Lỗi khóa tài khoản khi chạy Ads - Những lý do và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lỗi khóa tài khoản khi chạy Ads - Những lý do và cách khắc phục hiệu quả nhất

13/01/2023

1561

0

Chia sẻ lên Facebook
Lỗi khóa tài khoản khi chạy Ads - Những lý do và cách khắc phục hiệu quả nhất

Lỗi khóa tài khoản khi chạy Ads đang là vấn đề được bàn luận sôi nổi trong thời gian gần đây vì rất nhiều người gặp phải nhưng không biết cách làm sao khắc phục. Hầu hết khi tài khoản của bạn bị khóa khi chạy ads chỉ quanh quẩn những lỗi dưới đây thôi, hãy cùng những chuyên gia, khóa học Google Ads hàng đầu của Topchuyengia tìm hiểu những lỗi phổ biến nhất khiến tài khoản của bạn bị khóa và cách khắc phục hiệu quả nhất để tài khoản hoạt động bình thường trở lại, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác về ads trong chuyên mục hướng dẫn nhé.

Các lỗi khiến bạn bị khóa tài khoản thường gặp phải

Lỗi 1: Nội dung gây hiểu lầm

Bạn sẽ gặp phải lỗi này nếu tạo chiến dịch quảng cáo liên quan đến những lĩnh vực về thuốc, thực phẩm chức năng, dịch vụ. Đây là lỗi tài khoản ads bị khóa phổ biến nhất, thường xảy ra khi bạn quảng cáo quá tác dụng của sản phẩm, dịch vụ. Cách để khắc phục là bạn dùng từ tương tự để thay thế. 

Ví dụ:

 • Quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng cam kết trị hết bệnh: nội dung này không đúng vì khó có loại thuốc nào trị hết 100% bệnh.

 • Quảng cáo dịch vụ cung cấp vé máy bay rẻ nhất: “rẻ nhất” là điều mà bạn khó có thể chứng minh được, vậy nên Google sẽ xác định đây là lỗi gây hiểu lầm.

loi-khoa-tai-khoan-khi-chay-ads

Cách để khắc phục là bạn dùng từ tương tự để thay thế. Chẳng hạn, nếu muốn diễn tả “dịch vụ tốt nhất” thì bạn nên thay bằng “hỗ trợ khách hàng 24/7”, đối với thực phẩm chức năng thì nên ghi là “mang lại hiệu quả tùy theo cơ địa của mỗi người”. Sau khi chỉnh sửa quảng cáo thì bạn gửi yêu cầu và chờ Google duyệt lại quảng cáo.

Lỗi 2: Phần mềm độc hại

Lỗi này xảy ra khi website dùng để quảng cáo của bạn bị nhiễm virus vì một số lý do như plugin, server bị nhiễm mã độc. Lỗi này sẽ khá khó để khắc phục. Google thường sẽ yêu cầu bạn quét virus rồi thiết lập lại quảng cáo, nhưng họ cũng không biết chính xác virus lây nhiễm từ đâu. Bạn có thể làm theo cách sau đây để xử lý:

 • Quét virus bằng trang web, phần mềm uy tín.

 • Xóa các theme hoặc plugin mà bạn nghi ngờ là nhiễm virus.

 • Back-up lại các thư mục sau đó cài lại toàn bộ Wordpress (vì thường virus lây nhiễm thì sẽ tạo ra các file virus).

 • Tiếp tục quét riêng wp-contents, loại bỏ những plugin bạn thấy không cần thiết.

 • Tìm kỹ những cụm từ khóa của virus để xóa tay. 

Sau khi làm theo các bước như trên thì bạn cần liên hệ lại với Google để được duyệt lại quảng cáo. Nếu không có vấn đề gì thì khoảng 48 tiếng sau quảng cáo sẽ được chạy tiếp. Trường hợp bạn không am hiểu tường tận về kỹ thuật thì nên nhờ một chuyên gia Adwords hỗ trợ.

Lỗi 3: Đã thanh toán nhưng Google báo chưa thanh toán

Một lỗi khác cũng dễ gặp là bạn đã thanh toán quảng cáo xong rồi nhưng trên hệ thống Google Ads vẫn báo đỏ là “chưa thanh toán”. Thực chất đây là do hệ thống cập nhật chậm chứ không phải là lỗi. Lúc này, bạn chỉ cần đợi khoảng 30 phút thì quảng cáo sẽ được chạy bình thường. Riêng thông báo kia thì cần 4 – 8 tiếng để mất đi.

Lỗi 4: Tạm ngưng tài khoản vì thanh toán đáng ngờ

Một trong lỗi khiến tài khoản google ads bị tạm ngưng là đây, nó cũng chính là lỗi gây ra thiệt hại nặng nề nhất cho MCC (My Client Center - tài khoản người quản lý của Google Ads). Bạn sẽ gặp lỗi này khi thẻ thanh toán bị đánh dấu vì những lý do sau:

 • Trường hợp bạn dùng các dịch vụ nạp tiền quảng cáo chiết khấu thì bạn sẽ gặp lỗi này vì họ dùng thẻ của người khác nạp cho bạn.

 • Trường hợp bạn dùng thẻ của mình nhưng thẻ này lại được dùng cho nhiều tài khoản, một tài khoản bị lỗi thì tất cả các tài khoản khác cũng bị liên quan. 

 • Lỗi do domain bị đánh dấu, lúc này bạn cần liên hệ Google để gỡ domain ra.

 • Trường hợp bạn dùng thẻ mới và domain mới thì IP của bạn đã bị đánh dấu. Lúc này bạn cần cài đặt quảng cáo tại một nơi khác và không dẫn vào website cũ.

Lỗi này sẽ rất khó sửa vì còn phụ thuộc vào tình trạng tài khoản của bạn. Do đó, bạn cần liên hệ lên trung tâm hỗ trợ của Google để có phương án xử lý thích hợp nhất hoặc liên hệ với những chuyên viên Google Ads tại Askany để được tư vấn cách giải quyết nhanh nhất.

loi-khoa-tai-khoan-khi-chay-ads

Lỗi 5: Tạm ngưng tài khoản vì phá vỡ hệ thống

Lỗi này phát sinh bởi nhiều nguyên nhân không rõ ràng, được xem là lỗi mơ hồ và khó xử lý nhất. Một số lý do thường gặp khiến tài khoản ads bị khóa là:

 • Website đã từng bị khóa nhiều lần trước đây vì không thanh toán.

 • Quảng cáo lách luật 

 • Quảng cáo các dịch vụ cấm như ICO, tiền ảo, v.v...

 • Tiếp tục quảng cáo với thẻ đã bị khóa.

Google sẽ thường không đưa ra lý do cụ thể nhằm đảm bảo tính bảo mật. Bạn phải tự mình xem lại tài khoản, tuy nhiên sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa nắm vững kỹ thuật để kiểm tra. Khi đó, bạn cần một chuyên gia Google Ads với kinh nghiệm dày dặn để review lại tài khoản xem vấn đề nằm ở đâu và phương án giải quyết như thế nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chuyên viên để xử lý lỗi khóa tài khoản này của Topchuyengia nhé.

Lỗi 6: Tạm ngưng vì ghi nhận né tránh hệ thống

Khi Google ghi nhận việc tham gia vào những hoạt động cố tình tránh né, gây trở ngại cho hệ thống và quy trình quảng cáo Google thì tài khoản Google Ads bị khóa và rất khó để được mở lại. Một số hoạt động đó là: dùng kỹ thuật che giấu, chuyển hướng đến nội dung không tuân thủ, sử dụng DNS động để chuyển sang trang quảng cáo khác,...

Đây là một trong những lỗi vi phạm chính sách nghiêm trọng nhất. Cách khắc phục khi tài khoản Google Ads bị khóa vì lỗi này là bạn hãy đảm bảo gỡ hết những kỹ thuật tránh né hệ thống đang sử dụng, sau đó gửi kháng nghị yêu cầu xem xét đến Google và chờ phản hồi. Trong một số trường hợp, tài khoản của bạn sẽ được mở lại. Nếu không, bạn phải tạo tài khoản khác để sử dụng.

Lỗi 7: Tạm ngưng vì tài khoản nợ tiền quảng cáo

Lỗi này chỉ phát sinh ở các tài khoản trả sau. Khi mắc phải lỗi này thì quảng cáo của bạn sẽ bị ngừng. Cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần thanh toán nợ là quảng cáo sẽ được chạy tiếp. 

Lỗi 8: Tạm ngưng vì vi phạm chính sách hàng giả của Google

Google cấm dùng quảng cáo để bán hàng giả. Những sản phẩm được miêu tả là hàng fake cao cấp, hàng sao chép, giả mạo, bắt chước tên những thương hiệu nổi tiếng hoặc có biểu trưng mang tên thương hiệu,... Chính sách này áp dụng cho cả nội dung quảng cáo, ứng dụng và trang web của sản phẩm. Trường hợp này để giải quyết thì bạn liên hệ trung tâm hỗ trợ của Google để kiểm tra cụ thể, sau đó đảm bảo gỡ hết những thông tin vi phạm rồi gửi đơn kháng cáo tài khoản và chờ phê duyệt.

Lỗi 9: Tạm ngưng vì tài khoản quảng cáo lạm dụng mã khuyến mãi từ Google

Đây chính là nguyên nhân chạy ads không hiệu quả dễ nhận thấy nhất, Google thường cung cấp những chương trình khuyến mãi định kỳ nhằm thúc đẩy đầu tư vào quảng cáo Google. Nếu bạn bán các tín dụng khuyến mãi này hay sử dụng nhiều chương trình khuyến mãi so với quy định thì Google Ads bị khóa tài khoản. 

Đối với trường hợp này thì thường Google sẽ không mở lại tài khoản, do đó, cách tốt nhất là bạn tạo tài khoản mới hoặc liên hệ với chuyên gia Adwords để nhờ tư vấn, vì nếu không biết cách làm có thể tài khoản mới của bạn cũng sẽ bị khóa nếu bị nghi ngờ có thông tin liên quan đến tài khoản cũ.

Lỗi 10: Lỗi không tuân thủ các chính sách Google

Nếu gặp phải lỗi này thì bạn cần kiểm tra lại xem quảng cáo mắc phải những lỗi vi phạm chính sách nào rồi điều chỉnh. Sau đó, hệ thống sẽ xem xét, nếu quảng cáo đã tuân thủ đúng chính sách thì sẽ được chạy lại.

Trong một số trường hợp, bạn đã chỉnh sửa rồi nhưng vẫn không khắc phục được thì lúc này bạn cần phải gửi đơn kháng nghị về Google:

 • Nếu quảng cáo bị từ chối do trang đích có vấn đề, bạn cần chỉnh sửa trang đích rồi gửi kháng nghị.

 • Nếu bạn tin chắc rằng quảng cáo của mình đã tuân thủ chính sách thì bạn nên gửi kháng nghị.

Các lưu ý khi gặp lỗi bị khóa tài khoản Google Ads

Đầu tiên, khi bị khóa tài khoản Google Ads, bạn cần phải kiểm tra lí do bị khóa chứ đừng vội nghĩ đến hủy tài khoản google ads. Nếu không hề nhận được bất kỳ một thông báo nào mà tài khoản lại bị khóa đột ngột thì bạn cần liên hệ Google ngay bởi rất có khả năng hệ thống vận hành đang gặp lỗi. 

Sau khi đã biết lý do tài khoản bị khóa, bạn có thể khắc phục bằng những cách mà chúng tôi đã chia sẻ cụ thể cho từng trường hợp ở trên, cụ thể là:

 • Lỗi nội dung gây hiểu lầm: thay đổi bằng những từ tương đương.

 • Lỗi phần mềm độc hại: quét và xóa virus.

 • Tạm ngưng vì nợ tiền quảng cáo: thanh toán nợ.

 • Tạm ngưng vì không tuân thủ chính sách: kiểm tra lại hoặc gửi kháng nghị.

 • Đối với các lỗi khác, bạn cần liên hệ lên trung tâm hỗ trợ Google để có phương án giải quyết phù hợp cho từng trường hợp.

Chiến dịch quảng cáo được chấp thuận, keywork có CTR tốt, quảng cáo đã chạy được một thời gian,... không có nghĩa là tài khoản của bạn không bị vi phạm. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng khi thiết lập chiến dịch và luôn chú ý đến thông báo từ Google để kịp thời xử lý. Ngoài ra bạn cần phải nghiên cứu và nắm vững các chính sách, điều khoản của Google để tránh bị khóa tài khoản. 

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải gửi kháng nghị nhiều lần thì Google mới mở lại tài khoản. Kháng nghị cần ghi thật chi tiết, tải lên nhiều thông tin và bằng chứng càng tốt. 

loi-khoa-tai-khoan-khi-chay-ads

Đôi khi Google có thể khóa tài khoản hàng loạt do phát hiện thấy vi phạm chính sách từ người dùng Việt Nam hoặc do vấn đề thanh toán giữa Google với ngân hàng, nhưng họ sẽ không nói lý do cụ thể mà chỉ thông báo chung. Lúc này bạn cần đề nghị Google xem xét kỹ lưỡng tài khoản của bạn.

Ngoài yêu cầu xem xét, có một vài điều khác mà bạn cần làm để đảm bảo rằng yêu cầu của bạn thành công.

Đảm bảo rằng bạn đã xóa cache: Có nhiều khách hàng nói rằng trình quét cho biết trang web của họ an toàn, nhưng Google vẫn đang phát hiện phần mềm độc hại. Trong các tình huống này, các tệp và phương pháp hack mà Google phát hiện là độc hại thậm chí không còn tồn tại trên trang web nữa. Trang web của bạn trước đây đã bị tấn công nhưng hiện phần mềm độc hại đã bị xóa khỏi trang web. Tuy nhiên, các trang vẫn được lưu trong bộ nhớ cache với phần mềm độc hại được nhúng trong đó. Sau khi bạn xóa bộ nhớ cache, Google và tất cả khách truy cập sẽ được cung cấp phiên bản sạch của trang web của bạn.

Gửi cả sơ đồ trang web mới: Nếu bạn có các trang spam trên trang web của mình thì rất có thể chúng đã được index trên Google. Để sửa thông tin này, bạn có thể tạo một sơ đồ trang web mới. Sơ đồ trang web giúp Google hiểu những trang và tệp nào quan trọng trên trang web của bạn và chứa siêu dữ liệu quan trọng khác về các trang. Bạn có thể thêm sơ đồ trang web mới vào tệp robots.txt hoặc sử dụng Google Search Console để gửi sơ đồ đó cho Google.

Yêu cầu Google index lại: Google sẽ index trang web của bạn theo định kỳ. Do đó, có thể Google đã không index lại trang web của bạn kể từ khi bạn xóa phần mềm độc hại và vẫn nghĩ rằng trang web có phần mềm độc hại. Từ Search Console, bạn có thể yêu cầu Google index lại trang web của mình. Về cơ bản, bạn đang yêu cầu Google thu thập lại dữ liệu trang web của bạn ngay bây giờ để họ không quét phiên bản cũ hơn của trang web của bạn.

Nhiều trường hợp để xử lý việc tài khoản chạy quảng cáo bị khóa sẽ cần đến những người am hiểu về kỹ thuật cũng như cách hệ thống Google vận hành. Lúc này bạn cần phải tìm đến một chuyên gia Adwords để họ nhanh chóng kiểm tra và xử lý, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ quảng cáo và lợi ích của doanh nghiệp. Các chuyên gia Google Ads tại Askany đã có nhiều năm làm việc với kinh nghiệm chạy quảng cáo thực chiến hoàn toàn có thể tư vấn giải pháp tốt và hữu hiệu nhất cho bạn.

Chuyện gì xảy ra khi tài khoản chạy ads bị khóa?

Khi Google tạm ngưng tài khoản Google Ads của bạn, quảng cáo của bạn sẽ dừng hoàn toàn. Điều này có nghĩa là mọi chiến dịch, mọi nhóm quảng cáo và mọi quảng cáo riêng lẻ đều ngừng chạy. Chúng không được hiển thị ở bất kỳ đâu trên mạng Google và chúng ngừng đưa khách hàng tiềm năng đến trang đích, trang web hoặc ứng dụng của bạn. Lỗi khóa tài khoản khi chạy ads sẽ làm cho tất cả các quảng cáo bị dừng, bất kể chúng có vi phạm chính sách hay không. Ngoài ra, tài khoản nhà bán hàng liên quan cũng sẽ bị đình chỉ.
Lỗi khóa tài khoản khi chạy ads

Tuy nhiên, trong đợt đình chỉ này, lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn không bị ảnh hưởng. Các nhà quảng cáo có xu hướng hoảng sợ, nghĩ rằng họ cũng sẽ mất khách truy cập. Chúng tôi muốn xoa dịu nỗi sợ hãi này, lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ không bị ảnh hưởng ngoại trừ một trường hợp: nếu có phần mềm độc hại trên trang web của bạn.

Google tạm ngưng tài khoản Adwords nếu họ phát hiện nội dung độc hại trên trang web. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về nó trong các phần tiếp theo, nhưng đủ để nói rằng đây không phải là một vấn đề tầm thường. Tuy nhiên, chúng tôi có một giải pháp nên chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Kết luận

Thông qua bài viết này, bạn đã biết các lỗi khóa tài khoản khi chạy ads và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Đôi khi, cho dù bạn dùng tiền thật để chạy, không lạm dụng khuyến mãi hay vi phạm nhưng Google vẫn khóa tài khoản hàng loạt gây khó khăn cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia chạy quảng cáo Google nhiều năm kinh nghiệm tại Askany để được tư vấn và tìm hướng giải quyết nhanh nhất, chính xác nhất cho từng trường hợp.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng