Facebook xét duyệt quảng cáo lâu do đâu? Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Facebook xét duyệt quảng cáo lâu do đâu? Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

20/05/2024

620

0

Chia sẻ lên Facebook
Facebook xét duyệt quảng cáo lâu do đâu? Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

Việc Facebook xét duyệt quảng cáo lâu ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động Marketing Online của doanh nghiệp. Quá trình xét duyệt quảng cáo trên Facebook thường mất từ 1 đến 24 tiếng, tuy nhiên đôi lúc thời gian này sẽ kéo dài hơn. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ giải đáp những nguyên nhân khiến Facebook xét duyệt quảng cáo lâu, cũng như cách xử lý và một số mẹo để tối ưu hóa quá trình xét duyệt trên nền tảng này.


Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, hãy hỏi chuyên gia Marketing Online tại Askany để được tư vấn nhanh nhất. Bởi vì đây là là app tư vấn chạy quảng cáo Facebook tốt nhất Việt Nam, có nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành mang lại chuyển đổi nhiều cho các lĩnh vực nhà hàng, spa,...

 

Nguyên nhân khiến Facebook xét duyệt quảng cáo lâu

Nhiều người tự hỏi dù đã thực hiện đúng quy trình chạy ads facebook nhưng vẫn không được duyệt hoặc bị duyệt quá lâu. Lý do có thể là vì: 

 • Sử dụng tài khoản không đáng tin cậy: nếu bạn dùng một tài khoản mới để quảng cáo trên Facebook, bạn có thể phải đợi lâu để quảng cáo được duyệt. Bởi vì tài khoản mới nên chưa có mức độ đáng tin cao, Facebook sẽ tiến hành xét duyệt quảng cáo một cách cẩn thận hơn. Sử dụng các tài khoản này cũng có thể dẫn đến việc tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa một cách bất ngờ.

nguyên nhân facebook xét duyệt quảng cáo lâu

Tại sao facebook duyệt quảng cáo lâu?
 • Thông tin tài khoản và thẻ Visa không khớp: cho dù tài khoản của bạn mới hoặc đã tồn tại từ lâu, việc cập nhật đầy đủ thông tin hình ảnh đại diện và thông tin cá nhân, bao gồm cả ngày tháng năm sinh phải chính xác theo chứng minh nhân dân của bạn, là điều cần thiết. Xem ngay hướng dẫn cách làm thẻ visa chạy quảng cáo facebook bạn nhé!
 • Sử dụng thẻ Visa nằm trong danh sách đen của Facebook sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xét duyệt. Bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng các thẻ Visa ảo. Một số thẻ Visa được đánh giá cao khi chạy quảng cáo trên Facebook bao gồm: Techcombank đen, Vietinbank, BIDV, VPBank, OCB, TPBank, MBBank, PVcomBank.
 • Nếu bạn vi phạm chính sách quảng cáo Facebook thì có khi quảng cáo sẽ bị hủy, không được duyệt. 

Cách xử lý quảng cáo bị xét duyệt lâu

Dưới đây là hai phương pháp phổ biến để xử lý khi Facebook xét duyệt quảng cáo lâu mà Topchuyengia đã tham khảo được từ những giảng viên của các khóa học Facebook ads nổi tiếng như Askany, PMAX, EQVN,...

Chỉnh sửa lại quảng cáo

Thời gian xét duyệt lâu có thể xuất phát từ việc quảng cáo của bạn vi phạm tiêu chuẩn chính sách của Facebook. Để khắc phục, hãy xem lại chính sách quảng cáo của Facebook và chỉnh sửa các thành phần có thể vi phạm như hình ảnh, video, văn bản, phương thức nhắm mục tiêu hoặc trang đích. Chúng tôi có bài viết hướng dẫn chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo chắc chắn có ích cho bạn. Hoặc nếu không thể chỉnh sửa được nữa, bạn nên hủy quảng cáo facebook đang xét duyệt và tạo chiến dịch mới.

Liên hệ với hỗ trợ Facebook

Nếu bạn đã chắc chắn rằng quảng cáo của bạn tuân thủ các quy tắc và chính sách của Facebook và vẫn gặp khó khăn, hãy liên hệ với hỗ trợ để khắc phục tình trạng Facebook xét duyệt quảng cáo lâu. Bạn có thể làm điều này thông qua trung tâm trợ giúp quảng cáo hoặc thông qua liên kết liên hệ trực tiếp với Facebook.

Kháng xét duyệt quảng cáo

Khi quảng cáo, nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch của bạn bị từ chối một cách không thỏa đáng, bạn có thể yêu cầu xem xét lại quảng cáo tại phần "Chất lượng tài khoản" trên Meta. Đọc ngay bài viết hướng dẫn sử dụng link kháng tài khoản quảng cáo facebook.

Mẹo để Facebook xét duyệt quảng cáo nhanh hơn

Dưới đây là một số cách để đẩy nhanh quá trình xét duyệt trên Facebook:

Hủy quảng cáo đang xét duyệt:

 • Truy cập Trình quản lý của Meta, sau đó chọn "Chiến dịch", "Nhóm quảng cáo" hoặc "Quảng cáo".
 • Chọn quảng cáo mà bạn đang muốn hủy, nhấn chọn "chỉnh sửa".
 • Tắt nút xét duyệt để chuyển từ trạng thái đang xét duyệt sang màu xám.

Sao chép quảng cáo:

 • Để sao chép bạn vào Trình quản lý quảng cáo Meta. 
 • Tiếp theo bạn chọn chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo muốn sao chép, bấm vào ô bên cạnh và chọn sao chép từ thanh menu.
 • Chọn phương thức và số lượng mong muốn rồi bấm "Sao chép".

Thay đổi ảnh có nhúng văn bản:

Đôi khi, vấn đề không phải ở hình ảnh mà là văn bản nhúng trong hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn. Vì thế bạn hãy thử loại bỏ văn bản và xuất bản lại quảng cáo sau khi đã chỉnh sửa.
Những thay đổi vừa được hướng dẫn trên đây có thể giúp tối ưu hóa quá trình xét duyệt quảng cáo trên Facebook và đảm bảo quảng cáo của bạn được xét duyệt nhanh chóng.

Hướng dẫn xử lý các lỗi thường gặp khi quảng cáo facebook:

Đơn vị khắc phục tình trạng Facebook xét duyệt lâu hiệu quả nhất

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì bị Facebook xét duyệt lâu hoặc từ chối quảng cáo và cần hỗ trợ, hãy tìm đến chuyên gia tư vấn chạy quảng cáo Facebook Ads tại Askany. Tiểu biểu là một số chuyên gia dưới đây:

Nguyễn Đình Nghĩa

Anh Nghĩa có hơn  là một chuyên gia về quảng cáo trên facebook với hơn 12 năm kinh nghiệm. Anh đã từng làm việc cho nhiều công ty lớn như Lazada, Exness Singapore, Paktor.

khắc phục quảng cáo xét duyệt lâu

Anh có khả năng tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc Facebook xét duyệt quảng cáo lâu, như cách tối ưu hóa nội dung, hình ảnh, và ngân sách quảng cáo, cách thay đổi hoặc hủy quảng cáo đã được duyệt, và cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của facebook khi cần thiết.


Đặt lịch hẹn tư vấn quảng cáo với anh Nghĩa tại đây: 

 • https://askany.com/performance-marketing/nghia
 • Giá tư vấn dịch vụ Digital Marketing: 150.000 đồng/15 phút. 

Đặng Hoàng

Đặng Hoàng là một chuyên gia về quảng cáo trên facebook với hơn 5 năm kinh nghiệm. Anh hiện đang là Senior Digital Marketing tại Công ty TNHH MTV NDN.

xử lý quảng cáo facebook xét duyệt quá lâu

Anh có khả năng tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến quy trình xét duyệt quảng cáo của facebook, như cách lựa chọn đối tượng, kênh, và thời gian quảng cáo, cách theo dõi và đánh giá hiệu quả của quảng cáo, và cách xử lý các trường hợp bị từ chối hoặc vi phạm chính sách của facebook.


Đặt lịch hẹn tư vấn với anh Hoàng tại đây: 

 • https://askany.com/adwords/1663039496606992
 • Giá dịch vụ quảng cáo facebook: 50.000 đồng/15 phút. 

Như vậy, qua bài viết này của Topchuyengia, bạn đã biết việc Facebook xét duyệt quảng cáo lâu có thể được giải quyết bằng cách chỉnh sửa lại quảng cáo, gửi đi xét duyệt lại hoặc liên hệ với đội ngũ support của Facebook. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi chạy Facebook Ads, đừng ngần ngại hỏi chuyên gia Marketing Online tại Askany. Với kiến thức sâu rộng và sự hiểu biết về cách hoạt động của nền tảng quảng cáo Facebook, họ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để đạt được mục tiêu quảng cáo của bạn.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng