Hướng dẫn cách nhận ưu đãi cho người dùng mới Google Ads đơn giản nhất

Hướng dẫn cách nhận ưu đãi cho người dùng mới Google Ads đơn giản nhất

20/05/2024

656

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn cách nhận ưu đãi cho người dùng mới Google Ads đơn giản nhất

Ưu đãi cho người dùng mới Google Ads là một trong những chương trình khuyến mãi do Google cung cấp nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí chạy quảng cáo trên Google, đồng thời thu hút nhiều người dùng sử dụng dịch vụ của mình. Theo dõi bài viết dưới đây của Topchuyengia để hiểu rõ hơn về mã ưu đãi Adwords, cũng như cách sở hữu mã này.
 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cân đối ngân sách quảng cáo cho dù đã sử dụng mã ưu đãi cho người dùng mới, đừng lo lắng, hãy truy cập ngay ứng dụng Askany để kết nối với các chuyên gia dạy Google Ads hàng đầu trong ngành. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu sắc, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách giải quyết hiệu quả nhất.

 

Mã ưu đãi quảng cáo Google là gì?

Mã ưu đãi hay còn gọi là voucher của Google Ads là phiếu giảm giá được tặng tín dụng cho tài khoản chạy quảng cáo trên nền tảng này. Nó được hiển thị dưới dạng một dãy các ký tự khác nhau, ví dụ DYD7V6-L63V8-Q9EY.

Google Ads cung cấp nhiều loại voucher nhưng tại thị trường Việt Nam hiện nay chỉ có 2 loại mã là coupon 900.000 VND và coupon 1.350.000 VND. Khi nhận được mã và nhập nó vào tài khoản, nếu đáp ứng đủ nhu cầu thì mã giảm giá sẽ được kích hoạt với số tiền tương ứng.

Mã ưu đãi 900,000 VND

Mã ưu đãi quảng cáo Google
Mã ưu đãi 900,000 VND

Đây là mã ưu đãi phổ biến nhất mà google ads tặng cho khách hàng cá nhân. Thông thường khi bạn sử dụng các sản phẩm của Google như Google Analytics, Google Webmaster,... Trường hợp mà website của bạn bán hàng thì sẽ nhận được email tặng mã ưu đãi 900.000 VND từ Google.

Mã ưu đãi 1,350,000 VND

Mã ưu đãi quảng cáo Google
Mã ưu đãi 1,350,000 VND

Đây là mã ưu đãi mà Google tặng cho các doanh nghiệp đối tác đã tham gia tích cực các chương trình Google Partner. Doanh nghiệp sẽ nhận được thông qua phần quản trị của trang Partner. Mã khuyến mãi này được giới hạn sử dụng rất chặt, người dùng chỉ có khoảng 14 ngày để sử dụng nó. Ngoài ra để nhận được mã này bạn cần phải nghiên cứu quy trình để trở thành partner, điều này có thể phức tạp với những người mới bắt đầu.

Xem thêm: Phân biệt SEO và Google Adwords để biết đâu là hình thức quảng cáo tối ưu hiện nay

Điều kiện nhận và sử dụng mã khuyến mãi Google Ads

điều kiện nhận ưu đãi google adwords
Điều kiện nhận và sử dụng mã khuyến mãi Google Ads

Google và các đối tác thường cung cấp mã khuyến mãi Google Ads cho người dùng thông qua các thông báo và cập nhật trên website của họ. Tuy nhiên để nhận được các mã này bạn cần đáp ứng một số điều kiện. Đối với các quốc gia khác nhau sẽ có điều kiện và điều khoản để nhận mã giảm giá khác nhau. Để hiểu rõ hơn về điều kiện mã khuyến mãi Google tại Việt Nam bạn có thể đọc các thông tin sau:

 • Chỉ khi có xác minh tài khoản Google Ads mới tạo, bạn mới có thể nhận và sử dụng mã giảm giá và không được áp dụng mã sau 14 ngày kể từ lần đầu tiên tài khoản của bạn chạy quảng cáo Google.
 • Trong vòng 31 ngày kể từ ngày nhập mã thì tài khoản của bạn phải chạy quảng cáo để kích hoạt mã, quá thời hạn này thì mã sẽ bị vô hiệu hóa. Điều kiện để áp dụng được mã là số tiền chạy quảng cáo phải lớn hơn mã giảm (ví dụ bạn có mã là 900.000 VND thì phải chạy ads với số tiền tối thiểu là 1.000.000 VND).

Ngoài ra bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng mã giảm giá của google ads:

 • Khi nhận được mã ưu đãi, bạn không được chuyển nhượng, trao đổi hay mua bán mã dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Cần lưu ý rằng bạn sẽ phải chịu các khoản thuế phát sinh trong quá trình sử dụng mã giảm giá Google Ads.
 • Không được quy đổi mã giảm giá thành tiền mặt mà chỉ có thể sử dụng mã để chạy quảng cáo trên các nền tảng của Google như Google Search, app, quảng cáo banner hoặc quảng cáo Youtube,...
 • Bạn sẽ không sử dụng được mã giảm giá nếu quảng cáo cho các sản phẩm/dịch vụ vi phạm chính sách của Google.
 • Mã giảm giá Google Ads ở thị trường nào thì sẽ sử dụng cho thị trường đó, cụ thể không thể lấy mã ở quốc gia khác áp dụng cho thị trường Việt Nam.

Sau khi đã nắm bắt các điều kiện và những lưu ý, bạn hãy theo dõi phần tiếp theo để biết cách nhận mã ưu đãi của Google Ads như thế nào.

4 cách nhận mã ưu đãi của Google Ads cho người mới

Để lấy mã khuyến mãi Google Ads triển khai cách chạy Google Ads hiệu quả, bạn có thể tham khảo làm theo các cách sau đây:

Nhận mã ưu đãi trực tiếp từ Google

cách nhận mã ưu đãi quảng cáo google
Nhận mã ưu đãi trực tiếp từ Google

Mỗi quốc gia sẽ có chính sách thiết lập quảng cáo google khác nhau và Google Ads sẽ lập trang chuyên cung cấp mã khuyến mãi cho các tài khoản mới. Bạn hãy tra cứu và điền form theo hướng dẫn, chỉ với thời gian 24 giờ mã khuyến mãi sẽ được gửi đến bạn. Khi thực hiện cách này, mã bạn nhận được là mã ưu đãi hợp lệ từ chính Google.

Nhận mã ưu đãi từ ứng dụng của Google

Từ các ứng dụng của Google như Google Analytics, Google Search Console,.. bạn cũng có thể nhận được mã giảm giá. Email mã khuyến mãi sẽ nằm trong Promotion tab, vì vậy bạn phải thường xuyên kiểm tra hộp thư để không bỏ lỡ ưu đãi bất ngờ từ Google.

Thông thường các mã nhận được từ các ứng dụng có giá trị khá cao, có thể lên đến 150 USD cho 1 mã, hạn dùng trong khoảng 30 ngày. Tuy nhiên cách này không phải ai cũng có thể nhận được.

Nhận mã ưu đãi từ đối tác của Google Ads

cách nhận mã ưu đãi cho người dùng mới google ads
Nhận mã ưu đãi từ đối tác của Google Ads

Để nhận được voucher từ đối tác quảng cáo Google, bạn cần liên hệ, gửi thông tin tới đối tác quảng cáo Google bao gồm mã và địa chỉ email. Voucher bạn có thể sẽ nhận được từ đối tác dành cho khách hàng là 1.350.000 VND. Tài khoản nhận được mã này thông thường là tài khoản Google Ads hiển thị quảng cáo ít nhất 1 lần trong 14 ngày kể từ ngày tạo.

Mua mã ưu đãi Google Ads

cách nhận mã ưu đãi cho người dùng mới google ads
Mua mã ưu đãi Google Ads

Trên các nền tảng trực tuyến, có rất nhiều hội nhóm hoặc cộng đồng quảng cáo bán mã khuyến mãi Google Ads. Thông thường bạn sẽ mua coupon Google Adwords từ những đơn vị đã là đối tác cao cấp của Google, họ được google cấp mã giảm nhưng không sử dụng và bán đi trong các nhóm.

Chắc chắn rằng giá bán các voucher Google Ads sẽ rẻ hơn so với giá trị thực của voucher. Ví dụ với giá trị mã là 900.000 VND, bạn có thể mua lại mức giá 500.000 - 600.000 VND, mua được giá càng tốt bạn sẽ càng tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo trên Google.

Nếu bạn đã biết cách để lấy mã giảm giá Google Ads thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách áp dụng nó cho chiến dịch của mình.

Cách sử dụng mã khuyến mãi cho người dùng mới Google Ads

Nếu đã có mã giảm giá, bạn hãy thực hiện các bước sau để Google khấu trừ chi phí thực hiện quảng cáo của bạn với số tiền tương ứng.

 • Bước 1: Hãy truy cập trang Google Ads

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Adwords của mình, sau đó truy cập vào mục cài đặt thanh toán để thêm phương thức thanh toán.

cách sử dụng mã khuyến mãi quảng cáo google
Hãy truy cập trang Google Ads

Bước 2: Điền mã giảm giá Google Ads

Sau bước 1 bạn sẽ thấy phần Khuyến mãi, chọn vào đó để thấy truy cập Quản lý mã khuyến mãi. Lúc này có cửa sổ hiện ra để bạn nhập mã khuyến mãi đã nhận vào là xong.

cách sử dụng mã ưu đãi cho người dùng mới google ads
Điền mã giảm giá Google Ads
cách sử dụng mã ưu đãi cho người dùng mới google ads
Điền mã giảm giá vào cài đặt

Trong quá trình nhập mã khuyến mãi, đôi khi bạn sẽ thấy có lỗi xảy ra. Cách kiểm tra trạng thái của mã khuyến mãi dưới đây có thể giúp bạn xác định vấn đề và có cách sử dụng mã hiệu quả hơn.

Cách kiểm tra trạng thái của mã khuyến mãi Google ads

Đối với mã giảm giá thường sẽ có 2 trạng thái cần kiểm tra đó là trạng thái của chương trình khuyến mãi và trạng thái tiến trình áp dụng chương trình khuyến mãi trong tài khoản người quản lý quảng cáo Google.

Để kiểm tra trạng thái của chương trình khuyến mãi

Để xem trạng thái các mã hoặc chương trình khuyến mãi của Google Ads, bạn truy cập vào trang Khuyến mãi trong tài khoản của bạn. Bạn có thể xem nhanh tiến trình và trạng thái của một mã khuyến mãi bất kỳ và xem các chương trình khuyến mãi đã sử dụng hoặc đã hết hạn. Sau đây là các bước chi tiết:

 • Bước 1: Từ tài khoản Google Ads của bạn, hãy click chuột vào mục thanh toán.
 • Bước 2: Chọn vào Khuyến mãi hoặc bạn có thể truy cập vào đường liên kết là https://ads.google.com/aw/billing/promotions.
 • Bước 3: Với giao diện Khuyến mãi, bạn sẽ nhìn thấy tất cả mã ưu đãi được liên kết với thông tin thanh toán hiện đang có hiệu lực cũng như số tiền và trạng thái tương ứng. Các trạng thái này sẽ là:

“Đang hoạt động”: Bạn đã được Google Ads cấp mã giảm giá 

“Đã sử dụng khoản thu nhập hiện tại”: Trạng thái này cho biết bạn đã sử dụng thành công phiếu giảm giá nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu về mức chi tiêu.

“Đang xử lý”: Bạn đã đáp ứng điều kiện về mức chi tiêu cho quảng cáo và hệ thống google ads đang xử lý số tiền giảm cho bạn.

“Đã hết hạn”: Mã giảm giá đã hết hạn sau khi bạn sử dụng hoặc hết hạn trước khi bạn đáp ứng các điều kiện về mức chi tiêu.

“Đã hết hiệu lực”: Trạng thái này thể hiện mã giảm giá của bạn không hợp lệ hoặc đã hết hiệu lực.

 • Bước 4: Nếu muốn kiểm tra số tiền được giảm thì bạn có thể xem trong cột “Số tiền đã sử dụng từ mã khuyến mãi”. Số tiền này cũng sẽ được thể hiện ở phần “Tóm lược thanh toán”.

Để kiểm tra tiến trình sử dụng mã giảm đối với tài khoản người quản lý

Đối với tài khoản người quản lý Google Ads, bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của tất cả các chương trình khuyến mãi mà bạn đã sử dụng bằng các bước sau:

 • Bước 1: Tại phần tài khoản Google Ads bạn hãy chọn vào mục thanh toán.
 • Bước 2: Chọn vào mục Khuyến mãi.
 • Bước 3: Từ trang Khuyến mãi, bạn sẽ thấy tất cả các mã khuyến mãi đã được thêm vào tài khoản người quản lý Google Ads của mình. Bao gồm cả số tiền và trạng thái mã giảm giá đang áp dụng, đã sử dụng hoặc đã hết hạn,...

Lưu ý rằng đây chỉ là các bước để xem thông tin về mã khuyến mãi Google Ads chứ tài khoản người quản lý không thể sử dụng được các mã khuyến mãi.

Tư vấn cách lấy mã khuyến mãi Google dễ dàng

Để sử dụng ưu đãi quảng cáo Google, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện và quá trình lấy mã có thể gây khó khăn cho bạn. Để chạy quảng cáo Google thật sự tiết kiệm ngân sách một cách dài lâu, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Askany để họ hướng dẫn bạn có kế hoạch chạy ads tối ưu hóa ngân sách nhanh chóng.

Nguyễn Đình Nghĩa

Nguyễn Đình Nghĩa
Nguyễn Đình Nghĩa

Chuyên gia Nguyễn Đình Nghĩa đã có hơn 12 năm kinh nghiệm thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo trên nhiều nền tảng, nhất là với Google. Anh đã giúp các doanh nghiệp từ mọi lĩnh vực như spa, làm đẹp, F&B,... thành công tăng đến gần 50% doanh thu hàng tháng với ngân sách Google Ads chỉ 30 triệu đồng/ tháng. Hãy đặt lịch với anh Nghĩa ngay bây giờ để được nghe chiến lược của anh nhé:  https://askany.com/performance-marketing/nghia.

Đặng Hoàng

Đặng Hoàng
Đặng Hoàng

Đặng Hoàng là một chuyên gia quảng cáo với 5 năm kinh nghiệm thực chiến trên nền tảng Google. Thế mạnh của anh Hoàng là hỗ trợ các doanh nghiệp tăng x2 doanh thu với bí quyết nằm ở việc tối ưu ngân sách chạy Ads trên Google. Liên hệ với chuyên gia Đặng Hoàng ngay hôm nay qua ứng dụng Askany để được anh tư vấn 1:1 về cách thực hiện quảng cáo Google nhé:  https://askany.com/adwords/1663039496606992.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin về ưu đãi cho người dùng mới Google Ads. Nhưng đây chưa phải là cách tốt nhất để tiết kiệm ngân sách dài lâu. Nếu bạn muốn biết bí quyết của các chuyên gia quảng cáo Google đã sử dụng để giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm hiệu quả, thì hãy truy cập vào Askany và đặt lịch tư vấn cùng họ ngay.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng