Viễn cảnh iPhone 15 Flip liệu có thành sự thật?

Viễn cảnh iPhone 15 Flip liệu có thành sự thật?

28/03/2023

857

0

Chia sẻ lên Facebook
Viễn cảnh iPhone 15 Flip liệu có thành sự thật?

Tuy giờ đây các tin đồn về chiếc iPhone 15 Flip đã trở nên im ắng hơn, thậm chí nhiều người còn nghĩ nó sẽ không bao giờ thành hiện thực, nhưng dân chơi hệ Táo chính hiệu đến từ Topchuyengia vẫn không thể ngừng nghĩ về việc một chiếc iPhone nắp gập sẽ trông như thế nào. Không phải là Apple không bận rộn trên thị trường điện thoại thông minh. Vào mùa thu vừa qua, họ đã cho ra mắt của iPhone 14 và iPhone 14 Pro, và dựa trên những tin đồn, các bản cập nhật cho iPhone 15 của năm 2023 đã bắt đầu đi vào sản xuất. Nhưng không có điện thoại nào trong số đó gập được.

 

Và đó là khoảng trống còn thiếu trong dòng sản phẩm của Apple vì đối thủ chính của nó là Samsung đã sản xuất điện thoại gập. Trên thực tế, Samsung Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 được xếp hạng trong số những điện thoại gập tốt nhất hiện nay. Liệu một ngày nào đó Apple có thể thách thức những thiết bị này?

 

Các tin tức hot 24h cho thấy, tuy Apple phần lớn im lặng về iPhone Flip, nhưng các bằng sáng chế về điện thoại gập của Apple, cùng với các bản vẽ ý tưởng từ các nhà thiết kế độc lập, cho thấy rằng Apple thực sự có thể tạo được dấu ấn với iPhone 15 Flip hoặc Fold.

Suy đoán thời gian ra mắt iPhone 15 Flip

iPhone 15 Flip
Suy đoán thời gian ra mắt iPhone 15 Flip

Ngày ra mắt của iPhone 15 Flip vẫn còn để suy đoán, nhưng những tin đồn mới nhất đang hướng đến việc ra mắt trong năm 2023 hoặc 2024. Các chuyên gia công nghệ thậm chí tin rằng Apple có thể giới thiệu một chiếc iPhone gập vào năm 2023. Tuy vậy, họ cũng đều đồng ý rằng năm 2024 có lẽ có khả năng cao hơn.

 

Một báo cáo khác từ các nhà báo công nghệ lại nói rằng một chiếc iPhone gập có thể không xuất hiện cho đến năm 2025. Điều đó cho thấy tới nay vẫn không ai biết rõ liệu iPhone 15 Flip sẽ có xuất hiện hay không.

Xem thêm:

Thiết kế dự đoán của iPhone 15 Flip

iPhone 15 Flip
Thiết kế dự đoán của iPhone 15 Flip

Các chuyên gia công nghệ cho rằng chiếc iPhone gập đầu tiên sẽ có màn hình lớn 8 inch. Nó sẽ lớn hơn Galaxy Z Fold 4, có màn hình 7,6 inch khi mở ra. Đây là kích thước lớn gần bằng một iPad mini (8,3 inch). Một báo cáo khác tuyên bố Apple có thể hợp tác với LG trên tấm nền màn hình OLED 7,5 inch gập được.

 

Nhưng đó không phải là tất cả - một tin đồn khác nói rằng Apple đang thử nghiệm màn hình 9 inch cho mẫu iPhone 15 Flip. Kích thước này sẽ lấn át bất kỳ điện thoại gập nắp nào trên thị trường ngay bây giờ.

 

Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang suy nghĩ về việc sử dụng màn hình màu e-ink cho màn hình bên ngoài trên các thiết bị gập. Loại màn hình này sẽ không phản ứng nhanh như màn hình LCD hoặc OLED, nhưng nó sẽ rất tốt trong việc giữ mức tiêu thụ pin thấp. Điều thú vị là một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple có thể cấp cho iPhone 15 Flip một biện pháp tự bảo quản nếu nó bị rơi.

Xem thêm: 

Giá iPhone 15 Flip sẽ là bao nhiêu?

iPhone 15 Flip
Giá iPhone 15 Flip sẽ là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khó trả lời nhất, bởi vì chi phí của thiết bị sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách Apple tiếp cận thiết kế của nó.

 

Galaxy Fold đã ra mắt với giá $1.980 (khoảng 46 triệu đồng) với màn hình giống như máy tính bảng 7,3 inch khi mở ra và một bảng điều khiển 4,6 inch nhỏ ở bên ngoài. Chỉ sáu tháng sau, Galaxy Z Flip ra mắt với màn hình 6,7 inch cân đối hơn theo chiều dọc được phủ một lớp Kính siêu mỏng để có độ bền tốt hơn với mức giá thấp hơn là $1300 (khoảng 31 triệu đồng). Sự khác biệt về giá tương tự đã được duy trì trên các mẫu Galaxy gập gần nhất, với Z Fold 4 có giá $1.799 (42 triệu đồng) khi ra mắt và Z Flip 4 chỉ $999 (23 triệu đồng).

 

Nếu Apple chọn thiết kế iPhone 15 Flip nhỏ hơn và rẻ hơn, giá của nó có thể không quá xa so với các dòng máy cao cấp như iPhone 14 Pro Max giá $1.099 (26 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu iPhone gập được dự định là một chiếc điện thoại có thể trở thành máy tính bảng khi cần thiết, giống như Galaxy Z Fold 4, thì chắc chắn giá của nó có thể cao hơn nhiều so với những chiếc smartphone thông thường hơn của Apple, có thể đẩy hoặc vượt quá mức đáng sợ $2.000 (47 triệu đồng).

 

Kết luận

Vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết về các kế hoạch iPhone 15 Flip của Apple, nhưng có một điều chắc chắn: Bất kể chiến lược nào mà Apple thực hiện trong việc phát triển chiếc điện thoại gập đầu tiên của mình, nó sẽ quyết định xu hướng của ngành công nghiệp này. Sau cùng thì, công nghệ màn hình gập và ngành công nghệ 24h này nói chung phụ thuộc rất nhiều vào cách Apple tiếp cận giấc mơ về một chiếc iPhone màn hình gập.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng