Samsung giới thiệu máy tính AIO - Hứa hẹn làm đối thủ Mac

Samsung giới thiệu máy tính AIO - Hứa hẹn làm đối thủ Mac

05/05/2023

337

0

Chia sẻ lên Facebook
Samsung giới thiệu máy tính AIO - Hứa hẹn làm đối thủ Mac

Có nhiều thông tin cho biết Samsung giới thiệu máy tính AIO để quay trở lại thị trường máy tính để bàn (PC) vào năm nay. Mặc dù họ đã cung cấp một máy tính để bàn hình tháp độc đáo vào năm 2016, công ty đã dần dần loại bỏ mảng máy tính để bàn và tập trung vào máy tính xách tay. Tuy vậy, với mẫu máy AIO và 2 mẫu PC khác dự kiến ra mắt vào cuối 2023, đã tới lúc Samsung quay lại thị trường công nghệ 24h đầy cạnh tranh này.

Samsung sẽ ra mắt 3 mẫu máy tính để bàn mới

Trong năm nay, Samsung đã phát hành ba mẫu máy tính để bàn mới. Đầu tiên là mẫu AIO (All-in-One) để cạnh tranh với iMac của Apple và hai kiểu còn lại là mẫu PC kiểu tháp. Việc Samsung quay trở lại thị trường máy tính để bàn có thể là một động thái nhằm chuẩn bị cho sự tiến sâu của họ hơn vào thị trường PC trong năm 2024.

Samsung giới thiệu máy tính AIO
Samsung sẽ ra mắt 3 mẫu máy tính để bàn mới

Quân bài át chủ của họ sẽ là bộ vi xử lý mạnh mẽ thế hệ tiếp theo dựa trên ARM của Qualcomm, mang nhãn hiệu Oryon. Nó được thiết lập để thách thức bộ xử lý M-Series hàng đầu của Apple. Bộ vi xử lý Qualcomm mới cũng sẽ hỗ trợ các yếu tố hình thức mới, chẳng hạn như máy tính xách tay lai máy tính bảng mà sẽ sử dụng màn hình của Samsung Display.

 

Những máy tính để bàn mới được giới thiệu trong năm nay sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới nhất.

Xem thêm:

Samsung giới thiệu máy tính AIO mới

Samsung All-in-One (AIO) là máy tính để bàn mới nhất của hãng sau 2 năm trời. Thiết kế mới mang lại vẻ ngoài mỏng hơn giúp giảm chiều rộng và độ dày của các cạnh bên trái và bên phải cũng như chiều rộng của giá đỡ.

Samsung giới thiệu máy tính AIO
Samsung giới thiệu máy tính AIO mới

Ở phía sau của kiểu máy này, Samsung giới thiệu một 'cửa nâng cấp' có thể tháo rời để giúp khách hàng dễ dàng thay thế bộ nhớ của máy tính để bàn một cách dễ dàng và thuận tiện. Khả năng sử dụng cũng được cải thiện bằng cách sắp xếp các cổng khác nhau ở mặt sau và mặt bên của màn hình.

 

Ngoài ra, nó còn được trang bị màn hình rộng 60,5 cm (23,62") và loa được áp dụng công nghệ âm thanh Dolby Atmos 3D. Samsung giới thiệu máy tính AIO có màu trắng với giá khởi điểm là khoảng 900 đô la Mỹ, thị trường mà Samsung nhắm tới đầu tiên.

Samsung giới thiệu 2 loại PC kiểu tháp mới

Máy tính để bàn mới của Samsung có sẵn hai mẫu, dạng tháp đầy đủ (Tower) và dạng tháp mỏng (Slim). Máy tính để bàn kiểu tháp đầy đủ cung cấp một cửa bên 'bật' dễ mở để người dùng có thể dễ dàng mở thân chính bằng một tay. Thông qua đó, có thể dễ dàng nâng cấp bộ nhớ, SSD, card đồ họa, v.v. và vệ sinh bên trong dễ dàng.

Samsung giới thiệu máy tính AIO
Samsung giới thiệu 2 loại PC kiểu tháp mới

Ngoài ra, cả hai sản phẩm Tower và Slim đều được trang bị card đồ họa Nvidia để hỗ trợ các tác vụ đồ họa và game cấu hình cao đòi hỏi hiệu năng cao. PC dạng Tower sẽ có màu đen còn PC dạng Slim sẽ có màu trắng và đen. Giá máy sẽ khởi điểm từ 567 đô la Mỹ cho loại Slim và 866 đô la Mỹ cho phiên bản Tower đầy đủ.

Một số cập nhật mới đi kèm

Samsung cũng đang chuẩn bị giới thiệu một số phần mềm mới bao gồm Quick Share để chia sẻ tệp với tất cả các thiết bị Galaxy; Multi Control để cho phép người dùng sử dụng bàn phím và chuột PC của họ với máy tính bảng và điện thoại thông minh Galaxy; và Second Screen cho phép người dùng kết nối máy tính bảng Galaxy của họ với PC để cung cấp cho họ màn hình thứ hai để làm việc.

 

Như các bạn có thể thấy, Samsung sẽ cho ra mắt rất nhiều điều mới mẻ vào cuối năm nay. Việc Samsung giới thiệu máy tính AIO rõ ràng là một đòn đánh mạnh vào sự thống trị thị trường máy tính mỏng của iMAC. Hãy chờ xem các tin tức hot 24h để biết rõ hơn các thông tin của những PC mới này của tập đoàn Hàn Quốc.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng