Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới dành cho người chơi Facebook và Instagram

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới dành cho người chơi Facebook và Instagram

15/05/2023

532

0

Chia sẻ lên Facebook
Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới dành cho người chơi Facebook và Instagram

Theo các thông tin mới nhất thì có vẻ Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới trên Facebook và Instagram, cụ thể là ở mảng Reels. Đây là những dạng video ngắn giống như TikTok. Các chuyên gia công nghệ 24h thấy rằng đây là một động thái nhằm thu hút những nhà sáng tạo nội dung quay lại các nền tảng chủ lực của Meta.

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới trên Reels

Meta đang thử nghiệm một mô hình thanh toán mới sẽ trả tiền cho những người sáng tạo trên Facebook và Instagram dựa trên số lượt xem mà Reels của họ nhận được. Vào thứ Ba, Meta đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi cách người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ để nó dựa trên hiệu suất của Reels công khai của họ, chứ không phải thu nhập từ quảng cáo trên Reels của họ. 

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới
Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới trên Reels

“Điều này có nghĩa là người sáng tạo có thể tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn trong khi chúng tôi tối ưu hóa trải nghiệm quảng cáo cho nhà quảng cáo và mọi người,” Meta giải thích trong một bài đăng trên blog. Do đó, những người sáng tạo có số lượt xem cao nhất trên Reels sẽ kiếm được nhiều tiền nhất. Các yếu tố khác như chỉ số tương tác hoặc doanh thu quảng cáo được tạo từ video sẽ không quan trọng đối với khoản thanh toán.

 

Meta giải thích: “Chúng tôi đang học hỏi thông qua các thử nghiệm của mình rằng các khoản thanh toán gắn liền với hiệu suất sẽ tốt hơn trong việc cân bằng nhu cầu của mọi người.

Xem thêm:

Ai có thể tham gia chương trình mới này?

Meta đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên Facebook Reels vào năm ngoái như một cách để người sáng tạo kiếm tiền trên Reels của họ. Công ty cho biết "hàng nghìn" người sáng tạo hiện đủ điều kiện tham gia chương trình kiếm tiền trên Facebook. Meta cũng có kế hoạch thử nghiệm một chương trình tương tự dành cho những người tạo Reels trên Instagram trong “những tuần tới”.

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới
Ai có thể tham gia chương trình mới này?

Tất cả những người sáng tạo được mời tham gia chương trình sẽ tự động được thêm vào mô hình thanh toán mới. Thay đổi này đến từ việc Meta đã thông báo vào tháng 3 rằng họ đang cắt chương trình phần thưởng Reels Play trên Instagram và Facebook, chương trình cung cấp các khoản thanh toán hàng tháng cho những người sáng tạo dạng ngắn đạt được số lượt xem nhất định và các chỉ số khác.

Tại sao Meta phát triển chương trình này?

Trong cuộc gọi thu nhập hàng quý quý 1 năm 2023 vào tháng trước, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg và Giám đốc tài chính Meta, Susan Li, đã tiết lộ rằng người dùng đã dành hơn 24% thời gian cho Instagram vì Reels.

 

Tuy nhiên, bà Li thừa nhận những thách thức của việc kiếm tiền từ Reels và thừa nhận rằng định dạng video ngắn đang phá hủy một số doanh thu mà Instagram thường kiếm được từ ảnh và Reels.

Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới
Tại sao Meta phát triển chương trình này?

Nội dung video dạng ngắn vốn đã khó kiếm tiền hơn do thiếu quảng cáo trong luồng. Vào năm 2021, YouTube cũng giới thiệu quỹ 100 triệu đô la tương tự để trả tiền cho những người sáng tạo đăng nội dung trên YouTube Shorts nhân bản TikTok của mình. Tuy nhiên, YouTube Shorts đã chuyển sang mô hình chia sẻ doanh thu quảng cáo truyền thống vào năm ngoái.

Kết luận

Việc Meta thử nghiệm tính năng kiếm tiền mới đã cho thấy họ đang ráo riết tìm cách giữ chân những nhà sáng tạo nội dung số ở lại nền tảng của mình đến mức nào. Rõ ràng trong cuộc đua số lượng người dùng hiện nay, Facebook hay Instagram đang quá hụt hơi với TikTok. Liệu sẽ có cuộc lội ngược dòng nào đến từ chương trình kiếm tiền mới này của Meta? Chúng ta sẽ cần chờ các tin tức hot 24h chính thức mới biết được.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng