Trong trường hợp Zalo kết nối không ổn định phải làm sao?

Trong trường hợp Zalo kết nối không ổn định phải làm sao?

08/05/2023

565

0

Chia sẻ lên Facebook
Trong trường hợp Zalo kết nối không ổn định phải làm sao?

Khi Zalo kết nối không ổn định phải làm sao? Kết nối không ổn định nghĩa là khi bạn video call hoặc gọi điện bằng Zalo, âm thanh sẽ không rõ, chụp tròn hoặc hình ảnh bị nhòe và mờ rất nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần kiểm tra lại chất lượng internet của bạn hoặc kiểm tra ứng dụng Zalo. Bài viết công nghệ 24h sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những điều nên làm khi Zalo kết nối không ổn định.

Check chất lượng mạng internet

Nguyên nhân phổ biến nhất của việc Zalo kết nối không ổn định chính là do chất lượng đường truyền internet. Nếu bạn đang sử dụng wifi mà gặp phải trường hợp này thì tốt nhất là bạn nên chuyển sang 3G, 4G hoặc 5G. Đây là cách gần như đảm bảo bạn sẽ có chất lượng âm thanh và hình ảnh cải thiện rất nhiều.

Zalo kết nối không ổn định phải làm sao
Check chất lượng mạng internet

Nếu không đăng ký 3G, tốt nhất là bạn nên đến gần cục phát wifi nhất có thể. Đôi lúc đường truyền internet không ổn định là bởi vì bạn đang ở quá xa modem của bạn.

Xem thêm:

Cập nhật lại phiên bản Zalo mới nhất

Đôi lúc việc Zalo kết nối không ổn định mà đường truyền internet của bạn vẫn tốt thì nguyên nhân chắc chắn là vì bạn đã không sử dụng phiên bản Zalo mới nhất trên thiết bị của mình. Nếu bạn sử dụng internet cho các ứng dụng khác bình thường mà Zalo thì không được, hãy kiểm tra ngay phiên bản Zalo của mình.

Zalo kết nối không ổn định phải làm sao
Cập nhật lại phiên bản Zalo mới nhất

Cách đơn giản nhất là bạn lên Google Play hoặc AppStore tùy theo thiết bị của bạn và tìm Zalo. Nếu bên dưới có một nút cập nhật thì Zalo của bạn chưa phải phiên bản mới nhất. Bạn chỉ cần bấm cập nhật là sẽ giải quyết được vấn đề ngay thôi.

Kiểm tra lại ngày và giờ

Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra nhưng bạn cũng cần biết. Đôi khi Zalo kết nối không ổn định đơn giản là vì ngày giờ trên thiết bị không đúng với thực tế. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của thiết bị, tìm mục cài đặt ngày giờ và điều chỉnh cho đúng ngày giờ thực tế. Sau đó, Zalo sẽ hết bị giật lag hoặc kết nối không ổn định.

Nguyên nhân Zalo bị chậm

Đôi lúc, ứng dụng Zalo sẽ bị chậm hoặc kết nối không ổn định nếu như thiết bị của bạn thuộc những trường hợp sau:

Thiết bị ở trạng thái sử dụng dữ liệu

Bạn cần phải cho Zalo quyền sử dụng dữ liệu khi đang chạy ngầm. Nếu bận tắt chế độ này đi học bận đang bật chế độ tiết kiệm dữ liệu thì ứng dụng Zalo rất dễ bị chậm hoặc lag khi bạn sử dụng.

Tin nhắn quá nhiều

Zalo sẽ tự động lưu lại dữ liệu tin nhắn của bạn. Nếu không thường xuyên xóa bộ nhớ đệm hay các tin nhắn không đọc, cũ, Zalo sẽ ăn nhiều bộ nhớ của điện thoại. Và nếu điện thoại của bạn không còn đủ dung lượng nữa, Zalo sẽ bị chậm đi rất nhiều.

Zalo kết nối không ổn định phải làm sao
Tin nhắn quá nhiều

Dùng Zalo song song với quá nhiều ứng dụng

Khi sử dụng Zalo song song với nhiều ứng dụng khác trên điện thoại của bạn, Zalo sẽ tải tin nhắn chậm hơn rất nhiều. Nguyên nhân đơn giản là vì Zalo không đủ bộ nhớ đệm.

Điện thoại có cấu hình yếu

Thực tế, Zalo là một app nặng hơn bạn tưởng. Khi bạn sử dụng một chiếc điện thoại có cấu hình quá yếu, Zalo sẽ không thể nào phát huy tối đa hiệu năng của nó được. Dần dần, ứng dụng sẽ bị đơ và giật lag cực kỳ nặng.

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn biết các phương hướng giải quyết khi Zalo kết nối không ổn định phải làm sao. Đây là một vấn đề mà nhiều người không may mắn gặp phải khi sử dụng ứng dụng Zalo. Theo dõi mục tin tức hot 24h của chúng tôi để biết thêm được nhiều mẹo sử dụng công nghệ bổ ích khác.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng