Màn hình iPhone bằng kính khi nào ra mắt?

Màn hình iPhone bằng kính khi nào ra mắt?

06/04/2023

260

0

Chia sẻ lên Facebook
Màn hình iPhone bằng kính khi nào ra mắt?

Màn hình iphone bằng kính khi nào ra mắt? Với việc Apple đang dần loại bỏ các phần cắt trên màn hình, nhiều người rất quan tâm khi nào nhà Táo sẽ cho ra đời chiếc iphone với màn hình full kính, không có tai thỏ hay Dynamic Island. Cùng Công nghệ 24h xem các chuyên gia công nghệ có nhận định như thế nào về việc này.

Dự kiến thời gian sản xuất iphone màn hình toàn kính

màn hình iphone bằng kính khi nào ra mắt
Dự kiến thời gian sản xuất iphone màn hình toàn kính

Theo các chuyên gia nghiên cứu, Apple đang đối mặt với vấn đề về việc tích hợp công nghệ Face ID vào màn hình iPhone dưới dạng cảm biến, gây khó khăn cho công ty trong việc triển khai. Vì vậy, màn hình iphone bằng kính khi nào ra mắt dự kiến sẽ bị hoãn đến năm 2025 hoặc thậm chí là sau thời điểm đó.

 

Theo chia sẻ của chuyên gia Ross Young - người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants (DSCC), việc tích hợp công nghệ Face ID dưới màn hình có thể sẽ gây ra những thay đổi đáng kể cho iPhone. Cụ thể, viền màn hình trên iPhone có thể sẽ được thiết kế mỏng hơn và Apple có thể sẽ buộc phải bỏ tính năng trung tâm thông báo nhanh Dynamic Island. Tuy nhiên, Apple dự kiến sẽ trang bị tính năng Dynamic Island cho tất cả 4 mẫu iPhone 15, thay thế cho tính năng tai thỏ trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

 

Theo dự tính của chuyên gia Young, vào năm 2027, các phiên bản iPhone 19 Pro sẽ được trang bị màn hình hoàn hảo mà không có bất kỳ phần cắt nào. Cụ thể hơn, iPhone 19 Pro và iPhone 19 Ultra sẽ có thiết kế tràn viền. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải chờ đợi để xem liệu Apple có thể hoàn thành mục tiêu đó hay không.

 

Các phiên bản iPhone 15 Pro, iPhone 15 Ultra, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Ultra sẽ tích hợp tính năng Dynamic Island, tuy nhiên với iPhone 17 Pro và iPhone 17 Ultra vào năm 2025 thì tính năng này sẽ không còn được tích hợp nữa. Những phiên bản này sẽ có Face ID được tích hợp dưới màn hình và sử dụng một lỗ bấm cho camera Facetime ở mặt trước. Trong khi đó, iPhone 18 Pro và iPhone 18 Ultra của năm 2026 sẽ có giao diện giống nhau. Và với iPhone 19, khi Face ID và camera Facetime được tích hợp đưa vào dưới màn hình, sẽ tạo ra một thiết kế "toàn màn hình" như đã đề cập trước đó.

 

Các phiên bản không phải Pro sẽ được trang bị Dynamic Island và tốc độ làm mới 60Hz cho đến khi iPhone 17 Pro và iPhone 17 Plus được ra mắt vào năm 2025. Từ năm đó trở đi, các phiên bản không phải Pro vẫn giữ Dynamic Island nhưng sẽ có tốc độ làm mới 120Hz. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi iPhone 18 không phải Pro được ra mắt vào năm 2026, nhưng sẽ có sự thay đổi vào năm 2027 khi iPhone 19 và iPhone 19 Plus loại bỏ Dynamic Island, thêm Face ID dưới màn hình và có một lỗ trên mặt trước dành cho Face ID

 

Young không đề cập đến các phiên bản iPhone ra mắt sau năm 2027, tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành tin rằng đến năm 2028 hoặc 2029, iPhone Pro và phiên bản không phải Pro đều sử dụng thiết kế "toàn màn hình". Mục tiêu cuối cùng của Apple có lẽ là loại bỏ tất cả các tính năng tạo ra các vết cắt trên màn hình, để iPhone trở thành một tấm kính hoàn hảo. Theo thông tin, đây là thiết kế gốc mà cựu giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, đã nghĩ ra cho chiếc iPhone đầu tiên.

Xem thêm:

Các loại smartphone có màn hình tràn viền ấn tượng

iphone tràn viền toàn màn hình
Các loại smartphone có màn hình tràn viền ấn tượng

Dù chưa biết chính xác màn hình iphone bằng kính khi nào ra mắt thì bạn có thể trải nghiệm màn hình tràn viền qua các dòng điện thoại khác. Dưới đây là danh sách các dòng smartphone hiện đang sở hữu màn hình tràn viền:

  • iPhone X của Apple
  • Galaxy S8 của Samsung
  • Note 8 của Samsung
  • Huawei Nova 2i của Huawei
  • Oppo F5 của Oppo
  • Vivo V7 của Vivo
  • Xiaomi Mi Mix của Xiaomi
  • Sharp Aquos Crystal của Sharp

Các nhà sản xuất đang phát triển và ra mắt nhiều sản phẩm smartphone mới với màn hình tràn viền đẹp và thời thượng hơn, hứa hẹn đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong tương lai gần.

 

Màn hình iphone bằng kính khi nào ra mắt tuy còn chưa được xác thực nhưng có thể tin rằng Apple sẽ sớm phát hành dòng iphone tràn viền trong ít nhất 2 năm tới. Bạn có mong chờ tuyệt phẩm này hay không? Tin tức hot 24h sẽ luôn cập nhật cho bạn những tin tức mới nhất về mọi thứ trong lĩnh vực công nghệ và giải trí.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng