TƯ VẤN KINH DOANH NHÀ HÀNG VEN SÔNG CÓ NHIỀU KHÁCH VÀ HIỆU QUẢ

TƯ VẤN KINH DOANH NHÀ HÀNG VEN SÔNG CÓ NHIỀU KHÁCH VÀ HIỆU QUẢ

01/01/2023

1579

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN KINH DOANH NHÀ HÀNG VEN SÔNG CÓ NHIỀU KHÁCH VÀ HIỆU QUẢ

Kinh doanh nhà hàng ven sông đã có từ khá lâu và ngày nay càng được chuộng với các thực khách bởi nhiều lý do. Với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế ngày càng đi lên của Việt Nam đã thay đổi người dân từ ăn no mặc ấm sang việc ăn ngon mặc đẹp. Bên cạnh đó chính là việc thực khách đặc biệt là người Việt Nam rất khắt khe trong việc ăn uống và không gian bởi vì đối với họ, đã chi một khoản tiền nhất định họ phải nhận lại một món ăn, một không gian tương xứng hoặc hơn thế còn không thì chính thức việc kinh doanh sẽ ngày càng đi xuống. Sau khi hiểu rõ điều đó có rất nhiều ý tưởng độc đáo trong đó có việc kinh doanh nhà hàng ven sông, tuy nhiên vận hành một việc kinh doanh hoàn toàn không dễ, những người với kinh nghiệm trong thị trường ăn uống và đã kinh doanh nhà hàng ven sông sẽ chia sẻ thêm.

 

Nghiên cứu thị trường

Đây là một bước rất quan trọng dù cho bạn đang hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nào thì đây là bước đầu cũng như là bước quan trọng nhất có thể quyết định sự thành công của việc kinh doanh của các bạn. Để có thể hấp dẫn được với 100% khách hàng là một điều hoàn toàn không hề dễ dàng bởi vì bạn không thể nào thỏa mãn được tất cả mọi người, chính vì thế mà các bạn nên nhắm vào một phần trong số 100% thực khách đó và chọn ra cho mình một nhóm khách hàng tiềm năng nhất. 

 

Các bạn cần phải phác hoạ được khách hàng của mình một cách chính xác là dựa trên độ tuổi, giới tính, nơi ở, tình trạng hôn nhân hay là thu nhập trung bình hàng tháng của họ thì mới có thể quyết định được phân khúc khách hàng phù hợp, bên cạnh đó các bạn cần phải tìm hiểu thêm về các đối thủ cạnh tranh của mình bao gồm các nhà hàng cùng hình thức kinh doanh hoặc là các đối thủ gián tiếp là những nhà hàng, quán ăn kinh doanh khác với mô hình của các bạn. Nhờ đó các bạn có thể nghiên cứu và đánh giá được khẩu vị của khách hàng bên cạnh đó là phong cách phục vụ và giá cả như thế nào có thể khiến cho thực khách hoàn toàn hài lòng.

kinh doanh nhà hàng ven sông hiệu quả nhất
 

Mô hình kinh doanh

Như đã đề cập thì mô hình kinh doanh của các bạn có thể nên là một nhà hàng cao cấp sang trọng hoặc là dạng nhà hàng tiệc cưới hoặc là buffet để có thể phù hợp hơn với dạng kinh doanh nhà hàng ven sông. Bởi vì nếu bạn nhắm vào những nhà hàng bình dân thì không phù hợp với việc xây dựng và hoạt động ven sông sẽ không phù hợp.

 

Hoặc các bạn có thể suy nghĩ thêm những mô hình sáng tạo khác để có thể thu hút khách hàng mà vẫn phù hợp với việc kinh doanh nhà hàng ven sông.
kinh doanh nhà hàng ven sông hiệu quả

Địa điểm, mặt bằng

Đối với dạng kinh doanh nhà hàng ven sông việc chọn một địa điểm hoặc một mặt bằng phù hợp là một việc không hề dễ dàng bởi vì các bạn chỉ được phép chọn ở các khu vực ven sông với một diện tích cực kỳ lớn và bắt buộc là nằm ở vùng ngoại ô thành phố chẳng hạn như là Quận 2 và Quận Bình Thạnh, khu vực Thanh Đa là những nơi phù hợp và tất nhiên là đối với những vị trí và diện tích không nhỏ thì tất nhiên việc tiền thuê mặt bằng sẽ ngốn của các bạn rất nhiều và chưa kể việc các bạn sẽ phải ký hợp đồng thuê 5 năm trở lên và cọc tiền thuê lên đến 1 hoặc 2 năm, ngân sách của các bạn phải thực sự lớn mới có thể hoàn thành việc này một cách dễ dàng.
kinh doanh nhà hàng ven sông uy tín 2021

Kinh doanh nhà hàng ven sông cần bao nhiêu vốn

Khi bắt tay làm một bản kế hoạch kinh doanh cụ thể, các bạn cần phải làm kĩ phần vốn cho việc kinh doanh của các bạn sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm trong ngân sách cho phép. Bên cạnh đó, con số này sẽ phụ thuộc vào quy mô, hình thức kinh doanh cũng như là các món ăn các bạn phục vụ và cả mức độ chịu đầu tư của các bạn như thế nào. 

Khả năng tài chính là một yếu tố quan trọng trong việc vận hành công việc kinh doanh nhà hàng ven sông của các bạn bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố trong khoảng thời gian đầu chính vì thế các bạn cần phải có một bảng dự toán chi phí rõ ràng và các kế hoạch bổ sung. Liệt kê đầy đủ các yếu tố sẽ bắt buộc các bạn phải chi tiền và những yếu tố khác có thể có hoặc có thể không.

kinh doanh nhà hàng ven sông uy tín đông khách

Nếu bạn không biết các chi nào có thể phát sinh để dụ trù bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm từng mở nhà hàng với bất kỳ mô hình nhà hàng nào để tư vấn cho mình, của Topchuyengia nhé.

Xây dựng độ nhận diện thương hiệu

Đặt tên cho nhà hàng cũng như việc các bạn đặt tên cho chính đứa con của mình bởi vì nó sẽ đi theo bạn xuyên suốt quá trình kinh doanh bên cạnh đó đây cũng chính là cách để cho thực khách nhớ đến nhà hàng các bạn. Chính vì thế các bạn cần phải đặt một cái tên thật rõ ràng, đặc biệt nhưng không quá phức tạp để cho khách hàng ghi nhớ được tên nhà hàng các bạn.

Để có thể tăng mức độ nhận diện thương hiệu các bạn phải tập trung vào tên nhà hàng và sau đó chính là slogan và cả logo của nhà hàng phải thật sự ấn tượng và có thể chứa đựng được toàn bộ thông điệp mà các bạn muốn gửi đến cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn xây dựng thương hiện vì quá tốn thời gian bạn có thể lựa chọn hình thức nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh. Đây là hình thức giúp bạn bước vào kinh doanh nhanh chóng và có lượng khách hàng từ thương hiệu.

kinh doanh nhà hàng ven sông uy tín hiệu quả nhất

Thiết kế không gian

Đây là một phần quan trọng đi cùng với menu và món ăn bởi vì nó chính là linh hồn cho cả nhà hàng các bạn. Do là các bạn sẽ làm nhà hàng ven sông nên việc các bạn thiết kế không gian như thế nào cũng không quá khó. Chỉ cần các bạn tập trung vào những khu vực thế mạnh của mình đó chính là ven sông và chia không gian làm nhiều khu vực khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn bên cạnh đó chính là bố trí bàn ghế không nên quá nhiều làm nên ở mức vừa đủ. Màu sắc cũng như là màu nội thất phải đi cùng một concept với nhau và các bạn nên thay đổi concept định kỳ một năm 1 đến lần để có thể đổi mới không gian.
kinh doanh nhà hàng ven sông uy tín hiệu quả

Đây thực sự chính là linh hồn của cả nhà hàng các bạn và là điểm quyết định có thể giữ chân thực khách ở lại bên nhà hàng các bạn hay không. Chính vì thế các bạn cần tham khảo đối tượng khách hàng của mình như thế nào để có thể cẩn thận trong việc nêm nếm món ăn và làm nó trở nên đặc biệt khi dùng bữa. 

 

Bên cạnh đó chính là Menu, đây là một trong cách tiếp thị trực tiếp với khách hàng bởi vì các bạn sẽ cho họ thấy được toàn bộ những gì mà các bạn phục vụ từ món ăn đến nước uống. Chính vì sự quan trọng như vậy, các bạn cần phải làm một menu thật sự xuất sắc nhất có thể từ bố cục sắp xếp các món ăn đến việc chọn màu phù hợp đúng theo concept các bạn đã đề ra ban đầu

kinh doanh nhà hàng ven sông uy tín nhất

Giấy phép kinh doanh

Đây là thủ tục quyết định việc kinh doanh của các bạn có được thực hiện không đó chính là có được giấy phép kinh doanh hay không.

Do đó các bạn cần phải hoàn thành mọi thủ tục liên quan đến giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể dễ dàng đưa việc kinh doanh của bạn được bắt đầu mà không bị những cản trở hay rủi ro nào liên quan đến giấy tờ.

kinh doanh nhà hàng ven sông uy tín

Bạn có thể hỏi những người đi trước để được tư vấn kinh doanh ở mục làm thủ tục làm sao để có được giấy phép kinh doanh, những tiểu chuẩn an toàn vệ sinh cần đạt.

Kết luận

 

Việc kinh doanh nhà hàng ven sông không phải là một việc dễ dàng mà đòi hỏi các bạn phải hoàn thành được tất cả những yếu tố đã đề cập ở bài viết trên để có thể bước đầu vận hành công việc kinh doanh của các bạn. Các bạn tham khảo thật kỹ để có thể có được một hành trang và kiến thức cho việc kinh doanh nhà hàng ven sông trong tương lai.

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng