Làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời cao, ít có rủi ro

Làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời cao, ít có rủi ro

31/10/2022

909

0

Chia sẻ lên Facebook
 Làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời cao, ít có rủi ro

"Làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời" chính là một trong những thắc mắc của rất nhiều người và Bất động sản là một thị trường chưa bao giờ hết hot từ những thập kỷ qua đến nay. Có lẽ là do sự phát triển không ngừng nghỉ của quốc tế lẫn Việt Nam nên dần xuất hiện sự đô thị hoá ở các vùng ven thành phố hay những vùng nông thôn. Đây cũng chính là lý do đã thu hút phần lớn các nhà đầu tư tham gia vào ngành này, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra rằng “làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời”, để giải đáp điều đó, các nhà đầu tư đã có chỗ đứng trong ngành này với những kinh nghiệm đầu tư bất động sản sẽ chia sẻ cùng với tư vấn cho các bạn thêm về thị trường tiềm năng này.


 

Đầu tư khi thị trường đang ở mức cao nhất

Nhìn lại giai đoạn những năm 2010, các bất động sản đồng loạt bùng nổ, tăng giá ở mọi phân khúc, đặc biệt là đất nền và đất nông nghiệp. Hầu hết tất cả các nhà đầu tư vào thời điểm đó đã lập nghiệp nhờ vào tầm nhìn xa mà họ thấy được. Với những nhà đầu tư lướt sóng thì mức lợi nhuận mà họ kiếm được chỉ dừng lại ở mức vừa đủ và ổn định. 

Còn đối với những nhà đầu tư dựa trên thị trường thì kết quả họ gặp phải không mấy tốt đẹp. Như vậy có thể thấy được, cách mua đất dễ sinh lời nhất là khi bạn mua vào giai đoạn sơ khai, có thể là khu vực vùng ven thành phố hoặc khu dân cư mới hoặc các dự án đang trên đà triển khai.

làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời cực nhiều

Đầu tư vào khu vực giao thông thuận lợi

Khi nhà đầu tư chọn lựa mua đất đai, thường sẽ ưu tiên những nơi có vị trí đẹp, đắc địa, trung tâm. Đó là nơi có cơ sở hạ tầng quan trọng như gần trường học, bệnh viện, chợ, cơ quan nhà nước, khu vui chơi,... Những vị trí này, nên được mua vào lúc ban đầu, bởi vì đợi đến khi khu vực đó trở nên “hot” thì việc tìm mua sẽ rất khó khăn.

Bên cạnh đó trường hợp bạn có thể mua được nhưng khi bán lại, lợi nhuận của bạn sẽ không đáng là bao nhiêu, không như kỳ vọng của các bạn, đôi khi sẽ phải lỗi một phần nào đó. Chưa kể việc không thể lường trước được thị trường sẽ biến động ra sao chính vì thế hãy thường xuyên tham khảo, đọc nhiều tài liệu, thông tin về quá trình quy hoạch ở khu bạn muốn mua. Đây là cách khá là hiệu quả và giúp bạn dễ dàng kiếm được lợi nhuận cao.

Xem thêm: làm sao để mua được đất giá rẻ

làm sao để đầu tư bất động sản cực ổn định

Đầu tư vào dự án khu dân cư

Những khu vực này là nơi đang dần hình thành và cơ sở hạ tầng đã được xây dựng ở mức độ nhất định nào đó sẽ có tiềm năng để đầu tư bất động sản vào khu vực này. Bởi vì đây là khu dân cư trong quy hoạch mở rộng của thành phố, tỉnh. Bên cạnh đó là những khu tái định cư dành cho những hộ dân chuyển từ các khu vực giải phóng đền bù cũng được coi là một món “mồi” ngon cho các bạn. Đây được coi là cách mua, bán sinh lời khá là tốt và hiệu quả bởi vì bạn đã nắm chắc được sự phát triển trong tương lai bên cạnh sự đầu tư nhanh chóng của bạn khi đất nền vừa mới khởi công, bạn sẽ tăng được biên lợi nhuận của mình lên khá cao.

Tuy vậy, bạn cũng phải lường trước được rủi ro là mức độ khả thi của dự án này ra sao liệu có thành công hay không, bạn cần phải tìm hiểu và lường trước được điều đó trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

làm sao để đầu tư bất đống ản sinh lời ít rủi ro

Mua lại nhà cũ, đất riêng, xây dựng bán lại hoặc cho thuê

Trong việc đầu tư bất động sản, việc mua nhà cũ, đất lẻ rồi tân trang, xây dựng rồi bán lại là một điều không quá mới mẻ những việc này giúp cho bạn kiếm lợi nhuận khá lớn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Các nhà đầu tư thường “săn” những miếng đất, những căn nhà nát ở khu vực hẻm hoặc ngõ ngách trong nội thành sau đó sẽ đầu tư tân trang, sửa chữa với chi phí thấp sau đó sẽ cho thuê hoặc bán lại với mức giá tốt hơn. 

Tuy nhiên việc nào cũng sẽ có khía cạnh rủi ro đó chính là việc bạn phải hiểu và nắm bắt được thị trường bên cạnh đó bạn phải có nguồn vốn khá cao và ổn định để có thể mua và tân trang, sửa chữa những bất động sản bạn đã lựa chọn.

Xem thêm: làm sao để bán được đất

làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời nhiều

Hiểu về pháp lý

Các bạn cần hiểu rõ về các vấn đề pháp lý để có thể đảm bảo đầy đủ về quyền lợi cho cả hai bên, không để bên nào bị thiệt thòi khi giao dịch. Bên cạnh đó khi đầu tư bất động sản, bạn cần phải hiểu rõ và tuân thủ các quy định của pháp luật về mua bán bất động sản. Trong những trường hợp rủi ro không đáng tiếc gây ra việc tranh chấp, nếu hiểu rõ về pháp lý, các quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo. Chính vì thế kia mua, bán bất động sản, trước tiên bạn cần tìm hiểu về tính pháp lý của nó trước khi bắt tay vào giao dịch.

làm sao để đầu tư bát động sản sinh lời ổn định

Chuẩn bị vốn

Để có thể kinh doanh bất động sản, bạn cần phải có một nguồn vốn dồi dào, có thể là tiền tiết kiệm cũng có thể là tiền vay vốn ngân hàng, nhưng dù sao khi tham gia vào ngành này, bạn cần phải đảm bảo về nguồn vốn để không hụt mất cơ hội. Bên cạnh đó, ngoài chuẩn bị nguồn vốn về hiện kim, bạn cũng cần chuẩn bị về mối quan hệ, bởi vì khi tham gia vào đầu tư bất động sản, mối quan hệ sẽ là chìa khóa giúp cho bạn thuận lợi hơn nhiều chính vì thế hãy cố gắng mở rộng mối quan hệ với các nhà đầu tư khác cũng như là bên phía chính quyền sẽ giúp bạn “bôi trơn” dễ hơn.

Xem thêm: làm sao để bán được nhà nhanh nhất

làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời siêu nhiều

Kết luận

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đầy tiềm năng và cả những thử thách, đòi hỏi bạn phải có một cái đầu lạnh cũng như là khả năng quyết định rõ ràng. Chính vì thế tại chuyên mục "Làm sao" ở trên được chia sẻ bởi những nhà đầu tư vốn đã có chỗ đứng trong ngành này đã trả lời cho câu hỏi làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời cho các bạn để có thể tham khảo và định hướng được đường đi của bản thân trong tương lai, nếu cần tư vấn về lĩnh vực nay các bạn hãy liên hệ ngay các chuyên gia tư vấn bất động sản của Topchuyengia nhé.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng