Làm sao SEO Website lên top 1 Google cực hiệu quả

Làm sao SEO Website lên top 1 Google cực hiệu quả

31/10/2022

973

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao SEO Website lên top 1 Google cực hiệu quả

Làm sao seo website lên top 1 google là một thắc mắc của rất nhiều người, để giải đáp điều đó, những người với kinh nghiệm xương máu trong ngành sẽ hỗ trợ và chia sẻ cho các bạn có thể hiểu thêm về chủ đề này. Đối với sự phát triển của công nghệ thông tin mạng như thời điểm hiện tại thì việc truy cập và sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng ngày và người dùng dường như có xu hướng chỉ nhấn vào những trang xuất hiện ở trên top đầu tìm kiếm. Nếu những trang website của các bạn không lọt nổi vào top 10 thì rất khó có thể để nhiều người ghé thăm và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của các bạn. 

SEO tên miền

Các bạn nên lựa chọn mua hoặc làm các tên miền trùng với từ khoá bởi vì nó sẽ giúp cho bạn SEO được thuận lợi và có hiệu quả hơn rất nhiều

làm sao để seo website lên top 1 Google
SEO tên miền


 

SEO từ khóa trên menu

Ở tất cả các trang web điều có các danh mục như trang chủ, trang giới thiệu và nhiều hơn nữa, bắt buộc các bạn phải lòng từ khoá vào các danh mục đó. Tuy nhiên, để có thể làm tốt việc này các bạn nên lưu ý và biết rằng mỗi website chỉ được kinh doanh một vài sản phẩm hoặc một vài loại hình sản phẩm nào đó và đừng nên làm quá nhiều. 

 

Các thanh điều hướng này có thể giúp cho người dùng khi truy cập vào trang web của các bạn, họ sẽ bị ấn tượng bởi các nội dung của trang web bên cạnh đó là người dùng sẽ chủ động trực tiếp vào website này và nhớ ngay đến địa chỉ để có thể tìm kiếm thông tin. Dựa vào đó, các liên kết này có thể sẽ thu hút được sự chú ý của Google và tạo sitelink, các sitelink này sẽ tác dụng SEO tốt hơn và mỗi từ khóa trong bài viết đó được lập để chỉ mục nhanh hơn và có được thứ hạng cao hơn.

làm sao để seo website lên top 1 Google
SEO keyword trên Menu

SEO từ khóa trong nội dung

Nội dung thật sự chất lượng chính là một trong các tiêu chí để đánh giá của các công cụ tìm kiếm ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó với mỗi bài viết khi được đăng lên cần phải chứa được các từ khóa chính vì thế các bạn cần phải lưu ý thật kỹ càng về số lượng từ khoá có trong bài viết và không nên có quá nhiều để khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

làm sao để seo website lên top 1 Google
SEO từ khóa trong nội dung

SEO ảnh và video

Nếu trong tất cả nội dung trên trang website của các bạn đều chỉ là chữ, điều đó sẽ khiến cho người đọc dễ dàng bị nhàm chán và khó có thể hình dung ra được vấn đề mà cả bài viết bạ n đang đề cập tới. Chính vì thế để có thể làm cho nội dung các bạn có thể thú vị, có ý nghĩa hơn các bạn nên chèn thêm các hình ảnh và video vào phần nội dung để có thể làm cho nổi bật hơn.

 

Bên cạnh đó chính là việc những hình này có thể giúp cho việc SEO trở nên thuận lợi hơn và tên file của hình ảnh cũng bắt buộc phải có chứa từ khoá  và cần phải viết đầy đủ các nội dung cho tất cả các hình ảnh và video bạn đưa vào bên cạnh đó các bạn cần phải chú ý về chất lượng của hình ảnh các bạn sử dụng.

làm sao để seo website lên top 1 Google
SEO ảnh và video

Đây chính là một trong những công việc để seo  onpage website tốt, tạo ra những giá trị tốt cho người đọc và được Google đánh giá về chất lượng bài viết cao.

Xây dựng liên kết

Có rất nhiều cách để các bạn có thể tạo các liên kết hay còn được gọi là backlink để có thể trở về trang website của các bạn đăng lên các forum, blog, submit,... Có càng nhiều liên kết chất lượng trỏ về website của các bạn thì các thứ hạng của các bạn sẽ ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, các bạn nên lưu ý khi tiến hành việc xây dựng backlink đó chính là chất lượng nơi đặt link bắt buộc phải cao cùng với phải có sự liên quan và các vị trí đặt link cũng chiếm một phần quan trọng,. Các bạn đừng nên spam bằng cách tạo một loạt link, chỉ tốn công và mang lại kết quả không hề tốt.

làm sao để seo website lên top 1 Google
Xây dựng Backlink

Các bạn có thể xem các bài khác cùng chủ đề tại mục Dịch vụ trong trang Topchuyengia.vn

URL thân thiện với Google

Một URL được tạo ra và có được sự thân thiện với bên phía Google sẽ là một điểm cộng để có thể nhận được sự đánh giá tốt từ phía hệ thống của công cụ tìm kiếm này.

làm sao để seo website lên top 1 Google
URL thân thiện với Google


 

Xây dựng các kênh nền tảng mạng xã hội

Phát triển các kênh nền tảng mạng xã hội khác nhau một cách mạnh mẽ có thể giúp cho hoạt động, các tương tác lên website của các bạn ngày càng cao cùng với đó cũng là một điểm cộng để website các bạn có thể lên được top tìm kiếm nhanh nhất và cao nhất.

làm sao để seo website lên top 1 Google
Xây dựng kênh Social

Đây là một trong những nội dụng giúp bạn làm sao để offpage website tốt, ngoài bạn có thể làm đẩy mạnh các lựa chọn khác như báo, diễn đàn,...

Đa dạng hoá các nguồn truy cập

Các bạn sẽ có được một lưu lượng truy cập lớn và ổn định nhất khi các bạn làm SEO tốt và hiệu quả. Tuy nhiên nếu phía công cụ tìm kiếm Google đột ngột thay đổi các thuật toán và web của các bạn sẽ không còn nằm trên top nữa thì sẽ ảnh hưởng đến người dùng của các bạn nên chính vì thế các bạn cần phải xây dựng website của mình bằng nhiều nguồn truy cập khác nhau dựa trên email, mạng xã hội hoặc các nguồn website khác và tất nhiên quan trọng nhất vẫn là chất lượng dịch vụ sản phẩm mà các bạn có thể đem lợi ích cho phía khách hàng.

làm sao để seo website lên top 1 Google
Đa dạng hóa nguồn truy cập


 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận

Để có thể SEO lên được top 1 Google là một điều không hề dễ dàng với phần lớn mọi người, đòi hỏi các bạn phải có được một kỹ năng vững vàng cùng với một lượng kiến thức nhất định. Bên trên chính là những thông tin giải đáp được thắc mắc làm sao seo website lên top 1 Google, các bạn tham khảo các thông tin đó để có thể chuẩn bị những điều cần thiết cho bản thân để có thể SEO website lên được top đầu của các công cụ tìm kiếm thật hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì thì đừng hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của Topchuyengia để xin tư vấn bạn nhé.


 

Tôi là Việt Lê - tôi là một tác giả chuyên viết về các lĩnh vực đầu tư kinh doanh và đã có rất nhiều dự án viết cho các mảng như MMO, kinh doanh tài chính, chứng khoán. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Các bài viết của tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có vốn kiến thức và kỹ năng kiếm tiền hữu ích và hiệu quả nhất

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng