Làm sao để bán hàng trên Lazada hiệu quả và thành công nhất

Làm sao để bán hàng trên Lazada hiệu quả và thành công nhất

31/10/2022

732

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để bán hàng trên Lazada hiệu quả và thành công nhất

Làm sao để bán hàng trên Lazada, là một trong những thắc mắc của nhiều chủ cửa hàng muốn mở gian hàng trên sàn thương mại này. Lazada là một cái tên đáng để chúng ta chú ý bởi vì độ phủ sóng của sàn thương mại điện tử này ngày càng được mở rộng cùng với số lượng khách hàng tăng cao sau mỗi tháng. Độ nổi tiếng và phổ biến của nó, được biết vì có hơn 3000 nhà cung cấp chọn Lazada là nơi neo đậu để có thể kiếm lợi nhuận. Để có thể mở gian hàng trên đây bạn cần làm gì và chuẩn bị những gì, chính vì thế những người có kinh nghiệm trên sàn này sẽ chia sẻ và tư vấn thêm cho các bạn.

Tạo tài khoản bán hàng

Đây là bước đầu tiên trước khi bạn muốn bán hàng trên một sàn thương mại điện tử nào đó không chỉ riêng Lazada. Các bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang “Đăng ký bán hàng tại Lazada” để có thể hoàn tất mọi thông tin theo yêu cầu từ phía của Lazada bao gồm loại hình kinh doanh của các bạn, quốc gia các bạn đang sinh sống, thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ nhà, địa chỉ email,... Những thông tin trên đều là những thông tin cơ bản và nó sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của các bạn chỉ vì Lazada muốn đảm bảo được sự an toàn cho các giao dịch của các bạn và khách hàng đều là minh bạch hoặc có vấn đề gì có thể dựa vào thông tin của các bạn để có thể dễ dàng giải quyết. Xong việc tạo tài khoản bạn đã hoàn thành xong 1 bước làm sao bán hàng trên Lazada.

làm sao để bán hàng trên lazada
Tạo tài khoản gian hàng

Quy trình đăng ký gian trên Lazada nó nhiều bước như khi bạn đăng kí bán hàng trên Amazon, và bạn phải thực hiện để có mở gian hàng trên sàn thương mại này.

Thông tin gian hàng

Ở phần này đòi hỏi các bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin theo các mục chính như: Thông tin kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, thông tin cửa hàng, địa chỉ kho, tài khoản ngân hàng của các bạn. Những thông tin này yêu cầu các bạn cần phải cung cấp đúng với địa chỉ thật và rõ ràng nhất của thể để bên phía vận chuyển có thể dễ dàng cho việc giao và nhận hàng sau này.

làm sao để bán hàng trên lazada
Thông tin gian hàng khi bán hàng trên Lazada

Đăng ký giấy tờ

Ở trong phần đăng ký các loại giấy tờ, các bạn cần phải chứng minh đầy đủ của một số thông tin về giấy tờ liên quan. Đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh cần phải nộp bản Scan giấy phép kinh doanh và còn đối với các shop chỉ bán các sản phẩm thời trang thì thủ tục chỉ cần là bản scan căn cước công dân của các bạn.

làm sao để bán hàng trên lazada
Đăng ký giấy tờ

Khi gặp vấn đề về các loại giấy tờ các bạn hãy liên hệ với bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng doanh nghiệp để hướng dẫn.

Tham gia khóa training

Đây là một trong những yếu tố bắt buộc bạn phải thực hiện để có thể mở được tính năng bán hàng trên Lazada. Khóa học này là dành cho những tân binh mới bán hàng trên sàn thương mại điện tử này và phải làm một bài kiểm tra để đánh giá. Khóa học giúp bạn bán hàng online hiệu quả hơn và đối với những chủ gian đây cơ hội tốt để tiếp cận với công nghệ.

Số điểm bắt buộc bạn phải đạt được là trên 50 điểm thì mới có thể hoàn thành khóa học này, trường hợp các bạn không đủ điểm thì cần phải làm đi, làm lại đến khi nào trên 50 điểm thì mới được chấp nhận. Để có thể tham gia khóa học này các bạn nhấn vào “Khóa học đầu tiên” ở phần Seller Center và bạn sẽ được cung cấp các thông tin hướng dẫn làm sao để bán hàng trên Lazada và tiếp theo đó là làm bài kiểm tra với 16 câu hỏi trắc nghiệm cơ bản.

làm sao để bán hàng trên lazada
Các khóa training từ Lazada

Đăng sản phẩm lên Lazada

Để có thể bán hàng trên Lazada, để đăng các sản phẩm lên sàn Lazada thì bạn có 3 cách để lựa chọn:

  • Đăng sản phẩm theo cách thủ công
  • Đăng sản phẩm hàng loạt
  • Tự động đồng bộ hoá các sản phẩm

Đối với cách đăng sản phẩm theo cách thủ công bằng cách truy cập vào Lazada Seller Center sau đó nhấp vào ô Tạo sản phẩm sau đó là Tự tạo sản phẩm. Ở phần này các bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin rõ ràng và cụ thể về sản phẩm mà các bạn sắp đăng bấn để khách hàng có thể dễ dàng nhận định về sản phẩm hơn. Sau khi điền đầy đủ và hoàn thành các thông tin cơ bản các bạn chỉ cần bấm vào mục Lưu và hoàn thành. Sau đó, sản phẩm của các bạn sẽ được phê duyệt trong vòng 24h để có thể được đăng tải và từ đó có thể bắt đầu kinh doanh.

Đối với cách đăng sản phẩm hàng loạt thì các bạn cần tải file *.CVS danh sách các sản phẩm dựa theo form mẫu có sản của Lazada cung cấp cho các bạn. Truy cập vào Lazada Seller Center, vào mục Sản phẩm và thêm Sản phẩm và nhấp vào Batch Upload. Trên màn hình của các bạn sẽ hiện ra một pop up và trong tap Import bạn lựa chọn ngành hàng mà các bạn đang hoạt động kinh doanh. Sau đó liên kết sẽ chuyển bạn đến Template History và sau đó Lazada sẽ tự động tạo một file mẫu và các bạn chỉ cần download nó về làm theo các hướng dẫn là được.

Đối với cách tự đồng bộ hoá các sản phẩm là một phương án tuyệt vời bởi vì sẽ tự động đồng bộ hoá các sản phẩm trên Lazada và các bạn có thể sử dụng khi có rất nhiều sản phẩm và phải tạo ra ra danh sách dài và hàng tá thông tin có thể dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên với cách này các bạn chỉ cần nhấp chuột và không cần quan tâm quá nhiều về form mẫu của danh sách sản phẩm.

làm sao để bán hàng trên lazada
Hướng dẫn đăng sản phẩm lên sàn Lazada

Nhận thanh toán từ Lazada

Các chủ gian hàng sẽ nhận được thanh toán của Lazada vào thứ 6 hàng tuần và chỉ thanh toán khi trong tài khoản bán hàng của các bạn bắt buộc trên 50.000 và nếu là hộ kinh doanh cá nhân thì các đơn bán hàng sẽ được thanh toán qua tài khoản cá nhân và đối với công ty hoặc chi nhánh công ty, tài khoản nhận thanh toán từ Lazada bắt buộc là tài khoản của doanh nghiệp. Chính vì thế khi đăng ký thông tin về tài khoản ngân hàng ở bên trên, các bạn phải kiểm tra thật chính xác và kỹ lưỡng.

làm sao để bán hàng trên lazada
Nhận thanh toán từ sàn Lazada

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Kết luận

Lazada vẫn đang là một thị trường tiềm năng để cho các bạn trẻ có thể gia nhập vào để thử sức bản thân mình với sự cạnh tranh khốc liệt tự thị trường này, tuy nhiên với sự khốc liệt đó mà các bạn sẽ dễ dàng phát triển bản thân mình nhiều hơn. Bên trên là những thông tin cơ bản giải đáp cho việc làm sao để bán hàng trên Lazada, các bạn dựa vào đó để tham khảo và chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng cùng với một tinh thần để có thể gia nhập vào thương trường mà hạn chế được các rủi ro tồn đọng.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng