Biểu đồ giá bất động sản TPHCM và Hà Nội năm 2022 - thông tin mới nhất

Biểu đồ giá bất động sản TPHCM và Hà Nội năm 2022 - thông tin mới nhất
Hằng Nguyễn

04/11/2022

1453

0

Chia sẻ lên Facebook
Biểu đồ giá bất động sản TPHCM và Hà Nội năm 2022 - thông tin mới nhất

Biểu đồ giá bất động sản được rất nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư quan tâm. Sở dĩ chúng được quan tâm như vậy vì chúng thể hiện được sự biến động của bất động sản qua từng gian đoạn, thời gian. Bây giờ, hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu giá bất động sản tại 2 khu vực TP HCM và Hà Nội đã thay đổi như thế nào trong 6 tháng đầu năm 2022 bạn nhé. 
 

Biểu đồ giá bất động sản tại Hà Nội 

Theo tin đăng, giá bán nhiều loại hình bất động sản tại Hà Nội đã chững lại từ tháng 5 sau khi có thời gian tăng tốc vào tháng 3 và tháng 4. Tuy nhiên giá đất, đất nền và dự án vẫn tăng thêm 2-5% mỗi tháng.

 

biểu đồ giá bất động sản


Theo báo cáo thị trường, vào quý 2/2022, bất động sản cho thuê ở Hà Nội tiếp tục hồi phục mạnh mẽ khi lượt tìm thuê tăng tới 25% so với cùng kỳ năm 2021. Song, loại hình văn phòng cho thuê phục hồi mạnh nhất với mức tăng đạt 82% so với cùng kỳ. Không chỉ vậy, nhà phố cho thuê với mức phục hồi đạt 74%. 

Ngược lại với chiều hướng tăng thì thị trường bất động sản bán tại Hà Nội tiếp tục sụt giảm lượt tìm kiếm khoảng 13% so với quý 2/2021. Đất và đất nền dự án là hai loại hình có lượt tìm kiếm giảm mạnh nhất, lần lượt là 24% và 32%. Việc này đánh dấu thị trường đã qua giai đoạn sốt nóng trong những tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lượt quan tâm tìm kiếm nhà đất Hà Nội vẫn trong xu hướng giảm nhưng giá bán liên tục tăng, tuy nhiên đà tăng cũng đã có những dấu hiệu cho việc bắt đầu chững lại. Cụ thể:

Với loại hình căn hộ chung cư Hà Nội, trong tháng 6/2022 giá rao bán trung bình theo một số thông tin đăng là 36 triệu/m2. Giá bán này dường như đã tăng 7% so với tháng 1 nhưng không thay đổi so với tháng 5. 

Trong thời gian qua, thị trường bất động sản Hà Nội gần như không có dự án sơ cấp mới mở bán (ngoại trừ Hoàng Thành Pearl). Các căn hộ hiện đang có tin đăng bán chủ yếu là căn hộ thứ cấp, đến từ những dự án có nguồn cung lớn như Vinhome Smart City hay Vinhome Ocean Park Gia Lâm. Giá bán dao động từ trên 30 triệu/m2. Hai dự án mới ra mắt trên thị trường đều có giá bán khá cao, ví dụ như Hoàng Thành Pearl từ 42 triệu/m2, Masteri West Height đang trong giai đoạn rumor cũng có giá dự kiến dao động từ 52 triệu/m2…

Hai loại hình có lượt tìm kiếm sụt giảm mạnh nhất quý II vừa qua là đất và đất nền dự án. Giá rao bán đất trung bình trong tháng 6 là 50 triệu/m2, tăng gần 20% so với thời điểm đầu năm. Đất nền dự án ở Hà Nội cũng có giá rao bán trung bình khoảng 50 triệu/m2 nhưng đã tăng 79% so với tháng 1 (chạm mốc 28 triệu/m2). 

 

biểu đồ giá bất động sản

 

Tuy nhiên nếu so với đỉnh điểm tháng 3 và tháng 4 trong năm thì hiện tại giá đang đi ngang, tức là đà tăng đã chững lại từ tháng 5. Theo một số nguồn tin đăng bán đất chủ yếu là đất lô lẻ, nằm rải rác tại các xã thuộc Hoài Đức, Quốc Oai, khu Hòa Lạc... với giá khoảng từ 9-30 triệu/m2. Trong khi đó, giá đất tại Gia Lâm, Đông Anh... sẽ dao động từ 35-77 triệu/m2.

Với các loại hình nhà phố thương mại, shophouse, giá rao bán không chỉ chững lại mà còn giảm khá mạnh so với tháng 3 và tháng 4. Cụ thể, giá rao bán loại hình này trong tháng 6 là 145 triệu/m2, đã giảm 12% so với tháng 5, và giảm 10% so với tháng 4. Tuy nhiên nếu so với tháng 1 thì giá này vẫn tăng khoảng 30%. Nhìn chung, nguồn cung shophouse chủ yếu đến từ một dự án khu đô thị của ông lớn bất động sản. Do đó có xuất hiện tình trạng đầu cơ thổi giá nên sau đó giá đã chững, không ít nhà đầu tư bị mắc kẹt dòng tiền tại đây.

Biệt thự liền kề vào thời điểm tháng 6 có giá rao bán trung bình khoảng 172 triệu/m2. Biên độ tăng giá mạnh nhất được ghi nhận vào tháng 3 với khoảng 8%, sau đó giá chững hoặc chỉ tăng nhẹ 2%. Nguồn cung rải rác từ các dự án như Hoàng Mai, Gamuda Garden, Vinhome Oceanpark Gia Lâm, Louis …

Đặc biệt, nhà mặt phố Hà Nội là loại hình duy nhất ghi nhận giá rao bán sụt giảm nhẹ khoảng 2% trong các tháng. Chỉ riêng tháng 6 tăng nhẹ 2%, với mức rao bán trung bình khoảng 313 triệu/m2.
 

Biểu đồ giá bất động sản tại TP HCM

Nhà mặt phố chính là loại hình BĐS ghi nhận biến động giá tăng mạnh nhất tại TP.HCM trong 6 tháng vừa qua, với mức tăng đạt 12% so với tháng 1.

 

biểu đồ giá bất động sản

 

Theo báo cáo thị trường BĐS quý II/2022, trong 6 tháng đầu năm 2022 thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục sụt giảm về lượt quan tâm tìm kiếm so với cùng kỳ 2021. Đất nền dự án là loại hình có lượt tìm kiếm sụt giảm mạnh nhất khoảng 16%. Nhà riêng và chung cư cũng ghi nhận mức giảm nhẹ hơn, lần lượt 9% và 3%. Đặc biệt, loại hình nhà phố là điểm sáng duy nhất đi ngược thị trường khi nhu cầu tìm kiếm ghi nhận mức tăng đến 8% so với cùng kỳ. 

Nguyên nhân vì nhà phố liên quan mật thiết đến nhu cầu cho thuê và thị trường cho thuê đang trên đà phục hồi rất tích cực. Cụ thể, trong lúc nhu cầu tìm kiếm bất động sản bán toàn thị trường giảm 5% thì ngược lại, nhu cầu tìm thuê lại tăng 22% so với quý 1/2021. Mặc dù lượt tìm kiếm tiếp tục sụt giảm nhưng giá bán trong 6 tháng qua hầu hết các loại hình nhà đất tại TP.HCM vẫn đang trên đà tăng giá. Mức tăng cao nhất đạt 12%. 

Cụ thể, giá bán căn hộ trung bình đạt 46 triệu/m2, đã tăng 2,5% so với đầu năm. Đất nền dự án tại TP.HCM cán mốc 59 triệu/m2 đầu năm đã tăng lên 63 triệu/m2 vào tháng 6, biên độ tăng khá khả quan, đạt gần 7%.

Loại hình nhà riêng đã đạt mức tăng tốt nhất vào tháng 4 nhưng sau đó biên độ bị giảm. Tính đến tháng 6, giá trung bình theo tin đăng của loại hình nhà riêng là 116 triệu/m2, tăng gần 3% so với đầu năm. Còn về loại hình biệt thự, liền kề tại TP.HCM hiện có giá bán trung bình khoảng 152 triệu/m2 tăng khoảng 7% so với đầu năm.

Dù biên độ tăng không lớn nhưng tính theo giá trên mỗi m2 cũng đã tăng khoảng 10 triệu đồng. Như đã đề cập bên trên, nhà mặt phố là loại hình có biến động giá tăng mạnh nhất trong 6 tháng qua. Cụ thể, giá nhà mặt phố trong tháng 6 trung bình là 214 triệu/m2, tăng 12% so với mốc 191 triệu/m2 thời điểm đầu năm.

Đất bán (bao gồm đất thổ cư, đất lẻ) là loại hình duy nhất tại thị trường TP.HCM ghi nhận mức giảm giá nhẹ, khoảng 3% so với đầu năm. Cụ thể, giá bán đất theo một số nguồn tin trong tháng 1/2022 đạt trung bình 45 triệu/m2 giảm còn 44 triệu/m2 trong tháng 6.

Từ những thông tin trên, nhìn chung trong nửa đầu năm 2022 thị trường BĐS bán tại TP.HCM vẫn tiếp tục giảm về giao dịch và lượt quan tâm tìm kiếm. Tuy nhiên giá bán vẫn neo cao và tiếp tục tăng nhẹ. Đặc biệt, thị trường bất động sản cho thuê vẫn đang tiếp tục phục hồi mạnh mẽ, dự báo sẽ sớm trở về mốc trước dịch.
 

KẾT LUẬN

Biểu đồ giá bất động sản 6 tháng đầu năm 2022 tại Hà Nội và TPHCM đã được Topchuyengia đề cập một cách cụ thể trong bài viết trên. Tuy nhiên để có những cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn về thị trường bất động sản hiện nay. Bạn có thể cần đến sự tư vấn của các chuyên gia bất động sản. Askany có danh sách những chuyên gia bất động sản uy tín và nhiều kinh nghiệm nhất sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Hãy liên hệ ngay với Askany để được tư vấn trực tiếp 1:1 ngay bạn nhé. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng