Nên mua tên miền ở đâu? Top 10 địa chỉ uy tín được ICANN công nhận

Nên mua tên miền ở đâu? Top 10 địa chỉ uy tín được ICANN công nhận
Hoàng Trúc

06/11/2023

441

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên mua tên miền ở đâu? Top 10 địa chỉ uy tín được ICANN công nhận

Mua tên miền ở đâu là một câu hỏi mà nhiều người cần phải giải quyết khi bắt đầu hành trình xây dựng trang web. Nếu không có tên miền thì website của bạn sẽ có địa chỉ IP khó hiểu, khó nhớ. Hiện nay việc đăng ký tên miền đã dễ dàng hơn, tuy nhiên bạn vẫn cần lựa chọn đúng nơi đăng ký tên miền vì mỗi nơi sẽ có các ưu điểm và nhược điểm riêng. Sau đây là top các địa chỉ mua tên miền uy tín, đã được tổ chức quản lý tên miền ICANN công nhận và quản lý. 


Tại Askany, chúng tôi có những chuyên gia sẵn sàng tư vấn SEO, giúp bạn tìm địa chỉ mua tên miền uy tín và lựa chọn tên miền hoàn hảo cho dự án của bạn. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi, họ sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp nhất!

 

Top 10 địa chỉ mua tên miền chất lượng nhất

Mua tên miền website là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh trực tuyến của một doanh nghiệp. 

 • Tên miền dễ nhớ có thể để lại ấn tượng tích cực với người dùng.
 • Tên miền chứa từ khóa liên quan có thể giúp tối ưu hóa SEO Onpage.
 • Tên miền giúp tăng tính nhận diện thương hiệu của bạn và cạnh tranh mạnh hơn.

Sau đây là top các đơn vị cung cấp tên miền uy tín mà bạn có thể tham khảo. 

Mắt Bão

Mắt Bão là một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ mua hosting và đăng ký tên miền tại Việt Nam. Mắt Bão được đánh giá cao nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, cũng như có nhiều chương trình ưu đãi tốt. 

 

Mua tên miền ở đâu


Hiện nay, Mắt Bão đã có một thị trường ổn định với một lượng lớn khách hàng quen thuộc. Dịch vụ của Mắt Bão bao gồm cho thuê máy chủ, đặt trang web, cung cấp hạ tầng trang web và phát triển ứng dụng quản lý. 
Liên hệ: https://www.matbao.net/ 

Vietnix

Vietnix sở hữu một kho tên miền đa dạng với độ bảo mật và giá cả hợp lý, chỉ từ 235.000 đồng/năm. Khi bạn chọn Vietnix, bạn có thể đăng ký và kích hoạt tên miền một cách nhanh chóng và dễ dàng, với sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp.


Hiện nay, Vietnix cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm Hosting/VPS tốc độ cao, tường lửa chống tấn công DDoS, đăng ký tên miền, máy chủ, email doanh nghiệp và SSL.
Liên hệ: https://vietnix.vn/

PA Việt Nam

PA Việt Nam đang nắm giữ thị phần tên miền lớn nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với hơn 500 đuôi tên miền khác nhau được hỗ trợ, PA Việt Nam cung cấp cho bạn sự lựa chọn đa dạng với nhiều gói ưu đãi khác nhau. 


Bên cạnh lĩnh vực tên miền và hosting, PA Việt Nam còn mở rộng quy mô dịch vụ sang các lĩnh vực khác như phần mềm, website, và máy chủ thư điện tử, đáp ứng nhu cầu xây dựng website toàn diện cho doanh nghiệp. 
Liên hệ: https://www.pavietnam.vn/

Hostvn

Hostvn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hosting, đăng ký tên miền và thiết kế trang web. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua tên miền uy tín, thì Hostvn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu. Với 13 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ tên miền, Hostvn luôn được khách hàng tin tưởng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ.
Liên hệ: https://hostvn.net/

 

Mua tên miền ở đâu

 

iNet

iNET là một trong những đơn vị đăng ký tên miền uy tín hàng đầu tại Việt Nam.
Dịch vụ của iNET bao gồm đăng ký tên miền, hosting, VPS, SSL và các giải pháp email doanh nghiệp. Tại iNET, các máy chủ tên miền luôn được cập nhật mới nhất, bao gồm hệ thống DNSSEC. Ngoài ra, iNET sử dụng công nghệ Ajax cho việc quản lý tên miền, giúp việc xử lý nhanh chóng và chính xác.
Liên hệ: https://inet.vn/


Ngoài các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam kể trên, bạn cũng có thể tìm mua tên miền từ các nhà cung cấp nước ngoài sau đây. 

GoDaddy

GoDaddy là một công ty đăng ký tên miền và cung cấp dịch vụ hosting nổi tiếng trên khắp thế giới. Giá đăng ký tên miền tại GoDaddy là 14,99 USD/Năm, và thường có các khuyến mãi giảm giá xuống còn 0,99 USD. GoDaddy có dịch vụ chăm sóc khách hàng qua điện thoại rất tốt, phù hợp cho những người muốn tư vấn và được hỗ trợ trực tiếp.
Liên hệ: https://www.godaddy.com/ 

 

Mua tên miền ở đâu

 

NameCheap

NameCheap cũng là một nhà cung cấp tên miền nổi tiếng nước ngoài mà bạn có thể xem xét. Có nhiều ưu điểm khi đăng ký tên miền tại NameCheap, bao gồm giao diện dễ sử dụng, giá hợp lý (khoảng 10,69 USD/năm hoặc ưu đãi 8,88 USD/năm kèm theo gói WHOISGuard miễn phí 1 năm).

 

Bên cạnh đó, NameCheap cung cấp dịch vụ DNS, bảo mật thông tin chủ tên miền, mã hóa SSL, và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng khi cần hỗ trợ.
Liên hệ: https://www.namecheap.com/

Domain.com

Domain.com được biết đến là một nhà cung cấp tên miền với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Domain.com có nhiều mã giảm giá cho khách hàng đăng ký mới, gia hạn hoặc chuyển nhượng tên miền. Nếu bạn cần đăng ký tên miền với số lượng lớn, Domain.com sẽ là lựa chọn tốt.

BlueHost

Khi đăng ký dịch vụ hosting tại BlueHost, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chiến dịch SEO của mình, bạn có thể xem xét đến BlueHosst. Ngoài ra, đây cũng là nhà cung cấp được lựa chọn nhiều nhờ có dịch hỗ trợ khách hàng xuất sắc với đội ngũ làm việc 24/7/365.
Liên hệ: https://www.bluehost.com/

NameSilo

Sử dụng tên miền của NameSilo có chi phí gia hạn thấp (8,99 USD/Năm) và dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy miễn phí trọn đời. NameSilo cũng có nhiều ưu điểm khác như giá cả phải chăng, đội ngũ hỗ trợ tốt, và dễ sử dụng.
Liên hệ: https://www.namesilo.com/

Giá mua tên miền là bao nhiêu?

Giá mua tên miền có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại tên miền bạn muốn đăng ký, nhà cung cấp tên miền, và thời gian đăng ký (đăng ký trong bao nhiêu năm). Giá tên miền có thể dao động từ vài đô la mỗi năm cho các tên miền thông dụng như .com, .net, .org, và cao hơn cho các tên miền hiếm hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp. 

 

Mua tên miền ở đâu


Dưới đây là một số ví dụ về giá tên miền thông dụng từ một số nhà cung cấp tên miền phổ biến:

 • Mắt Bão: 460.00 - 560.000 đồng cho các tên miền .com, .vn và có thể lên 10.000.000 đồng với tên miền cao cấp. 
 • iNet: 350.00 - 450.000 đồng cho các tên miền .com, .vn. 
 • GoDaddy: GoDaddy thường cung cấp giá ổn định cho các tên miền thông dụng như .com, khoảng từ 10 đến 20 USD mỗi năm. Tuy nhiên, giá có thể thay đổi theo thời gian và các ưu đãi.
 • NameCheap: NameCheap cũng cung cấp giá tương tự, với khoảng từ 10 đến 15 USD mỗi năm cho các tên miền thông dụng.
 • Domain.com: Giá tên miền tại Domain.com thường dao động từ 10 đến 20 USD mỗi năm, tùy vào loại tên miền và các chương trình khuyến mãi.
 • NameSilo: NameSilo nổi tiếng với giá rẻ, và giá tên miền thông dụng như .com có thể chỉ cần từ 8 đến 10 USD mỗi năm.
 • BlueHost: Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting tại BlueHost, bạn có thể nhận tên miền miễn phí trong một thời gian đầu. Sau thời gian đó, giá tên miền có thể là khoảng 15 đến 20 USD mỗi năm.

Lưu ý rằng giá tên miền cũng có thể thay đổi dựa trên các yếu tố bổ sung như chương trình giảm giá, mua nhiều năm đăng ký cùng một lúc,... Để biết giá cụ thể, bạn nên kiểm tra trang web của nhà cung cấp tên miền hoặc liên hệ với họ để có thông tin mới nhất.


Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, hãy liên hệ công ty SEO uy tín Askany để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn. 

Nên mua tên miền loại nào?

Nên mua tên miền nước ngoài hay Việt Nam? 

Để có thể trả lời cho câu hỏi về việc mua tên miền Việt Nam hay tên miền nước ngoài, thì chúng ta cần có sự đánh giá rõ ràng về ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại tên miền này: 


Dịch vụ cung cấp domain nước ngoài:
Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán linh hoạt bao gồm Visa, MasterCard, PayPal, Bitcoin, Webmoney, và nhiều loại khác.
 • Mua tên miền nhanh chóng và có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn.
 • Hỗ trợ chuyển đổi tên miền nhanh chóng.
 • Hỗ trợ dựa trên live chat hoặc ticket, đáp ứng nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Không có nhược điểm đáng kể nếu bạn đã quen với việc sử dụng tên miền nước ngoài. Một số người có thể gặp khó khăn về vấn đề ngôn ngữ, nhưng có thể sử dụng các công cụ dịch thuật hoặc yêu cầu hỗ trợ qua Google Translate để giải quyết.

Dịch vụ cung cấp domain trong nước:
Ưu điểm:

 • Thuận tiện cho thanh toán và hỗ trợ người dùng không rành tiếng Anh.
 • Giao diện quản trị thân thiện và dễ sử dụng, phù hợp cho người không chuyên.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu nhiều giấy tờ đăng ký phức tạp hơn so với các nhà cung cấp nước ngoài.
 • Gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi tên miền sang nhà cung cấp khác hay chuyển web từ http sang https. 
 • Cập nhật DNS sẽ chậm hơn so với các nhà cung cấp nước ngoài.

Như vậy, việc quyết định nên mua tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế nên dựa trên mục tiêu kinh doanh và yêu cầu cụ thể của bạn và mức độ quan trọng của yếu tố như bảo mật, chi phí, và hình ảnh thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

 

Mua tên miền ở đâu

 

Nên mua tên miền .com hay .vn?

Tên miền .vn là tên miền thuộc cấp quốc gia, hay thường được gọi là local domain, được quản lý thông qua hồ sơ giấy tờ, trong khi tên miền .com thường được quản lý qua email quản trị dịch vụ. Điều này có nghĩa là khả năng khắc phục sự cố cho tên miền .vn cao hơn, do có sự kiểm soát cụ thể và quy trình xác minh rõ ràng.


Tên miền .com là loại tên miền phổ biến trên thế giới. Thông thường khách hàng sẽ có thói quen nhìn vào tên thương hiệu và gõ .com để tìm ra website. Do đó việc sử dụng tên miền .com giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng hơn. 

 

Như vậy thì doanh nghiệp nên mua tên miền com hay vn? Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quyết định sử dụng cả tên miền .vn và .com. Điều này cho phép họ tận dụng tối đa lợi ích của tên miền quốc tế trong khi vẫn giữ được tên miền .vn để phục vụ thị trường trong nước. Việc sử dụng cả hai loại tên miền đảm bảo rằng tất cả khách hàng, bất kể họ tìm kiếm trang web bằng cách thêm .com hay không, đều có thể dễ dàng tìm thấy trang web của doanh nghiệp.


Có thể thấy, việc quyết định mua tên miền ở đâu và loại tên miền nào phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn, nguồn ngân sách, và yêu cầu đối với trang web của bạn. Trước khi quyết định mua tên miền cho trang web của bạn, đừng ngần ngại tìm đến các chuyên gia SEO trên ứng dụng Askany để được sự hỗ trợ và tư vấn chính xác hơn. Bằng việc kết hợp kiến thức từ các chuyên gia và so sánh giữa nhiều nhà cung cấp tên miền, bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất để xây dựng sự hiện diện trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng