Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Giải đáp các thắc mắc về vấn đề thanh toán khi chạy adwords

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Giải đáp các thắc mắc về vấn đề thanh toán khi chạy adwords
Thanh Tuyền

13/01/2023

331

0

Chia sẻ lên Facebook
Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Giải đáp các thắc mắc về vấn đề thanh toán khi chạy adwords

Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì là một thắc mắc hay gặp của những người mới bắt đầu tập chạy chiến dịch quảng cáo Google Ads. Không phải tất cả các loại thẻ đều có thể sử dụng để thanh toán khi chạy ads và nếu chọn sai thẻ sẽ khiến việc thanh toán của bạn trở nên chậm trễ hoặc thậm chí làm quảng cáo của bạn bị lỗi và anh hưởng đến chiến dịch, cùng đọc bài viết này trong chuyên mục hướng dẫn để xem các chuyên gia trong lĩnh vực  Adwords của Topchuyengia chi sẽ về vấn đề này nhé.

Thanh toán trên Google Adwords bằng thẻ gì?

Vì Google là một tập đoàn quốc tế cho nên bạn chỉ có thể sử dụng thẻ quốc tế để thanh toán trên Google mà thôi. Các loại thẻ quốc tế có thể chia thành ba loại là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Tuy nhiên, các loại thẻ thanh toán được Google Ads chỉ là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thôi nhé.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Các dịch vụ thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất trên thế giới là VISA, MasterCard, JCB hay Amex… Khi sử dụng thẻ ghi nợ, bạn đang lấy tiền từ một tài khoản ngân hàng có tiền sẵn. Trong tài khoản nó có bao nhiêu tiền thì bạn được phép sử dụng bấy nhiêu. Còn thẻ tín dụng thì bạn được sử dụng một số tiền trong một phạm vi mà ngân hàng cấp cho bạn trước. Bạn không cần phải nạp tiền trước gì cả.

Xem thêm: từ khóa phủ định trong google adwords

Nên chọn thẻ nào để thanh toán?

Vậy nên thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì? Khi chạy quảng cáo số tiền nhỏ thì bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ để có thể kiểm soát ngân sách. Còn nếu chạy quảng cáo có ngân sách lớn thì nên dùng thẻ tín dụng để không bị gián đoạn thanh toán trong lúc chạy chiến dịch.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Ngoài ra, bạn còn cần chú ý tới ngân hàng mà bạn mở thẻ. Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều cho mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên các ngân hàng này sẽ khác nhau ở nhiều yếu tố như là hạn mức tín dụng, phí giao dịch quốc tế hay dịch vụ thẻ. Do đó bạn cũng cần lựa chọn kỹ càng ngân hàng mà bạn sẽ mở thẻ thanh toán quốc tế cho Google Ads.

Xem thêm: các loại từ khóa google ads

Nên mở thẻ của ngân hàng nào chạy quảng cáo?

Các ngân hàng HSBC, Vietcombank, ACB, Techcombank và VPBank là những ngân hàng phổ biến nhất mà chuyên gia Adwords lựa chọn để làm thẻ quốc tế thanh toán cho việc chạy quảng cáo trên Google. Ở bảng dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh cho các bạn về các loại phí cũng như chất lượng dịch vụ của 5 ngân hàng này:  

  Ngân hàng HSBC Ngân hàng Vietcombank Ngân hàng ACB Ngân hàng Techcombank Ngân hàng VPBank
Phí phát hành thẻ Miễn phí 50.000 đồng Miễn phí 100.000 đồng Miễn phí
Thời gian lấy thẻ 7 ngày 7 ngày Lấy ngay 7 ngày 7 ngày
Phí giao dịch quốc tế 0,22%, tối thiểu 440.000 đồng/giao dịch 0,022%, tối thiểu 11.000 đồng/giao dịch 3%, tối thiểu 60.000 đồng/giao dịch 1,1% 2,5%
Phí thường niên Miễn phí 5.000đ/tháng 100.000đ/năm 150.000đ/năm 149.000đ/năm
Đánh giá dịch vụ Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố

Khi so sánh chi phí của các ngân hàng này thì chúng tôi thấy ngân hàng HSBC là nơi phù hợp nhất đối với những chiến dịch Google Ads mà chi phí là hơn 50 triệu mỗi tháng. Nếu mà bạn đang chạy quảng cáo với ngân sách thấp hơn thì hai ngân hàng Techcombank và Vietcombank là những lựa chọn phù hợp nhất. Techcombank có những chương trình hoàn tiền khi bạn chi trả cho giao dịch quốc tế còn Vietcombank thì luôn nổi tiếng với sự ổn định và chi phí thấp của họ.

Xem thêm: cách kiểm tra từ khóa trên google adwords

Mượn tên thẻ người khác chạy quảng cáo được không?

Khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán Google Adwords, bạn không nhất thiết phải sử dụng thẻ của chính bản thân mình. Google Adwords không đối chiếu tên của chủ tài khoản với tên của chủ thể đó. Bạn hoàn toàn có thể mượn thẻ thanh toán quốc tế cho Google Ads của người khác để chạy quảng cáo cho mình.

Mua/ thuê tài khoản chạy ads ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều những dịch vụ bán hoặc cho thuê tài khoản chạy quảng cáo trên mạng. Bạn rất dễ dàng tìm thấy được những dịch vụ này ở trên Google, Facebook hoặc Zalo khi search cụm từ “mua tài khoản chạy ads”. 

Hướng dẫn mua/thuê tài khoản chạy ads trên Google

Bước 1: Tìm kiếm cụm từ “Thuê tài khoản chạy Google Ads” hoặc “Mua tài khoản Adwords” trên Google. Click chọn các kết quả hàng đầu.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Bước 2: Vào các trang web để so sánh giá và chọn mua tùy theo ngân sách của bạn.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì

Hướng dẫn mua/thuê tài khoản chạy ads trên Facebook

Bước 1: Tìm kiếm cụm từ “Google Ads” hoặc “Google Adwords” ở mục Nhóm trên Facebook. Chọn các Nhóm có hoạt động nhiều mỗi ngày.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Bước 2: Bạn có thể xin gia nhập nhóm để đăng bài tìm mua/thuê tài khoản chạy ads hoặc chat trực tiếp với những người đăng bài bán/cho thuê tài khoản chạy ads

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì

Hướng dẫn mua/thuê tài khoản chạy ads trên trang Web khác

Mua tại: admin.fff.com.vn. 3F Solutions là một trong những trang web bán tài khoản Google Adwords hàng đầu hiện nay.

Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng gmail của bạn.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn mục Mua Tài khoản Adwords ở trang quản lý của bạn.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Bước 3: Chọn loại tài khoản bạn muốn mua.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Bước 4: Thanh toán bằng cách chuyển khoản theo hướng dẫn của website.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì
Bước 5: Sau khi thanh toán thì bạn sẽ có ID của tài khoản Google Ads đã mua. Hãy thêm gmail của bạn vào để tự mình quản lý tài khoản đó.

thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì

Bạn cũng có thể liên hệ ngay các chuyên gia Adwords của chúng tôi trên ứng dụng Askany để có thể hướng dẫn cách mua hoặc thuê tài khoản ngay lập tức nhé. 

Việc mua hay thuê một tài khoản rất đơn giản nhưng việc kiểm tra chất lượng của tài khoản đó thì khác. Nếu muốn mua hoặc thuê một tài khoản chạy quảng cáo, bạn phải kiểm tra những yếu tố sau đây.

 • Độ tuổi tài khoản: Tài khoản càng lâu đời thì càng tốt. Tuy nhiên chúng thì khá hiếm.
 • Vấn đề vi phạm chính sách trước đây: Tài khoản đã từng vi phạm chính sách thì bạn không nên mua.
 • Các chiến dịch đã tạo trước đây: Bạn nên kiểm tra các chiến dịch xem chúng có vi phạm chính sách không. Nếu một tài khoản từng chạy chiến dịch vi phạm chính sách thì nó rất dễ bị tạm ngưng trong tương lai.

Giải quyết lỗi thanh toán bị từ chối trong Google Ads

Trong quá trình chạy ads, rất nhiều ads thủ gặp phải tình trạng thanh toán quảng cáo bị từ chối. Khi gặp lỗi này thì quảng cáo của bạn sẽ bị tạm ngưng cho đến khi nào khoản thanh toán được xác nhận thành công 

Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà thanh toán bị từ chối. Thông thường bạn sẽ cần liên hệ đến ngân hàng thẻ để kiểm tra lý do từ đó khắc phục vấn đề. Sau khi giải quyết được với bên ngân hàng rồi thì bạn cần thanh toán dư nợ quảng cáo để có thể tiếp tục chạy ads.

Những lý do khiến thanh toán Google Ads bị từ chối

 • Tài khoản thẻ thanh toán không có đủ tiền.
 • Thẻ thanh toán hết hạn.
 • Bạn đã dùng vượt quá hạn mức tín dụng hoặc đạt đến mức tối đa hạn mức giao dịch.
 • Thông tin số thẻ hoặc mã số bảo mật bạn nhập không chính xác. 
 • Thẻ không có chức năng giao dịch qua internet hoặc giao dịch quốc tế, có thể do bạn chưa đăng ký hoặc do ngân hàng phát hành thẻ không cho phép sử dụng.
 • Thẻ bạn đã vượt quá hạn mức số tiền có thể nạp trong một khoảng thời gian nhất định theo quy định của ngân hàng.
 • Do ngân hàng phát hành thẻ không hỗ trợ Quy trình xác thực khách hàng nghiêm ngặt.

Cách chạy lại quảng cáo sau khi bị tạm ngưng vì chưa thanh toán

Nếu gặp phải tình trạng quảng cáo bị tạm ngưng do lỗi thanh toán thì bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây để chạy lại quảng cáo Google Ads:

Cách 1: Tiếp tục thử thanh toán lại bằng thẻ hiện tại

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng cờ lê “Cài đặt”, trong phần “Thanh toán”, bạn chọn “Tóm tắt”, chọn tiếp “Phương thức thanh toán”.
 • Bước 3: Tìm thẻ tín dụng hiện tại bằng cách nhấp vào dòng “Khắc phục vấn đề”.
 • Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin thanh toán xem có gặp phải lỗi hay vấn đề gì đã nêu ở phần trên không, hoặc gọi ngân hàng để đảm bảo rằng thẻ của bạn có thể dùng để thanh toán Google Ads. 
 • Bước 5: Sau khi đã đảm bảo rằng thẻ không còn vấn đề gì nữa, bạn bấm vào “Khắc phục vấn đề”. Việc xử lý có thể mất 1 ngày, cho nên sau đó bạn cần kiểm tra lại xem thanh toán đã thành công hay chưa. Nếu vẫn không được, bạn có thể chuyển sang cách thứ 2.

Cách 2: Thêm thẻ khác để thanh toán

Nếu đã thực hiện theo cách 1 nhưng không thành công thì bạn có thể thêm thẻ mới để thanh toán. Bạn cũng tiến hành đăng nhập tài khoản tương tự như trên, đến phần “Phương thức thanh toán” thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm vào phần “Chỉnh sửa” trong phương thức thanh toán.

Bước 2: Chọn “Thêm phương thức thanh toán” sau đó nhập thông tin thẻ mới vào.

Bước 3: Chọn “Lưu”, sau đó tìm thẻ tín dụng bạn vừa nhập trong giao diện rồi chọn “Đặt làm thẻ chính”. Lúc này Google sẽ tính phí quảng cáo trên thẻ bạn mới thêm vào.

Kết luận

Giờ bạn đã biết thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì rồi đấy. Tuy nhiên trong quá trình chạy bằng thẻ Visa hay Master card sẽ xảy ra những vấn đề như bị khóa thẻ, bị khóa tài khoản mà bạn không biết cách xử lý như thế nào thì có thể nhờ ngay các chuyên viên chạy Ads hàng đầu hiện nay có mặt tại Askany, họ sẽ hướng dẫn bạn gỡ những vấn đề này.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng