO từ khóa Shopee là cách  tiếp cận khách hàng hoàn toàn miễn phí, bạn không phải chi trả khảo phí cho bất cứ dịch vụ quảng cáo nào 
 • Sau khi  sản phẩm của bạn đã xuất hiện trên top tìm kiếm thì lượng truy cập sẽ ổn định, lâu dài, chỉ cần nội dung được cập nhật được bạn đảm bảo tối ưu thường xuyên
 • Shopee cho phép hiển thị đánh giá, sản phẩm càng được đánh giá cao càng có được lòng tin từ người mua hàng.

Hướng dẫn SEO Shopee online hiệu quả

Với một cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh online thì việc tiếp cận thu hút khách hàng truy cập gian hàng của họ là điều vô cùng cần thiết. Vì thế SEO Shopee đóng vai trò rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp bạn làm điều đó. Công thức để seo trên Shopee chính là:

 

SEO Shopee = Tối ưu nội dung trang shop + Tối ưu nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm đánh giá tốt từ người dùng

 

Sau đây là các bước hướng dẫn SEO Shopee hiệu quả mà bạn nên biết:

Nghiên cứu từ khóa liên quan tới Seo sản phẩm bạn kinh doanh

Để SEO shopee hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định từ khóa liên quan tới sản phẩm bạn đang kinh doanh và cửa hàng của mình. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm từ khóa đó trên các công cụ đo lường của Google như keyword planner (mất phí), keyword surfer (miễn phí),...

 

Khi sử dụng những công cụ này hỗ trợ tìm kiếm từ khóa này, bạn sẽ biết được từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều để lựa chọn từ khóa seo trên gian hàng của mình, hơn thế nữa, công cụ sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa liên quan để khi bạn cần có thể thêm từ khóa sử dụng khi SEO.

Đặt tên gian hàng (tên shop)

Một trong số các yếu tố tác động tới Seo trên Shopee là tên Shop, cách tốt nhất là đặt tên shop bằng tên chính thức của cửa hàng hoặc thương hiệu. Trong tên shop nên có thêm các yếu tố đáng tin cậy như “official store” (cửa hàng chính thức), “shop online”,...để tăng thêm mức độ tin tưởng của khách hàng khi truy cập.

hướng dẫn seo shopee
Tên shop

Trong trường hợp tên cửa hàng không phải là một thương hiệu đã nổi tiếng và được nhiều người biết tới thì trong tên shop nên có tên sản phẩm hoặc loại hàng hóa chủ yếu mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ: Túi đựng Laptop chính hãng, Nội thất gia đình OHome,...

Giới thiệu gian hàng (thông tin và mô tả shop)

Khi viết phần giới thiệu gian hàng, bạn cũng nên đưa rõ các thông tin về shop của mình như:  bán sản phẩm gì, số điện thoại liên hệ, địa chỉ cửa hàng (nếu có),...Trong phần này bạn cũng nên đưa từ khóa chính có lượt tìm kiếm cao vào để hỗ trợ phần seo gian hàng Shopee.

Mô tả sản phẩm

Khi đăng sản phẩm, bạn không thể thiếu phần mô tả sản phẩm rõ ràng, chi tiết, về nguồn gốc, cách sử dụng, thông tin liên quan,...để khách hàng có thể tham khảo và tin tưởng hơn về sản phẩm mà bạn đang cung cấp, từ đó có quyết định đặt đơn hàng không.

 

Những gian shop không có mô tả sản phẩm thường khiến người mua không yên tâm lựa chọn (do không có đủ thông tin và cũng là một lý do khiến việc seo shopee không hiệu quả). Lưu ý khi mô tả sản phẩm, bạn cũng cần phải đưa từ khóa chính và từ khóa phụ vào xuyên suốt phần mô tả, đây là cách seo trên shopee online hiệu quả, giúp đưa sản phẩm lên top tìm kiếm của Shopee.

Hình ảnh đăng trên Shopee

Hình ảnh để sử dụng đăng trên Shopee có rất nhiều mục đích như:

 • Ảnh đại diện shop
 • Ảnh bìa
 • Ảnh mô tả sản phẩm
 • Ảnh giới thiệu gian hàng

Với những hình ảnh, muốn hỗ trợ SEO trên Shopee hiệu quả, bạn cần đăng đúng kích thước ảnh chuẩn theo yêu cầu của Shopee, đăng đầy đủ các ảnh cần đăng và không để trống, hay bỏ sót bất cứ phần ảnh nào.

hướng dẫn seo shopee
Đăng sản phẩm lên Shopee

Hình ảnh chính là yếu tố đầu tiên giúp khách hàng đưa ra quyết định có click vào xem sản phẩm, gian hàng của bạn. Thêm vào đó, ảnh cũng cần có chất lượng, rõ nét; ảnh phải đẹp, có logo, có khung, có một số thông tin sản phẩm.

Hashtag SEO Shopee

Để làm tăng hiệu quả của SEO Shopee, bạn nên đưa hashtag vào trong phần mô tả của sản phẩm, hashtag này chính là từ khóa chính, từ khóa liên quan tới sản phẩm của bạn. Chẳng hạn như bạn kinh doanh áo sơ mi thì cách để bạn thêm Hashtag chính là:

 

#aosominam #aosominu #aosomitaydai #aosomicotton,....

 

Hoặc bạn có thể đặt hashtag theo công thức này: #từ_khóa_sản_phẩm #đặc_tính #khuyễn-mãi #ưu_điểm #thương_hiệu (Những thứ khách hàng của bạn có thể tìm kiếm thì bạn có thể đặt được nhé.

Kêu gọi người mua đánh giá sản phẩm

Đánh giá sau khi mua hàng của khách là cơ sở để những người mua tiếp theo dựa vào đó có thể quyết định có nên mua sản phẩm tại shop này hay không. Vì vậy, để tăng khả năng SEO Shopee hiệu quả, bạn nên kêu gọi người đã mua hàng đánh giá 5 sao cho gian hàng của bạn.

 

Hãy liên lạc trực tiếp cho người mua và hỏi rằng họ xem sử dụng sản phẩm có tốt không có ưng không và nhờ họ đánh giá giúp. Để tăng thêm sự hấp dẫn  và thuyết phục, bạn có thể viết một bức thư nhỏ để cảm ơn khách đã mua hàng và ủng hộ, trong đó nhớ phải đề cập tới việc khách hàng sẽ được ưu đãi hoặc nhận mã giảm giá cho lần mua tiếp theo khi đánh giá 5 sao.

 

Có rất nhiều cách thức để bạn kêu gọi người mua đánh giá cho bạn, đánh giá trên Shopee có sức ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng của những khách hàng sau, vì vậy, đừng bỏ qua việc thu thập đánh giá nhé. Việc đánh giá shop càng cao thì khả năng SEO từ khóa Shopee càng được càng có kết quả tốt.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Những hướng dẫn SEO Shopee online được chia sẻ tận tình bởi chuyên gia SEO ở trên. Muốn SEO Shopee  hiệu quả, bạn phải biết cách tạo một gian hàng được tối ưu hóa từ thông tin đến hình ảnh và để từ khóa liên quan SEO xuất hiện nhiều nhất có thể. Nếu bạn vẫn còn vướng bận khi bắt tay SEO Shopee thì hãy liên hệ lại với những anh chị seo nhiều năm kinh nghiệm thực tế với mô hình tmdt này tại Topchuyengia.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng