Mách bạn cách thu nhỏ Mini Apps trong Zalo cực đơn giản

Mách bạn cách thu nhỏ Mini Apps trong Zalo cực đơn giản

03/04/2023

361

0

Chia sẻ lên Facebook
Mách bạn cách thu nhỏ Mini Apps trong Zalo cực đơn giản

Bạn đã biết cách thu nhỏ mini apps trong Zalo chưa? Zalo Mini Apps là một phần của hệ sinh thái Zalo. Việc thu nhỏ mini apps sẽ giúp giảm bớt dung lượng và người dùng có thể cùng lúc thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau khi sử dụng Zalo. Trong bài viết này, chuyên mục Công nghệ 24h sẽ chỉ bạn cách thu nhỏ mini Apps trong Zalo để tối ưu hóa không gian màn hình di động của mình. 

Mini apps trong Zalo là gì?

Zalo Mini App là một phần của hệ sinh thái Zalo, được thiết kế dưới dạng ứng dụng Web nhỏ gọn với dung lượng nhỏ hơn 10MB và chạy trên nền tảng Super App của Zalo. Giải pháp này giúp khắc phục những hạn chế của ứng dụng Web và Native như không yêu cầu cài đặt, mang lại trải nghiệm tốt hơn và sử dụng các tính năng sẵn có của Zalo. 

cách thu nhỏ mini apps trong Zalo
Mini apps trong Zalo là gì?


Bên cạnh đó, Zalo Mini App còn được xác thực bởi Zalo, mang đến cho người dùng nội dung đáng tin cậy hơn. Với lợi thế là một phần của hệ sinh thái Zalo, Zalo Mini App có thể tiếp cận được lượng người dùng đông đảo và phân phối thông qua nhiều kênh khác nhau trên nền tảng Zalo.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách thu nhỏ mini apps trong Zalo mới nhất

Thao tác thu nhỏ mini apps rất đơn giản. Để thu nhỏ Mini Apps trong ứng dụng Zalo, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và truy cập vào mục "Khám phá" từ menu chính ở góc dưới bên trái ngay chính giữa màn hình. Tiếp theo, bạn hãy chọn "Mini Apps" để mở danh sách các ứng dụng mini.

cách thu nhỏ mini apps trong Zalo
Truy cập vào mục "Khám phá"


Bước 2: Trong danh sách Mini Apps, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên cùng của màn hình. Một cửa sổ con sẽ hiển thị và cho phép bạn thực hiện một số thao tác khác.
Bước 3: Tại đây, hãy chọn "Thu nhỏ" để thu nhỏ Mini Apps lại thành các biểu tượng hình vuông nhỏ gọn. 

cách thu nhỏ mini apps trong Zalo
Hãy chọn "Thu nhỏ" để thu nhỏ Mini Apps

Bây giờ, khi bạn cần sử dụng một Mini App nào đó, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng tương ứng để truy cập nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm:

Lý do bạn nên thu nhỏ mini apps trong Zalo

Việc thu nhỏ Mini Apps trong Zalo có thể giúp tối ưu hóa không gian trên màn hình của thiết bị di động của bạn. Khi thu nhỏ Mini Apps, chúng sẽ được lưu trữ trong một phần của màn hình và chỉ hiển thị dưới dạng biểu tượng nhỏ, giúp giảm thiểu diện tích màn hình được chiếm dụng bởi các ứng dụng và giúp người dùng dễ dàng sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trên Zalo.

cách thu nhỏ mini apps trong Zalo
Lý do bạn nên thu nhỏ mini apps trong Zalo


Ngoài ra, khi các Mini Apps được thu nhỏ, bạn cũng có thể truy cập chúng một cách nhanh chóng hơn. Thay vì phải mở rộng Mini Apps trên màn hình và tìm kiếm ứng dụng bạn muốn sử dụng, bạn có thể truy cập chúng từ một phần riêng biệt trên màn hình.

Vì vậy, việc thu nhỏ Mini Apps trong Zalo không chỉ giúp tiết kiệm không gian màn hình mà còn giúp tăng tính tiện dụng và nâng cao trải nghiệm người dùng khi sử dụng ứng dụng.


Trên đây là cách thu nhỏ mini apps trong Zalo chi tiết mà Topchuyengia muốn giới thiệu đến bạn. Với những bước đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng thu nhỏ các Mini Apps trên ứng dụng Zalo và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại. Việc này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn sử dụng nhiều Mini Apps khác nhau trên Zalo mà không muốn mất nhiều không gian trên màn hình điện thoại của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tối ưu ứng dụng Zalo, hay đọc thêm những thông tin khác về công nghệ, hãy xem thêm các bài viết mới nhất của chúng tôi trong chuyên mục Tin tức hot 24h.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng