Có nên mua đất đường cao tốc - phân tích chi tiết từ chuyên gia hàng đầu

Có nên mua đất đường cao tốc - phân tích chi tiết từ chuyên gia hàng đầu
Hằng Nguyễn

04/11/2022

559

0

Chia sẻ lên Facebook
Có nên mua đất đường cao tốc - phân tích chi tiết từ chuyên gia hàng đầu

Bạn không biết có nên mua đất đường cao tốc không? Việc đầu tư đất đường cao tốc nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhiều người chắc chắn sẽ lãi to, nhưng liệu có đúng như vậy không? Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích những ưu điểm, nhược điểm của việc mua đất đường cao tốc, qua đó giải đáp thông tin chi tiết xoay quanh việc mua đất đường cao tốc. 
 

Ưu điểm, nhược điểm khi mua đất đường cao tốc

Đường cao tốc là một loại xa lộ ưu tiên dành riêng cho các loại xe cơ giới được phép chạy với tốc độ cao, nếu chạy thấp hơn tốc độ quy định sẽ bị phạt vì có thể gây nguy hiểm cho những xe đi phía sau. 
Một nơi có mở đường cao tốc thì kinh tế ở đó sẽ thường được phát triển vì giao thông, giao thương thuận lợi. Rõ ràng đây là một lý do hàng đầu khiến nhiều người muốn đầu tư mua đất ở những khu vực có đường cao tốc hoặc sắp làm cao tốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý vì việc mua đất đường cao tốc vẫn có những nhược điểm nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

 

Ưu điểm

 

Tiềm năng kinh doanh cao, mang lại lợi nhuận cao

Khi bạn mua bán đất hay dự án gần đường cao tốc có vị trí kết nối tốt thì khả năng sinh lời cho khu đất đó sẽ rất cao, ví dụ như những đoạn có điểm nối lên xuống cao tốc. Lý do là vì số lượng dân cư và giao thông sẽ tập trung tại nơi đây, thuận tiện di chuyển và giao thương. Trường hợp bạn không bán đất thì có thể cho thuê làm kho bãi, xưởng cũng rất phù hợp. 

Khả năng đi lại, kết nối giữa các khu vực tốt

Nếu như lúc trước bạn muốn di chuyển từ nơi này đến nơi khác phải mất khoảng 2-3 tiếng, thì với việc có đường cao tốc, thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn lại có thể chỉ còn 30 phút. Vì vậy, nếu bạn sử dụng lô đất của mình để kinh doanh phòng trọ, nhà ở,... thì dòng tiền lợi nhuận không chỉ giới hạn ở mỗi khu vực đó mà còn đến từ rất nhiều khu vực khác. Khi có cao tốc đi qua thì giá nhà đất cũng thường tăng mạnh.

 

mua đất đường cao tốc

 

Nhược điểm

 

Tiếng ồn 24/7

Nhược điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất chính là tiếng ồn lớn từ xe cộ. Xe luon chạy trên đường cao tốc với vận tốc nhanh, đồng nghĩa tiếng ồn động cơ phát ra sẽ rất to. Bên cạnh đó, mật độ xe ở đường cao tốc luôn khá dày đặc cho nên bạn sẽ phải chịu tiếng ồn 24/7. Đó sẽ là bất lợi lớn khi bạn cần nghỉ ngơi vào ban đêm. 

Thiếu sự an toàn

Xe chạy trên cao với tốc độ lớn nên nếu không may mất lái thì có thể lao thẳng vào khu vực dân cư. Nếu ở gần đó thì chắc chắn bạn cần chú ý nếu có nuôi chó, mèo. Những gia đình có con nhỏ cũng cần phải luôn để ý và dặn dò để tránh nguy hiểm và các sự cố không may xảy ra.

Tính thanh khoản thấp

Đất đường cao tốc nếu như không nằm trong khu vực có điểm kết nối với cao tốc thì sẽ có khả năng thanh khoản thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc bán lại đất về sau, và nếu bán thì các nhà đầu tư khác họ cũng sẽ ép giá vì ưu điểm thì không có mà nhược điểm lại có đủ.
 

Vậy có nên mua đất đường cao tốc hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đất đường cao tốc không chính là bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố. Một khi đã đầu tư đất, bạn cần phải trang bị kiến thức, tham khảo nhiều nguồn thông tin chứ không chỉ nên nghe người môi giới. Sau đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý để có thể ra quyết định liệu có nên đầu tư hay không:
Vị trí đất có gần với vị trí ra vào cao tốc hay không? Nếu gần trong phạm vi từ 200m – 1km thì bạn nên đầu tư. 
Khảo sát thị trường để biết khung giá trung bình tại khu vực đó. Giá mua nên rẻ hơn hoặc không được cao hơn giá thị trường. 
Xem xét kỹ lưỡng về tính pháp lý và quy hoạch của lô đất cần mua. Bạn cần theo dõi sát sao các thông tin quy hoạch hay nhờ đến các chuyên gia môi giới uy tín.
Nếu bạn thấy một lô đất hội tụ đầy đủ các yếu tố trên thì chắc chắn nên đầu tư, lúc này bạn đã “trúng lớn”. Tiềm lực phát triển ở những khu đất như thế này rất lớn.

 

mua đất đường cao tốc

 

Qua bài viết này, chúng tôi đã phân tích các ưu điểm, nhược điểm, cũng như hướng dẫn các yếu tố cần xem xét để giúp bạn xác định được có nên mua đất đường cao tốc hay không. Những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn có cơ sở để đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn. Nếu bạn muốn biết thêm về cách thức đầu tư bất động sản, cách để gia tăng lợi nhuận tối đa thì bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại Topchuyengia hoặc liên hệ trực tiếp với những chuyên gia bất động sản hàng đầu tại Askany. 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng