Hướng dẫn gỡ Checkpoint Facebook chỉ trong 1 phút

Hướng dẫn gỡ Checkpoint Facebook chỉ trong 1 phút

20/05/2024

781

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn gỡ Checkpoint Facebook chỉ trong 1 phút

Nếu không biết cách gỡ Checkpoint Facebook, tài khoản của bạn có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn. Việc gặp Checkpoint có thể gây phiền toái, thậm chí gây ảnh hưởng rất nhiều nếu Facebook đó được dùng để quảng cáo, tương tác với khách hàng. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ Checkpoint một cách hiệu quả nhất!


Nếu bạn gặp khó khăn khi gỡ Checkpoint, hãy liên hệ tư vấn với những chuyên gia có kinh nghiệm xử lý vấn đề này thông qua Askany để được hỗ trợ nhanh nhất. Chỉ số tiền bằng vài ly cafe là bạn đã có thể kết nối với các dịch vụ quảng cáo facebook hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo Facebook và nhận sự hỗ trợ chi tiết từ họ.

 

Checkpoint Facebook là gì?

Nếu tài khoản bị Checkpoint, bạn sẽ thấy thông báo như hình sau:

Checkpoint Facebook là gì
Checkpoint Facebook

Checkpoint là một chính sách bảo mật Facebook được thiết lập nhằm bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công online. Nếu thông tin tài khoản của bạn vô tình bị lộ và người khác sử dụng để đăng nhập, Facebook sẽ kích hoạt kiểm tra bảo mật khi phát hiện tài khoản được truy cập từ địa điểm hoặc thiết bị lạ. Tính năng này sẽ xác minh xem người đang không thể đăng nhập Facebook có phải là chủ tài khoản thực sự hay không. Nếu có hoạt động đáng ngờ, tài khoản bị khóa tạm thời để Facebook đảm bảo an toàn cho bạn.

Checkpoint trên Facebook là một phần quan trọng của hệ thống bảo mật, giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản người dùng. Khi phát hiện đăng nhập từ một thiết bị hoặc địa điểm mới, Facebook sẽ tự động kích hoạt Checkpoint để xác thực danh tính của người đăng nhập, đảm bảo rằng đó chính là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản.

Các loại Checkpoint Facebook

Có tổng cộng 8 loại Checkpoint, phân biệt bằng phương pháp kiểm tra danh tính như sau: 

 • Checkpoint hình ảnh (xác minh ảnh bạn bè): Bạn phải xác minh được ai là bạn bè mình thông qua ảnh đại diện của họ trong một khoảng thời gian cho phép thì mới gỡ Checkpoint Facebook được.
 • Checkpoint ngày sinh: Gỡ bằng cách điền ngày, tháng, năm sinh đã nhập lúc tạo tài khoản.
 • Checkpoint số điện thoại: Nhận mã xác thực tài khoản qua số điện thoại dùng để đăng ký Facebook của bạn.
 • Checkpoint email: Nhận mã xác minh qua email dùng để đăng ký tài khoản Facebook.
 • Checkpoint trình duyệt: Đăng nhập Facebook trên một trình duyệt cũ đã từng đăng ký hay đăng nhập tài khoản trước đó.
 • Checkpoint 72h: Bạn phải cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, bằng lái xe…) trong vòng 72h.
 • Checkpoint xác minh bình luận gần nhất: Xác nhận những bình luận gần đây do chính tài khoản của bạn tạo.
 • Checkpoint “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Một người bạn ngẫu nhiên của bạn sẽ nhận mã xác minh từ Facebook và bạn phải liên hệ họ để lấy mã đó.
   

Nguyên nhân khiến tài khoản bị checkpoint

Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản Facebook bị kích hoạt Checkpoint:

 • Chạy ads facebook bằng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị có thể bị coi là spam.
 • Địa chỉ IP đăng nhập lạ trên thiết bị mới hoặc địa điểm mới.
 • Đăng nhập trên trình duyệt không thường dùng.
 • Vi phạm chính sách của Facebook: thực hiện các hoạt động Marketing vi phạm quy định cộng đồng hoặc lạm dụng như kết bạn quá nhiều, gửi tin nhắn spam, tham gia nhiều nhóm, hoặc đăng nhập nhiều lần có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị kích hoạt Checkpoint thường xuyên.
 • Tài khoản của bạn bị báo cáo bởi người khác, có thể là đối thủ hay người không thích bạn, v.v…
 • Tài khoản không cung cấp đủ thông tin cá nhân (số điện thoại, email).
 • Bạn mua tài khoản quảng cáo nhưng không thực hiện xác minh tài khoản quảng cáo facebook đầy đủ hoặc không biết check độ uy tín của tài khoản. 
tại sao bị facebook checkpoint
Nguyên nhân khiến tài khoản bị checkpoint

 

Bên cạnh đó, yêu cầu checkpoint Facebook còn đến từ những lỗi rất cơ bản như bạn không điền đủ thông tin cá nhân từ lúc mới tạo tài khoản, hay mới dùng tài khoản thì lại đăng nhập trên nhiều thiết bị. Nếu tài khoản Facebook bị Checkpoint thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là những tài khoản chạy ads Facebook vì bạn không thể vào để kiểm tra chiến dịch quảng cáo hay phản hồi khách hàng được.

Mỗi nguyên nhân sẽ dẫn đến một loại Checkpoint khác nhau, và để khắc phục lỗi Checkpoint Facebook, bạn cần thực hiện các phương pháp gỡ phù hợp với từng loại.

Topchuyengia còn có các bài viết hướng dẫn xử lý những lỗi thường gặp nhất khi chạy ads facebook:

Hướng dẫn cách gỡ Checkpoint Facebook mới nhất

Khi tài khoản bị khóa và cần phải xác minh thông tin danh tính, bạn có thể chọn một trong 8 cách gỡ Checkpoint Facebook trên để mở lại tài khoản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết toàn bộ 8 cách mở khóa tài khoản Facebook bị kích hoạt Checkpoint được chúng tôi tham khảo từ các khóa đào tạo Facebook ads uy tín như PMAX, Askanym EQVN,..:

Checkpoint ảnh (Checkpoint xác minh bạn bè)

Đây là loại Checkpoint rất hay được Facebook sử dụng, cách gỡ như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook bị kích hoạt Checkpoint.
 • Bạn sẽ thấy một số hình ảnh của bạn bè được hiển thị. Hãy gắn thẻ tên của bạn bè theo đúng ảnh đại diện của họ. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu thật sự của tài khoản.
 • Sau khi xác minh xong, bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản Facebook của bạn.

 

Checkpoint thông tin ngày sinh

Cách gỡ Checkpoint Facebook này đơn giản như tên gọi của nó. Bạn chỉ cần điền chính xác ngày, tháng, năm sinh mình dùng khi đăng ký khi tạo tài khoản. Sau khi nhập đúng thông tin và được Facebook duyệt, bạn có thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của mình một cách bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Checkpoint số điện thoại thực tế có hai cách gỡ:

 1. Nếu bạn chưa cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân trên tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại để đăng ký. Số điện thoại này phải là số chưa kết nối với tài khoản nào khác.
 2. Nếu tài khoản đã cung cấp số điện thoại, bạn sẽ nhận một mã xác minh OTP qua số điện thoại đó. Sau khi nhập đúng mã này, bạn sẽ có thể lấy lại tài khoản Facebook.

Checkpoint nhận mã số từ email

Nếu bạn chọn nhận mã qua email, Facebook sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản này. Bạn chỉ cần nhập mã này để xác minh là có thể khôi phục nick Facebook của mình.

 

Checkpoint trình duyệt

Để gỡ Checkpoint trình duyệt thì bạn hãy đăng nhập lại Facebook từ trình duyệt cũ, nơi bạn đăng ký tài khoản lần đầu. Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn phê duyệt cho việc đăng nhập từ trình duyệt mới. Đây được xem là một trong những cách gỡ Checkpoint Facebook khó khăn nhất.

Checkpoint xác minh comment

Nếu bạn nhớ bình luận gần đây trên Facebook, bạn có thể chọn cách này. Facebook sẽ hiển thị danh sách bình luận và bạn chỉ cần chọn chính xác những bình luận bạn đã thực hiện trước đó.

Checkpoint trợ giúp từ bạn bè

Facebook sẽ gửi mã xác minh đến khoảng 3 tới 5 người bạn ngẫu nhiên từ friend list của tài khoản. Bạn hãy liên hệ với họ để xin mã xác minh. Chỉ nên chọn cách này khi tài khoản Facebook có ít bạn bè và họ đều là những người thân quen với bạn.

Checkpoint 72h

Đây là cách cuối cùng để gỡ Checkpoint Facebook, thường dành cho trường hợp bạn không vượt qua được các bước Checkpoint khác. 

 • Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=237843336274237
 • Hãy upload ảnh chụp giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, bằng lái xe, hộ chiếu… với định dạng gif hoặc jpg. Thông tin trên giấy tờ phải trùng khớp với thông tin trên tài khoản của bạn. 
 • Đội ngũ hỗ trợ Facebook sẽ kiểm tra thông tin của bạn và phản hồi trong vòng 72h. Đó là lý do cách này có tên là Checkpoint 72h.

 

Cách để hạn chế bị checkpoint Facebook

Checkpoint là một chính sách bảo vệ tài khoản của Facebook, cho nên bạn không thể vô hiệu hóa nó. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động thực hiện một số biện pháp sau đây tránh gặp phải lỗi bảo mật checkpoint trong tương lai: 

 • Đảm bảo rằng bạn đã điền đủ thông tin trên Facebook, đặc biệt là ngày sinh, số điện thoại và địa chỉ email. Hãy để những thông tin này ở chế độ riêng tư để tăng cường bảo mật. Hãy nhớ xác minh tài khoản quảng cáo facebook nếu được yêu cầu nhé.
 • Tránh kết bạn một cách tùy tiện, đặc biệt với những người bạn không quen biết. Nếu bạn có quá nhiều bạn bè không thực sự quen biết, có thể sẽ gặp khó khăn khi phải xác minh qua hình ảnh.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố (2FA): phương pháp này hiện là cách hiệu quả nhất để bảo vệ tài khoản. Khi sử dụng 2FA thì hệ thống sẽ hiểu rằng bạn đang muốn duy trì tính bảo mật, từ đó làm giảm khả năng gặp Checkpoint Facebook.
 • Lưu trình duyệt và sử dụng 2FA SMS: Để Facebook không kích hoạt Checkpoint khi có địa chỉ IP lạ truy cập vào tài khoản của bạn, hãy lưu trình duyệt khi đăng nhập và sử dụng tính năng bảo mật 2FA qua SMS để bảo vệ tài khoản.

 

Dịch vụ hỗ trợ gỡ Checkpoint Facebook

Mặc dù quy trình đơn giản tuy nhiên, khi bạn không cung cấp đầy đủ thông tin, khả năng tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn là rất cao. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên tìm sự tư vấn từ những người đã có kinh nghiệm xử lý lỗi Checkpoint để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gỡ Checkpoint trên tài khoản Facebook của mình và cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với các chuyên gia Marketing Online tại Askany. Họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề vượt Checkpoint Facebook một cách nhanh nhất có thể. Dưới đây là một số chuyên gia có kinh nghiệm giúp đỡ gỡ Checkpoint Facebook nổi bật tại Askany:

 • Hannie Phạm - Manager SEO với hơn 4 năm kinh nghiệm xử lý các vấn đề liên quan đến Digital Marketing: 

Liên hệ: https://askany.com/seo/hanniepham

 • Đặng Hoàng - Senior Digital Marketing, làm việc tại nhiều công ty và Agency lớn: 

Liên hệ: https://askany.com/adwords/1663039496606992

 • Luân Thái: chuyên viên SEO và quảng cáo Facebook nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể xem giá tư vấn Facebook Ads Online của Luân Thái thông qua profile của anh tại ứng dụng Askany. 

Topchuyengia đã giới thiệu chi tiết về các loại Checkpoint, nguyên nhân dẫn đến việc bị kích hoạt Checkpoint, và cách gỡ Checkpoint Facebook chi tiết, đơn giản nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gỡ Checkpoint hoặc các vấn đề khác trên tài khoản Facebook, hãy liên hệ với các chuyên gia Marketing Online tại Askany để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng