List những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

List những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook
Hoàng Trúc

06/03/2023

317

0

Chia sẻ lên Facebook
List những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook

Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook là thứ bạn cần phải đặc biệt chú ý đến khi chạy ads trên Facebook. Có nhiều nhà quảng cáo thiếu kinh nghiệm, không nắm được chính sách này, đã bị khóa tài khoản chạy ads của mình, lãng phí ngân sách và thời gian. Để tránh gặp những kết quả tiêu cực như vậy, bạn cần biết ngay những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook được liệt kê trong bài viết sau.

 

Các từ vi phạm chính sách Facebook

Những từ ngữ bị cấm sử dụng trong bài quảng cáo Facebook bạn cần tránh sử dụng để được nội dung được phê duyệt dễ dàng.

1. Từ ngữ liên quan tới y khoa

Trên Facebook, từ ngữ liên quan đến ngành Y Tế là một trong những từ khóa bị cấm và được quản lý nghiêm ngặt. Do đó, khi đăng bài, bạn cần tránh sử dụng các từ như tim mạch, thận, xương khớp, bệnh xơ gan, bệnh hen suyễn... hay nhắc đến các bộ phận cơ thể người hoặc các bệnh lý. Nếu vô tình sử dụng các từ này, bạn sẽ vi phạm chính sách của Facebook.

Ngoài ra, các từ chỉ bệnh nhân hoặc vật bệnh như bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, phòng khám bệnh cũng là các từ bị cấm theo chính sách của Facebook. Các từ mang nghĩa tiêu cực như bác sĩ điều trị, tử vong, qua đời, đau đớn, tuyệt vọng cũng nằm trong danh sách những từ bị cấm trên Facebook. Việc tránh sử dụng các từ này sẽ giúp bạn tránh vi phạm chính sách của Facebook.

những từ bị cấm trong quảng cáo facebook

Từ ngữ liên quan đến ngành Y tế là một trong các từ vi phạm chính sách Facebook

2. Những từ cấm về vấn đề tài chính

Trên Facebook, vấn đề tài chính là một trong những vấn đề nhạy cảm. Nhiều người lợi dụng quảng cáo trên Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo người dùng. Do đó, các từ liên quan đến lĩnh vực tài chính được coi là những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, bao gồm:

 • Vay tiền, vay vốn
 • Tiền tệ, tài chính
 • Vay tín chấp, vay tín dụng
 • Lãi suất, lãi
 • Thuế
 • Cho vay vốn
 • Giải ngân.

 

những từ bị cấm trong quảng cáo facebook

Cấm sử dụng từ ngữ liên quan đến tài chính tiền tệ bị Facebook chặn quảng cáo.

3. Từ liên quan tới các hóa chất và thành phần hóa học

Các sản phẩm chức năng được quảng cáo trên Facebook thường có nội dung liên quan đến thành phần hóa học và hóa chất cụ thể, gây ra nguy cơ lừa đảo người dùng. Vì thế, các từ khóa liên quan đến thành phần hóa học và hóa chất được xếp vào danh sách từ cấm trong quảng cáo Facebook, bao gồm Omega 3, collagen, canxi, paraben, silicon và các thuật ngữ liên quan đến y tế.

4. Các từ mang tính phân biệt chủng tộc và giới tính

Ngoài ra, Facebook cũng hạn chế sử dụng các từ liên quan đến phân biệt chủng tộc và giới tính để bảo vệ người dùng trên toàn cầu. Danh sách các từ bị cấm bao gồm các từ chỉ giới tính như "nam giới", "nữ giới", hoặc các từ liên quan đến quốc gia và chủng tộc như "Việt Nam", "Mỹ", "người da màu", "người Châu Á",... Nếu sử dụng những từ này quá thường xuyên trong quảng cáo, bạn có thể bị Facebook xử phạt và vi phạm chính sách của nền tảng này. Do đó, nên tránh sử dụng các từ nhạy cảm để đảm bảo sự thuận lợi cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

những từ bị cấm trong quảng cáo facebook

5. Từ ngữ thuộc lĩnh vực đào tạo, việc làm và cho thuê văn phòng

Facebook là một nền tảng phổ biến cho tìm kiếm việc làm và tuyển dụng nhân viên. Tuy nhiên, nhiều tổ chức lợi dụng điều này để lừa đảo hoặc cung cấp thông tin sai lệch đến người đọc. Để ngăn chặn việc này, Facebook đã đưa ra chính sách cấm sử dụng các từ thuộc lĩnh vực tuyển dụng và đào tạo như tuyển dụng, đào tạo, việc làm,... 

6. Những từ liên quan đến Camera theo dõi và Camera an ninh

Ngoài ra, những từ liên quan đến camera theo dõi, thiết bị giám sát và phần mềm nghe lén cũng bị cấm trong quảng cáo trên Facebook, và sẽ bị ẩn đi và hạn chế khả năng hiển thị.

Ngoài ngôn từ, facebook có quy định như thế nào về sử dụng hình ảnh

Đúng vậy, Facebook có quy định cụ thể về việc sử dụng hình ảnh trên nền tảng của mình. Dưới đây là một số quy định chính của Facebook về việc sử dụng hình ảnh:

 1. Quy định về bản quyền: Facebook yêu cầu người dùng tuân thủ các quy định về bản quyền hình ảnh. Nếu không có sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền, bạn không nên sử dụng hình ảnh của người khác trên Facebook.
 2. Hình ảnh không phù hợp: Facebook có quy định về nội dung không phù hợp và hình ảnh bạo lực, khiêu dâm, đồi trụy, phân biệt chủng tộc, kích động bạo động, hoặc chứa các thông tin giả mạo hoặc gây hiểu lầm.
 3. Quy định về quảng cáo: Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh để quảng cáo trên Facebook, bạn cần tuân thủ các quy định về quảng cáo của Facebook. Điều này bao gồm không sử dụng các hình ảnh bị cấm và tuân thủ các yêu cầu về kích thước và định dạng hình ảnh cho từng loại quảng cáo.
 4. Quy định về quyền riêng tư: Bạn không được sử dụng hình ảnh của người khác mà không có sự cho phép của họ, kể cả trên những trang web khác hoặc trong các ứng dụng khác.

Nếu bạn vi phạm các quy định trên, Facebook có thể xóa nội dung của bạn hoặc tài khoản của bạn có thể bị đình chỉ hoặc bị khóa vĩnh viễn.

Những vi phạm quảng cáo được quy định trên facebook bạn cần tránh

Các vi phạm quảng cáo được quy định trên Facebook mà bạn cần tránh bao gồm:

 1. Các nội dung bất hợp pháp hoặc vi phạm quy định của Facebook, bao gồm cả vi phạm bản quyền và sử dụng không đúng hình ảnh, video hoặc âm thanh.
 2. Các nội dung quảng cáo liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bị cấm, chẳng hạn như thuốc lá, rượu, ma túy, vũ khí, sản phẩm chứa chất cấm, sản phẩm người lớn và các sản phẩm khác bị cấm theo quy định pháp luật.
 3. Các nội dung quảng cáo về các sản phẩm hoặc dịch vụ độc hại, không an toàn hoặc có hại cho sức khỏe như các sản phẩm giảm cân không rõ nguồn gốc, sản phẩm chức năng không được cấp phép hoặc không đáp ứng yêu cầu an toàn cho người sử dụng.
 4. Các nội dung quảng cáo có nội dung gây phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo, quốc gia, văn hóa hoặc nội dung gây phân biệt đối xử.
 5. Các nội dung quảng cáo có tính chất đồi trụy hoặc khiêu dâm.
 6. Các nội dung quảng cáo có yếu tố lừa đảo hoặc gian lận như lời mời chơi game kiếm tiền, các chương trình MLM hay các chiêu trò lừa đảo khác.
 7. Các nội dung quảng cáo vi phạm quy định về chứng nhận và phân phối sản phẩm.

Nếu bạn vi phạm bất kỳ quy định nào của Facebook liên quan đến quảng cáo, bạn có thể bị Facebook chặn quảng cáo, tạm dừng tài khoản hoặc bị xóa tài khoản của mình. Do đó, để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn đáp ứng đầy đủ các quy định của Facebook, bạn nên đọc kỹ chính sách quảng cáo của Facebook và tuân thủ các quy định đó khi chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Giờ đây bạn đã nắm được danh sách những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook. Đây là danh sách các cụm từ bắt buộc phải biết cho những nhà chạy ads Facebook. Để biết thêm kiến thức quan trọng trong việc chạy ads tương tự như trên, bạn có thể tham khảo tư vấn trực tiếp với các chuyên gia marketing hàng đầu thông qua ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp bạn gặp gỡ những chuyên gia số một hiện nay để họ tư vấn kinh doanh, tiếp thị và quảng cáo ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng