Affiliate marketing là gì? Cách kiếm tiền từ affiliate marketing phổ biến hiện nay

Affiliate marketing là gì? Cách kiếm tiền từ affiliate marketing phổ biến hiện nay

06/02/2023

279

0

Chia sẻ lên Facebook
Affiliate marketing là gì? Cách kiếm tiền từ affiliate marketing phổ biến hiện nay

Đã là một nhà marketing thì bạn phải biết affiliate marketing là gì. Đây là một hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả mà gần như bất kỳ thương hiệu lớn nào cũng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia marketing sẽ mang đến cho bạn mọi kiến thức cơ bản và cần thiết nhất về hình thức affiliate marketing.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing là một loại hình marketing online, trong đó các "affiliate" hay cộng tác viên kinh doanh được trả tiền hoa hồng hoặc phần trăm doanh số khi họ giới thiệu hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty. Affiliate marketing cho phép các công ty giảm chi phí quảng cáo bằng cách chia sẻ doanh sản với các đối tác cộng tác, và cho phép các affiliate kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

Affiliate marketing đang trở nên phổ biến với sự phát triển của các công nghệ và mạng xã hội. Điều này cho phép các công ty và doanh nghiệp tìm kiếm những đối tác để giúp họ tiếp cận với một lượng khách hàng lớn hơn và tăng trở lại cho doanh thu. Các nhà cung cấp dịch vụ affiliate marketing và các nền tảng affiliate marketing cũng đang phát triển mạnh mẽ, điều này cũng đóng góp đến sự phổ biến của loại hình marketing này.

affiliate marketing
Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing gồm những hình thức nào?

Affiliate marketing gồm có một số hình thức chính sau:

 • Liên kết trực tiếp: Liên kết được tạo bởi affiliate để truy cập trực tiếp vào các trang web hoặc trang sản phẩm của các nhà cung cấp.
 • Bảng quảng cáo: Affiliate sử dụng các bảng quảng cáo với hình ảnh hoặc text để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhà cung cấp.
 • Giới thiệu: Affiliate giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhà cung cấp đến cộng đồng hoặc bạn bè của họ.
 • Điểm danh: Affiliate có thể tích lũy điểm cho mỗi bán hàng hoặc đăng ký thành viên mới được giới thiệu tới các nhà cung cấp.
 • Mã giảm giá: Affiliate cung cấp mã giảm giá để khách hàng có thể được giảm giá trên các sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp.

Vai trò của affiliate marketing là gì?

Vai trò của Affiliate Marketing là giúp các công ty hoặc doanh nghiệp tiếp cận đến khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến một đối tượng khách hàng mục tiêu qua một mạng lưới các đối tác liên kết (affiliates). Affiliates sẽ kiếm được một khoản hoa hồng cho mỗi bán hàng hoặc lead mà họ giúp đạt được cho doanh nghiệp. Điều này cải thiện hiệu quả của chiến lược marketing và tăng doanh số của doanh nghiệp mà không cần phải tốn nhiều chi phí.

Ưu điểm của affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Hiệu quả cao: Affiliate marketing có khả năng tạo ra doanh số tốt và tăng trưởng từ lưu lượng truy cập và bán hàng độc tấu.
 • Chi phí thấp: Affiliate marketing cho phép doanh nghiệp giảm chi phí marketing bằng cách chỉ trả tiền cho các đối tác khi họ thực sự bán hàng.
 • Giao dịch cực kỳ chính xác: Affiliate marketing cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chi tiết về các giao dịch mà các đối tác thực hiện, giúp doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chiến lược marketing và tối ưu hóa lợi nhuận.
 • Tiếp cận mở rộng đối tượng khách hàng: Affiliate marketing cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến một đối tác rộng lớn của các khách hàng mới.
 • Tăng trưởng từ các kênh marketing khác: Affiliate marketing có thể được sử dụng bổ sung hoặc thay thế cho các kênh marketing khác, giúp tăng trưởng cho doanh nghiệp.
affiliate marketing
Ưu điểm của affiliate marketing là gì?

Chi phí thực hiện chiến dịch affiliate marketing

Chi phí thực hiện chiến dịch affiliate marketing có thể khác nhau tùy theo mục đích và kế hoạch của chiến dịch. Những chi phí có thể bao gồm:

 1. Phí đầu tư cho các nhà cung cấp dịch vụ affiliate marketing.
 2. Phí cho các chiến dịch quảng cáo, như quảng cáo trên các trang web, trên mạng xã hội hoặc trên các trang web cộng đồng.
 3. Phí cho các khoản mục tiêu, như phí cho các nhà cung cấp dữ liệu hoặc phí cho các nhà cung cấp dịch vụ giới thiệu.
 4. Phí cho các nhà cung cấp dịch vụ quản lý chiến dịch.

Do đó, chi phí thực hiện chiến dịch affiliate marketing có thể từ vài trăm đến vài nghìn đôla hoặc thậm chí hơn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của chiến dịch.

 

Làm thế nào để áp dụng affiliate marketing hiệu quả?

Để áp dụng affiliate marketing hiệu quả, cần có một số bước như:

 • Xác định mục tiêu và niềm đam mê: Tìm hiểu về nhu cầu và sở thích của khách hàng mục tiêu và chọn sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp.
 • Tìm kiếm các đối tác liên kết: Tìm kiếm và chọn các đối tác liên kết có thể hỗ trợ cho chiến dịch.
 • Xây dựng một chiến dịch liên kết chuyên nghiệp: Thiết kế một chiến dịch liên kết chuyên nghiệp với nội dung quảng cáo hấp dẫn, hình thức truyền thông phù hợp và mức chi phí hợp lý.
 • Sử dụng các công cụ marketing hiệu quả: Sử dụng các công cụ marketing như email, mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và SEO để truyền tải thông điệp của chiến dịch.
 • Theo dõi và đánh giá kết quả: Theo dõi và đánh giá kết quả của chiến dịch liên kết và điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một trong những bí quyết thành công của những người làm affiliate marketing là họ luôn biết cách kết hợp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua Google Ads. Quảng cáo Google chính là cách nhanh nhất để tối ưu tỷ lệ hiển thị, tiếp cận người dùng, từ đó mang về doanh thu. Những chuyên gia Adwords nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết cách làm sao để chạy quảng cáo mang về doanh số cao mà vẫn tối ưu được chi phí. Hãy liên hệ với chuyên gia ngay để được tư vấn chi tiết 1:1.

Các lĩnh vực cần affiliate marketing

Các lĩnh vực cần áp dụng affiliate marketing bao gồm: e-commerce, sản phẩm dịch vụ, giải trí và du lịch, sản phẩm sức khỏe và làm đẹp, sản xuất, nấu ăn, bất động sản, v.v. Affiliate marketing có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào cần phát triển doanh số bằng cách chia sẻ hoa hồng cho các đối tác bán hàng.nền tảng giáo dục trực tuyến, và nhiều hơn nữa. Các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu về nhu cầu và mục tiêu của khách hàng, và tìm các đối tác affiliate phù hợp để tạo ra một chiến dịch affiliate marketing hiệu quả.

 

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu được affiliate marketing là gì. Đây là một hình thức quảng cáo, tiếp thị vô cùng phổ biến từ trước đến nay. Các chuyên gia tiếp thị đã cho bạn biết mọi thứ cần biết về phương pháp này thông qua bài viết trên. Bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ các chuyên gia để xác định được chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng