Youtube Premium có tính năng mới khiến netizen trầm trồ

Youtube Premium có tính năng mới khiến netizen trầm trồ

11/04/2023

278

0

Chia sẻ lên Facebook
Youtube Premium có tính năng mới khiến netizen trầm trồ

Mới đây, Youtube Premium có tính năng mới khiến cho cộng đồng mạng sốt xình xịch. Phiên bản trả phí của YouTube mới đây đã bổ sung thêm tới tận 5 tính năng mới toanh mà họ hy vọng sẽ tạo đủ sự khác biệt với phiên bản miễn phí nhằm khiến bạn phải đăng ký gói Premium này. Sau đây là 5 tính năng cực kỳ mới lạ của công ty công nghệ 24h này.

Tạo hàng đợi cho video

Người dùng Youtube Premium giờ đây có thể tạo một hàng nội dung mà họ muốn xem theo thứ tự để hợp lý hóa trải nghiệm xem trên điện thoại và máy tính bảng. Tính năng này trước đây đã được thử nghiệm cho đến cuối tháng 1. 

Youtube Premium có tính năng mới
Tạo hàng đợi cho video

Ban đầu nó có sẵn cho tất cả mọi người trên máy tính khi sử dụng trang web YouTube nhưng chức năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động thì không. Giờ đây, tính năng này sẽ dùng được trên điện thoại, máy tính bảng của những người đăng ký Premium. Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép bạn tạo hàng đợi video sẽ phát, thêm video mới vào đó và thay đổi vị trí cho những video đã có.

Xem thêm:

Tính năng Watch Together

YouTube cũng đang mở rộng các tùy chọn Watch Together (Xem cùng nhau), cho phép người đăng ký Premium tạo các nhóm xem video thông qua Google Meet. Thành viên trả phí có thể tổ chức các phiên Google Meet trong đó tất cả những người tham dự, bất kể họ là người dùng trả phí hay miễn phí, đều có thể xem video YouTube cùng nhau. 

Youtube Premium có tính năng mới
Tính năng Watch Together

Tính năng này hiện đang hoạt động thông qua Meet Live Sharing trên thiết bị Android và Youtube Premium có tính năng mới này "trong vài tuần tới" cho người dùng FaceTime trên iOS thông qua SharePlay.

Tiếp tục xem giữa các thiết bị

Youtube Premium có tính năng mới
Tiếp tục xem giữa các thiết bị

Youtube Premium có tính năng mới thứ ba là khả năng tiếp tục xem các video YouTube mà bạn đã dừng ngay cả khi bạn đã chuyển đổi giữa các thiết bị. Tính năng này hiện đã có trên Android, iOS và Web. Sau khi tạm dừng video trên một thiết bị rồi chuyển sang thiết bị khác, bạn sẽ thấy lời nhắc ở cuối màn hình ứng dụng, thông báo cho bạn về clip trước đó và cho phép bạn tiếp tục xem nếu muốn.

Tính năng Smart Downloads

Tính năng này hiện thêm thẳng các video được đề xuất vào thư viện của bạn, sẵn sàng để xem ngoại tuyến. Điều này sẽ hỗ trợ nếu bạn quên tải xuống một số nội dung cho chuyến bay sắp tới của mình, mặc dù không rõ chính xác có gì mới ở đây vì tính năng này đã có sẵn cho các thành viên Premium được một thời gian. 

Youtube Premium có tính năng mới
Tính năng Smart Downloads

Tùy chọn này tương tự như cách các podcast mà bạn đã đăng ký tự động tải xuống sẵn sàng để nghe – YouTube hiện sẽ cung cấp dịch vụ tương tự cho người dùng Premium để bạn không bao giờ bỏ lỡ tập mới nhất.

Nâng cao chất lượng video

Cuối cùng, Youtube Premium có tính năng mới liên quan việc nâng cao bit-rate cho chất lượng video HD 1080p, bắt đầu trên iOS. Đối với các thành viên Premium, YouTube trên iOS sẽ cung cấp phiên bản tốc độ bit nâng cao cho các video có độ phân giải HD 1080p (điều này đã được ghi nhận trong quá trình thử nghiệm vào tháng 2). 

Youtube Premium có tính năng mới
Nâng cao chất lượng video

Công ty hứa hẹn rằng phiên bản tốc độ bit nâng cao này sẽ trông sắc nét và rõ ràng hơn, đặc biệt đối với các video có nhiều chi tiết và chuyển động. Mặc dù tất cả người dùng vẫn có quyền truy cập vào 1080p, cài đặt chất lượng 1080p nâng cao này sẽ trông sắc nét và rõ ràng hơn, đặc biệt đối với các video có nhiều chi tiết và chuyển động. Cho dù bạn là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt hay say mê các video trò chơi mới nhất, thì tính năng mới này sẽ mang lại chất lượng hình ảnh thậm chí còn sâu hơn cho các thành viên của chúng tôi!

Kết luận 

Với việc Youtube Premium có tính năng mới ở trên, công ty công nghệ này hy vọng lượng người đăng ký phiên bản trả phí sẽ tăng lên. Khi trải nghiệm thử Premium, ai cũng sẽ nói rằng nó thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Tuy vậy, vẫn chưa có nhiều người chấp nhận bỏ tiền ra cho Youtube. Điều này có thể thay đổi khi những tin tức hot 24h về các tính năng mới được tung ra.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng