Làm sao để sinh được bé trai - 5 cách tư vấn từ bác sĩ sản khoa

Làm sao để sinh được bé trai - 5 cách tư vấn từ bác sĩ sản khoa

18/10/2021

947

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để sinh được bé trai - 5 cách tư vấn từ bác sĩ sản khoa

Làm sao để sinh được bé trai là mong muốn của rất nhiều cặp vựo chồng. Con cái là lộc trời cho nhưng nhà có đủ nếp đủ tẻ thì gia đình nào cũng mong ước. Nhưng nếu 2 3 người con của bạn đều là gái hết và gia đình dòng họ nội muốn có con trai nói dõi tông đường thì dựa vào cơ sở khoa học vẫn có thể tác động giúp sinh được con trai. Bài viết sau đây được Topchuyengia tổng hợp sẽ mách cho bạn 5 cách làm sao để sinh được bé trai theo tư vấn từ bác sĩ sản khoa.

Những thông tin được giải đáp trong bài như cách làm sao để sinh con trai? Cách tính ngày rụng trứng? Sau khi quan hệ thì tiếp theo là làm gì? Tạo môi trường kiềm trong âm đạo người phụ nữ như thế nào và cách ăn uống ra làm sao?

Dựa trên cơ thể khoa học - cách làm sao để sinh được bé trai?

Tìm hiểu về tinh trùng quyết định về giới tính của con

sinh bé trai
Tinh trùng X quyết định thụ tinh bé trai

Để bầu thai hình thành thì tinh trùng phải được thụ tinh với trứng ở thời điểm trứng chín và rụng. Giai đoạn này để sinh được bé trai thì tinh trùng phải mang nhiễm sắc thể Y. Tinh trùng của nam giới có 23 cặp nhiễm sắc thể, và cặp thứ 23 sẽ quyết định giới tính của con. Cặp này sẽ mang 2 loại tinh trùng. Trong đó, tinh trùng X sẽ quyết định giới tính nữ và Y sẽ quyết định giới tính nam.

Khi tinh trùng gặp trứng sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Tinh trùng X gặp trứng, quá  trình thụ thai sẽ cho ra cặp nhiễm sắc thể XX, giới tính em bé là nữ
 • Tinh trùng Y gặp trứng, quá  trình thụ thai sẽ cho ra cặp nhiễm sắc thể XY, giới tính em bé là nam

Quan hệ trong thời gian rụng trứng để tăng khả năng sinh được bé trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh bé trai

Theo nguyên lý trên, để sinh được bé trai bạn cần biết tính ngày rụng trứng. Tiến sĩ Shettles cho biết đây là một phương pháp sinh con trai hoàn toàn tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và có xác xuất thành công rất cao.

Tính ngày rụng trứng của người mẹ và quan hệ vợ chồng đúng vào thời điểm trứng rụng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y bơi nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, nhưng chúng lại không thể tồn tại lâu trong môi trường âm đạo. Để có hiệu quả như mong muốn là sinh bé trai bạn không quan hệ sớm hơn 24h trước khi trứng rụng. 

Sơ đồ tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thu thai

Chắc chắn rằng lúc đó người phụ nữ không dùng các biện pháp tránh thai như màng chắn tinh trùng, thuốc tránh thai,... người nam quan hệ có sử dụng bao cao su. Điều này giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tăng cơ hội thụ thai, không cần phải tốn thời gian trong từ cung chờ trứng rụng và “vượt mặt” nhiễm sắc thể X dù khả năng bơi chậm hơn nhưng lại rất dẻo dai.

Bạn cần căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để tính ngày rụng trứng. Có que thử rụng trứng để thử nồng độ LH, bạn có thể mua ở các hiệu thuốc để chắc chắn hơn.

 

Massage cho người phụ nữ sau khi quan hệ tình dục

Tại sao nên massage cho người phụ nữ sau khi quan hệ?

massage sinh bé trai
Massage cho người phụ nữ

Để tăng khả năng sinh được bé trai thì massage cho người phụ nữ ngay sau quan hệ tình dục sẽ giúp lưu thông máu về buồng trứng tốt hơn. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển trong ống dẫn trứng có được điều kiện thuận lợi hơn. Ngoài ra, các tế bào, các mô gây tắc ống dẫn trứng còn được loại bỏ khi người phụ nữ được massage. Đây là điều kiện tốt nhất để hiện tượng thụ tinh được diễn ra dễ dàng.

Phương pháp này được ứng dụng hàng thập kỉ đến nay. Không chỉ những cặp vợ chồng có khả năng đậu thai bình thường, massage sau khi quan hệ còn cho kết quả khả quan với những trường hợp vô sinh, hiếm muộn cải thiện khả năng thụ thai tự nhiên.

Sau một cuộc “lâm trận”, người phụ nữ được massage họ sẽ thấy được trân trọng, thư giãn về mặt tinh thần lẫn thể chất. Từ đó sức khỏe sinh sản tốt hơn, khả năng đậu thai tăng cao. Yếu tố căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai. Với người phụ nữ sẽ làm rối loạn chu kì kinh nguyệt rối loạn, không thể canh chính xác thời gian rụng trứng, với người nam là khả năng sản xuất tinh trùng.

Vì thế, sau mỗi cuộc “yêu”, người nam hãy chủ động hoặc người phụ nữ có thể nhờ bạn đời của mình massage ở vùng tử cung,  nhẹ nhàng.

Massage cho người phụ nữ sau quan hệ để tăng khả năng thụ thai bé trai

Các bài tập massage cụ thể  như thế nào?

Massage cơ quan sinh sản

Những động tác massage rất đơn giản, để có hiệu quả sinh được bé trai thì bạn nên thực hiện hàng ngày, hai lần sáng và tối.

 • Bước 1: nằm thoải mái, hít thở sâu, đặt một chiếc gối dưới chân nhằm giải tỏa áp lực khỏi lưng
 • Bước 2: Massage làm ấm tay bằng dầu oliu, dầu hạnh nhân
 • Bước 3: Úp lòng bàn tay trên rốn và xoa đều theo kim đồng hồ và di chuyển dần xuống xương mu. Thực hiện ít nhất khoảng 30 lần. Trong lúc thực hiện bạn hãy thả lỏng đầu óc và tưởng tượng về những điều tốt đẹp, yên bình.
 • Bước 4: Đặt tay ở vị trí xương sườn cuối cùng, nhẹ nhàng nhấn dọc theo phần phần xương này. Thực hiện ít nhất 10 lần.

Thời gian thực hiện lý tưởng massage cho buồng trứng là giữa chu kỳ kinh nguyệt và thời gian rụng trứng. 

Massage mục đích tăng khả năng thụ thai

Đây là bài tập nhằm tăng khả năng thụ thai sinh được bé trai với 15 phút massage mỗi ngày. Thực hiện lúc bụng rỗng, không trong thời gian thai kỳ và chu kỳ hành kinh. Phải dừng lại ngay nếu thấy có dấu hiệu đau và không thoải mái.

 

Thực hiện động tác massage 15 phút mỗi ngày để tăng khả năng thụ thai

 • Bước 1: Làm ấm bàn tay bằng việc chà hai bàn tay vào nhau
 • Bước 2: Xác định vị trí tử cung, bạn có thể tìm thông tin trên mạng để đảm bảo chính xác. Các ngón tay tạo một lực nhẹ lên phần rìa của tử cung
 • Bước 3: Dần dần tăng thêm lực, massage theo kim đồng hồ ở hết vùng bụng dưới và tất cả những khu vực bạn cảm thấy căng thẳng.
 • Bước 4: Hãy thư giãn, giải tỏa căng thẳng ở vùng chậu bằng cách mở miệng và thư giãn hàm. Nhấn tay theo chiều lên xuống từ 10 - 20 lần để kết thúc bài massage.

Massage phần tử cung 

Đầu tiên tạo một tam giác ngược bằng các đầu ngón tay để xác vị trí của tử cung (như hình). Để tăng khả năng thụ thai sinh được bé trai, bài massage tử cung giúp nâng đỡ tử cung. Cơ quan này dễ thay đổi vị trí do ít vận động. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Nằm thoải mái và đặt một chiếc gối dưới phần đầu gối, các ngón tay đặt trên xương mu
 • Bước 2: Từ xương mu nhẹ nhàng di chuyển đến vị trí của tử cung. Nhẹ nhàng thực hiện động tác kéo tử cung lên đến rốn. Bạn đến từ 1 đến 10 và thực hiện lặp lại 3 lần nữa.

 

Tạo môi trường kiềm trong âm đạo để sinh được bé trai

Vì để bảo vệ, ngăn chặn sự phát triển nên môi trường trường trong âm đạo tự nhiên của nữ giới mang tính axit cao. Trong khi đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể di chuyển nhanh hơn và sống lâu hơn trong môi trường kiềm. Vậy để quá trình thụ thai sinh được bé trai thì bạn nên chủ động tạo môi trường kiềm trong âm đạo của người phụ nữ.

Trước khi quan hệ 30 phút, chị em phụ nữ có thể rửa âm đạo bằng các loại muối kiềm. Loại muối này có thể dễ dàng mua ở các tiệm thuốc tây. Cách làm như sau:

sinh bé trai
Sử dụng muối tạo môi trường kiềm trong âm đạo
 • Bước 1: Lấy 5g muối kiềm tương đương với 1 thìa cafe pha trong ½ lít nước sạch
 • Bước 2: Dùng ống xi lanh loại to hoặc dụng cụ chuyên dụng thụt rửa vệ sinh âm đạo để hút hỗn hợp muối kiềm đã hòa tan
 • Bước 3: Ngồi xổm đưa dụng cụ vào trong âm đạo vào bơm từ từ để thụt rửa.

Các thao tác này thực hiện không khó, bạn sẽ quen sau lần thực hiện kế tiếp. Không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều để dẫn đến tác dụng phụ như viêm nhiễm. Chỉ cần một lần trước khi quan hệ 30 phút.

Xây dựng chế độ ăn uống thích hợp

sinh bé trai
Xây dựng chế độ ăn thích hợp

Nghiên cứu của Hiệp hội Hoàng gia Anh chỉ ra rằng, người phụ nữ trước khi có thai 1 năm cung cấp cho cơ thể nhiều calo hơn như chế độ ăn ngũ cốc vào bữa sáng, thực phẩm giàu Kali thì tỉ lệ sinh được con trai cao hơn.

Các thực phẩm có tính kiềm như nấm, ngô, bánh mì, bơ, hạnh nhân, dừa tươi, đậu xanh, cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, hạt bí, việt quất,... Các loại thực phẩm giàu Kali và Natri như trứng, thịt đỏ, cá, chuối, đu đủ, khoai tây, hạnh nhân cũng là các tăng khả năng sinh con trai.

 

Bông cải xanh - thực phẩm giàu tính kiềm có lợi cho môi trường âm đạo người phụ nữ, tăng cơ hội sinh được bé trai

Cụ thể:

Người phụ nữ sẽ bổ sung các thực phẩm giàu glucose tự nhiên, vitamin, khoáng chất như ngũ cốc, trái cây, các loại hạt,...

Người nam cần bổ sung nhiều hơn thực phẩm có nhiều Kali, giàu kẽm như hải sản, thịt đỏ, bí ngô, lúa mì và các loại vitamin C, E, B12,...

Ngoài chế độ ăn uống, phái mạnh cần chú ý không nên mặc quần bó sát vì sẽ không tốt cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ảnh hưởng để việc sinh được bé trai.

 

Cách sinh hoạt lành mạnh

Một cơ thể khỏe mạnh cũng giúp cơ sức khỏe sinh sản cũng tốt hơn, từ đó khả năng thụ thai sinh con trai sẽ cao. Những thói quen không tốt như việc thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá,... việc tính cách hay giận dữ, căng thẳng cũng không có lợi cho cả vợ và chồng.

Việc giảm sinh lực, số lượng cũng như chất lượng tinh trùng không cao với người chồng, còn với người vợ thì chất lượng trứng không được đảm bảo. Để sinh được một bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh thì bạn cần lập cho mình một chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Ngủ đủ 8h, không thức khuya thường xuyên, chăm rèn luyện thể thao để cơ thể dẻo dai, từ đó chuyện chăn gối cũng cải thiện đáng kể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là 5 lời khuyên của bác sĩ sản khoa Làm sao để sinh được bé trai. Tuy nhiên, đây là những lời khuyên để tăng khả năng có bé trai nhiều người đã thành công, Topchuyengia.vn không đảm bảo hiệu quả tuyệt đối 100%. Điều quan trọng vẫn đà sức khỏe sinh sản của mình và người bạn đời nên trước khi chào đón em bé cả người bố và mẹ hãy chuẩn bị thật tốt. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn trực tiếp và tìm hiểu thêm về các thông tin như chế độ dinh dưỡng riêng, sức khỏe sinh sản hiện tại của vợ chồng, hay mọi việc trong cuộc sống mà bạn thắc mắc không có lời giải đáp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản khoa Topchuyengia.vn đã tìm hiểu và giới thiệu bạn.

Tôi là Bảo Linh - một người có niềm đam mê lớn với các lĩnh vực nhân sự, du lịch, cuộc sống và nghệ thuật, mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích dựa trên trải nghiệm thực tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này để tăng cơ hội phát triển bản thân, hãy cùng theo dõi các bài viết của mình tại Topchuyengia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng