6 bước hủy tài khoản google ads và yêu cầu hoàn tiền thành công

6 bước hủy tài khoản google ads và yêu cầu hoàn tiền thành công

20/05/2024

2579

0

Chia sẻ lên Facebook
6 bước hủy tài khoản google ads và yêu cầu hoàn tiền thành công

Bạn đang muốn hủy tài khoản Google Ads của mình nhưng chưa biết cách thực hiện hủy trên Google như thế nào? Đây là quá trình không hề phức tạp, rất đơn giản. Chỉ cần đọc bài viết về 6 bước hướng dẫn hủy tài khoản Google Adwords của Topchuyengia là bạn sẽ làm được ngay!

 

Nếu bạn không có thời gian để tham gia khóa học quảng cáo Google hay tìm hiểu mà cần người support hướng dẫn 1:1 thì có thể chọn 1 chuyên gia chạy Ads bất kỳ tại Askany - đây là một nền tảng giúp cho bạn liên hệ với một chuyên gia về ngành Adwords nhanh chóng và dễ dàng. Tại Askany có một đội ngũ các chuyên viên chạy chiến dịch quảng cáo với kinh nghiệm lâu năm. Cho nên nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về mảng Google, bạn hãy lên tham khảo tư vấn với các chuyên gia tại đây là sẽ có lời giải đáp chính xác và đúng chuyên môn.

 

Các lưu ý trước khi hủy/xóa tài khoản Google Ads

Các lưu ý trước khi hủy/xóa tài khoản Google Ads
Các lưu ý trước khi hủy/xóa tài khoản Google Ads

Bạn đã thành công tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords và không còn muốn sử dụng tài khoản nữa hoặc có những vấn đề khác thì có thể hủy tài khoản. Tuy nhiên, có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý trước khi tiến hành huỷ tài khoản quảng cáo của mình, cụ thể:

 • Đầu tiên việc hủy tài khoản Google Ads không có nghĩa là bạn phải hủy tài khoản Gmail của mình. Khi tài khoản Google Ads bị hủy thì chỉ có các chiến dịch quảng cáo đang chạy sẽ không còn hiển thị nữa.
 • Lý do hủy tài khoản Google Ads phổ biến là người tạo chiến dịch không còn ngân sách để tiếp tục chiến dịch. Nếu ngân sách đã hết thì bạn có thể chọn tạm ngưng chiến dịch hiện tại thay vì xóa toàn bộ tài khoản đi. 
 • Việc quảng cáo không hiệu quả hoặc mang lại kết quả không như bạn mong muốn. Nếu chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả thì bạn cũng có thể chọn ngưng chiến dịch đó lại thay vì hủy toàn bộ tài khoản Google Ads của mình. Hãy nhớ rằng, khi hủy tài khoản Google Ads, chắc chắn bạn sẽ gặp tình trạng quảng cáo Adwords không hiển thị.

Nếu chiến dịch quảng cáo Google Ads kém hiệu quả, bạn nên tham khảo tư vấn với các chuyên gia chạy quảng cáo Adwords đến từ Askany. Trên ứng dụng Askany có rất nhiều chuyên gia Adwords có kinh nghiệm lâu năm trong việc chạy quảng cáo Google Ads nên họ sẽ cho bạn những lời khuyên và bài học chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Yêu cầu trước khi hủy tài khoản Google Ads

yêu cầu khi hủy tài khoản google
Yêu cầu trước khi hủy tài khoản Google Ads

Để có thể hủy tài khoản Google Ads, bạn phải là người nắm giữ quyền truy cập và quản trị tài khoản Google Ads đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem qua các chính sách quảng cáo của google và đảm bảo tài khoản Google Ads đó phải là tài khoản đã thiết lập thông tin thanh toán, nếu tài khoản chưa có thông tin thanh toán thì không thể hủy được. Ngoài ra, nếu tài khoản bạn muốn hủy là tài khoản nằm trong nhóm các khách hàng của bạn thì bạn cần phải có quyền quản trị đối với tài khoản Google Ads đó.

Các bước hủy tài khoản Google Ads

Sau đây là 6 bước hướng dẫn hủy tài khoản Google Ads đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 2: Nhấp vào mục Công cụ và cài đặt ở góc trên bên phải.

hướng dẫn hủy tài khoản google
Nhấp vào mục Công cụ và cài đặt

Bước 3: Ở menu thả xuống, chọn mục Tùy Chọn trong phần Cài đặt.

Chọn mục Tùy Chọn trong phần Cài đặt
Chọn mục Tùy Chọn trong phần Cài đặt

Bước 4: Nhấp vào phần Trạng thái tài khoản.

hướng dẫn hủy tài khoản google
Nhấp vào phần Trạng thái tài khoản

Bước 5: Tại cửa sổ mới, kéo xuống và click chọn nút hủy tài khoản của tôi.

hướng dẫn hủy tài khoản google
Click vào nút hủy tài khoản

Bước 6: Google Adwords sẽ gửi một mail yêu cầu xác nhận việc hủy tài khoản vào tài khoản của bạn. Hãy mở mail và click vào đường link xác nhận hủy tài khoản. Lúc đó sẽ có thông báo là bạn đã hủy tài khoản Google Ads thành công.

Khắc phục tình trạng hủy tài khoản Google không thành công

hủy tài khoản google không thành công
Khắc phục tình trạng hủy tài khoản Google không thành công

Nếu việc hủy tài khoản Google Ads không thành công thì nguyên nhân chỉ có thể là một trong hai trường hợp dưới đây:

 • Trường hợp 1: Bạn vào trang Trạng thái tài khoản và nút Hủy tài khoản có màu xám và không click vào được. Nguyên nhân của điều này là do bạn không có quyền để hủy tài khoản. Hãy xem lại các yêu cầu hủy tài khoản ở trên. Bạn phải thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì mới có quyền huỷ tài khoản.
 • Trường hợp 2: Bạn không có quyền quản trị tài khoản Google Ads mà vẫn muốn hủy tài khoản của mình nhưng người quản trị đã nghỉ việc? Bạn cần có các thông tin sau để có thể hủy tài khoản: ID tài khoản, địa chỉ email quản trị và thông tin thanh toán của tài khoản. Hãy gửi các thông tin này cho bộ phận hỗ trợ của Google để họ giúp đỡ bạn trong việc hủy tài khoản.

Hoàn tiền Google Ads sau khi hủy tài khoản

yêu cầu hoàn tiền quảng cáo google
Hoàn tiền Google Ads sau khi hủy tài khoản

Nếu tài khoản Google Ads vẫn còn tiền mà bạn chọn hủy tài khoản, Google sẽ hoàn lại số tiền đó vào tài khoản thanh toán của bạn trong vòng từ 4 tới 12 tuần. Sau khi hoàn phí quảng cáo Google, các thông tin và dữ liệu liên quan tới tài khoản Google Ads sẽ bị hủy bao gồm danh sách tiếp thị lại, danh sách sau khi khách hàng hay những liệu quảng cáo trong quá khứ. Thời gian để những dữ liệu này bị xóa hoàn toàn là 1 tháng.

Xóa tài khoản Google Ads

Xóa tài khoản Google Ads có thể làm mất dữ liệu của bạn, vì vậy bạn cần lưu ý khi thực hiện thao tác này.

Xóa tài khoản và hủy tài khoản Google Ads có gì khác nhau?

Xóa và huỷ tài khoản Google Ads là hai thao tác hoàn toàn khác nhau. Sau đây là sự khác biệt giữa hai lệnh này mà bạn nên lưu ý:

 • Khi bạn hủy tài khoản Google Ads, các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị ngừng hiển thị. Tuy vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập tài khoản bình thường.
 • Khi bạn xóa tài khoản Google Ads thì bạn không thể truy cập được nữa trong tương lai. Tất cả những tài khoản sản phẩm của Google mà bạn đã dùng để liên kết cũng đều bị hủy. Gmail cũng sẽ bị xóa và bạn không thể truy cập hay sử dụng được nữa.

Vì thế, bạn nên cân nhắc xem mình cần hủy hay xóa tài khoản quảng cáo Google Ads. Thông thường việc xóa tài khoản sẽ áp dụng khi bạn có quá nhiều tài khoản Google Ads, hoặc là bạn đang gặp một số vấn đề không thể giải quyết được trên những tài khoản này. Nếu xóa thì bạn cần tải về những dữ liệu cần thiết để sau này có thể sử dụng lại.

hủy tài khoản quảng cáo google
Xóa tài khoản và hủy tài khoản Google Ads có gì khác nhau?

Cách xóa tài khoản Google Ads

Để xóa tài khoản Google Ads thì bạn thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads của muốn xóa.
 • Bước 2: Vào tiếp bảng điều khiển để tiến hành xóa tài khoản.
 • Bước 3: Chọn tiếp mục “Dữ liệu và quyền riêng tư” hoặc “Dữ liệu và cá nhân hóa”.
 • Bước 4: Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy phần “Tùy chọn khác”, bấm vào đây và chọn “Xóa tài khoản Google của bạn”. Click vào để xác nhận các điều kiện và đồng ý xóa tài khoản.
 • Bước 5: Lúc này Google sẽ hiển thị một bảng thông báo rằng bạn đã xóa tài khoản và dữ liệu thành công.

Xóa tài khoản Google Ads rồi có khôi phục lại được không?

Trong một vài trường hợp không mong muốn xóa nhầm tài khoản, thì hãy yên tâm vì bạn vẫn có thể khôi phục lại và sử dụng bình thường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bạn phải thực hiện thao tác khôi phục trong vòng 5 ngày sau khi xóa. Quá thời gian trên thì tài khoản sẽ bị hệ thống xóa vĩnh viễn và lúc này sẽ không có cách nào để bạn có thể lấy lại được tài khoản quảng cáo Google Ads của mình. 

 

Như vậy, trong thời gian 5 ngày thì lúc này tài khoản của bạn chưa bị xóa hoàn toàn, bạn tiến hành đăng nhập lại vào tài khoản Google Ads mà mình muốn khôi phục, sau đó xác nhận thông tin khôi phục lại tài khoản và đặt lại mật khẩu là được.

Qua bài viết này, các chuyên gia Adwords đã hướng dẫn đầy đủ cho bạn các bước để hủy tài khoản Google Ads. Như đã nói ở trên, nguyên do phổ biến nhất của việc xóa tài khoản Adwords là vì chiến dịch quảng cáo không thành công. Bạn có thể dễ dàng xóa acc! Tuy nhiên nếu bạn đã thử mà vẫn chưa làm được thì hãy liên hệ tư vấn các chuyên gia chạy quảng cáo Google trên ứng dụng Askany để họ cố vấn trực tiếp cho bạn về quy trình tạo chiến dịch quảng cáo. Họ là những người có chuyên môn về mảng Ads và đã từng thực hiện hủy tài khoản Google Ads thường xuyên, họ sẽ cầm tay chỉ việc ngay cho bạn. Ngoài ra có thể xem thêm những bài viêt khác về adwords tại chuyên mục hướng dẫn của chúng tôi.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng