Android 15 có gì mới: từ tên gọi đến tính năng

Android 15 có gì mới: từ tên gọi đến tính năng

31/03/2023

559

0

Chia sẻ lên Facebook
Android 15 có gì mới: từ tên gọi đến tính năng

Thông tin về Android 15 có gì mới cũng đã được hé lộ với tên gọi chính thức là Vanilla Ice Cream. Người dùng có thể mong đợi sự cải tiến về tính năng, hiệu suất và bảo mật trên Android 15. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết rõ về những tính năng cụ thể sẽ được tích hợp vào phiên bản này. Thời điểm ra mắt của Android 15 cũng chưa được công bố chính thức từ Google. Cùng công nghệ 24h điểm qua một vài điểm thú vị của hệ điều hành này.

Android 15 sẽ có tên là Vanilla Ice Cream

android 15 có gì mới
Android 15 sẽ có tên là Vanilla Ice Cream

Theo trang Gizmochina, dựa trên báo cáo của Mishaal Rahman từ Team B58, Google sẽ đặt tên mã cho bản cập nhật Android 15 là Vanilla Ice Cream. Thông tin này được tiết lộ thông qua một loạt thay đổi về tên gọi trong Hiệp hội thương mại của Android (Tradefed/TF). Mặc dù việc đặt tên theo chủ đề món tráng miệng không có ý nghĩa quan trọng, tuy nhiên, trước đây Google đã đặt tên theo tên của các món ăn cho những bản cập nhật Android đời trước như Upside Down Cake cho Android 14, Tiramisu cho Android 13 và Snowcone - Android 12.

Xem thêm:

Android 15 sẽ có những tính năng gì đặc biệt?

Hiện chưa có thông tin chính thức về các tính năng mới trên bản cập nhật Android 15 sẽ ra mắt vào năm 2024. Tuy nhiên, theo Rahman, Google sẽ tiếp tục cải thiện và bổ sung nhiều tính năng cho bản cập nhật này, có thể là các tính năng chưa có trên Android 14. Hiện tại, Android 14 vẫn đang được hoàn thiện và vẫn còn rất nhiều tính năng mới chưa được tiết lộ.

 

Tuy vậy, đáng tiếc là thông tin về các tính năng mới trên Android 15 vẫn chưa được công bố. Mình nghĩ rằng các tính năng này sẽ tiếp tục tập trung vào bảo mật. Với Android 14, Google đã mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới như cuộn ảnh chụp màn hình, thiết kế lại khung thông báo và cải thiện tính năng bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Điều này cho thấy Google đang tập trung nhiều hơn vào bảo mật thông tin của người dùng, vì vậy mình tin rằng Android 15 cũng sẽ tiếp tục tập trung vào vấn đề bảo mật này.

Xem thêm: 

Khi nào Android 15 sẽ ra mắt?

Theo các thông tin rò rỉ, có nhiều người tin rằng Android 15 sẽ được ra mắt vào năm 2024. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chờ đợi một thời gian khá lâu để có những thông tin chính thức, vì tất cả các thông tin hiện tại chỉ là các tin đồn đầu tiên. Vì vậy, tôi sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về Android 15 trên trang 24h Công Nghệ để giúp mọi người cập nhật được thông tin nhanh chóng nhất.

Android 15 sẽ được ra mắt vào năm 2024
Khi nào Android 15 sẽ ra mắt?

Được biết đến là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, Android luôn được Google cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Đến nay, các phiên bản Android mới nhất đều nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cả người dùng lẫn các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

 

Đặc biệt, các nhà sản xuất điện thoại hiện nay như Samsung, Xiaomi, OPPO,... đang ngày càng tối ưu hệ điều hành Android trên sản phẩm của họ để truyền tải những giá trị tốt nhất mà Google mong muốn. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể mong đợi những cải tiến thú vị trên Android 15.

 

Android 15 có gì mới chắc chắn sẽ có nhiều tính năng rất đáng mong đời, đặc biệt còn được gọi với cái tên Vanilla ice cream cực kỳ ngọt ngào. Cùng đợi đến ngày Google chính thức cho ra mắt hệ điều hành này để trải nghiệm trực tiếp nhé. Tin tức hot 24h sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về những cải tiến công nghệ hay ho trên thế giới. 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng