Làm sao để mua nhà trả góp nhanh chóng và đơn giản nhất

Làm sao để mua nhà trả góp nhanh chóng và đơn giản nhất
Việt Lê

31/10/2022

803

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua nhà trả góp nhanh chóng và đơn giản nhất

Chủ đề bài viết này về "làm sao để mua nhà trả góp" được Topchuyengia chia sẻ đến cho các bạn. Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, những người trẻ dường như trở nên quyết tâm và cố gắng làm việc chăm chỉ để có thể kiếm tiền trang trải cho cuộc sống cũng như là thực hiện ước mơ của phần lớn trong cuộc đời họ đó chính là cố gắng sở hữu được một căn nhà cho riêng mình trước khi quá lớn tuổi. Tuy nhiên, để sở hữu một căn nhà thật sự là một điều không phải dễ dàng bởi vì họ muốn có được nhà sớm họ phải làm việc gấp 5 đến 10 lần một người bình thường. Tuy vậy vẫn có một cách có thể phù hợp đó chính là việc mua trả góp nhưng làm sao để mua nhà trả góp là một câu hỏi của rất nhiều người, để giải đáp điều đó, những người đã từng mua theo hình thức đầu tư bất động sản này sẽ chia sẻ thêm cho các bạn.


 

Mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp chính là một hình thức để có thể sở hữu được một bất động sản nào đó bằng việc người mua chỉ cần bỏ từ 10 đến 30% tổng số giá trị bất động sản đó và nhận hỗ trợ vay phần tiền còn lại từ phía ngân hàng. Hình thức vay tiền của ngân hàng cần được tuân thủ theo khoảng thời hạn do ngân hàng có thể là 10 năm, 20 năm cũng có thể là 30 năm là do tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng yêu cầu khác nhau.

làm sao để mua nhà trả góp dễ dàng nhất

Hồ sơ

Để có bạn có thể tiết kiệm phần lớn khoảng thời gian và  hoàn thành được quá trình mua nhà trả góp của mình, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu, hộ khẩu KT3 và giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân của các bạn.
  • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Bao gồm đầy đủ các giấy đề nghị vay vốn của ngân hàng và làm theo mẫu được cấp, hợp đồng mua bán nhà đất, các chứng từ nộp tiền lẫn các lần đã thanh toán vốn tự có và có giấy từ chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của bất động sản định mua.
  • Hồ sơ nguồn thu nhập hiện có để chứng minh được khả năng tài chính cho việc thanh toán khoản nợ: Bao gồm hợp đồng lao đồng và cả sao kê tài khoản nhận lương và bảng lương có xác nhận của đơn vị đang công tác, các nguồn thu nhập kinh doanh và các nguồn thu nhập khác (nếu có).
  • Hồ sơ khác: Đối với những khách hàng đang có khoản vay tại ngân hàng, các bạn cần bổ sung thêm các hồ sơ sau bao gồm hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán,...

Xem thêm: làm sao định giá nhà đất

làm sao để mua nhà trả góp dễ dàng nhất

Các bước thực hiện

Sau khi các bạn đã chuẩn bị và cung cấp đầy đủ những giấy tờ và cả hồ sơ cần thiết, phần còn lại, phía ngân hàng sẽ chủ động tiến thành thẩm định hồ sơ vay của các bạn để xác nhận được tính minh bạch của giấy tờ và hồ sơ các bạn đã cung cấp.

Đầu tiên, các bạn cần phải chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ đã được đề cập ở bên trên. Căn cứ vào tính trạng thực tế, các bạn nên trao đổi với phía người bán hoặc bên ngân hàng để có thể nắm được các thông tin cụ thể để có thể chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ nhất.

Thứ hai chính là việc phía Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định tài sản các bạn đã thế chấp. Bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng và các điểm tín dụng của các bạn, thẩm định qua việc trao đổi điện thoại và cả thẩm định tại nơi các bạn lưu trú, làm việc hoặc địa điểm kinh doanh của các bạn và cuối cùng chính là việc định giá tài sản mà các bạn đã thế chấp.

Tiếp đến chính là sau khi kiểm tra và thẩm định tài sản mà các bạn đã thế chấp, các bạn sẽ chọn gói vay phù hợp và bên ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho các bạn.

Cuối cùng chính là ngân hàng sẽ tiến hành giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng nhằm để các bạn có thể sử dụng vốn vay đúng như mục đích vay và có thể trả lãi đúng hẹn.

Xem thêm: Làm sao để mua được đất giả rẻ

làm sao để mua nhà trả góp dễ dàng

Lời khuyên

Khi bắt đầu thực hiện mua nhà, các bạn nên tìm một hoặc vài người khác có chuyên môn và cả kinh nghiệm để có thể cùng hỗ trợ bạn trong tất các quy trình mà các bạn cần phải làm để có thể sở hữu được bất động sản. Những người này sẽ là những người để đưa ý kiến, hỗ trợ và có được một góc nhìn khách quan và cụ thể và đúc kết có thể cho bạn những lời khuyên chân thành nhất. Sau khi các bạn đã xác định mua nhà với hình thức vay trả góp, các bạn cần phải có tối thiểu từ 10 đến 30% giá trị bất động sản (tuỳ ngân hàng), tốt hơn nếu các bạn đã có sẵn 50% bởi vì khi xét duyệt hồ sơ vay sẽ dễ dàng hơn nhiều. Quan trọng nhất chính là việc các bạn cần phải đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng mua nhà và cả xem kỹ các yêu cầu trong hồ sơ vay. Bắt  buộc các bạn phải xem kỹ từ câu chữ để có thể bảo đảm được quyền lợi của bản thân khi có những tranh chấp xảy ra hoặc các bạn có thể yêu cầu chỉnh sửa cho phù hợp hơn.

Xem thêm: làm sao để mua được đất giá rẻ

làm sao để mua nhà trả góp dễ nhất

Kết luận

Mua nhà chưa bao giờ là một việc dễ dàng với các bạn trẻ bởi vì họ chưa có đủ điều kiện về các mặt tuy nhiên với hình thức mua trả góp đã mang giấc mơ đến gần với những bạn trẻ hơn. Bên trên chính là những thông tin cơ bản mà các chuyên gia BĐS đã giúp bạn giải đáp thắc mắc làm sao để mua nhà trả góp, các bạn dựa vào đó để tham khảo các quy trình cụ thể cũng như các giấy tờ để có thể chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết cho quá trình mua nhà trả góp để tránh được những rủi ro không đáng có, xem thêm các bài viết về bất động sản tại chuyên mục "Làm sao" của topchuyengia nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng