Toàn bộ những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bạn cần chú ý

Toàn bộ những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bạn cần chú ý

20/05/2024

1028

0

Chia sẻ lên Facebook
Toàn bộ những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bạn cần chú ý

những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mà nhiều người không biết đến khi khởi chạy chiến dịch của mình. Đây là chính sách về quảng cáo của Facebook, và họ không thực sự công khai danh sách của từ này vì chúng được cập nhật liên tục. Chỉ những người đã có kinh nghiệm chạy ads Facebook lâu năm mới biết về vấn đề này. Nếu chưa biết những từ bị cấm trong Facebook ads là gì, bạn có thể xem danh sách dưới đây của Topchuyengia.

 

Nếu không biết tại sao chiến dịch quảng cáo của bạn liên tục bị Facebook cấm hoặc chặn, hãy truy cập ngay Askany. Đây là ứng dụng đặt lịch tư vấn có các chuyên gia quảng cáo Facebook kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ phân tích vấn đề cho bạn và hướng dẫn cách giải quyết chính xác nhất.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook 2024

Dưới đây chúng tôi đã phân loại những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook vào các lĩnh vực khác nhau để bạn có thể nhanh chóng nhận ra việc kinh doanh và chạy ads facebook của mình nên tránh sử dụng các từ nào.

Những từ thuộc lĩnh vực y khoa

Khi đăng bài về y tế trên Facebook, hãy tránh các tên bệnh tật như tim mạch, thận, xương khớp, bệnh xơ gan, hen suyễn... Nếu dùng những từ này, bạn sẽ vi phạm chính sách của Facebook. Các từ như bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, phòng khám cũng bị cấm. Đồng thời, tránh các từ như bác sĩ điều trị, tử vong, đau đớn, tuyệt vọng, vì chúng cũng bị cấm trên Facebook.

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook 2024
Từ ngữ liên quan đến ngành Y tế là một trong các từ vi phạm chính sách Facebook

Nếu bạn đang cần hỗ trợ kế hoạch đường dài cho quảng cáo Facebook Ads sao cho tối ưu chi phí và hiệu suất nhất thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với các dịch vụ quảng cáo facebook của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực chiến thông qua app Askany. Họ đã góp phần vào sự thành công cho nhiều chiến dịch quảng cáo Facebook Ads tại những công ty lớn nên chắc chắn sẽ có thể tư vấn cách chạy Facebook Ads phù hợp nhất với từng mô hình doanh nghiệp khác nhau.

Những từ thuộc lĩnh vực tài chính

Lừa đảo tài chính là một vấn đề hết sức nhức nhối trên nền tảng Facebook. Do đó, thuật toán của Facebook Ads sẽ tự động quét và hạn chế các nội dung quảng cáo liên quan tới tài chính, hoặc cụ thể là chứa những từ khóa bị hạn chế trên facebook như vay tiền, tiền tệ, vay tín chấp, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân…

list từ bị cấm trong quảng cáo Facebook
Những từ thuộc lĩnh vực tài chính

Những từ thuộc lĩnh vực thành phần hóa học

Sản phẩm chức năng quảng cáo trên Facebook thường có nội dung về thành phần hóa học. Vì các rủi ro đến sức khỏe nên Facebook sẽ hạn chế các chiến dịch quảng cáo chứa tên thành phần hóa học. Vì thế mà những từ như Omega 3, collagen, canxi, paraben, silicon và các thuật ngữ y tế đều bị cấm trong quảng cáo Facebook.

Những từ thuộc lĩnh vực chính trị, tôn giáo

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook bao gồm cả từ phân biệt chủng tộc và giới tính, nhằm bảo vệ người dùng toàn cầu. Một số ví dụ mà bạn có thể không biết là Facebook cấm sử dụng bao gồm "nam giới", "nữ giới", "người Việt Nam", "người Mỹ", "người da màu", hay "dân Châu Á"...

Các từ liên quan tới chính trị, tôn giáo
Những từ thuộc lĩnh vực chính trị, tôn giáo

Những từ thuộc lĩnh vực đào tạo, việc làm và thuê nhà

Theo các báo cáo mới nhất từ thị trường việc làm, Facebook đang dần trở thành nền tảng số một để đăng thông tin tìm kiếm việc làm và tuyển dụng nhân viên. Nhưng vì có quá nhiều kẻ lợi dụng tin tuyển dụng để lừa đảo người tham gia, nên thuật toán của Facebook đã tự động hạn chế các nội dung quảng cáo bao gồm những từ khóa bị cấm trên facebook như tuyển dụng, đào tạo, việc làm…

Những từ thuộc lĩnh vực camera theo dõi và an ninh

Facebook có chính sách cấm quảng cáo những thiết bị theo dõi, giám sát hay nghe lén. Vì thế bạn không nền quảng cáo các nội dung chứa những từ như camera theo dõi, thiết bị giám sát và phần mềm nghe lén…

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho những ngành nghề nhạy cảm được liệt kê trong bài, bạn có thể tham gia các khóa học dạy quảng cáo Facebook được Topchuyengia tổng hợp, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng nắm được những bí quyết hay ho từ người đi trước giúp bạn triển khai chiến dịch dễ dàng.

Những từ thuộc lĩnh vực bản quyền thương hiệu

Facebook cấm các cửa hàng bán hàng nhái, hàng xách tay hoặc hàng Việt Nam xuất Khẩu khi sử dụng tên và logo của các thương hiệu nổi tiếng như ADIDAS, NIKE, H&M, GUCCI, ZARA,... Không chỉ là cấm từ ngữ, tên thương hiệu, Facebook còn quét và chặn hình ảnh có logo của các công ty, thương hiệu đó.

Những từ mang ý cam kết chắc chắn

Nhiều cửa hàng muốn tạo uy tín bằng cách cam kết như chữa khỏi bệnh hói đầu, khỏi bệnh 100%. Nhưng Facebook thường không phê duyệt các bài viết quảng cáo liên quan vì không có gì là tuyệt đối và thông tin chưa được kiểm chứng.

Những hình ảnh nhạy cảm

Facebook cấm mọi quảng cáo chứa hình ảnh nhạy cảm, bao gồm việc tiết lộ bất kỳ bộ phận cơ thể nào. Đặc biệt, các shop kinh doanh đồ lót, sản phẩm làm đẹp, thẩm mỹ viện, mỹ phẩm thường gặp vấn đề này vì hình ảnh sexy không phù hợp với văn hoá và có thể gây khó chịu cho người xem.

Những hình ảnh so sánh trước sau

Facebook cũng cấm quảng cáo cho hình ảnh mang nội dung so sánh phiên bản trước sau của cơ thể, việc làm, chức danh, quyền lợi, hình thể hay sản phẩm,… Đây là một trong những loại nội dung vi phạm chính sách cộng đồng phổ biến nhất nhưng rất ít người biết về nó.

 

Những từ khác

Cuối cùng, còn một số từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mà bạn cần đặc biệt chú ý, cả về mặt văn bản lẫn hình ảnh gồm:

 • Từ “thuốc lá” và hình ảnh thuốc lá
 • Từ “mụn”, “sẹo” và hình ảnh minh họa
 • Từ “ăn kiêng”, “tăng cân” và “giảm cân”
 • Hình ảnh bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người
 • Từ “rượu”, “xương”, “khớp”...
 • Từ “Hộ chiếu”, “Bằng lái xe”, “Sổ đỏ”, “Hộ khẩu”

Những nguyên nhân khác khiến quảng cáo bị cấm

Bên cạnh những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook ở trên, quảng cáo của bạn còn có thể bị cấm nếu phạm phải các sai phạm hay vấn đề sau:

 • Thường xuyên vi phạm chính sách quảng cáo, chính sách cộng đồng và nguyên tắc thiết kế ảnh quảng cáo facebook.
 • Spam quảng cáo thông qua nhiều IP mạng khác nhau.
 • Quên trả phí hoặc chưa thanh toán việc quảng cáo Facebook.
 • Tài khoản quảng cáo Facebook ít hoạt động hoặc ngừng trong một thời gian dài.
 • Hành vi quảng cáo bất thường như liên tục bật tắt quảng cáo, thay đổi nội dung, quyền quản trị viên hay phương thức thanh toán.

Những bài viết cùng chuyên mục:

Tư vấn tạo nội dung content quảng cáo Facebook

Bạn cần đặc biệt chú ý đến những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook để không bị vi phạm chính sách của nền tảng này. Để đảm bảo có những kiến thức quan trọng về những từ ngữ không được sử dụng khi chạy ads, bạn hãy truy cập Askany. Đây là ứng dụng tư vấn với đội ngũ chuyên gia Facebook ads uy tín nhất trong ngành. Họ đã giúp các doanh nghiệp dễ bị vi phạm như spa, thẩm mỹ, dược,...tăng doanh thu 50% chỉ trong vài tháng mà không tốn nhiều ngân sách chạy ads và đảm bảo đáp ứng đúng chính sách Facebook.

Nguyễn Đình Nghĩa

Tư vấn tạo nội dung content quảng cáo Facebook

Anh Nguyễn Đình Nghĩa là chuyên gia quảng cáo với hơn 12 năm kinh nghiệm trên nhiều nền tảng, đặc biệt là Facebook. Từ những kinh nghiệm và thành công của anh, bạn có thể yên tâm rằng bản thân chắc chắn sẽ có được giải pháp chạy Facebook ads hiệu quả nhất mà không sợ vi phạm. Đăng ký lịch hẹn cùng anh Nghĩa ngay được được tư vấn  1:1  https://askany.com/performance-marketing/nghia

Đặng Hoàng

đơn vị quảng cáo facebook

Đặng Hoàng đã giúp nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực thành công tăng x2 từ các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Những doanh nghiệp dễ vi phạm quảng cáo nhất như bar, club, spa,... thường tìm đến anh để có được những giải pháp tối ưu và những gì họ đạt được là tăng doanh thu với con số ấn tượng. Đây được xem là một thế mạnh quan trọng của chuyên gia Đặng Hoàng để anh giúp bạn có được cách chạy quảng cáo cho riêng lĩnh vực ngành của mình một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ với chuyên gia Đặng Hoàng ngay tại đường link sau: https://askany.com/adwords/1663039496606992

 

Giờ đây bạn đã nắm được danh sách những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Đây là danh sách các cụm từ bắt buộc phải biết cho những nhà chạy ads Facebook. Để biết thêm kiến thức quan trọng trong việc chạy ads tương tự như trên, bạn có thể tham khảo tư vấn trực tiếp với các chuyên gia marketing hàng đầu thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn gặp gỡ những chuyên gia số một hiện nay để họ tư vấn kinh doanh, tiếp thị và quảng cáo ở bất kỳ lĩnh vực nào.

 

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng