Khả năng cao Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT

Khả năng cao Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT

27/04/2023

452

0

Chia sẻ lên Facebook
Khả năng cao Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT

Có vẻ như Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT trong thời gian sắp tới. Sau nhiều sức ép đến từ các nhà làm luật ở châu Âu, Open AI mới đây sẽ mang tới hàng loạt cập nhật cho chatbot nổi tiếng của mình nhằm giữ lại thị trường béo bở này. Một trong số những cập nhật công nghệ 24h đó là một chế độ ẩn danh cho người dùng.

Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT

Mới đây, nhiều thông tin cho biết Open AI sắp cho ra mắt một thứ mà một nhân viên gọi là "chế độ ẩn danh" cho chatbot nổi tiếng Chat GPT. Đây sẽ là một chế độ sử dụng không lưu lịch sử hội thoại của người dùng hoặc bạn có thể sử dụng nó để cải thiện trí tuệ nhân tạo này, theo như những gì công ty cho biết hôm 25/4 vừa rồi.

Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT
Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco cũng cho biết họ đã lên kế hoạch đăng ký "Chat GPT Business" với các cơ quan kiểm soát dữ liệu bổ sung. Động thái này được đưa ra khi ngày nay người ta đang xem xét kỹ lưỡng hơn về cách Chat GPT và các chatbot học theo khác quản lý lượng dữ liệu khổng lồ của người dùng mà được sử dụng để cải thiện hoặc "đào tạo" trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm:

Chế độ ẩn danh Chat GPT có gì đặc biệt?

Có một điều rất quan trọng mà người dùng cần phải biết về việc Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT. Các cuộc hội thoại của bạn với Chat GPT vẫn được ghi lại nhưng sau đó sẽ bị xóa. OpenAI cũng đang làm việc trên một gói đăng ký Doanh nghiệp riêng biệt, nhằm vào “các chuyên gia, những người cần kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu của họ cũng như các doanh nghiệp đang tìm cách quản lý người dùng cuối của họ”. 

Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT
Chế độ ẩn danh Chat GPT có gì đặc biệt?

Điều đó có thể hữu ích cho các công ty cảnh báo nhân viên của họ không sử dụng Chat GPT, vì lo ngại rằng dữ liệu bí mật của họ có thể được tích hợp (cố ý hoặc theo cách khác) vào các mô hình AI. Amazon và Walmart đã cảnh báo nhân viên của họ không sử dụng Chat GPT để hỏi về các thông tin bí mật của công ty, trong khi những tập đoàn khác như Verizon đã báo cáo là đã chặn hoàn toàn quyền truy cập của nhân viên vào Chat GPT.

Tại sao Chat GPT cần chế độ ẩn danh?

Ý vào tháng trước đã cấm Chat GPT bởi các cáo buộc vi phạm quyền riêng tư. Các cơ quan hành pháp của Ý nói rằng Open AI chỉ có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ nếu họ đáp ứng được các yêu cầu nhất định. Ví dụ như cung cấp cho người dùng cách thức để phản đối việc xử lý dữ liệu của Chat GPT chẳng hạn. Mới đây, Pháp và Tây Ban Nha cũng bắt đầu có những động thái tương tự.

Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT
Tại sao Chat GPT cần chế độ ẩn danh?

Mira Murati, giám đốc công nghệ của Open AI, trả lời Reuters rằng công ty nhất định sẽ tuân thủ các quy định về quyền riêng tư cá nhân của châu  u. Hiện họ đang làm việc với các bên để đảm bảo điều này. Bà nói rằng việc Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT không phát sinh từ lệnh cấm Chat GPT của Ý. Open AI chỉ đơn giản là đang liên tục nỗ lực hướng người dùng đến vị trí của kiểm soát, chủ động hơn trong việc thu thập dữ liệu của Chat GPT.

Kết luận

Dù cho công ty nói gì đi chăng nữa, việc Open AI cập nhật chế độ ẩn danh cho Chat GPT rõ ràng là để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của châu  u về quyền riêng tư của người dùng. Sắp tới chắc chắn Open AI sẽ còn có những cập nhật nữa. Hãy cùng đón chờ chúng ở mục tin tức hot 24h của chúng tôi.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng