Làm sao để bán được hàng thu về lợi nhuận khổng lồ

Làm sao để bán được hàng thu về lợi nhuận khổng lồ

02/11/2022

840

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để bán được hàng thu về lợi nhuận khổng lồ

Làm sao để bán được hàng? Là một câu hỏi muôn thuở được những người mới bán hàng thắc mắc. Saler là nghề đầy hấp dẫn nhưng cũng nhiều thử thách, nhưng không vì thế mà nhiều người từ bỏ làm Saler. Tại sao lại như vậy? Có lẽ là do lợi nhuận và hoa hồng mà nó mang lại cho người bán luôn ở mức cao ngất ngưởng khi bán được hàng. Bên cạnh đó là không bị ràng buộc bởi thời gian hay nhiều yếu tố khách quan khác bởi phần lớn sẽ dựa vào sản phẩm và kiến thức của bản thân. Để giúp bạn có thể nắm bắt được một số bí quyết khi bán hàng từ những người có kỹ năng bán hàng thượng thừa đã kết nối với Topchuyengia.vn sẽ chia sẻ và tư vấn cho các bạn.

 

Mục tiêu rõ ràng

Yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quyết định bạn có thể bán được hàng hay không, đó chính là bạn phải chọn lọc thật kỹ các khách hàng mục tiêu để có thể phát triển được sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này khá là khó có thể thực hiện được nếu các bạn không chịu khó bỏ thời gian và công sức tìm hiểu các khách hàng của mình. Bởi vì đôi khi các bạn sẽ cho mình là hiểu rõ được mọi thứ nhưng không, không phải điều gì cũng sẽ như chúng ta nghĩ.

 

Bên cạnh đó bạn cần phải lùi bước lại và ngưng việc tìm hiểu những điều bạn đang nghĩ, thay vào đó là tìm những điều mà khách hàng đang cần, đó mới được coi là tìm khách hàng mục tiêu. Tiếp đến là bạn nên biết bạn là người bán hàng còn họ chính là người tiêu dùng với những mong muốn, nhu cầu và động cơ hoàn toàn khác với bạn nên hãy dành thời gian tìm hiểu những điều đó.

làm sao để bán được hàng

Đây chính là điều kiện đầu tiên khi bạn bán hàng dù ở bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn muốn bán hàng trên Shopee hãy xem bài viết làm sao để bán hàng trên Shopee để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Tạo ra thông tin hữu ít

Có rất nhiều nhà cung cấp, nhiều nhà bán hàng trên thị trường dù lớn hay nhỏ, họ rất dễ bị mắc vào một lỗi khá phổ biến chính là dài dòng trong việc biểu đạt nội dung. Dù cho họ cố gắng cho khách hàng thấy được sự nghiêm túc, chỉnh chu mà họ mang lại cho các khách hàng mình.

 

Tuy nhiên, khách hàng chỉ thực sự quan tâm những điều họ đang tìm kiếm trong một “sớ” nội dung của bạn, họ phải cố gắng tìm điều đó nên tạo cho họ sự bất tiện trong việc tìm hiểu về sản phẩm. Chính vì thế, sau khi tìm hiểu được họ, bạn cần chuẩn bị cho mình một nội dung về sản phẩm vừa ngắn gọn vừa đầy đủ nội dung để tránh lan man và mất thời gian của khách hàng.

làm sao để bán được hàng

Để bán hàng online hiệu quả việc tạo nên những thông tin hữu ích là vô cùng quan trọng, mà bạn không thể bỏ qua bước này.

Xây dựng lòng tin và mối quan hệ

Đây chính là một công việc có yêu cầu rất đặc biệt đó chính là bạn phải cố gắng trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng. Bởi vì đa số các nhân viên bán hàng đều mải chạy theo doanh số khiến cho việc hướng dẫn và thấu hiểu khách hàng bị giảm đi khá nhiều. Điều này đã làm phần lớn khách hàng sẽ mua một lần và không có lần sau, để hạn chế điều này bạn cần cho thấy sự chuyên nghiệp của mình cùng với việc luôn đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho khách hàng dù cho họ sẽ không chọn sản phẩm của bạn.

 

Tiếp đến là bạn phải cố gắng xây dựng mối quan hệ với khách hàng, bởi vì có một lối marketing đến bây giờ vẫn rất hiệu quả đó chính là marketing truyền miệng, điều này có thể mang những khách hàng tiếp theo sẽ là những người đồng nghiệp, bạn bè của khách hàng cũ của bạn và đem về cho bạn một hoa hồng khổng lồ.

làm sao để bán được hàng

Am hiểu sản phẩm

Khi bán một sản phẩm mà khách hàng còn hiểu những sản phẩm đó hơn cả bạn là một điều tối kỵ. Bởi vì với cương vị là một nhân viên bán hàng, bạn phải hiểu rõ nó hơn bất kỳ ai để có thể dễ dàng trả lời những thắc mắc của khách hàng bên cạnh đó là chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể, chính vì thế hãy cố gắng trong việc tìm hiểu thật kỹ sản phẩm mình đang bán.

làm sao để bán được hàng

Xem các viết khác cùng chuyên mục tại danh mục Dịch vụ.

Quan tâm khách hàng

Sau khi khách hàng đến trải nghiệm và mua sản phẩm bên bạn, hãy đừng ngần ngại dành chút thời gian để có thể gọi điện cũng như là nhắn tin hỏi cảm nhận của họ khi sử dụng sản phẩm như thế nào hoặc bạn cũng có thể tham khảo những ý kiến của họ về sản phẩm. Điều này cho thấy được bạn luôn quan tâm đến khách hàng của mình và họ sẽ cảm thấy vui hơn khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm bên bạn.

làm sao để bán được hàng

 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Kết luận

Bán được nhiều hàng không phải là một việc dễ dàng mà nó đòi hỏi người bán phải đạt đủ các yêu cầu khác nhau bên cạnh đó còn phải bồi dưỡng và phát triển những kỹ năng đang có. Phía trên chính là những thông tin cơ bản cho câu hỏi làm sao để bán được hàng được chia sẻ bởi những người có kỹ năng bán hàng thường thừa và dựa đến từ nhóm topchuyengia.vn vào đó, bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể trở thành một chuyên gia chốt deal trong tương lai sắp tới.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng