BÍ QUYẾT ĐẬU 100% CÁC LOẠI VISA DU HỌC THỤY SĨ

BÍ QUYẾT ĐẬU 100% CÁC LOẠI VISA DU HỌC THỤY SĨ

09/01/2023

798

0

Chia sẻ lên Facebook
BÍ QUYẾT ĐẬU 100% CÁC LOẠI VISA DU HỌC THỤY SĨ

Các loại visa du học Thụy Sĩ gồm những loại nào và nếu muốn du học Thụy Sĩ thì loại visa của bạn là gì? Đây chắc chắn sẽ là những thông tin bổ ích nếu bạn muốn nắm rõ các loại visa du học Thụy Sĩ và làm sao để đậu 100%. Hãy theo chân các chuyên gia tư vấn du học tìm hiểu nhé!

Có bao nhiêu loại visa Thụy Sĩ?

Các loại visa du học Thụy Sĩ có hai loại là visa Schengen để nhập cảnh vào Khối Schengen (hiệp ước về tự do đi lại giữa các nước châu Âu) và có thời hạn đến 90 ngày và thị thực quốc gia loại D cho thời gian lưu trú lâu hơn. 

 

Tuy nhiên bạn có thể phân ra làm các loại visa du học Thụy Sĩ dựa trên đối tượng và mục đích nhập cảnh như:

 • Visa du lịch.
 • Visa doanh nghiệp.
 • Visa lao động.
 • Visa cho vợ chồng hoặc thăm người thân tại Thụy Sĩ.
 • Visa du học Thụy Sĩ.

Bạn có thể tải xuống các mẫu đơn đăng ký cho cả hai loại visa từ Văn phòng Chính Phủ Liên Bang về Nhập cư tại Koniz, Thụy Sĩ. Các trang web của các cơ quan đại diện của Thụy Sĩ ở nước ngoài cung cấp các mẫu đơn xin các loại visa du học Thụy Sĩ bổ sung bằng ngôn ngữ địa phương. Cả thủ tục và giấy tờ bạn phải nộp khác nhau tùy thuộc vào quốc gia cư trú, quốc tịch và mục đích lưu trú của bạn. Bạn có thể truy cập trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang để xem các điều kiện ứng tuyển cho trường hợp của bạn. Tùy thuộc vào tình trạng việc làm của bạn, bạn có thể cần các tài liệu bổ sung. 

 

Trừ khi bạn là công dân của EU / EFTA hoặc một số quốc gia khác, bạn sẽ cần visa Schengen để vào Thụy Sĩ. Nếu bạn dự định ở lại hơn 90 ngày, bạn phải xin giấy phép cư trú cho thời gian ở lại Thụy Sĩ trong vòng 14 ngày sau khi đến bất kể quốc tịch của bạn là gì. Bạn phải trực tiếp nộp đơn tại văn phòng đăng ký (Einwohnermeldeamt) ở bang của bạn, nơi bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu, giấy trúng tuyển hoặc hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà và bằng chứng về nguồn tài chính phù hợp (trừ khi bạn có thị thực sinh viên).

 

Bạn không thể nộp đơn xin thị thực Schengen sớm hơn ba tháng trước thời gian bạn dự định nhập cảnh vào Khu vực Thụy Sĩ. Bạn nên gửi đơn đăng ký của mình không muộn hơn ba đến bốn tuần trước khi khởi hành dự kiến ​​để có đủ thời gian xử lý. 

 

Nếu bạn quan tâm về việc du học và định cư tại Thụy Sĩ như thế nào thì đây chính là những thông tin bạn nên biết. Việc xin các loại visa du học Thụy Sĩ là một bước quan trọng trong quy trình du học Thụy Sĩ nên bạn cần có sự tư vấn hồ sơ du học Thụy Sĩ chi tiết hơn. Vậy hãy đến với phần tiếp theo của bài viết

Yêu cầu đầu vào Thụy Sĩ

Do là khu vực đi lại chung của Khối Schengen, các quốc gia thành viên đã xóa bỏ biên giới cho công dân của họ, nếu bạn là công dân EU / EEA, bạn sẽ chỉ cần một giấy tờ tùy thân để nhập cảnh vào Thụy Sĩ.

Trong khi đó, nếu bạn là khách du lịch không thuộc EU / EEA muốn đến thăm Thụy Sĩ, bạn sẽ cần xuất trình những thứ sau khi xuất hiện tại cảng nhập cảnh của Thụy Sĩ:

 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành. Có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày dự kiến ​​xuất cảnh khỏi Schengen của bạn và được cấp trong vòng 10 năm qua.
 • Các loại visa du học Thụy Sĩ.

* Người mang hộ chiếu Anh được miễn các tiêu chí về thời hạn và ngày cấp hộ chiếu.

Ngoài những tài liệu này, nhân viên biên phòng Thụy Sĩ có thể hỏi bạn một số câu hỏi về chuyến đi của bạn đến Thụy Sĩ như:

 • Mục đích của bạn đến thăm Thụy Sĩ là gì?
 • Bạn dự định ở lại Thụy Sĩ trong bao lâu?
 • Bạn sẽ ở đâu ở Thụy Sĩ?

Hãy nhớ rằng cảnh sát biên giới nắm quyền quyết định cuối cùng nếu bạn có được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ hay không. Nếu nhân viên biên phòng Thụy Sĩ kết luận rằng bạn không mang lại nguy hiểm cho Thụy Sĩ, khi kiểm tra tài liệu của bạn, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Thụy Sĩ, và do đó là lãnh thổ Schengen.

Vui lòng đảm bảo rằng nhân viên biên phòng Thụy Sĩ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi bạn nhập cảnh vào Thụy Sĩ. Nếu không có con dấu, bạn có thể bị phạt hoặc bị giam giữ tại Thụy Sĩ.

Ai cần thị thực để nhập cảnh Thụy Sĩ?

Bạn sẽ cần thị thực lưu trú ngắn hạn để vào Thụy Sĩ và bất kỳ quốc gia thành viên nào khác của khối Schengen , nếu bạn thuộc một trong các loại sau:

 • Bạn là công dân của một quốc gia thuộc thế giới thứ ba chưa đạt được thỏa thuận tự do hóa thị thực với các quốc gia Schengen
 • Bạn là công dân của một quốc gia thuộc thế giới thứ ba đã ký thỏa thuận tự do hóa thị thực với các quốc gia Schengen, nhưng trước đó bạn đã bị từ chối nhập cảnh vào Thụy Sĩ hoặc bất kỳ quốc gia Schengen nào khác.

Xin lưu ý rằng những thị thực này cho phép bạn ở lại Thụy Sĩ lên đến 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Nếu bạn cần thị thực để ở lại Thụy Sĩ trong thời gian dài hơn, hãy nộp đơn xin Thị thực quốc gia Thụy Sĩ.

Những Giấy tờ Cần thiết cho Đơn xin Thị thực Thụy Sĩ?

Nếu muốn được cấp các loại visa du học Thụy Sĩ, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu visa Thụy Sĩ để hoàn thành đơn đăng ký của mình. Các yêu cầu thị thực Thụy Sĩ theo luật định như sau (đặc biệt đây là các giấy tờ cần dịch thuật du học Thụy Sĩ)

 

 • Tờ khai xin visa Thụy Sĩ . Hoàn thành biểu mẫu với thông tin chính xác phù hợp với thông tin trong phần còn lại của tài liệu. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm hiểu cách điền vào biểu mẫu mà không gặp bất kỳ sai sót nào !
 • Hai ảnh hộ chiếu . Các bức ảnh phải giống nhau và tuân thủ các yêu cầu về ảnh đối với đơn xin thị thực Schengen của Thụy Sĩ.
 • Hộ chiếu quốc gia của bạn . Có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày nộp lại, không quá 10 năm và có ít nhất hai trang trống.
 • Bản sao các thị thực trước đây của bạn. Nếu bạn đã từng có thị thực đến Thụy Sĩ, lãnh thổ Schengen hoặc một quốc gia khác trên thế giới, hãy cung cấp cho đại sứ quán / lãnh sự quán bản sao của những thị thực đó.
 • Bảo hiểm visa du lịch Schengen . Mua bảo hiểm y tế du lịch có giá trị cho Thụy Sĩ và toàn bộ lãnh thổ của Khu vực Schengen, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 € cho các trường hợp khẩn cấp về y tế.
 • Đối với các sinh viên du học Thụy Sĩ cần cung cấp giấy nhập học tại một cơ sở giáo dục ở Thụy Sĩ.

Có thể mua trực tuyến các chính sách bảo hiểm y tế du lịch dành cho người nước ngoài đến Thụy Sĩ để đáp ứng các yêu cầu về Thị thực Schengen của Thụy Sĩ từ AXA Assistance  hoặc  Europ Assistance . Cả hai công ty đều được chấp nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền của Thụy Sĩ trên toàn thế giới. 

 • Vé máy bay khứ hồi: cho thấy bạn có một chuyến bay đã đặt trước, để nhập cảnh và rời khỏi Thụy Sĩ. Vé này phải nêu rõ số chuyến bay, ngày tháng và thông tin chi tiết của bạn.
 • Chỗ ở của bạn tại Thụy Sĩ.
 • Giấy tờ chứng minh hộ tịch, đó có thể là giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái, giấy chứng tử của vợ / chồng, v.v.
 • Giấy tờ chứng minh có đủ phương tiện tài chính cho thời gian lưu trú tại Thụy Sĩ . Bạn phải có khả năng chứng minh sở hữu ít nhất 100 CHF hoặc 92,34 € / ngày tùy theo quyết định của bạn trong thời gian ở Thụy Sĩ, trong khi, trong trường hợp bạn là sinh viên, số tiền này giảm xuống còn 30 CHF hoặc 27,70 € / ngày.
 • Thư xin việc. Một lá thư cá nhân, trong đó bạn giải thích lý do bạn đăng ký đến thăm Thụy Sĩ, bạn dự định ở lại bao lâu, khi nào bạn sẽ rời đi và các chi tiết khác.

Mất bao lâu để có được visa du học Thụy Sĩ?

Thời gian xử lý visa ngắn hạn Thụy Sĩ có thể mất đến 15 ngày . Tuy nhiên, theo tình hình cụ thể của bạn, thời hạn này có thể được kéo dài lên đến 30 ngày. Các trường hợp ngoại lệ có thể mất đến 60 ngày, vì các đại sứ quán Thụy Sĩ có thể phải tham khảo ý kiến ​​của các lãnh sự quán Schengen khác.

Để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc cấp các loại visa du học Thụy Sĩ, bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, mặc dù không sớm hơn ba tháng trước khi bạn đi du lịch đến Thụy Sĩ.

Chi phí xin Visa Thụy Sĩ là bao nhiêu?

Loại thị thực Schengen của Thụy Sĩ

Phí bằng EUR

Phí bằng USD *

Người lớn

80 €

96 đô la

Trẻ em từ 6-12 tuổi

40 €

48 đô la

Trẻ em dưới 6 tuổi

Miễn phí

Miễn phí

Người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ hoặc công vụ đi công tác

Miễn phí

Miễn phí

Một thành viên gia đình của một công dân EU / EEA

Miễn phí

Miễn phí

Học sinh, sinh viên và giáo viên đi cùng trong một chuyến đi đến trường

Miễn phí

Miễn phí

Các nhà nghiên cứu đi du lịch để thực hiện nghiên cứu khoa học

Miễn phí

Miễn phí

 

Các loại visa du học Thụy Sĩ gồm có 2 loại và thông thường các sinh viên du học sẽ thuộc loại visa du học loại D. Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về các vấn đề du học.

Tôi là Thanh Tiền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng