8 mẫu báo cáo Google Ads mới nhất 2024

8 mẫu báo cáo Google Ads mới nhất 2024
Hoàng Trúc

28/12/2023

234

0

Chia sẻ lên Facebook
8 mẫu báo cáo Google Ads mới nhất 2024

Thiết kế mẫu báo cáo Google Ads như thế nào để khi report lại cho sếp hoặc khách hàng thì họ có thể dễ dàng hiểu được dù không tham gia vào cả quá trình? Bạn đã tìm kiếm trên mạng nhưng chưa thấy bất kỳ mẫu báo cáo nào có thể đáp ứng được yêu cầu này? Đừng lo vì Topchuyengia đã tổng hợp 8 mẫu báo cáo mới nhất năm 2024 được nhiều nhà quảng cáo hàng đầu sử dụng, đảm bảo độ chuyên nghiệp và dễ hiểu nhất.

 

Nếu vẫn chưa nắm rõ cách mẫu báo cáo Google Ads có thể tham gia các khóa học Google Ads của đội ngũ chuyên gia tại Askany. Họ đã thực hiện nhiều dự án thành công cho các doanh nghiệp nhỏ, lớn khác nhau sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất.

 

Mẫu báo cáo Google ads trên Google Sheet (Excel)

Mẫu báo cáo Google ads
Mẫu báo cáo Google ads trên Google Sheet (Excel)

Mẫu báo cáo Google ads của Google Sheet (Excel) là một mẫu báo cáo có thể nói là dễ nhìn nhất và có giao diện thân thiện cũng như dễ đọc nhất trong danh sách này. Bạn có thể hoàn toàn tự tạo ra bảng báo cáo này dựa trên các số liệu có sẵn.

 

Tuy nhiên, có một vài hạn chế từ việc sử dụng mẫu báo cáo này đó chính là bạn sẽ không thể cập nhật kịp thời các thông tin như: tỉ lệ nhấp chuột, số lượng người tiêu dùng  ra vào page,....trong thời gian thực mà chỉ có thể lấy được số liệu đã tổng kết trong cuối ngày hôm đó. Một lưu ý khác của loại báo cáo này là bạn phải liên kết Google Sheet của mình với các trang mạng xã hội mà bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo để có thể lấy được thông tin chính xác nhất.

 

Trong hình là mẫu báo cáo quảng cáo Google của chuyên gia chạy quảng cáo Google tại Askany - ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam khi thực hiện chiến dịch quảng cáo cho một website bán đồ điện tử.

Xem thêm bài viết khác:

Mẫu báo cáo của Google Analytics

Lựa chọn tiếp theo trong danh sách đó chính là mẫu báo cáo Google ads của Google Analytics, đây là một công cụ đo lường được chính Google phát hành, miễn phí và nhận được sự tín nhiệm khá cao trong mắt các nhà quảng cáo. Bất kì hành động nào của người dùng trong website như: số lượt xem trang, lượt thoát trang, bình luận, chia sẻ, mua hàng,,.... của doanh nghiệp đều sẽ được Google Analytics đo lường và chuyển hoá thành những data quan trọng giúp cho doanh nghiệp có được một bảng báo cáo Google đầy đủ và chi tiết nhất.​​​​

báo cáo google analytics
Mẫu báo cáo của Google Analytics

Để sử dụng Google Analytics bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Thực hiện báo cáo bằng GA4
Thực hiện báo cáo bằng GA4
  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Analytics
  • Bước 2: Kiếm  phần “Thu nạp"  chọn Google Ads
  • Bước 3: Chọn xem báo cáo chiến dịch.

Mẫu báo cáo của Google Data Studio (GDS)

Đây cũng là một công cụ tạo mẫu báo cáo Google ads miễn phí được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Những thông tin sẽ được tinh gọn và gộp lại từ các công cụ báo cáo khác như Google Analytics, Hotjar, Mixpanel....thành báo cáo hiển thị dưới dạng đồ thị, bảng biểu, sơ đồ,.... khi bạn sử dụng Google Data Studio. Điều đặc biệt ở đây là những dữ liệu hiển thị sẽ luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực giúp bạn nắm bắt được thông tin mới một cách nhanh chóng mà không bỏ lỡ bất kì dữ liệu quan trọng nào.

Google Data Studio
Google Data Studio

Ta có thể sử dụng công cụ này để tạo báo cáo chiến dịch quảng cáo trực tuyến với 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng mẫu có sẵn (Template) do Google Data Studio cung cấp:

templated gg ads
Sử dụng mẫu có sẵn (Template)

Cách 2: Tự sáng tạo một mẫu mới, từ đó thiết kế và lấy ra những số liệu cần thiết để thực hiện mô hình hoặc trình bày bằng các bảng số liệu cần thiết.

tạo mẫu báo cáo google ads
Tự sáng tạo một mẫu mới

Link để xem trực tiếp các mẫu báo cùa Data Studio: https://datastudio.google.com/s/oW0GYYgbexU (do phải cấp quyền nên bạn cứ gửi yêu cầu cho và đợi Minh Duy’s Blog accept).

Mẫu báo cáo quảng cáo Google của Semrush

semrush report google ads
Mẫu báo cáo quảng cáo Google của Semrush

Tiếp theo là mẫu báo cáo Google ads của Semrush. Đây cũng là một công cụ giúp bạn tạo báo cáo Google Ads dễ dàng hơn bằng việc kết hợp tài khoản Google Analytics với tài khoản Semrush. Khi ấy Semrush sẽ giúp bạn theo dõi vị trí, kiểm tra trang web, phân tích miền và từ khoá, truy cập API, tạo bảng PDF báo cáo theo lịch trình,....

 

Tuy nhiên, vì đây là là một trang web tính phí nên để sử dụng nhiều tính năng hơn thì bạn phải trả một khoảng phí nhất định cho nhà sản xuất. Với gói Pro bạn phải trả mức giá là $129.95/tháng, tiếp đến là gói Gruru $249.95/tháng, cuối cùng là gói Business $499.95 với đầy đủ các chức năng độc đáo chỉ có ở Semrush.

Để xây dựng cho mình một bảng báo cáo chiến dịch quảng cáo google với Semrush My Reports bạn cần thực hiện 5 bước sau:

  • Bước 1: Tích hợp dữ liệu từ Google Ads.
  • Bước 2: Thêm tiện ích Google Ads vào báo cáo của bạn.
report quảng cáo google
Thêm tiện ích Google Ads vào báo cáo
  • Bước 3: Chọn dữ liệu bạn cần hiển thị
tạo mẫu báo cáo google trên semrush
Chọn dữ liệu bạn cần hiển thị
  • Bước 4: Chỉ định khoảng thời gian.
  • Bước 5: Lưu lại lịch và lên báo cáo của bạn.

Mẫu báo cáo Google Ads của A1Digihub

báo cáo gg ads A1Digihub
Mẫu báo cáo Google Ads của A1Digihub

Đây là một công cụ không chỉ giúp bạn tạo ra một mẫu báo cáo Google Ads nhanh, gọn, đẹp mà còn giúp bạn kết nối dữ liệu từ Marketing và Sales. Những thông tin dữ liệu thu thập được từ Sales / Marketing sẽ được đưa vào báo cáo tự động và cô cùng nhanh chóng, giúp loại bỏ bớt những sai sót. Khi truy cập vào A1Digihub bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu báo cáo khác phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Để có thể trải nghiệm trọn vẹn mẫu báo cáo Google adwords trực tuyến này bạn phải bỏ ra một khoảng phí là 239.000đ/tháng. Tuy nhiên, bạn có thể tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí để sử dụng thử 20 mẫu báo cáo trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

 

Để làm ra mẫu báo cáo Google Ads chi tiết, cụ thể chuyên nghiệp cho doanh nghiệp thì bạn cần nắm rõ được cách chạy quảng cáo Google hiệu quả, chính xác tối đa.

Mẫu báo cáo Google adwords của Dashthis

mẫu báo cáo marketing
Mẫu báo cáo Google adwords của Dashthis

Dasthis là một công cụ tự động thu thập dữ liệu và báo cáo các hoạt động quảng cáo và marketing như tiếp thị, phân tích, SEM và SEO với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Tính năng nổi bật của Dashthis đó chính là xuất báo cáo thành đường link URL, chèn logo thương hiệu, bình luận báo cáo tiến độ.

 

Dashthis gồm có 4 mức phí như sau: gói Individual với $38/tháng, gói Professional với $119/tháng, gói Business $229/tháng. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoảng phí khá cao nếu muốn khai thác toàn bộ tiềm năng của công cụ này với gói Standard $349/tháng.  Nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm mẫu cáo cáo này trong thời hạn là 15 ngày miễn phí với toàn bộ tính năng của nó.

Mẫu báo cáo Google Ads của Whatagragh

mẫu báo cáo adwords
Mẫu báo cáo Google Ads của Whatagragh

Whatagragh cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn tạo ra một mẫu report Google ads chuyên nghiệp. Đây là một nền tảng dữ liệu tiếp thị giúp nhóm tiếp thị có thể kết nối dữ liệu từ các kênh tiếp thị của họ, giúp tạo báo cáo trực quan, hấp dẫn và chia sẻ dữ liệu với khách hàng cũng như các bên liên quan.

 

Bên cạnh đó, Whatagraph còn giúp bạn thiết kế các bảng đồ hoạ thông tin (Infographics) vô cùng bắt mắt với số trang được đánh dấu đầy đủ và bạn có thể xem trực tiếp trên trang web hoặc là tải về bảng PDF. Bạn vẫn có thể sử dụng Whatagraph một cách miễn phí hoặc trả thêm phí để có thể mở khoá thêm nhiều tính năng hấp dẫn và hữu ích khác giúp cho việc làm báo cáo của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 

Đây là tổng hợp 8 mẫu báo cáo Google Ads mới nhất, chuyên nghiệp nhất chỉ có ở Topchuyengia giới thiệu cho bạn. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các mẫu báo cáo trên hoặc mong muốn tạo được một mẫu báo cáo mang đậm màu sắc riêng cho mình thì hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi thông qua ứng dụng Askany. Các chuyên gia của Askany sẽ trực tiếp tư vấn và hướng dẫn bạn tạo ra mẫu báo cáo chuyên nghiệp một cách nhanh chóng, đồng thời giúp bạn giải đáp những thắc mắc. Hãy tải ngay ứng dụng Askany để khi “Bạn hỏi, chuyên gia sẽ trả lời".

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng