Android 14 Beta ra mắt để Google đối chọi với iOS

Android 14 Beta ra mắt để Google đối chọi với iOS

12/05/2023

736

0

Chia sẻ lên Facebook
Android 14 Beta ra mắt để Google đối chọi với iOS

Hôm qua, phiên bản hệ điều hành Android 14 Beta ra mắt ở sự kiện Google I/O 2023. Đây là bản test thử dành cho các nhà phát triển đối tác của Google cũng như những người hâm mộ Android. Bài viết sau sẽ cho bạn biết các tính năng mới đi kèm với bản Android 14 Beta cũng như cách để cài đặt công nghệ 24h này.

Android 14 Beta ra mắt tính năng gì mới?

Tính năng chính của Android 14 Beta mới là hỗ trợ HDR để quay video cũng như Ultra HDR để lưu ảnh ở định dạng gốc. Nhờ nó, điện thoại thông minh Android sẽ có thể sử dụng máy ảnh ở mức 100%, lưu ảnh ở chất lượng cao ban đầu với nhiều chi tiết. Hệ điều hành mới cũng có các tiện ích mở rộng máy ảnh được cập nhật và cải tiến cho phép bạn xử lý ảnh nhanh hơn và tốt hơn.

Android 14 Beta ra mắt
Android 14 Beta ra mắt tính năng gì mới?

Android 14 Beta có màn hình cho phép vị trí được cập nhật. Thông báo hiện chứa thông tin rằng ứng dụng bạn đang sử dụng có thể chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba. Nó sẽ xuất hiện theo thời gian nếu chương trình bắt đầu theo dõi vị trí theo một cách khác.

Những thay đổi nhỏ còn lại, mặc dù về bản chất là thẩm mỹ hơn, nhưng nhờ có chúng, hệ thống sẽ trở nên nhanh hơn và thuận tiện hơn rõ rệt. Ngoài ra, các nhà phát triển đã sửa các lỗi được tìm thấy trong phiên bản beta trước đó. Sau đây là những lỗi được chú ý nhất:

 • Khắc phục sự cố khiến giao diện hoặc ứng dụng bị đóng băng.
 • Khắc phục sự cố không thể thêm dấu vân tay mới để mở khóa cũng như lỗi dữ liệu sinh trắc học khiến các ứng dụng hoạt động không chính xác.
 • Âm thanh sẽ phát qua tai nghe khi cắm vào, thay vì qua loa.
 • Loại bỏ các lỗi bằng cử chỉ điều hướng.
 • Sửa lỗi mức pin hiển thị không chính xác sau khi khởi động lại.

Và đây chỉ là một số lỗi nổi tiếng mà đã được sửa trong bản cập nhật! Bạn có thể tìm hiểu thêm về tất cả lỗi trên trang web của nhà phát triển Android.

Xem thêm:

Thiết bị nào có thể cài Android 14 Beta?

Android 14 Beta ra mắt
Thiết bị nào có thể cài Android 14 Beta?

Nếu các phiên bản beta trước đây của Android 14 chỉ có thể được cài đặt bởi chủ sở hữu Google Pixel, bắt đầu với Pixel 4a 5G, thì giờ đây, một số điện thoại thông minh như Xiaomi, Vivo, Realme và thậm chí cả Nothing Phone đã được thêm vào. Đây là danh sách những thiết bị có thể dùng Android 14 Beta:

 • Nothing Phone
 • iQOO11
 • Xiaomi 13 và 13 Pro và Xiaomi 12T
 • Realme GT2Pro
 • Oneplus11
 • Oppo Find N2 và N2 Flip.
 • Máy tính bảng Xiaomi Pad 6 và Lenovo Tab Extreme.

Để nhận bản cập nhật, bạn cần truy cập trang web dành cho nhà phát triển Android và chọn kiểu thiết bị của mình, sau đó đọc hướng dẫn cài đặt.

Cách dùng thử Android 14 Beta

Android 14 Beta ra mắt
Cách dùng thử Android 14 Beta

Nếu bạn muốn dùng thử Android 14 Beta trên điện thoại của mình, thực sự việc cài đặt không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bạn có thể thử làm theo các bước sau:

 1. Tải xuống Android 14 ở trang https://developer.android.com/about/versions/14/download. Chọn loại thiết bị của bạn và đặt tệp lưu trữ vào thư mục ADB (Android Debug Bridge).
 2. Nhận quyền của nhà phát triển trên điện thoại thông minh của bạn và bật gỡ lỗi USB.
 3. Kết nối điện thoại thông minh của bạn với PC qua cáp và cho phép gỡ lỗi.
 4. Trên máy tính của bạn, hãy mở Command Prompt và nhập “adb devices”.
 5. Đặt điện thoại thông minh của bạn vào chế độ khôi phục, sau đó giữ nút âm lượng và nút nguồn rồi nhả nút đầu tiên.
 6. Sử dụng phím âm lượng để chọn “Apply update from ADB”, và trong dòng lệnh trên PC, hãy nhập adb sideload + [tên tệp]. Bấm phím Enter.
 7. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất và chọn Reboot từ menu khôi phục.

Lúc này, hệ điều hành Android 14 Beta đã sẵn sàng cho bạn dùng thử.

Kết luận

Khi mà Android 14 Beta ra mắt, nhiều người đã thấy được rất nhiều sự tiến bộ cho hệ điều hành này. Rõ ràng, Android đã nâng cấp bản thân mình để làm đối thủ xứng tầm hơn với iOS và có vẻ Android 14 là nơi Google gửi gắm nhiều hy vọng vào. Phiên bản Android 14 chính thức dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, và lúc đó nó có thể sẽ trở thành tin tức hot 24h trong giới công nghệ.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng