Làm sao để bán hàng trên Shopee đạt lợi nhuận cao và hiệu quả nhất

Làm sao để bán hàng trên Shopee đạt lợi nhuận cao và hiệu quả nhất

02/11/2022

825

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để bán hàng trên Shopee đạt lợi nhuận cao và hiệu quả nhất

Làm sao để bán hàng trên Shopee, hiện tại ở Việt Nam Shopee đang là sàn thương mại có lượng thành viên lớn và ngày càng có nhiều người đăng ký. Chính vì độ phủ sóng cao như vậy mà có rất nhiều người chọn Shopee là một nơi có thể kiếm thu nhập chính nhờ việc bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử này. Tuy nhiên, làm sao để bàn hiệu quả trên sàn, bởi vì không phải shop nào cứ đăng lên là sẽ bán hàng. Để có thể giải đáp được điều đó, những người có gian hàng cực kỳ lớn mạnh ở Shopee thuộc Topchuyengia.vn sẽ chia sẻ và tư vấn cho các bạn điều này.

Đăng ký tài khoản

Việc tạo tài khoản trên nền tảng thương mại điện tử Shopee không quá khó mà lại còn rất đơn giản và nhanh chóng, người dùng chỉ cần dành ra năm phút và với vài bước cơ bản là đã có thể tạo được cho mình một tài khoản để có thể xây dựng gian hàng của mình trên Shopee.

 

Đầu tiên làm sao để bán hàng trên Shopee là bạn vào trang web của Shopee sau đó nhập vào mục Đăng ký ở đầu trang, điền đầy đủ các thông tin cơ bản và cần thiết để có thể tạo được tài khoản bán hàng trên Shopee. Tên đăng nhập của các bạn không có dấu và bắt buộc là không có ký tự đặc biệt. Để tránh được trường hợp bị trùng tên, các bạn có thể thêm những con số vào tên đăng nhập để tạo ra điểm riêng biệt. Sau khi điền xong cá thông tin, các bạn chỉ cần nhấn vào nút Đăng ký là bạn đã có thể dễ dàng mua sắm cũng như là tạo gian hàng trên Shopee.

làm sao để bán hàng trên shopee
Tạo tài khoản trên Shopee

Bên cạnh, Shopee thì có rất nhiều sàn thương mại để bạn bán hàng của mình chẳng hạn như: bán hàng trên Lazada, bán hàng trên Tiki,....

Thiết lập gian hàng

Sau khi tạo được tài khoản Shopee, các bạn cần phải tối ưu hoá thông tin và hình ảnh của gian hàng của mình. Việc thiết lập những thông tin về gian hàng của bạn rất quan trọng bao gồm hình ảnh cụ thể và sự rõ ràng và minh bạch trong thông tin.

 

Việc thiết lập hồ sơ cho gian hàng cũng không quá phức tạp. Điều tiên các bạn vào phần “Hồ sơ Shop” để hoàn thành các thông tin cơ bản như tên, mô tả hoặc hình ảnh đại diện. Đây là những thông tin đặc biệt quan trọng và cần thiết bởi vì khách hàng có thể dựa vào đó để có thể hình dung được gian hàng của bạn đang kinh doanh mặt hàng nào và lĩnh vực gì. Đây là bước khởi đầu cho việc làm sao để bán hàng trên Shopee.

 

Tiếp đến chính là cài đặt phần vận chuyển bởi vì có rất nhiều người gặp tình trạng không cài đặt được đơn vị vận chuyển. Đầu tiên các bạn vào mục “Thiết lập vận chuyển”, các bạn cần phải cung cấp địa chỉ lấy hàng cho phía vận chuyển. Khi đó các shipper sẽ dựa vào địa chỉ, thông tin mà bạn cung cấp sẽ liên lạc và đến lấy hàng của bạn để đi giao cho khách hàng. Có rất nhiều hình thức giao hàng các bạn có thể chọn như Giao Hàng Nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T express, Shopee Express,...

làm sao để bán hàng trên shopee
Thiết lập gian gian hàng

Thiết lập thanh toán

Sau các bước trên, đến phần thiết lập phương thức thanh toán cho gian hàng Shopee của bạn. Để có thể nhận tiền từ việc bán hàng trên Shopee, các bạn nhấn vào “Thiết lập thanh toán” sau đó “tài khoản/thẻ ngân hàng”. Điền thêm các thông tin đầy đủ và lưu lại. Các bạn đã thiết lập thành công.

làm sao để bán hàng trên shopee
Làm sao để bán hàng trên Shopee - thiết lập thanh toán

Đăng sản phẩm

Sau khi đã có tài khoản và thiết lập thành công gian hàng. Tiếp đến chính là đăng sản phẩm các bạn muốn bán lên ngay gian hàng của mình và bắt đầu bán hàng từ đó. Cách thức đăng hình ảnh của sản phẩm cũng không quá phức tạp. Chỉ cần vào mục “sản phẩm” và “Thêm 1 sản phẩm mới” đến mục “Tìm hình ảnh” và chọn thôi. Sau đó các thông tin và hình ảnh sẽ được hiển thị đầy đủ và rõ ràng. Các bạn chỉ cần lưu lại và tiếp tục đăng những sản phẩm còn lại lên với cách thức tương tự.

 

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các chương trình khuyến mãi của Shopee, hàng tháng, Shopee luôn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt giúp cho các gian hàng có thể bán được nhiều doanh số hơn. Các bạn có thể chọn lựa những khuyến mãi từ Shopee để xem chương trình nào thật sự phù hợp để áp dụng cho gian hàng của các bạn.

làm sao để bán hàng trên shopee
Làm sao để bán hàng trên Shopee - đăng danh mục sản phẩm

Để xem các cách bán hàng trên các sàn thương mại khác hãy xem tại mục Dịch vụ,

Shopee có thu phí khi bán hàng

Dựa vào những thông tin hiện trên trang chủ của Shopee, mỗi đơn hàng bán ra thành công, người bán sẽ chịu phí từ 1 đến 2%. Phí này sẽ được tính trên tổng số đơn hàng bao gồm tiền hàng và tiền vận chuyển sau khi áp dụng mã khuyến mãi. Shopee chưa từng thu bất kỳ phí hoa hồng nào đến từ người bán chính vì thế Shopee luôn tạo một điểm nhấn thu hút ngày càng nhiều người tham gia vào sàn thương mại điện tử này.

làm sao để bán hàng trên shopee
Làm sao để bán hàng trên Shopee - Có phần phí dành dành cho các gian hàng

Ngoài sàn thương mại là shopee bạn cũng có thể nghĩ đến việc hướng ra quốc tế với sàn thương mại Amazon. Làm sao để bán hàng trên Amazon sẽ được Topchuyengia.vn tiết lộ trong bài viết.

Hỗ trợ của Shopee

Shopee luôn có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho các gian hàng đang sử dụng nền tảng này như là miễn phí vận chuyển, tích hợp các công cụ trao đổi với khách hàng, các chương trình khuyến mãi lớn thu hút lượng khách hàng khổng lồ,... chính điều này đã làm tăng sự gia nhập của nhiều chủ gian hàng

làm sao để bán hàng trên shopee
Làm sao để bán hàng trên Shopee được nhiều người mua

 

Kết luận


Shopee chính là một sàn thương mại điện tử lớn và rất có tiềm năng ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Chính vì thế có rất nhiều bạn trẻ cũng như là nhiều người khác tham gia vào việc bán hàng tại đây. Phía trên chính là những thông tin cần thiết để trả lời được “làm sao để bán hàng trên Shopee” đến từ Topchuyengia.vn, các bạn dựa vào đó để tham khảo và tìm ra hướng đi trong việc bán hàng trên Shopee nhé

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng