Quy trình thành lập công ty Hong Kong đăng ký Google ads 0% VAT

Quy trình thành lập công ty Hong Kong đăng ký Google ads 0% VAT

20/05/2024

667

0

Chia sẻ lên Facebook
Quy trình thành lập công ty Hong Kong đăng ký Google ads 0% VAT

Tại sao các doanh nghiệp nên thành lập công ty Hong Kong đăng ký Google ads? Hiện nay, mức thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) cho dịch vụ quảng cáo Google tại Hong Kong là 0% và tại Việt Nam là 5%. Chính vì thế, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ quảng cáo Google thường có xu hướng mở công ty ở Hong Kong để hưởng ưu đãi này cùng nhiều lợi ích khác. Nhưng việc này không hề dễ vì nếu không thực hiện đúng quy trình thì tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp rất dễ die vì quốc gia phù hợp. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giải đáp lý do tại sao quảng cáo Google doanh nghiệp Hong Kong lại được miễn thuế và hướng dẫn bạn quy trình thành lập công ty Hong Kong cực kỳ đơn giản để mọi doanh nghiệp Việt Nam đều có thể tận dụng các ưu đãi này để tối ưu mọi chiến dịch quảng cáo của mình.

 

Nếu cần được tư vấn thêm về việc thành lập công ty Hong Kong đăng ký Google Ads có thể tìm hiểu các khóa học Google Ads hoặc liên hệ với đội ngũ chuyên gia chạy quảng cáo Google tại Askany để được hỗ trợ chính xác nhất.

 

Tại sao Google không đánh thuế các doanh nghiệp Hong Kong?

Mọi hóa đơn Google xuất ra cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của họ đều tuân theo quy định về thuế giá trị gia tăng VAT và thuế hành hóa dịch vụ GST của quốc gia mà doanh nghiệp đăng ký. Vì Hong Kong áp dụng chính sách thuế 0% cho toàn bộ hàng hóa và dịch vụ, trong đó bao gồm các dịch vụ quảng cáo Google. Ngoài ra, các doanh nghiệp thành lập tại Hong Kong khi đăng ký Google ads, Google Admob sẽ được hưởng hàng loạt các chính sách miễn thuế sau:

 • Thuế nhà thầu 0%.
 • Thuế trên thặng dư vốn 0%.
 • Thuế VAT hay GST 0%.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp 0% cho các hoạt động tạo doanh thu ngoài lãnh thổ Hong Kong. Nếu nguồn thu nhập này phát sinh trong lãnh thổ Hong Kong thì mức thuế này vẫn thấp nhất châu Á với 16,5%.
Tại sao Google không đánh thuế các doanh nghiệp Hong Kong?
Tại sao Google không đánh thuế các doanh nghiệp Hong Kong? 

Không chỉ là có mức thuế VAT 0% cho các hoạt động quảng cáo trên Google mà việc mở công ty tại Hong Kong còn đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác, bao gồm:

Dễ dàng thực hiện thanh toán và nhận các ưu đãi, sản phẩm, dịch vụ của Google hơn

 • Hong Kong là trung tâm kinh tế lớn, có các ngân hàng lớn được Google ưu ái thanh toán các dịch vụ sản phẩm của họ nhanh và dễ dàng hơn.
 • Doanh nghiệp có công ty tại Hong Kong có quyền truy cập vào tất cả sản phẩm, dịch vụ của Google.
 • Văn phòng Google tại Hong Kong hỗ trợ doanh nghiệp của họ tận dụng tối đa nền tảng của Google, chính vì vậy rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mở công ty tại quốc gia này.
 • Trong chính sách quảng cáo tín dụng của Google chỉ có Hong Kong, Singapore và một số quốc gia cụ thể là đủ điều kiện sử dụng chính sách này.
 • Doanh nghiệp mở công ty tại Hong Kong có thể tham khảo tài khoản Google Ads Invoice và các hình thức chi trả đặc biệt được Google dành cho một số quốc gia.

Chính sách pháp lý mở công ty Hong Kong đơn giản

 • Môi trường pháp lý của Hong Kong minh bạch và đơn giản nên việc các doanh nghiệp nước ngoài mở công ty tại đây cũng nhanh chóng và dễ dàng.
 • Nhà nước Hong Kong được hỗ trợ đặc biệt từ các tổ chức quốc tế như WTO.
 • Công ty nước ngoài có thể tham gia các hoạt động tài chính, chiến lược ở Hong Kong.
 • Chính sách ở Hong Kong còn cung cấp cho các doanh nghiệp nước ngoài những lợi ích như chi phí thấp và các quy định đảm bảo quyền lợi công ty.

Quy trình thành lập công ty tại Hong Kong

Quy trình thành lập công ty tại Hong Kong để đăng ký tài khoản quảng cáo Google
Quy trình thành lập công ty tại Hong Kong

Để doanh nghiệp Việt Nam mở công ty tại Hong Kong, doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

 • Chuẩn bị tên công ty.
 • Đăng ký kinh doanh.

Song song, doanh nghiệp cũng phải xin giấy phép kinh doanh từ Chính phủ Hong Kong để có thể hoạt động hợp pháp tại đây. Khi đã có giấy phép kinh doanh tại Hong Kong, doanh nghiệp cần:

 • Mở tài khoản ngân hàng online hoặc ngân hàng trực tiếp phù hợp với Hong Kong để thanh toán các dịch vụ quảng cáo Google.
 • Đăng ký và khai báo với cục doanh thu nội địa tại Hong Kong. Đặc biệt công ty bắt buộc phải làm kiểm toán hàng năm và phải được thực hiện bởi các chuyên viên có chứng nhận tại Hong Kong thì mới có thể dùng cho việc khai thuế tại Hong Kong.

Các câu hỏi thường gặp khi mở công ty Hong Kong để đăng ký Google ads

Các câu hỏi thường gặp khi mở công ty Hong Kong để đăng ký Google ads
Các câu hỏi thường gặp khi mở công ty Hong Kong để đăng ký Google ads
 1. Thời gian thành lập công ty Hong Kong mất bao lâu?

Thời gian để doanh nghiệp thành lập tại Hong Kong sẽ mất từ khoảng 1-2 tuần.

 1. Nên mở tài khoản tại ngân hàng nào để sử dụng cho công ty Hong Kong?

Cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể lựa chọn các tài khoản ngân hàng (online/vật lý) tại các trung tâm tài chính lớn như Mỹ, Singapore, Hong Kong. Thời gian xét duyệt mở tài khoản tại các ngân hàng này thường là 1 tuần cho tài khoản online và từ 1-3 tháng cho tài khoản vật lý.

 1. Các loại hình kinh doanh dành cho doanh nghiệp tại Hong Kong?

Các loại hình công ty được thành lập tại Hong Kong bao gồm:

 • Công ty TNHH tư nhân.
 • Công ty tư nhân.
 • Công ty hợp danh.
 • Văn phòng công ty nước ngoài.
 1. Có cần bay qua Hong Kong để mở công ty Hong Kong hay không?

Doanh nghiệp và cá nhân muốn mở công ty Hontg Kong không cần phải bay qua Hong Kong khi có sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn kinh doanh trên ứng dụng Askany.

Tư vấn doanh nghiệp Việt mở công ty tại Hong Kong dễ dàng

Askany là ứng dụng tư vấn có đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh danh chuyên nghiệp, dày kinh nghiệp trong việc mở công ty nước ngoài cho doanh nghiệp Việt. Bạn sẽ được các chuyên gia chạy quảng cáo Google hàng đầu hỗ trợ từ A-Z:

 • Chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục thành lập công ty tại Hong Kong.
 • Tư vấn thuế, kế toán và báo cáo tài chính.
 • Tư vấn mở tài khoản ngân hàng tại nước ngoài.
 • Được chuyên gia đồng hàng trong suốt quá trình đăng ký và hoạt động tại Hong Kong.

Sau đây là các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp tại Askany có thể hỗ trợ bạn mở công ty Hong Kong:

Nguyễn Đình Nghĩa

Nguyễn Đình Nghĩa
Nguyễn Đình Nghĩa

Nguyễn Đình Nghĩa, một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh và cũng là người sáng lập của Askany - ứng dụng đầu tiên ở Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tích luỹ, anh Nghĩa rất am hiểu về quy trình thành lập công ty và có thể giúp bạn mở công ty tại nước ngoài một cách dễ dàng. Ngoài ra, chuyên gia còn có kinh nghiệm thực hiện các chiến lược quảng cáo Google sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng triệt để những lợi ích mà Google dành cho công ty Hong Kong. Liên hệ với anh qua: https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đoàn Trung Hiếu

Chuyên gia Đoàn Trung Hiếu đã có 15 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp mở công ty trong và ngoài nước, trong đó có mở công ty Hong Kong. Với sự tư vấn của chuyên gia Đoàn Trung Hiết, bạn hoàn toàn có thể thành công mở công ty tại bất kỳ quốc gia nào và anh cũng sẽ đồng hành cùng bạn trong các hoạt động đầu tư nước ngoài.

 

Qua bài viết hướng dẫn này, bạn có thể thấy việc thành lập công ty Hong Kong đăng ký Google Ads không chỉ giúp doanh nghiệp được miễn thuế mà còn đem lại nhiều lợi ích cho to lớn để doanh nghiệp phát triển tại đất nước này. Đăng ký tư vấn cùng các chuyên gia tại Askany ngay hôm nay để được hỗ trợ cách chạy quảng cáo Google, giúp những hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng