Điện thoại POCO F5 sắp ra mắt - Ngôi vương của dòng máy tầm trung

Điện thoại POCO F5 sắp ra mắt - Ngôi vương của dòng máy tầm trung

26/04/2023

552

0

Chia sẻ lên Facebook
Điện thoại POCO F5 sắp ra mắt - Ngôi vương của dòng máy tầm trung

Một trong những mẫu điện thoại được dân sành công nghệ ngóng mong, POCO F5 sắp ra mắt. Đây là mẫu điện thoại được dự báo sẽ cháy hàng cực nhanh vì có rất ít điện thoại trong tầm giá này mà mạnh mẽ được như POCO F5. Hãy cùng xem chiếc smartphone mà dân công nghệ 24h nào cũng ngóng chờ có ưu điểm gì ở dưới đây.

Thông tin điện thoại POCO F5 sắp ra mắt

Phần cứng

Theo ảnh chụp màn hình được chia sẻ, mẫu POCO F5 sắp ra mắt, được liệt kê với số model “23013PC75G” trên nền tảng Geekbench, được cung cấp sức mạnh bởi chipset octa-core, một lõi 2,92GHz, ba lõi 2,50GHz và bốn lõi 1,80GHz kết hợp với 12GB RAM. Nó khá là giống với chipset của điện thoại Snapdragon 7+ Gen 2.

POCO F5 sắp ra mắt
Phần cứng của POCO F5

Ngoài ra, trong bài đăng gần đây, Snapdragon Ấn Độ đã xác nhận rằng thiết bị đầu tiên được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ là POCO F5. Theo công ty, nền tảng mới sẽ mang lại hiệu năng tổng thể cao hơn 50%, hiệu suất năng lượng được cải thiện 13% và hiệu suất AI được cải thiện gấp 2 lần so với Snapdragon 7 Gen 1. Thông tin rò rỉ vào thời điểm này cho thấy bộ vi xử lý này sẽ tiệm cận với các flagship trước đó Snapdragon 8+ Thế hệ 1.

Vẻ ngoài

Theo báo cáo, mẫu POCO F5 sắp ra mắt sẽ có màn hình AMOLED 6,67 inch ở mặt trước cung cấp độ phân giải 1440 × 3200 và tốc độ làm mới 120Hz. Thiết bị sẽ cung cấp RAM lên tới 12 GB và dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB, sử dụng 5.000 mAh với hỗ trợ 67W. Ngoài ra, có tuyên bố rằng sát thủ hàng đầu sẽ ra mắt với MIUI 14 dựa trên Android 13.

POCO F5 sắp ra mắt
Vẻ ngoài của POCO F5

Về phần máy ảnh, POCO F5 sẽ có 64MP + 8MP + 2MP ở mặt sau và cảm biến selfie 16MP ở mặt trước. POCO F5 và POCO F5 Pro dự kiến sẽ sớm được giới thiệu tại thị trường Ấn Độ. Ngay sau đó, nó sẽ tìm được chỗ đứng ở nước ta và trên thị trường toàn cầu.

Xem thêm:

Sơ lược về điện thoại POCO

POCO là một hãng sản xuất điện thoại thông minh tầm trung và bình dân. Công ty này vẫn còn khá trẻ tuổi nhưng đã chứng minh được thực lực của mình trên thị trường. Lịch sử của hãng này được chia thành 2 giai đoạn:

Thương hiệu con của Xiaomi (2018 - 2020)

Vào ngày 22 tháng 8 năm 2018, Xiaomi đã công bố POCO F1 tại Delhi, Ấn Độ (được gọi là POCOphone trên thị trường toàn cầu). Thiết bị này đã trở nên phổ biến rộng rãi nhờ tỷ lệ giá trên hiệu suất, so với các đối thủ cạnh tranh có giá tương tự hoặc cao hơn khác và được báo cáo đã trở thành điện thoại thông minh bán chạy nhất trên doanh số bán hàng trực tuyến ở Ấn Độ. 

POCO F5 sắp ra mắt
Thương hiệu con của Xiaomi (2018 - 2020)

Đáng chú ý là vượt qua OnePlus 6 mà nó thường được so sánh bởi nhiều trang web và cơ quan báo chí. Thương hiệu POCO ban đầu được dự định là hàng đầu của dòng Redmi, nhưng thay vào đó, Xiaomi đã quyết định tạo ra một thương hiệu phụ mới để cạnh tranh với OnePlus.

Công ty độc lập (2020 - hiện tại)

POCO không phát hành thiết bị mới nào vào năm 2019. Bộ phận tại Ấn Độ của POCO đã chính thức tách ra thành một thương hiệu độc lập vào ngày 17 tháng 1 năm 2020, với đối tác toàn cầu theo sau vào ngày 27 tháng 11. Điện thoại thông minh của hãng được bán trên thị trường là "Made In India", mặc dù nhiều chúng là những chiếc điện thoại Xiaomi được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc. Công ty đã giới thiệu một số mẫu mới vào năm 2020, bao gồm POCO F2 Pro, POCO X2, POCO X3, POCO M2 và POCO M3.

POCO F5 sắp ra mắt
Công ty độc lập (2020 - hiện tại)

Vào tháng 2 năm 2021, POCO Ấn Độ đã ra mắt linh vật mới của mình với khẩu hiệu "Made of Mad". Vào ngày 22 tháng 3, POCO X3 Pro và POCO F3 đã được công bố trên toàn cầu và phát hành vào cuối tuần đó.

Kết luận

Với việc mẫu POCO F5 sắp ra mắt, dân sành công nghệ sẽ có thêm nhiều điều để chờ đợi. POCO luôn là các điện thoại hàng đầu ở tầm giá bình dân mà ít người biết tới. Ngày nó chính thức được bán ở Việt Nam sẽ là tin tức hot 24h sắp tới.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng