Cơn sóng giảm lãi suất ngân hàng Khai Sơn City đón vốn nhà đầu tư

Cơn sóng giảm lãi suất ngân hàng Khai Sơn City đón vốn nhà đầu tư

11/07/2023

412

0

Chia sẻ lên Facebook
Cơn sóng giảm lãi suất ngân hàng Khai Sơn City đón vốn nhà đầu tư

Sự giảm lãi suất liên tục của ngân hàng đã dẫn đến sự chuyển dịch dòng tiền sang các kênh đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn hơn và ít rủi ro hơn, như là bất động sản. Trong số các loại bất động sản này, các nhà đầu tư đánh giá cao những dự án tạo giá trị thực như shop khối đế thương mại trong khu đô thị Khai Sơn City, xem như là "cỗ máy in tiền" cho các nhà đầu tư.

Khách hàng chuyển hướng sang đầu tư những kênh sinh lời hấp dẫn

Sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành tuần trước, nhiều ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất cho vay, cắt giảm mức lãi suất cơ sở thêm 0,2-0,5 điểm. Lãi suất của các khoản vay mới như mua nhà, mua ô tô... đã giảm 1-2% mỗi năm. Theo chuyên gia, đây là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế và có tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS cho biết, lãi suất huy động cũng đã giảm từ 100-130 điểm (tương đương 1-1,3%). Điều này kỳ vọng sẽ thúc đẩy dòng tiền từ kênh đầu tư tiền gửi sang các kênh có tiềm năng sinh lời cao hơn như chứng khoán và bất động sản.

Cơn sóng giảm lãi suất ngân hàng

Trước tình hình này, nhiều chuyên gia dự báo rằng từ thời điểm này cho đến cuối năm, sẽ có một số lượng lớn tiền gửi đáo hạn. Với việc lãi suất giảm, người dân sẽ không còn quá hứng thú với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Thay vào đó, nhà đầu tư sẽ tìm đến các kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm. Đồng ý với quan điểm này, đại diện của Cen Land, một đơn vị tư vấn phát triển sản phẩm, cho biết: "Khi người đầu tư không còn quan tâm đến việc gửi tiết kiệm, chứng khoán và bất động sản sẽ là những lựa chọn hàng đầu. Trong số đó, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư hiệu quả, đặc biệt là những bất động sản mang lại giá trị thực và dòng tiền "thật" cho nhà đầu tư.

Trong lịch sử thị trường, bất động sản luôn được xem là một kênh đầu tư hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cao. Hiện nay, trong số các bất động sản tạo giá trị thực, phân khúc shop khối đế - gian thương mại tại những khu đô thị lớn, với dân cư đông đúc và hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đặc điểm của loại sản phẩm này là khi sở hữu, khách hàng có thể ngay lập tức đưa vào hoạt động kinh doanh để tối đa hóa lợi nhuận.

 

Theo các khảo sát, shop khối đế tầng 1, 2 và 3 thuộc dự án Khai Sơn City đang là một sản phẩm đáng chú ý được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Shophouse Khai Sơn City - “Gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư

Shop khối đế tại Dự án Khai Sơn City tận dụng vị trí thuận lợi trên trục đường 40m, một trục đường chính trong khu đô thị Khai Sơn City. Ngày 27/06 vừa qua, sự kiện lễ thông đường 40m đã diễn ra, đánh dấu sự hoạt động chính thức của tuyến đường này. Vị trí này được coi là vô cùng đắc địa trong toàn bộ khu đô thị Khai Sơn City, và sản phẩm shop khối đế được xem như một "nam châm" thu hút lượng khách đông đảo từ quận Long Biên và khu đô thị Khai Sơn City.

 

Theo quy hoạch của quận Long Biên, khu vực Thượng Thanh sẽ trở thành trung tâm giao thương và văn hóa mới của khu vực Đông Thủ đô, với sức mạnh từ hệ thống giao thông hiện đại và cơ sở vật chất hiện đại. Khai Sơn City, công viên hồ điều hòa rộng 22ha và hệ thống tiện ích hiện đại bao gồm bệnh viện đa khoa quốc tế, trường học liên cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 6 sao... sẽ làm tăng sức hút để thu hút dân cư đến sinh sống và sử dụng các dịch vụ tại đây.

 

Theo ước tính, Khai Sơn City có hơn 7.600 cư dân sinh sống trong các tòa cao tầng, hơn 3.000 học sinh tại trường học liên cấp Times School Khai Sơn và trường quốc tế Pháp Alexandre Yersin. Ngoài ra, khu vực còn có khách sạn với sức chứa khoảng 1.500 khách và bệnh viện quốc tế với quy mô 400 giường. Đây sẽ là một lợi thế nổi bật cho shop khối đế tại Khai Sơn City, khi có thể tiếp cận một lượng khách hàng ổn định và phong phú trong khu dự án, bao gồm cả người dân địa phương của khu vực.

 

cơn sóng giảm lãi suất ngân hàng

 

Hiện nay, chủ đầu tư đang giới thiệu dòng sản phẩm gian thương mại thông tầng (shop khối đế bao gồm tầng 1 và 2) và gian thương mại tầng 3 (officetel) với khả năng vận hành kinh doanh mang lại dòng tiền ngay lập tức. Với mức giá bán từ 1,2 tỷ đồng cho gian thương mại tầng 3 và từ 9 tỷ đồng cho gian thương mại thông tầng 1 và 2, cộng với chính sách chiết khấu lên đến 15,5%, nhiều nhà đầu tư có thể tiếp cận dễ dàng. Ngoài việc tự vận hành kinh doanh, nhà đầu tư còn có thể cho thuê lại với mức lợi nhuận lên đến 18% (đối với gian thương mại tầng 3), mức lợi nhuận này khá cao so với nhiều kênh đầu tư hiện nay.

 

Theo khảo sát giá thuê mặt bằng ở khu vực Long Biên, giá thuê trong các khu đô thị lớn dao động từ 400.000 đến 500.000 đồng/m2, trong khi tại Khai Sơn City, mức giá ước tính trung bình trong vòng 10 năm cho shop khối đế là khoảng 500.000 - 600.000 đồng/m2, bao gồm cả sự tăng giá theo lạm phát và giá thuê hàng năm. Với một gian thương mại tầng 3 có diện tích 51,5m2 và giá thuê 500.000 đồng/m2, tổng giá thuê ước tính là gần 26 triệu đồng/tháng. Lợi nhuận dự kiến sau 1 năm là 309 triệu đồng.

Cơn sóng giảm lãi suất ngân hàng

Dự tính, nhà đầu tư sẽ chỉ mất hơn 5 năm để thu hồi vốn, và lợi nhuận từ thời điểm này sẽ vượt qua 100%. Ngoài ra, với diện tích lớn, gian thương mại thông tầng (tầng 1 và 2) sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp để mở các chuỗi cửa hàng, văn phòng, bởi không chỉ mang lại lợi nhuận từ việc tiếp cận khách hàng đông đảo, mà còn làm quảng bá thương hiệu nhờ vị trí đắc địa ngay trên đường 40m, kết nối từ đường Lý Sơn, quốc lộ 5 lên đê Ngọc Thụy và vào phố Cổ. Mặc dù mức đầu tư ban đầu cao, nhưng shop khối đế tại Khai Sơn City cung cấp cơ hội sinh lời hấp dẫn cho khách hàng, vì những thương hiệu lớn luôn "săn đón" không gian rộng và vị trí đắc địa.

Sản phẩm shop khối đế tại dự án Khai Sơn City đã trở thành điểm đầu tư hàng đầu hiện nay nhờ khả năng tạo ra lợi nhuận và giá trị thực cho nhà đầu tư. Trong bối cảnh kênh đầu tư ngân hàng không còn hấp dẫn khách hàng, những sản phẩm bất động sản như shop khối đế này sẽ mang lại sự an tâm và đảm bảo cho nhà đầu tư về việc "chắc thắng" trong việc sinh lời và tạo ra dòng tiền ổn định.

 

Thông tin về dự án liên hệ

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng