Làm sao để bán được đất nhanh chóng nhất và an toàn nhất

Làm sao để bán được đất nhanh chóng nhất và an toàn nhất

31/10/2022

1279

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để bán được đất nhanh chóng nhất và an toàn nhất

Câu hỏi Làm sao để bán được đất là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Giao dịch bất động sản không phải điểu là dễ dàng cho bất kỳ ai, đôi khi có những căn nhà nằm ở vị trí đẹp nhưng rao bán cả hai ba năm nhưng không ai mua. Vậy hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem cách làm sao để bán được đất trong thời gian nhất. Để bán được đất giá tốt phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn luận vấn đề này. Nếu bạn đang muốn bán đất thì hãy liên hệ ngay với chuyên gia đầu tư bất động sản nằm trong danh sách được đính kèm bên dưới để được tư vấn.

Những điều cần quan tâm khi bán đất

Định giá bán hợp lý cho từng thời điểm

Thông thường, những người có ý định mua đất họ đều dự tính số tiền họ có thể bỏ ra để mua dựa các thông tin liên quan đến miếng đất được công khai. Người bán cần phải tự định giá bất động sản hợp lý hoặc nhờ những chuyên định giá để giúp bạn.

Việc định giá đúng giúp bạn tránh được việc bán rẻ gây thiệt hại về tài chính cho mình. Nếu bán đất quá cao dẫn đến việc mua bán bị kéo dài ra, có thể là mấy năm bạn vẫn chưa bán được miếng đất. 

Vào những thời kỳ giá bất động sản giao động bạn có thể bán chúng đi với thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu tâm lý mua hàng của người Việt sẽ kiêng kỵ mua đất vào tháng 7 âm lịch và các thời điểm đầu năm vì quan niệm sẽ không suôn sẻ khi mua bán trong những dịp này. Thời điểm bán tốt nhất là cuối năm hoặc tháng  4, tháng 5 và tháng 6.

Xem thêm: làm sao để bán được nhà nhanh nhất

Sử dụng hình ảnh thật và các thông tin chính xác về miếng đất

Để tạo lòng tin cho người mua và cũng tiện cho người có nhu cầu muốn mua sẽ tiếp cận được thông tin miếng đất. Sử dụng hình ảnh thật và các thông tin liên quan về miếng đất để người mua có thể nhanh chóng đánh giá nhanh miếng đất xem có phù hợp với tiêu chuẩn của họ không để có quyết định mua.

Trước đây, đa phần người mua và bán sẽ liên hệ với nhau thông qua cò đất, mà những người trung gian này thường sẽ nói chuyện qua điện thoại và chụp ảnh sổ đỏ gửi qua. Chính vì thế mà có rất nhiều vụ lừa đảo bán đất xảy rất nhiều. 

Cho nên việc gửi ảnh thực tế và những thông tin về dịch vụ công cộng, vị trí địa lý miếng đất cho người mua là điều cần thiết.

làm sao để bán được đất nhanh nhất

Xem thêm: làm sao để mua được đất giá rẻ

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Đối với bất kỳ hình thức mua bán nào cũng vậy, bạn cũng cần phải chọn lựa được khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến. Khi xác định được đối tượng khách hàng bạn sẽ biết cách làm sao để tìm kiếm họ ở những kênh nào, mức giá ra sao và chiết khấu ở mức nào là phù hợp.

Với việc xác định được khách hàng mục tiêu bạn sẽ bán được nhanh hơn, và với mỗi phân khúc khách hàng bạn sẽ có những chiến lược chào bán riêng.

Dùng băng rôn, tờ rơi để ra bán

Đây là cách để người mua biết đến miếng đất của bạn theo lối truyền thống, đó chính là căng băng rôn tại các địa điểm hàng quán đón người, chung cư, văn phòng,... hoặc phát tờ rơi tại các đường gần khu vực miếng đất để thu hút khách hàng.

Khi sử dụng cách này bạn cùng cần chú ý là không nên căng băng rôn và phát tờ rơi tràn lan, không có mục đích. Vì tiền in ấn khá mắc cũng bạn cũng tốn tiền nhân công để phát tờ rơi. Hãy lập một kế hoạch rõ ràng cho phương án này.


Đăng tải thông tin bán đất trên các kênh truyền thông

Với thời đại công nghệ số nổ ra như hiện nay, thì việc rao bán trên các website hiện đã không còn xa lạ với công chúng nữa. Có rất hội nhóm trên các trang mạng xã hội, forum hoặc các trang web uy tín chuyên về mua bán bất động sản được thành lập, làm nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng của bạn trên diện rộng. Bạn chỉ cần trả một khoảng nhất định cho những người quản lý trang thì bạn đã có thể đăng thông tin bán đất lên trang của họ.

Lưu ý: khi đăng nội dung hãy điền đầy đủ các thông tin để liên hệ, thông tin liên quan đến miếng đất, sử dụng hình ảnh thật để chèn vào và sử dụng ngôn ngữ tạo cảm giác thiện cảm. Không nên đăng bán đất tại các trang rao vặt tràn làn, hãy chọn những trang có uy tín để đăng và kèm theo lượng người dùng địa phương cao để tăng khả năng trúng khách hàng.

Bán bất động sản thông qua nhà môi giới

Nếu bạn không rành chuyện bán đất, hoặc đây là lần đầu bạn bán đất thì bạn có thể nhờ đến các trung tâm môi giới đất. Đây là cách nhanh và hiệu quả, bạn sẽ được những chuyên viên định giá giúp miếng đất và họ sẽ có những cách thức riêng để có thể bán được đất.

Quan trong nhất ở việc thông qua môi giới chính là bạn phải kiếm được nơi đáng tin cậy để tránh trường hợp bạn bị “đạp giò” quá lố hoặc bị lừa tiền.

làm sao để bán được đất nhanh nhất có thể

Xem thêm: làm sao để đầu tư bất động sản sinh lời

Tổng kết

Hy vọng sau khi đọc qua bài viết bạn đã biết cách “làm sao để bán được đất”. Với những phương án mà chúng tôi đưa ra hy vọng bạn đã biết cách triển khai các bước để giao dịch mua bán thành công. Trong trường hợp bạn gặp vấn đề trong bán đất mà không biết sử lý như thế nào, bạn có thể liên hệ với chuyên gia bất động sản đã liên kết với Topchuyengia được liệt kê trong danh sách trên để được tư vấn 1:1, hoặc xem thêm các bài viết khác về lĩnh vực này tại chuyên mục "Làm sao" của chúng tôi nhé.


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng