Cách trả lời phỏng vấn du học Nga cho ứng viên tham khảo

Cách trả lời phỏng vấn du học Nga cho ứng viên tham khảo
Hoàng Trúc

13/03/2024

654

0

Chia sẻ lên Facebook
Cách trả lời phỏng vấn du học Nga cho ứng viên tham khảo

Bạn đã biết cách trả lời phỏng vấn du học Nga chưa? Phỏng vấn là một bước quan trọng trong quá trình xin du học. Để giúp bạn tăng cơ hội đậu, các chuyên gia tư vấn du học đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp thành từng nhóm và chỉ bạn cách trả lời phỏng vấn sao cho thuyết phục nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này!

 

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Nga và lo lắng về vòng phỏng vấn? Bạn muốn được hướng dẫn cụ thể để trả lời phỏng vấn du học Nga một cách tự tin và ấn tượng? Hãy đặt lịch tư vấn miễn phí ngay với Askany - Nền tảng kết nối bạn với các chuyên gia tư vấn du học uy tín!

Cách trả lời phỏng vấn du học Nga

Nhóm câu hỏi liên quan đến bản thân

Về bản thân:

 • Hãy giới thiệu bản thân: Theo kinh nghiệm tư vấn của các cựu du học sinh Askany, bạn có thể trả lời câu hỏi này bằng cách giới thiệu tên, quê hương, tuổi, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn. Hãy chú ý đến cách diễn đạt và cố gắng tạo sự ấn tượng tích cực với người phỏng vấn.
 • Bạn có điều gì đặc biệt, kinh nghiệm nào đáng chú ý về học tập, làm việc hay các hoạt động xã hội?: Trả lời câu hỏi này bằng cách liệt kê những kinh nghiệm học tập, làm việc hay các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia và có ý nghĩa đối với bản thân và cộng đồng.
 • Tại sao bạn muốn du học Nga?: Hãy trả lời câu hỏi này bằng cách nêu rõ lý do bạn chọn Nga là nơi du học và những lợi ích mà bạn muốn đạt được từ việc học tập tại đây. Hãy thể hiện sự tìm hiểu và đam mê của bạn đối với nền giáo dục và văn hóa Nga.

 

Cách trả lời phỏng vấn du học Nga
Cách trả lời phỏng vấn du học Nga

 

Về kinh nghiệm và kỹ năng:

 • Bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực học tập hay nghiên cứu không?: Nếu có, hãy trả lời câu hỏi này bằng cách giới thiệu một số kinh nghiệm và thành tựu của bạn trong lĩnh vực này. Nếu không, hãy nói về sự quan tâm và năng lực của bạn đối với lĩnh vực này.
 • Bạn có những kỹ năng gì phù hợp với việc học tập tại trường này không?: Hãy trả lời câu hỏi này bằng cách nêu ra những kỹ năng mà bạn có và cho rằng phù hợp với chương trình học tập tại trường. Hãy lưu ý tìm hiểu chương trình học tập trước để trả lời câu hỏi này một cách chính xác.

Xem thêm bài viết tư vấn du học Nga tại đây. 

Nhóm câu hỏi liên quan đến sở thích

Khi trả lời phỏng vấn du học Nga về nhóm câu hỏi liên quan đến sở thích, bạn có thể tuân theo các bước sau đây:

 1. Chọn sở thích phù hợp: Chọn sở thích mà bạn thực sự yêu thích và có liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn. Ví dụ, nếu bạn học ngành Khoa học Máy tính, bạn có thể nói về sở thích của mình là lập trình hoặc phát triển ứng dụng.
 2. Trình bày về sở thích: Mô tả ngắn gọn về sở thích của mình và cách bạn thích thú với nó. Hãy giải thích tại sao bạn thích nó và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 3. Liên kết sở thích với mục tiêu học tập: Cho thấy rằng sở thích của bạn có liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn. Nếu bạn học Kinh tế, bạn có thể nói rằng sở thích của bạn là kinh doanh và bạn muốn học hỏi nhiều hơn về cách quản lý doanh nghiệp.
 4. Tập trung vào tính cách tích cực: Nói về những tính cách tích cực của bản thân mà sở thích giúp bạn phát triển, chẳng hạn như sự kiên trì, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Ví dụ, nếu câu hỏi là "Bạn có sở thích gì? Tại sao bạn thích nó?", bạn có thể trả lời như sau:

"Tôi rất thích đọc sách vì nó giúp tôi mở rộng kiến thức và cải thiện kỹ năng viết của mình. Ngoài ra, đọc sách cũng giúp tôi thư giãn và giải trí sau những giờ học căng thẳng. Tôi nghĩ đọc sách cũng rất hữu ích cho việc học tập vì nó giúp tôi tăng cường khả năng phân tích và tư duy logic, hai kỹ năng quan trọng trong lĩnh vực Khoa học Máy tính mà tôi đang học."

Nhóm câu hỏi liên quan đến trường mà bạn xin du học

Câu hỏi liên quan đến trường đại học là một trong những câu hỏi quan trọng trong phỏng vấn du học Nga. Dưới đây là một số cách trả lời cho những câu hỏi này:

 1. Bạn đã biết gì về trường đại học mà bạn đang đăng ký?

Trả lời câu hỏi này bằng cách tìm hiểu thông tin về trường học và đưa ra những thông tin quan trọng nhất về trường đại học, ví dụ như: thời gian thành lập, sự nổi tiếng của trường, danh sách các giảng viên nổi tiếng, chương trình học, cơ sở vật chất và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra những thông tin chính xác và thuyết phục.

 1. Tại sao bạn lại chọn trường đại học này?

Trả lời câu hỏi này bằng cách đưa ra lý do cụ thể vì sao bạn chọn trường đại học này. Có thể là do trường có chương trình học phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn, hoặc do trường có chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, hoặc do trường có vị trí địa lý thuận lợi. Hãy lựa chọn lý do phù hợp và có cơ sở để giải thích.

 1. Bạn nghĩ gì về chương trình học của trường?

Trả lời câu hỏi này bằng cách đưa ra những lý do vì sao bạn cảm thấy chương trình học của trường đại học này phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Nếu có, bạn có thể đề cập đến những môn học, dự án hoặc chương trình nghiên cứu đặc biệt mà bạn muốn tham gia trong quá trình học tập tại trường đại học này.

 1. Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp tại trường đại học này?

Trả lời câu hỏi này bằng cách đưa ra kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp tại trường đại học. Bạn có thể đề cập đến kế hoạch tiếp tục học tập bằng cách học lên cao hơn, hoặc bắt đầu công việc mới. 

Nhóm câu hỏi liên quan đến trường mà bạn xin du học
Nhóm câu hỏi liên quan đến trường mà bạn xin du học

Nhóm câu hỏi liên quan đến kế hoạch tương lai của bạn

Khi trả lời nhóm câu hỏi liên quan đến kế hoạch tương lai của bạn trong phỏng vấn du học Nga, có một số lưu ý sau đây bạn nên cân nhắc:

 1. Tập trung vào kế hoạch ngắn hạn: Trong khi đưa ra kế hoạch tương lai, hãy tập trung vào những mục tiêu ngắn hạn của bạn, ví dụ như kế hoạch cho học kì đầu tiên hoặc năm đầu tiên của bạn tại trường đại học. Tránh những mục tiêu xa vời hoặc không rõ ràng.
 2. Liên kết kế hoạch với nhu cầu tại trường: Trả lời câu hỏi này, bạn nên liên kết kế hoạch của mình với những gì trường đại học hoặc chương trình đang cung cấp. Bạn có thể đề cập đến các môn học mà bạn muốn học hoặc các hoạt động ngoại khoá mà bạn quan tâm và muốn tham gia. Việc liên kết kế hoạch của bạn với nhu cầu của trường sẽ giúp cho phỏng vấn viên hiểu rằng bạn đã tìm hiểu về trường và đã có kế hoạch cụ thể cho học tập tại đó.
 3. Thể hiện tính cầu tiến: Bạn có thể đưa ra kế hoạch của mình để nâng cao kiến thức hoặc kinh nghiệm bằng cách tham gia các dự án nghiên cứu hoặc tình nguyện tại trường. Điều này cho thấy bạn có tính cầu tiến trong học tập và muốn đóng góp cho cộng đồng học thuật.


Bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách trả lời phỏng vấn du học Nga. Hy vọng bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn xin du học. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm những thông tin khác như cách nộp hồ sơ visa, cách xin học bổng,... hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng