4 cách xử lý tài khoản Google Ads bị tạm ngưng nhanh chóng

4 cách xử lý tài khoản Google Ads bị tạm ngưng nhanh chóng
Hoàng Trúc

20/12/2023

1637

0

Chia sẻ lên Facebook
4 cách xử lý tài khoản Google Ads bị tạm ngưng nhanh chóng

Tài khoản Google Ads bị tạm ngưng là vấn rất thường xảy ra khi chạy quảng cáo Google. Nhưng vẫn ít người biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Bài viết này của Topchuyengia là tập hợp những kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực Adwords giúp bạn xác định được nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản chạy quảng cáo bị tạm ngưng nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia dạy quảng cáo Google trên ứng dụng Askany khi gặp vấn đề này để được cung cấp lời khuyên và cách xử lý hiệu quả nhất.

 

Những lý do khiến tài khoản google ads bị tạm ngưng

Quá trình triển khai cách chạy quảng cáo Google tuy đơn giản nhưng nếu không chú ý bạn vẫn sẽ mắc phải những lỗi làm tài khoản bị ngưng. Vậy đâu là những lý do khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị Google ngưng hoạt động?

Vi phạm chính sách, điều khoản của Google Adwords

tại sao tài khoản gg ads bị tạm ngưng
Vi phạm chính sách, điều khoản của Google Adwords

Google có nhiều chính sách, điều kiện để đảm bảo sự an toàn của người sử dụng. Do đó, nếu tài khoản quảng cáo của bạn vi phạm hay có những hành động ảnh hưởng đến người dùng thì sẽ bị tạm ngưng. Một số vi phạm chính sách nghiêm trọng thường mắc phải là:

 • Các hành vi phối hợp lừa đảo, tránh né hệ thống.
 • Quảng cáo và bán hàng giả.
 • Quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng trái phép.
 • Lỗi vi phạm lệnh trừng phạt thương mại.
 • Quảng cáo có chứa nội dung không phù hợp.

Như vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng chính sách quảng cáo của Google trước khi thiết lập quảng cáo để tránh trường hợp tài khoản quảng cáo Google ads bị vô hiệu hoá.

Do các vấn đề liên quan đến thanh toán 

Việc tài khoản Google Ads không chạy được quảng cáo có thể liên quan đến vấn đề thanh toán, cụ thể có hai trường hợp như sau:

 • Chưa thanh toán nợ: bạn hãy chi trả các khoản nợ trong thời gian sớm nhất. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy gửi các chứng từ cho Google để được mở lại tài khoản.
 • Có hoạt động thanh toán đáng nghi ngờ như gian lận, thẻ có vấn đề,...

Đây cũng chính là lý do khiến quảng cáo của bạn không cắn tiền. Hãy tham khảo bài viết Google Ads không cắn tiền để cập nhật thêm các kiến thức cơ bản để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Tài khoản hoạt động trái phép

Trường hợp Google phát hiện có lượt truy cập bất thường, truy cập trái phép vào tài khoản thì Google sẽ tạm ngưng để đảm bảo an toàn cho tài khoản cho bạn, cũng như tránh phát sinh các khoản chi phí không mong muốn. Bạn cũng có thể tham khảo cách chặn click ảo trong Google Ads để đưa ra giải pháp khắc phục nhất cho trường hợp này.

Sử dụng mã khuyến mãi sai mục đích

sử dụng mã khuyến mãi gg
Sử dụng mã khuyến mãi sai mục đích

Google và các đối tác đôi khi có cung cấp mã khuyến mãi cho một số nhóm đối tượng với những điều kiện nhất định, trong đó có ưu đãi cho người dùng mới Google Ads. Việc lạm dụng mã khuyến mãi như bán các tín dụng của Google hoặc việc dùng nhiều khuyến mãi cho mỗi tài khoản sẽ khiến tài khoản quảng bị cáo tạm ngưng.

Cách khắc phục khi tài khoản quảng cáo bị ngưng

Đừng vội hủy tài khoản Google Ads, vì những lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục, để tài khoản Google Ads của bạn hoạt động trở lại bình thường, các vấn đề bạn cần khắc phục ngay bao gồm:

Khắc phục các vi phạm về chính sách

khăc phục tài khoản google ads bị tạm ngưng
Khắc phục các vi phạm về chính sách

Khi bạn thấy thông báo có lỗi vi phạm chính sách, hãy đi đến phần quản lý Google Ad Manager, phần thông tin trong khung màu vàng sẽ liệt kê đầy đủ các lỗi vi phạm chính sách. Mỗi lỗi vi phạm sẽ có cách xử lý riêng.

 • Quảng cáo độc hại trong nội dung tệp quảng cáo: với lỗi này, hãy kiểm tra lại nội dung quảng cáo, xóa tất cả các mục tham chiếu đang vi phạm.
 • Quảng cáo độc hại trong trang đích: bạn cần kiểm tra lại trang đích, xóa tất cả những tham chiếu dẫn đến tên miền đáng nghi ngờ trong trang đích.
 • Nội dung phản cảm, không hợp pháp: hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không chuyển hướng đến bất kỳ đường dẫn nào có chứa nội dung phản cảm.
 • Lỗi quảng cáo tự nhấp sẽ xảy ra nếu macro nhấp chuột được chèn không đúng.
 • Google không cho phép quảng cáo nhắc người dùng tải xuống quảng cáo. Nếu phạm lỗi này, hãy xóa mọi JavaScript hiện có ra khỏi thẻ “URL theo dõi lượt hiển thị của bên thứ ba”. 

Lỗi này đòi hỏi người quản lý tài khoản quảng cáo cần phải biết một số kỹ thuật công nghệ nhất định. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xử lý lỗi bị tạm ngưng tài khoản do vi phạm chính sách, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những chuyên gia chạy Google Ads đã có nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại ứng dụng Askany. Họ sẽ giúp bạn tìm hướng giải quyết chính xác nhất trong mỗi trường hợp khác nhau.

Kháng nghị tài khoản quảng cáo Google bị tạm ngưng

Bạn truy cập vào trung tâm hỗ trợ của Google hoặc có thể bấm vào đường dẫn dưới đây để tiến hành kháng nghị: https://support.google.com/google-ads/answer/9841640.

Sau khi đã vào tài khoản Google Ads, bạn điền thông tin kháng nghị theo hướng dẫn của trung tâm hỗ trợ Google. Thông tin được điền càng chi tiết, đầy đủ càng tốt. Sau khoảng 7-14 ngày, bạn sẽ nhận được phản hồi từ bộ phận hỗ trợ. Nếu tài khoản được khôi phục thì bạn có thể tiếp tục chạy quảng cáo Adwords. Nếu không, tài khoản của bạn sẽ không thể hoạt động lại được nữa.

Thay IP, thiết bị hoặc mail

Thay IP, thiết bị hoặc mail
Thay IP, thiết bị hoặc mail

Trường hợp tài khoản quảng cáo Google của bạn bị khóa vĩnh viễn, bạn cần tiến hành thay địa chỉ IP, sử dụng một thiết bị và một email hoàn toàn mới để tạo tài khoản khác. Bạn cần phải cẩn trọng vì nếu vẫn còn thông tin liên quan đến tài khoản cũ thì rất dễ bị khóa tiếp.

Mua, thuê, tạo tài khoản Google Ads khác

Nếu không thể thay IP, mail và thiết bị thì bạn có thể nghĩ đến phương án mua lại tài khoản đã có chi tiêu chạy quảng cáo rồi. Các tài khoản này sẽ giúp bạn tránh bị Google kiểm tra, xét duyệt lại từ đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê hay tạo tài khoản thông qua Agency.

Sau khi làm theo các hướng dẫn khắc phục lỗi tài khoản Google Ads bị tạm ngưng như trên mà vẫn không hiệu quả, Topchuyengia khuyến khích bạn nên liên hệ với chuyên gia Google Ads trên nền tảng Askany để được hỗ trợ chuyên sâu và nhanh chóng hơn.

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được các lý do khiến cho tài khoản Google Ads bị tạm ngưng cũng như những cách khắc phục đơn giản, dễ thực hiện nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn vì tài khoản vẫn không được khôi phục, đừng ngần ngại tìm đến các chuyên gia Google Ads tại Askany. Họ đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các agency liên quan đến lĩnh vực vi phạm chính sách, chắc chắn sẽ đưa ra những trợ giúp nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng